Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay là những tác phẩm truyện thường xuyên lọt top truyện được yêu thích trên các diễn đàn truyện hiện nay. Truyện ngược đơn giản là một khái niệm chỉ về những cặp đôi yêu nhau, nhưng ngoài yêu, họ còn nhau đau khổ về cả thể xác lẫn tinh thần.

Trong những chuyện tình lãng mạn có đôi phần bi thương, trong màu hồng của tình yêu vẫn phảng phất sắc màu u buồn của cuộc sống. Đó chính là màu sắc riêng biệt của truyện ngôn tình ngược. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua Top truyện ngôn tình ngược hot nhất 2023 dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1. Ai gửi cánh thư vào trong mây

Tác giả: Ảnh Chiếu

Số chương: 41 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Lục Tây Dương x Trác Ưu

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Phải yêu đối phương đến mức nào mới có thể tác thành cho tình yêu của họ? Lục Tây Dương yêu Trác Ưu từ bé, nhưng lớn lên, anh lại để vụt mất cô, ngày anh mất cũng là ngày cô nắm tay người đàn ông khác bước vào lễ đường. Tình đầu đẹp nhưng thấm đẫm nỗi buồn. 

Lời tâm tình viết thành thư, những lá thứ không bao giờ gửi. Liệu nếu như năm ấy, Lục Tây Dương không đi du học, mối tình đơn phương này sẽ đi đâu về đâu? Không biết nữa, trái tim Tây Dương bị ngược đãi tàn bạo hết lần này đến lần khác, nhìn cô yêu người khác và thờ ơ với mình.

Điều chưa có và thứ muốn mà không cầu được là ấm áp. Nhiều năm sau, Trác Ưu vẫn không thể biết ngày mà cô đám cưới chính là ngày anh từ biệt cõi đời.  “Ai gửi cánh thư vào trong mây” một câu chuyện nhẹ nhàng cho ngày đông.  Đây cũng là câu chuyện mà các bạn thích đọc những bộ ngôn tình ngược nhẹ nhàng mà vẫn để lại chút gì đó dư vị đau đáu trong tim thì không thể bỏ qua.

2. Thương Ly

Tác giả: Tuyết Linh Chi

Số chương: 45 chương

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Mỹ Ly x Tĩnh Hiên

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

“Thương Ly” – khúc ca của sự trưởng thành, bi tráng, đẫm lệ. Mỹ Ly sinh ra trong gia đình hoàng tộc, nhưng trái tim và sự sống của nàng nên thuộc về thảo nguyên. Cuộc sống nơi thâm cung, tình yêu nơi đấu đá đã chấm dứt sự sống của nàng. Tình cảm trong chốn cung cấm đôi lúc tựa ván cược.

Tĩnh Hiên sẽ yêu Mỹ Ly như cách nàng yêu hắn sao? Tình yêu nàng dành cho Tĩnh Hiên mãnh liệt đến mức suốt 3 năm trong lãnh cung, nàng vẫn luôn yêu hắn. Nhưng đổi lại chỉ có nghi ngờ, lạ lẫm. Tình cảm Tĩnh Hiên dành cho Mỹ Ly vừa đáng thương vừa đáng hận. Khi nàng rời xa hắn, tìm lấy tình yêu thì hắn lại ích kỉ ngăn cản. 

Thương Ly từ đầu đến cuối chỉ có nước mắt, Mỹ Ly chỉ có Tịnh Hiên, nhưng Tịnh Hiên lại có nhiều hơn một Mỹ Ly, đến khi nàng từ bỏ thì lại bị bắt quay lại. Đến cuối cùng, thứ duy nhất níu kéo sự sống cho nàng là đứa con trai mà cha nó không nhận. Cái giá của sự trưởng thành là thế ư? Hẳn từ khi bắt đầu, cái kết SE đã đồng hành cùng Mỹ Ly, không thể dịch chuyển.

Tìm đọc bộ truyện ngôn tình ngược hay này tại web truyện Dtruyen.com!

3. Ai hiểu được lòng em

Tác giả: Lục Xu

Số chương: 86 chương 

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Mạc Tu Lăng x Giang Nhân Ly  

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

“Ai hiểu được lòng em” là một tác phẩm nổi bật của làng truyện ngược bằng chặng hành trình hôn nhân thăng trầm của Mạc Tu Lăng và Giang Nhân Ly. Thân thế và tuổi thơ của Giang Nhân Ly không hề đẹp chút nào. 

Ba bị “người thứ ba” chiếm, mẹ con cô phải bỏ nhà ra đi trong đau đớn, đến năm 15 tuổi mới trở về. Tình cảm thuở ban sơ cô dành hết cho anh hàng xóm Mạc Tu Lăng, nhưng lúc ấy anh lại đang cùng em gái cùng cha khác mẹ của cô là Giang Nhân Đình qua lại. 

Khi gặp được người mình thích nhưng không thể yêu, cuối cùng cô cũng bỏ cuộc. Nhưng số phận trêu ngươi, hết việc này đến sự khác nối tiếp nhau. Gánh lên mình tội giết người, bạn trai phản bội, để rồi sau này phải lựa chọn thỏa hiệp cuộc sống. Sự thật, tương lai, đâu mới là lối thoát cho cho cô? Cuộc hôn nhân ấy sẽ đi đâu về đâu?

Nội dung truyện rất hấp dẫn, đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một câu chuyện ngôn tình ngược tâm đầy biến cố nhưng cũng rất ngọt ngào và ấm áp đang chờ bạn đọc đến khám phá.

4. Mạnh bà truyền 

Tác giả: Lý Triều Cẩn 

Số chương: 54 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Mạnh Bà x Bạch Trạch 

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Trong thế giới truyện ngôn tình nói chung, ngôn tình ngược nói riêng, bát canh Mạnh Bà quên người quên sầu. Nhưng mấy ai biết được rằng bát canh ấy được nấu lên bởi chuyện tình bi thương một lời khó nói hết. Từ năm nay sang năm khác, lâu đến mức nàng sắp quên đi bản thân, quên đi mục đích của mình, quên đi mọi thứ, và quên đi cả chàng. 

Mạnh Bà ở lại Địa Phủ chỉ vì muốn gặp lại cố nhân trong một kiếp nào đó. Mối lương duyên ngắn ngủi ấy đã gieo nỗi tương tư vào lòng người, qua vạn năm luân hồi, người nhớ, kẻ quên. Sợi dây tơ hồng đứt rồi liền, liệu Mạnh Bà có Hoàn thành được ước mộng của mình, liệu người có tình có có được hạnh phúc. 

“Mạnh Bà truyền” là cuốn truyện không thể thiếu trong list truyện ngược mà bạn đang sưu tầm, một chút man mác buồn, một ít day dứt cho tình yêu của hai người, nhiều chút khâm phục người có thể dành hàng nghìn năm chỉ để nhìn thấy cố nhân dù chỉ một lần. 

Trong tình cảm, không phải ai cũng đủ can đảm và đủ tin tưởng vào đối phương, nếu có thì ắt hẳn họ yêu đối phương hơn cả bản thân mình. Tìm đọc ngôn tình ngược hay này tại web truyện online Dtruyen.

5. Lương tiên khó cầu 

Tác giả: Nguyệt Lạc Tử San 

Số chương: 88 chương 

Tình trạng: Hoàn thành

Nhân vật: Diễn Kỳ x Thiên Âm 

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Yêu một người không yêu mình là nỗi đau như thế nào? Khi mà tất cả bi kịch chưa xảy ra, khi ấy, nàng – Thiên Âm vẫn là một cô công chúa được người người sủng ái, tôn trọng. Lần gặp gỡ Diễn Kỳ ấy, là lúc bi kịch bắt đầu. Vì yêu, nàng hèn mọn, dâng hiến tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Nhưng, chỉ cần thật tâm thì sẽ được đền đáp thật sao? Người mình yêu không yêu mình, thậm chí còn tình nguyện vứt bỏ tất cả để trốn tránh tình cảm ấy. Chịu kiếp luân hồi, bỏ đi kiếp tiên vì người mình yêu, đáng không? Khi ánh sáng vừa xuất hiện, bóng tối lại bước từng bước dài xâm chiếm. Khi mà nàng chấp nhận tình yêu của Linh Nhạc, buông bỏ quá khứ thì Diễn Kỳ lại xuất hiện, giết chết Linh Nhạc, tàn sát tương lai hạnh phúc của nàng?

Sự thức tỉnh của Diễn Kỳ liệu có quá muộn màng? Cái kết nào sẽ đến với cặp đôi ngược thân, ngược tâm này? Đến với  “Lương tiên khó cầu”, bạn đọc sẽ có  một bản nhạc với đủ cung bậc thăng trầm cùng với lời văn mượt mà, đem đến cho người đọc một trải nghiệm khó quên.

6. Lan Lăng Vương 

Tác giả: Dương Thiên Tử 

Số chương: 16 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Cao Trường Cung x Nguyên Thanh Tỏa 

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Hai con người, hai tư tưởng, hai quan niệm, đến từ hai thế giới khác nhau, thực sự có thể hòa hợp được sao? “Lan Lăng Vương” có motip truyện vừa lạ vừa quen. Đoan Mộc Liên xuyên không khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ gương Thanh Loan, trở thành thiếp của Vũ Văn Dung – Nguyên Thanh Tỏa. 

“Lan Lăng Vương” không hề đi theo motip yêu hận bình thường,  ngoài mối quan hệ tay ba giữa Vũ Văn Dung, Nguyên Thanh Tỏa và Lan Lăng Vương còn kèm theo đó là hàng loạt chi tiết đấu đá chốn cung đình. 

Xưa nay anh hùng khó qua ải mỹ nhân, nhưng giữa mỹ nhân và thiên hạ, đâu là lựa chọn được ưu tiên hơn? Trên hành trình đi tìm lại gương Thanh Loan, nàng chìm đắm trong chuyện tình với Lan Lăng Vương, đã đôi lần nàng nguyện bỏ lại nhiệm vụ dở dang để ở bên người mình yêu. Lan Lăng Vương có lẽ cũng yêu Tiểu Liên, nhưng hắn càng yêu giang sơn, yêu con dân của mình. 

Lan Lăng Vương anh dũng, thiện chiến bảo vệ bờ cõi biên cương, nhưng liệu chàng có đủ dũng cảm để bảo vệ tình yêu và người mình yêu không? 16 chương thôi, nhưng motip và cảm xúc sau khi đọc truyện khiến người đọc không khỏi nuối tiếc cho một mối tình đẹp của nhân vật lịch sử này. Đôi khi, sự chung đụng giữa hiện đại và quá khứ sẽ dẫn đến cái kết SE đau đớn.

7. Bản tình ca buồn 

Tác giả: Tạ Trang Trang

Số chương: 21 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: An Thanh Đằng x Hạ Thất Lăng 

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Trong chuyện tình cảm, đáng sợ nhất không phải là bạn không có cảm xúc với ai, mà là bạn không thể phân biệt được đâu là yêu, đâu là thích, đâu là thương hại. “Bản tình ca buồn” tiếp cận với độc giả dưới góc nhìn của An Thanh Đằng. Trong cuộc đời chưa đến 20 năm của cô xuất hiện hai người đàn ông, một người là bạn thuở bé, một người là cậu chủ của mình. 

Ba người hai cảm xúc, đối với cô, Hạ Thất Lăng và mình có khoảng cách chủ tớ quá lớn, Y Tùng Lạc là người có những kí ức đẹp đẽ nhất với bản thân. Nhưng Hạ Thất Lăng thì sao? Cậu thích cô giúp việc nhà mình, cũng sợ người bạn trúc mã cướp cô đi, cậu làm đủ chuyện ngăn cách, đủ nhiều để liệt kê thành một danh sách dài. Dù người mà An Thanh Đằng yêu là ai thì đều gây tổn thương cho người còn lại. 

Có lẽ đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc cuộc đời của cô. Liệu người con gái với quá khứ đau khổ ấy sẽ chọn ai, chọn người cứu vãn tuổi thơ của mình hay chọn người vừa hành hạ với bảo vệ cô? Một cuốn truyện hay và có chiều sâu là khi ta gấp trang sách lại, vẫn còn đọng một chút dư âm. 

Kết truyện tuy không hẳn là HE hay SE nhưng lại phù hợp với tiến trình phát triển của truyện, đủ để cho bạn đọc một đáp án thỏa mãn, cũng cho nhân vật một lối thoát. Tìm đọc bộ ngôn tình ngược hay này tại Dtruyen nhé!

8. Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Số chương: 10 chương

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Mạc Tần x Tần Phóng 

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Thiện – ác, tiên – ma luôn có sự phân hóa rõ ràng, xưa nay chỉ có đối đầu, không có hòa hợp. Hai con người, hai thế giới trái ngược nhau liệu có thể phá vỡ mọi định luật trần thế để đến với nhau không? “Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca” nhất định sẽ là một bộ ngôn tình top của bạn đọc thích truyện ngược

Nhờ tiếng sáo, hai người xa lạ đã nên duyên, tuy duyên phận mỏng manh nhưng cũng rất đỗi mặn nồng. Mạc Tình và Tần Phóng gặp gỡ từ thuở niên thiếu, nhưng đến mãi sau này, hai người mới biết thân phận của đối phương. Mang theo mối thù môn phái, Tần Phóng ôm ý định giết chết môn chủ tà giáo Du Minh Phái. Nhưng đến tận ngày quyết đấu, chàng mới biết rằng, người con gái kề má chạm môi suốt quãng thời gian qua là kẻ thù của mình. 

Giết hay là không giết? Chọn trả thù cho người thân đã khuất hay chọn người mình yêu còn đang sống sờ sờ? Liệu chuyện tình này của hai người họ đã sai ngay từ đầu, bởi vậy nên đến cuối cùng cũng chẳng thể ở bên nhau? Đón đọc “Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca”- một câu chuyện ngược tâm nhưng đẹp đến nao lòng. 

9. Thế Nào Là Một Loại Yêu Không Đau

Tác giả: Lâm Địch Nhi

Số chương: 108 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Hạ Dịch Dương x Dịch Dương  

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Chọn người chỉ mới ở chung vài ngày hay chọn người bạn trai đã làm mình đau khổ, chọn người phù hợp hay chọn người khiến mình hạnh phúc? Đó là những băn khoăn sâu trong lòng Diệp Phong. Khi Diệp Phong đã dần phai nhòa tình cảm trước kia với Biên Thành để đón nhận Dịch Dương thì những chuyện buồn lại liên tiếp đến với Biên Thành. 

Những bí mật nguyên nhân chia cách xưa cũ dần hé mở, đem đến những nuối tiếc khôn nguôi cho người ở hiện tại. Con người ta không thể cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, dù có là vì lý do gì đi chăng nữa thì đều không công bằng cho người đến sau. Sau tất cả, ta nên tìm chốn ấm êm để đi về, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, và giữa họ cũng sẽ có những người bạn đồng hành mới trên quãng đường đời còn lại. 

Truyện chỉ đơn giản là câu chuyện tình cảm đơn thuần, không có quá nhiều cao trào, nhưng cách mà nhân vật trong truyện thể hiện tình cảm và trân trọng đối phương, ứng xử với quá khứ mới là điểm thu hút nhất. Đón đọc truyện ngôn tình ngược này tại Dtruyen.com!

10. Hái hồng

Tác giả: Giá Oản Chúc

Số chương: 699 chương

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Chu Hồng Hồng x Trình Ý 

Bảng xếp hạng 10+ Truyện Ngôn Tình Ngược [HOT] nhất hiện nay

Một cô gái khi bị cưỡng bức thì sẽ có phản ứng như thế nào? Trình Hạo cưỡng bức Chu Hồng Hồng bất thành, sợ tội bỏ trốn, để em trai Trình Ý ở lại thay thế. Mang trên mình cái danh bị cưỡng bức dù đã thanh minh rất nhiều lần, cộng thêm sự uy hiếp của Trình Ý, nên cô đành ngậm ngùi im lặng. Ban đầu, mối quan hệ giữa Hồng Hồng và Trình Ý rất mâu thuẫn, hai người không yêu nhau nhưng phải ở với nhau, cô là tấm chắn che mắt trình lão gia. 

Có lẽ là mưa dầm thấm lâu, tuy ở giữa có những rắc rối, biến cố, khiến hai người hiểu lầm dẫn đến xa cách, nhưng âu đó cũng là cách để cả hai càng thêm quý trọng nhau. Những khoảnh khắc làm nhau đau khổ xuất hiện là bởi vì cả hai không nhận ra tình cảm của mình với đối phương. Đây cũng là một motip tình cảm quen thuộc trong truyện của Giá Oản Chúc, những điều tốt đẹp luôn hình thành trên nền tảng của đau khổ và tuyệt vọng. 

Trong list truyện ngôn tình ngược trên bạn đã chọn được truyện phù hợp với bản thân chưa? Top truyện ngôn tình ngược chọn lọc năm 2022 được tổng hợp dựa trên tính chủ quan của mình nên sẽ còn một vài thiếu sót. Để hiểu hơn về chuyện tình của các cặp đôi trên, mời bạn đón đọc truyện trên dtruyen.com. Truyện ngược không đơn thuần là đau khổ, là nước mắt, mà còn là nụ cười sau cơn mưa. 

Hy vọng với list truyện ngôn tình ngược trên, chúng ta có thể gặp gỡ tâm hồn tại website đọc truyện online Dtruyen.com, nơi mà những cuốn truyện trên đã và đang có mặt. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm tuyệt vời!

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận