Mặt tròn nên để tóc gì? Top 19 kiểu tóc đẹp nhất cho nam nữ mặt tròn

Bình chọn cho bài viết!

Việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với dáng mặt là một điều kiện tiên quyết để bạn có một kiểu tóc đẹp. Với những bạn không sở hữu khuôn mặt “tiêu chuẩn” như khuôn mặt trái xoan có thể phù hợp với nhiều kiểu tóc, việc lựa chọn kiểu tóc trước khi cắt hay tạo kiểu càng quan trọng hơn.

Thấu hiểu điều này, ChonThuongHieu tổng hợp 19 kiểu tóc đẹp nhất cho các bạn đang phân vân với câu hỏi “Con gái mặt tròn nên để tóc gì?” hay “Con trai mặt tròn nên để tóc gì?”. Có một nguyên lý rất đơn giản với bạn mặt tròn: Để che đi khuyết điểm của khuôn mặt, phải chọn kiểu tóc nào có thể làm dài khuôn mặt bạn, hoặc kiểu tóc làm thon khuôn mặt.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn của mình mỗi khi có ý định đổi kiểu tóc bạn nhé!

Con gái mặt tròn nên để tóc gì?

Tóc tỉa layer cho mặt tròn

Ưu điểm của kiểu tóc này là các lớp layer dài gần má sẽ làm khuôn mặt bạn thon gọn hơn, từ đó che đi khuyết điểm mặt tròn. Để có thể diện kiểu tóc này một cách nữ tính và đằm thắm, bạn hãy xem xét uốn cụp phần đuôi tóc nhé.

Đặc biệt hơn, kiểu tóc layer vô cùng phù hợp với các bạn có mái tóc dày. Do đó, các bạn đang tìm hiểu tóc dày mặt tròn nên để kiểu gì ơi, đây có lẽ là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Tóc tỉa layer cho mặt tròn

Tóc layer nữ mặt tròn có mái

Tương tự như kiểu tóc ở trên, ưu điểm của kiểu tóc layer các lớp layer dài gần má sẽ làm khuôn mặt bạn thon gọn hơn, từ đó che đi khuyết điểm mặt tròn. Ngoài ra, khi kết hợp với mái, bạn sẽ sở hữu một ngoại hình trẻ trung và năng động hơn.

Để có thể diện kiểu tóc này một cách nữ tính và đằm thắm, bạn hãy xem xét uốn cụp phần đuôi tóc nhé. Tóc layer nữ mặt tròn có mái là một kiểu tóc mà bạn gái thắc mắc “Con gái mặt tròn nên để tóc gì?” rất nên cân nhắc đấy!

Tóc layer nữ mặt tròn có mái

Tóc tém cho mặt tròn béo

Bạn muốn sở hữu một bề ngoài cá tính mà lại vừa đẹp? Tóc tém chính là kiểu tóc dành cho bạn. Được biến tấu đa dạng, hiện có nhiều kiểu cắt tóc tém khác nhau, thường stylist khi làm tóc sẽ cắt cho bạn kiểu tóc giúp che khuyết điểm mặt tròn, đồng thời tôn vinh các đường nét đẹp trên khuôn mặt của bạn.

Do tóc tém là một kiểu tóc rất ngắn, nó sẽ phù hợp với các bạn không quá cao. Đây là kiểu tóc cho người thấp mặt tròn hoặc các bạn có tỉ lệ cơ thể cân đối và không quá cao.

Tóc tém cho mặt tròn béo

Kiểu tóc lửng cho mặt tròn

Đặc điểm của kiểu tóc này là tóc sẽ được cắt ngắn với độ dài vừa phải. Để có thể diện kiểu tóc này đẹp hơn, bạn hãy cân nhắc tỉa layer và uốn nhẹ phần đuôi, để mái tóc ôm sát khuôn mặt nhằm che đi mặt to tròn.

Đây là kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo mà nhiều bạn nữ hay cắt.

Kiểu tóc lửng cho mặt tròn

Tóc ngắn mái bay cho mặt tròn

Mái bay là kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt tròn béo. Tóc ngắn giúp bạn trông thật dễ thương, còn mái bay là “chìa khóa” giúp gương mặt có cảm giác thon gọn và cân đối.

Đây là kiểu tóc thường thấy trong phim và Kpop của Hàn Quốc, nên nếu diện kiểu tóc này trông bạn sẽ trông khá “Hàn Quốc” đấy.

Tóc ngắn mái bay cho mặt tròn

Tóc tỉa layer cho mặt tròn trán cao

Ưu điểm của kiểu tóc này là các lớp layer dài gần má sẽ làm khuôn mặt bạn thon gọn hơn, từ đó che đi khuyết điểm mặt tròn. Để có thể diện kiểu tóc này một cách nữ tính và đằm thắm, bạn hãy xem xét uốn cụp phần đuôi tóc nhé.

Đặc biệt hơn, kiểu tóc layer vô cùng phù hợp với các bạn mặt tròn có trán cao, do các lớp layer dày sẽ làm người nhìn tập trung vào phần tóc và bớt vào mặt tròn hay trán cao của bạn.

Mặt tròn nên để tóc gì? Top 19 kiểu tóc đẹp nhất cho nam nữ mặt tròn

Kiểu tóc cho mặt tròn da ngăm

Vậy còn các bạn nữ vừa có khuôn mặt tròn trịa và làn da ngăm thì sao? Bạn hãy tham khảo kiểu tóc mái rẽ ngôi lệch nhé. Mái bạn có thể rẽ ngôi trái hay phải đều được, miễn sao phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Bên cạnh đó, hãy cân nhắc uốn nhẹ tóc mái để sở hữu một ngoại hình nữ tính và dịu dàng nha bạn.

Kiểu tóc cho mặt tròn da ngăm

Tóc ngắn cho mặt tròn tuổi 30

Với cô nàng tuổi 30, hãy cân nhắc kiểu tóc ngắn lệch sang một bên nhé. Đảm bão đây sẽ là kiểu tóc giúp bạn che khuyết điểm mặt to tròn, đồng thời trông thật trẻ trung, bí ẩn và hấp dẫn.

Đây là một kiểu tóc mà bạn gái thắc mắc “Con gái mặt tròn nên để tóc gì?” rất nên cân nhắc đấy!

Tóc ngắn cho mặt tròn tuổi 30

Tóc dài xoăn sóng vuốt lệch

Kiểu tóc này là một sự lựa chọn không tồi với cô nàng mặt to tròn muốn sở hữu vẻ ngoài quyến rũ. Tóc dài giúp cân bằng chiều rộng của khuôn mặt, trong khi việc vuốt tóc sang một bên sẽ giúp chuyển trọng tâm chú ý vào phần tóc thay vì các nét to trên mặt bạn.

Các sóng xoăn mềm mại của tóc cũng góp phần không nhỏ tạo ra “hiệu ứng thị giác” giúp bạn thoạt nhìn trông có khuôn mặt dài hơn một chút.

Tóc dài xoăn sóng vuốt lệch

Tóc ngắn Lob Voluminous

Kiểu tóc vừa ngắn vừa bồng bềnh như tóc ngắn Lob Voluminous là kiểu tóc vừa tôn da vừa phù hợp với các bạn nữ có mái tóc dày.

Với kiểu tóc này, các lớp tóc và sóng tóc sẽ ôm dưới cằm, góp phần giúp khuôn mặt bạn trông dài và thon gọn hơn. Ngoài ra, với kiểu tóc này thì ở phần đỉnh đầu của bạn sẽ có lớp tóc dày hơn, do đó góp phần tạo cảm giác khuôn mặt bạn thon gọn hơn.

Tóc ngắn Lob Voluminous

Tóc dài ngang vai gợn sóng highlight

Nằm trong top kiểu tóc nữ đẹp 2022 mặt tròn, tóc dài ngang vai gợn sóng highlight là kiểu tóc dài giúp bạn vừa che khuyết điểm khuôn mặt vừa không phải “hi sinh” mái tóc dài của mình.

Để kiểu tóc dài không trở nên nhàm chán, bạn hãy uốn tóc gợn sóng và nhuộm thêm chút sắc màu highlight để có vẻ ngoài trẻ trung và hợp thời.

Đặc điểm của kiểu tóc này là tóc bạn sẽ xoăn lọn nhẹ nhàng, ôm khuôn mặt giúp mặt trông thon gọn hơn. Các đường highlight sẽ giúp thu hút sự chú ý vào mái tóc của bạn thay vì khuôn mặt to tròn.

Để có thể để kiểu tóc này trong một thời gian dài mà không cần phải thường xuyên ra tiệm dặm lại, bạn hãy chăm dưỡng và chăm sóc tóc bằng các sản phẩm tóc chuyên dụng cho tóc nhuộm và uốn nhé.

Tóc dài ngang vai gợn sóng highlight

Kiểu tóc ngang vai cho mặt tròn trán ngắn

Với các bạn có mặt tròn và trán ngắn, hãy cân nhắc kiểu tóc lob ngang vai và uốn nhẹ. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn có khuôn mặt trông cân đối hơn.

Kiểu tóc ngang vai cho mặt tròn trán ngắn

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo cho học sinh

Với các bạn học sinh, sinh viên có khuôn mặt tròn béo, hãy tham khảo kiểu tóc bob ngắn có uốn xoăn nhé. Đây là kiểu top trendy nhất trong khoảng thời gian những năm gần đây.

Với đặc điểm là các lọn tóc được uốn xoăn tạo độ bồng bềnh, bạn sẽ “ghi điểm” với người đối diện rằng mình có vẻ ngoài trẻ trung dù cho chỉ nên Make-up nhạt.

Mặt tròn nên để tóc gì? Top 19 kiểu tóc đẹp nhất cho nam nữ mặt tròn

Con trai mặt tròn nên để tóc gì?

Undercut

Có thể nói với các chàng trai thì undercut là kiểu tóc “thần thánh” và hot trend nhất những năm vừa qua. Đặc biệt với các bạn nam sở hữu khuôn mặt hơi tròn trịa, kiểu tóc này giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt và giúp bạn trông vừa trẻ trung vừa cá tính.

Undercut

Kiểu tóc layer

Là kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo nam, tóc layer luôn nằm trong top các kiểu tóc các ngôi sao nam hay chọn. Đặc điểm của kiểu tóc này là tóc sẽ được tỉa layer xéo về phía trước, tạo hiệu ứng xếp tầng đẹp mắt. Nhờ đó, khuôn mặt của bạn nam sẽ trông dài và cân đối hơn.

Đây là kiểu tóc khá mới lạ, nên bên cạnh mang tới cho bạn vẻ ngoài đẹp trai, kiểu tóc còn giúp bạn trông thật cá tính.

Kiểu tóc layer

Kiểu Quiff

Kiểu Quiff là kiểu tóc đẹp cho nam thuộc hàng kinh điển, mãi không bao giờ lỗi thời suốt hàng thập kỷ. Đặc biệt, đây là kiểu tóc ngắn hợp với khuôn mặt tròn béo. Với kiểu tóc này, bạn nam mặt to tròn, bầu bĩnh sẽ vừa đẹp trai vừa phong độ lên hàng lần đấy.

Kiểu Quiff

Kiểu tóc side part

Kiểu tóc side part là kiểu tóc mà các bạn nam mặt tròn nên cân nhắc, đặc biệt đây là kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn hơi vuông. Đặc điểm của kiểu tóc nam này là tóc sẽ được chia thành hai phần sang hai bên, hay còn được gọi một cách dân dã hơn là “rẽ ngôi lệch”.

Kiểu tóc “lãng tử” này sẽ giúp bạn có vẻ ngoài thư sinh, đồng thời làm mặt bạn trông dài và cân đối hơn, từ đó tăng độ đẹp trai cho bạn.

Kiểu tóc side part

Kiểu tóc mái ngố

Tóc mái ngố là một kiểu tóc lạ với nam, giúp bạn nam trông trẻ trung hơn rất nhiều. Nếu kết hợp cùng màu sáng, ngoài trẻ trung ra thì bạn sẽ còn trông thật phong cách đấy.

Còn về vấn đề khuôn mặt tròn nên nhuộm tóc màu gì – hãy là chính bạn nhé! Không có một khuôn mẫu nào về màu sắc cả, hãy chọn màu nhuộm theo ý thích của bạn. Nếu bạn phân vân, hãy ra salon uy tín để được tư vấn kĩ hơn.

Kiểu tóc mái ngố

Kiểu tóc uốn xoăn

Đây là kiểu tóc giúp bạn nam vừa có vẻ ngoài thư sinh, tươi trẻ, đồng thời lại pha nét hào hoa của người trưởng thành. Do đó, tóc uốn xoăn sẽ mang lại cho bạn nam mặt tròn một vẻ ngoài ấn tượng, mới lạ và cá tính.

Kiểu tóc uốn xoăn là một kiểu tóc mà bạn nam thắc mắc “Con trai mặt tròn nên để tóc gì?” rất nên cân nhắc đấy!

Kiểu tóc uốn xoăn

Ngoài những kiểu tóc phù hợp dành cho những người có gương mặt tròn trịa và dễ thương ở trên ra, bạn có thể tham khảo thêm một số kiểu tóc xu hướng trong năm nay như:

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp 19 kiểu tóc đẹp dành cho cả bạn nữ và bạn nam với thắc mắc “Mặt tròn nên để tóc gì?”.

Mong là với bài viết này, chúng mình đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn kiểu tóc ưng ý để làm mới bản thân nhé. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ ChonThuongHieu phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận