Top 8 app dịch tên sang tiếng Trung Quốc tốt nhất hiện nay

2.5/5 - (2 bình chọn)

Phải thừa nhận rằng không có nhiều ứng dụng đáng tin cậy có thể dịch tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại một cách hoàn hảo. Nhưng dưới đây là 8 app dịch tên sang tiếng Trung được cho là những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy, đặc biệt nếu bạn muốn tự học và chuyển đổi tên mình sang tiếng Trung.

Google Dịch

Google Dịch - App dịch tên tiếng Việt sang tiếng Trung

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Google Dịch:

 • Miễn phí
 • Các bản dịch được cải thiện tốt hơn qua từng ngày thông qua phản hồi của người dùng
 • Cung cấp bản dịch tức thời thông qua camera và hình ảnh

Ứng dụng dịch thuật nổi tiếng của google là một trong những cái tên phổ biến từ trước đến nay. Google Dịch hỗ trợ dịch rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới bao gồm tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Trung,…

Mặc dù đúng là các bản dịch tiếng Quan thoại trên Google Dịch đôi khi có thể “dở” một cách rất hài hước, nhưng nó vẫn là một trong những ứng dụng dịch tên sang tiếng Trung miễn phí đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng.

Ngoài khả năng dịch tên sang tiếng Trung, Google Dịch còn có thể dịch ngược lại từ ngôn ngữ Trung sang tiếng Việt và các ngôn ngữ khác. Trong hầu hết trường hợp, khả năng dịch thuật khá tốt cho các từ tượng hình.

Hoặc ít nhất là làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn. Đó là khi bạn cố gắng dịch các câu dài hơn hoặc các cụm từ phức tạp, nó bắt đầu kém hiệu quả đi.

Dưới đây là link tải ứng dụng Google Dịch mà bạn có thể truy cập nhanh:

iTranslate

app dịch tên tiếng việt sang tiếng trung

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng iTranslate:

 • Dịch giọng nói thành văn bản chính xác
 • Tạo điều kiện cho các cuộc hội thoại bằng cách sử dụng phiên âm và dịch thuật tức thời
 • Miễn phí

Bạn có thể sử dụng ứng dụng iTranslate để dịch tên của mình sang tiếng Trung Giản thể hoặc Phồn thể đều được. Ngoài ra, đối với những người đang cố gắng bắt chuyện với một người dân địa phương, iTranslate là ứng dụng dịch tiếng Việt sang tiếng Trung tốt dành cho bạn.

Mặc dù nó cũng hỗ trợ dịch văn bản và hình ảnh, nhưng sức mạnh lớn nhất của iTranslate là dịch giọng nói tức thời.

Rất đơn giản! Chỉ cần nhấn nút micrô và nói. Khi bạn đã hoàn tất, ứng dụng sẽ phiên âm các từ của bạn và cung cấp bản dịch chính xác từ ngôn ngữ bạn nói sang tiếng Trung (hoặc ngược lại).

Dưới đây là link tải ứng dụng iTranslate mà bạn có thể truy cập nhanh:

Yandex Translate

web dịch tên tiếng việt sang tiếng trung và ngược lại - Yandex

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Yandex:

 • Kết hợp cơ sở dữ liệu dịch thuật của Google và Bing
 • Cung cấp chức năng dịch tài liệu văn bản lớn
 • Đi kèm với tính năng tự động sửa lỗi văn bản

Yandex là một ứng dụng cũng thường được sử dụng để dịch tiếng Việt và các ngôn ngữ khác sang tiếng Quan thoại (và ngược lại), một phần mềm dịch chủ yếu dựa vào thông tin từ Google Dịch và Bing để tạo ra các bản dịch dễ hiểu hơn và khắc phục các vấn đề có ở một trong hai dịch vụ dịch thuật kia.

Bạn có thể sử dụng Yandex trên điện thoại hoặc máy tính để chuyển họ và tên của mình sang dạng tên tiếng Trung để thuận tiện cho việc trao đổi và giao tiếp với người dân ở đó.

Giống như Google Dịch, hầu hết các bản dịch trên Yandex có thể không chính xác nghĩa. Vì vậy, mặc dù có giới hạn 10.000 ký tự cho phép bạn dịch các đoạn văn bản lớn, tôi vẫn khuyên bạn chỉ nên sử dụng các từ và cụm từ cơ bản để có kết quả chính xác nhất.

Ngoài dịch văn bản, Yandex còn cung cấp các bản dịch dựa trên hình ảnh và đi kèm với cách phát âm âm thanh do máy tính tạo ra. Tuy nhiên, một điểm cộng cho Yandex là hệ thống tự động sửa lỗi giúp nó dễ sử dụng hơn chỉ bằng một cú chạm.

Dưới đây là link tải ứng dụng Yandex Translate mà bạn có thể truy cập nhanh:

Baidu Translate

Top 8 app dịch tên sang tiếng Trung Quốc tốt nhất hiện nay

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Baidu Translate:

 • Cung cấp bản dịch tiếng Trung sang các ngôn ngữ khác có độ chính xác cao
 • Miễn phí

Có thể bạn đã biết, Baidu là một phiên bản tương tự Google được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Không có gì đáng ngạc nhiên, giống như Google, Baidu có ứng dụng dịch thuật của riêng mình với độ chính xác khi dịch tiếng Trung cực kỳ chính xác.

Tuy nhiên, tôi sẽ phải nói rằng Baidu phục vụ tốt hơn như một ứng dụng dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh hơn là ngược lại. Điều đó được minh chứng bởi thực tế là chức năng dịch giọng nói chỉ dịch tiếng Quan thoại sang tiếng Anh.

Ngoài ra còn có một cuốn sách thành ngữ chứa các câu thông dụng nhất trong tiếng Quan Thoại. Tuy nhiên, giống như tất cả các chức năng khác, nó hoạt động tốt hơn đối với những người đang dịch từ tiếng Quan Thoại sang tiếng Anh.

Dưới đây là link tải ứng dụng Baidu Translate mà bạn có thể truy cập nhanh:

Microsoft Translator

ứng dụng dịch tên tiếng việt sang tiếng trung

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Microsoft Translator:

 • Tạo điều kiện cho các cuộc hội thoại song ngữ với bản dịch thời gian thực
 • Gói ngôn ngữ đã tải xuống để sử dụng ngoại tuyến
 • Cung cấp bản dịch tiếng Anh sang tiếng Trung chính xác

Khi nói đến các ứng dụng dịch tên tiếng Việt sang tiếng Trung hoạt động hoàn hảo khi ngoại tuyến thì có thể kể đến Microsoft Translator. Mặc dù không phổ biến như Google, Baidu, nhưng Microsoft Translator thực sự mang lại hiệu quả khi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung.

Ngoài các bản dịch văn bản ngoại tuyến, Microsoft Translator còn có trình dịch hội thoại riêng giúp phiên âm và dịch âm thanh trong thời gian thực. Tuy nhiên, một nhược điểm của tính năng tiện lợi này là bạn sẽ cần đối tác trò chuyện của mình cũng có ứng dụng để nó hoạt động trơn tru.

Bất chấp điều đó, bản dịch tiếng Trung trên ứng dụng dịch tiếng Trung của Microsoft khá tốt. Giống như Google và Yandex, nó sẽ không thể phiên âm tên tiếng Việt sang tiếng Trung một cách hoàn hảo.

Dưới đây là link tải ứng dụng Microsoft Translator mà bạn có thể truy cập nhanh:

Dịch Tiếng Trung

Dịch Tiếng Trung

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Dịch Tiếng Trung:

 • Tra cứu từ điển theo ngôn ngữ tiếng Trung giản thể và phồn thể, tra cứu từ vừng bằng ghi âm hoặc viết
 • Lưu lịch sử tra cứu để xem lại dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng sử dụng app Dịch Tiếng Trung để dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại với độ chính xác ở mức khá tốt.

Thao tác thực hiện đơn giản và dễ dàng giống với các app dịch thuật khác như Google Dịch… giúp bạn học tiếng Trung hiệu quả với các tính năng luyện phát âm, viết tay,…

Dưới đây là link tải ứng dụng Dịch Tiếng Trung mà bạn có thể truy cập nhanh:

Dịch Việt – Trung

Dịch Việt - Trung

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Dịch Việt – Trung:

 • Dịch từ và câu từ tiếng Việt sang tiếng Trung chuẩn xác
 • Lưu kết quả dịch để xem lại lúc cần
 • Chia sẻ kết quả dịch thuật với bạn bè và người thân

Ứng dụng chuyển đổi tên Dịch Việt – Trung hỗ trợ người dùng dịch từ và câu từ tiếng Việt sang tiếng Trung và ngược lại. Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Dưới đây là link tải ứng dụng Dịch Việt – Trung mà bạn có thể truy cập nhanh:

Từ điển Trung Việt – Hanzii

Từ điển Trung Việt - Hanzii

Một số điểm đáng chú ý của ứng dụng Từ điển Trung Việt – Hanzii:

 • Nhận dạng chữ viết tay Trung Quốc một cách chính xác
 • Tra từ qua giọng nói
 • Tra từ bằng hình ảnh
 • Luyện viết chữ Trung Quốc
 • Tra từ Offline

App dịch tên sang tiếng Trung Hanzii không chỉ hỗ trợ người dùng tra cứu từ điển song ngữ Trung – Việt. Nó còn là ứng dụng miễn phí và không quảng cáo.

Từ điển Trung Việt – Hanzii đã từng đứng top 3 trong danh sách các ứng dụng học ngôn ngữ Trung Quốc được tải nhiều nhất.

Dưới đây là link tải ứng dụng Từ điển Trung Việt – Hanzii mà bạn có thể truy cập nhanh:

Trên đây là 8 app dịch tên sang tiếng Trung tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy và tải về để chuyển đổi tên của mình sang ngôn ngữ Quan Thoại.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy Like & Share để ủng hộ ChonThuongHieu tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận