Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta không thể lựa chọn hình dạng của khuôn mặt khi được sinh ra. Có nhiều người thì gương mặt chữ điền phúc hậu, gương mặt trái xoan xinh xắn, nhưng nhiều người sở hữu gương mặt vuông góc cạnh sẽ có thể cảm thấy tự ti về khuyết điểm đó.

Tuy nhiên chúng ta không thể lựa chọn khuôn mặt nhưng có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt ấy để che đi những khuyết điểm và làm cho gương mặt trở nên cân đối hơn.

Nếu bạn là người đồng tình với quan điểm đó thì hãy tham khảo ngay bài viết này của ChonThuongHieu để giải đáp thắc mắc mặt vuông để tóc gì hợp nhất nhé.

Nữ mặt vuông để tóc gì?

Tóc mái cho mặt vuông?

Nhiều người chỉ quan tâm đến việc cắt tóc sao cho ôm trọn 2 bên má nhằm che đi các đường góc cạnh mạnh mẽ trên gương mặt.

Nhưng có một cách khác làm cho gương mặt của bạn tròn trĩnh dễ thương bằng cách để tóc mái. Điều này vừa giúp trẻ hóa gương mặt của bạn vừa che đi những khuyết điểm mà bạn đau đầu với câu hỏi mặt vuông nên để tóc gì đấy.

Những kiểu tóc mái được nhiều nữ minh tinh có gương mặt vuông ưa chuộng như là:

Tóc mái rèm: Kiểu tóc này gắn liền với một ngôi sao điện ảnh Brigitte Bardot từ những năm 70. Với phần tóc mái chẻ sang 2 bên và che đi 2 bên trán, đồng thời ôm vào 2 bên gò má tạo cảm giác mềm mại trên gương mặt. Kiểu tóc này khi kết hợp với nhuộm màu sáng sẽ làm tăng vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính nữa đấy.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tóc mái Shag: Thoạt nhìn bạn sẽ thấy kiểu tóc Shag này na ná với kiểu tóc mái rèm vì đều có hai phần mái vén sang hai bên.

Kiểu mái Shag này có phần cá tính và phóng khoáng hơn nhờ phần trước được tỉa nhọn lưa thưa ở ngay giữa trán.

Độ dài lý tưởng cho tóc mái Shag là chạm lông mày hoặc dài hơn một chút. Với phần mái được úp cong tự nhiên càng làm cho gương mặt của bạn trở nên dễ thương. Đối phương khi nhìn vào bạn sẽ hoàn toàn không hề chú ý đến các góc cạnh ở phần xương quai hàm.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tóc mái xéo dài: Việc để phần tóc mái dài xéo trên gương mặt sẽ giúp che đi một phần lớn trán của bạn. Nhờ đó vừa che đi được khuyết điểm trán rộng đồng thời cũng che đi phần xương gò má, lấy lại được vè mềm mại, cân đối hơn.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tóc mái ngắn tỉa mỏng (Choppy): Choppy là kiểu tóc mái bằng nhưng được tỉa ngắn gọn và thưa. Dài tới chấm lông mày hoặc ngắn hơn, điều này sẽ giúp giảm bớt cảm giác bằng phẳng của gương mặt. Tóc mái ngắn tỉa mỏng khi kết hợp với tóc đuôi ngựa khỏe khoắn sẽ giúp hài hòa hơn cho tổng thể gương mặt.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao

Với gương mặt có đường nét vuông, cộng thêm với việc gò má cao sẽ khiến cho gương mặt của bạn cứng nhắc và thiếu sự nữ tính.

Chính vì thế việc chọn lựa kiểu tóc nào vừa che được khuyết điểm mặt vuông mà vừa che được khuyết điểm gò má cao khiến nhiều người gặp không ít khó khăn.

Nhưng đừng lo, với 7 kiểu tóc cho mặt vuông gò má cao này sẽ trả lời được câu hỏi: “Con gái mặt vuông nên để tóc gì?”.

 • Kiểu tóc ngang vai, uốn cụp phồng kết hợp với mái thưa.

Với độ dài tóc ngang vai và uốn cúp phồng sẽ ôm trọn 2 bên gò má.

Đồng thời mái thưa vừa dễ thương nữ tính vừa mang lại cảm giác mềm mại trên khuôn mặt. Với kiểu tóc này bạn sẽ trẻ ra thêm vài tuổi lận đấy.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Kiểu tóc hai mái dài xõa uốn xoăn.

Nếu theo dõi những idol Hàn Quốc bạn sẽ dễ bắt gặp kiểu tóc quốc dân này.

Phần mái được cắt dài và uốn xoăn được xõa xuống sẽ che được 2 bên má, tạo cảm giác má thon gọn, không quá cao.

Đồng thời tóc phía sau dài và uốn sóng nước tạo nên kiểu tóc dài cho mặt vuông đẹp, càng làm tôn lên nét đẹp nữ tính cho nữ giới.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ.

Đây là mái tóc đang được các cô gái xứ Hàn rất ưa chuộng, giúp trị “căn bệnh” thiếu tự tin của các chị em có khuôn mặt vuông và gò má cao.

Phần tóc sau xoăn nhẹ sẽ giúp các cô gái của chúng ta trở nên nữ tính, trẻ trung hơn.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Mẫu tóc ngắn uốn cụp.

Nếu bạn thích cá tính hơn một chút thì kiểu tóc ngắn uốn cụp này sẽ là lựa chọn thú vị cho những nàng gò má cao đấy. Nhờ đặc điểm là tóc ngắn, uốn cụp sẽ khiến cho mái tóc của bạn phồng đẹp hơn, làm mềm các góc cạnh trên gương mặt.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Kiểu tóc dài ép thẳng.

Một kiểu tóc đơn giản vừa dễ làm dễ chăm sóc thích hợp với những nàng có gò má cao và khuôn mặt vuông đó là tóc dài ép thẳng thả buông lơi.

Nhờ vào 2 bên tóc khi thả xuống sẽ che bớt phần xương quai hàm cứng cáp và che luôn phần gò má cao. Thêm vào đó khi để kiểu tóc này thò phần mái rẽ ngôi giữa sẽ tạo cảm giác vầng trán được thu hẹp một cách hiệu quả.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Kiểu tóc duỗi ngang vai.

Nếu bạn không thích mái tóc có độ dài quá nhiều thì tóc duỗi ngang vai cũng là một gợi ý hay mà bạn không nên bỏ lỡ. Kiểu tóc vừa đơn giản lại vừa cá tính, năng động được cô nàng Lisa của Blackpink yêu thích đấy.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Kiểu tóc tỉa layer cho mặt vuông

Tóc layer là kiểu tóc đang làm mưa làm gió hiện nay. Bởi vì đặc điểm là phù hợp với hầu hết các gương mặt nên các nàng mặt vuông cũng tha hồ mà diện kiểu tóc này.

Nhưng nếu bạn sở hữu gương mặt vuông nhiều góc cạnh thì nên cắt ngang vai và cắt sole thành nhiều lớp tạo tầng cho mái tóc bớt đơn điệu.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Thêm vào đó, phần tóc ngang xương hàm nên uốn để tạo cảm giác gương mặt thon gọn và nhỏ nhắn hơn. Bạn có thể lựa chọn phần mái tùy theo sở thích, có thể là ngôi giữa mái dài, ngôi lệch 7/3 uốn phồng đều được.

Kiểu tóc ngang vai cho mặt vuông

Đây là kiểu tóc hợp với mặt vuông góc cạnh hot năm 2022 bạn có thể tham khảo.

Với độ dài ngang vai là vừa đủ để che đi khuyết điểm ở phần xương hàm.

Bạn có thể lựa chọn tỉa so le một cách tỉ mỉ tạo thành các tầng lớp có độ dài khác nhau ôm sát vào mặt tạo nên kiểu tóc giúp gương mặt cân đối và cực đáng yêu cho nàng mặt vuông.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tóc ở độ dài ngang vai là hoàn hảo để che đi những khuyết điểm về xương quai hàm, giúp bạn nữ tính hơn, đường nét mềm mại hơn.

Tuy nhiên bạn sẽ phải tỉa thường xuyên để tóc ở độ dài ngang vai vì nếu dài hơn thì có thể sẽ bị mất cân bằng và không che được khuyết điểm như ban đầu nữa.

Kiểu tóc ngắn ngang cằm cho mặt vuông

Tương tự như mẫu tóc ở trên nhưng kiểu tóc ngắn cho mặt vuông 2022 này chỉ dài đến ngang cằm, nhằm tạo được nét đẹp cá tính cho các nàng thích mạnh mẽ.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tầng ngắn nhất sẽ chỉ qua cằm một chút nên nó một là ôm sát mặt hoặc chỉa nhẹ ra hai bên.

Để có thể che phủ khuyết điểm tốt nhất thì bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng để phần đuôi úp vào trong, tạo hiệu ứng ôm sát mặt.

Bạn có thể kết hợp nhuộm các màu sáng da như gam màu vàng hoặc gam màu nâu để trẻ hóa độ tuổi của bạn.

Kiểu tóc tém cho mặt vuông chữ điền

Nếu bạn không ngại sự đột phá, nổi loạn thì sao không thử ngay mẫu tóc tém kiểu Edgy cho mặt vuông chữ điền cơ chứ? Đây là mẫu tóc được nữ nghệ sĩ Demi Lovato chưng diện và làm mưa làm gió một thời.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Độ dài tóc ngang cằm và một bên được cạo sát đầu như undercut. Ngoài ra tóc sẽ được uốn xoăn nhẹ tạo sự bồng bềnh cho mái tóc.

Phần mái sẽ che đi một phần của gương mặt bao gồm cả gò má tạo cảm giác gương mặt đỡ góc cạnh hơn. Đây là một trong các kiểu tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền hay ho mà bạn nên thử.

Tóc uốn gợn sóng mái chữ C

Một cách hay nữa để che đi khuyết điểm mặt góc cạnh đó là uốn sóng, và đây cũng là kiểu tóc được nhiều cô nàng yêu thích.

Nếu như mái tóc của bạn ngắn thì sao? Đừng lo, bạn chỉ cần uốn nhẹ phần đuôi tóc sao cho ôm sát mặt là chuẩn rồi nhé.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tóc gợn sóng khi kết hợp với mái dài uốn chữ C cộng thêm combo làm phồng chân tóc nữa sẽ tạo nên sự hài hòa cho tổng thể gương mặt vuông của bạn.

Tóc bob đuôi cụp ngang vai

Một sự lựa chọn ngọt ngào, đáng yêu pha chút cá tính dành cho các bạn nữ để trả lời cho các câu hỏi “Kiểu mặt vuông trán cao để tóc gì?” mà mình muốn giới thiệu đó là kiểu tóc bob đuôi cụp ngang vai.

Đây là mẫu tóc chưa bao giờ là lỗi thời và nó có thể áp dụng với nhiều khuôn mặt khác nhau.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Điều khiến cho kiểu tóc này nằm trong danh sách mặt vuông nên để tóc gì là phù hợp đó chính là độ dài chỉ tầm ngang vai, phần đuôi được cúp vừa phải nhằm che đi phần xương quai hàm một cách khéo léo. Nếu kết hợp cùng với kiểu mái thưa hoặc mái dài chẻ ngôi truyền thống đều đẹp nhé.

Nam mặt vuông để tóc gì?

Kiểu tóc Side part mặt vuông

Side Part là kiểu tóc có thể che được khuyết điểm mặt vuông được nam giới ưa chuộng. Có thể nói kiểu tóc này dễ thực hiện, bằng cách xới tung phần tóc phía trên cho lộn xộn. Còn phần tóc phía sau và hai bên thì được cắt ngắn bớt.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Tuy nhiên muốn làm được kiểu tóc này thì tóc của bạn cần phải dài một chút để có thể tạo được kiểu Side Part này.

Đồng thời để tóc có thể vào nếp và tạo được độ phồng thì tóc không được quá bết. Nhờ kiểu tóc này mà nam giới sẽ mang một vẻ đẹp phong trần, lãng tử thu hút mọi ánh nhìn đấy.

Kiểu tóc Mohican mặt vuông

Mohican là kiểu tóc mang đến nét đẹp cổ điển cho nam giới. Nhờ vào phong cách tạo hình hết sức nổi bật và độc đáo khiến kiểu tóc này trở nên cầu kỳ nhưng có sức hút lớn.

Phần tóc hai bên được cạo gọn gàng, để lại phần tóc ngắn vừa phải trên đỉnh đầu. Tuy nhiên qua thời gian và không gian thì tóc Mohican được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau và phổ biến như:

 • Kiểu Mohican quân đội: Đây có lẽ là kiểu tóc được cánh mày râu ưa chuộng nhất bởi vì nó toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, nam tính và hiện đại. Mang đặc điểm cơ bản của tóc Mohican là được cạo sát ở 2 bên và chừa lại trên đỉnh đầu phần tóc dài vừa phải đủ để dựng đứng lên.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Kiểu Mohican hai mái: Điều đặc biệt của kiểu tóc này là có phần mái rẽ ngôi 6 – 4 hoặc 7 – 3. Kiểu tóc chẻ ngôi này sẽ giúp gương mặt hình vuông của nam giới trông cân đối hơn. Đồng thời làm nổi bật lên vẻ đẹp của mái tóc dày và bồng bềnh này.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

 • Kiểu Mohican undercut: Undercut là kiểu tóc quốc dân của người Châu Á chúng ta rồi nhỉ? Khi kết hợp với Mohican sẽ tạo nên sức hút hơn bất kỳ kiểu tóc nào khác. Tùy mỗi người có thể chọn kẻ đường cong tùy thích nhằm tạo điểm nhấn cho mái tóc. Chính nó đã tạo nên vẻ đẹp nam tính, sành điệu chuẩn soái ca cho các anh chàng.

Bạn đã biết mặt vuông để tóc gì phù hợp chưa?

Trên đây là những mẫu tóc dành cho cả nam và nữ mặt vuông đang rất hot năm nay. Với những gợi ý trên, hy vọng bạn đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc mặt vuông để tóc gì chưa?

Xem thêm:

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, đừng quên để lại đánh giá tích cực cho ChonThuongHieu ở phần bên dưới đây nhé.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận