Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên đầu tư một chiếc máy ảnh kỹ thuật số ?

Khi tìm kiếm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số điều quan trọng là phải cân nhắc các lựa chọn của bạn và tìm một chiếc máy ảnh phù hợp với túi tiền và sở thích của bạn. Nếu bạn muốn có công nghệ máy ảnh mới nhất và sẵn sàng chi thêm một chút cho một mẫu máy ảnh hoàn toàn mới, một số máy ảnh tương đối rẻ sẽ mang lại cho bạn hiệu suất ổn định mà không phải trả nhiều tiền. Ngoài ra còn có một thị trường đã qua sử dụng rộng lớn và nhiều mẫu cũ hơn vẫn rất đáng xem xét. Nhiều thân máy ảnh rẻ hơn sẽ mang lại cho bạn không gian rộng rãi để phát triển như một nhiếp ảnh gia và mang lại kết quả xuất sắc khi kết hợp với các ống kính đắt tiền hơn.

Phân loại những máy ảnh kỹ thuật số phổ biến hiện có trên thị trường

Máy ảnh nhỏ gọn (Point-and-shoot)

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021


Quang cao

Máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn thực sự cho phép bất kỳ ai cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp bằng cách chỉ cần hướng máy ảnh vào đối tượng và nhấp vào màn trập. Còn được gọi là máy ảnh ngắm và chụp, nó thân thiện với người dùng nhất trong tất cả các loại máy ảnh. Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn, không yêu cầu phim hoặc ống kính bổ sung và thực hiện tất cả công việc khó khăn là tự động điều chỉnh cài đặt của nó để mang lại những bức ảnh phơi sáng tốt mọi lúc. Bạn sẽ không có quyền tự do điều chỉnh cài đặt theo ý thích của mình, nhưng với con mắt nghệ thuật tốt và sở trường về bố cục, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Máy ảnh kỹ thuật số đi bộ này cực kỳ tiện dụng và rất bền, đó là lý do tại sao bạn có thể vẫn thấy mọi người sử dụng máy ảnh kỹ thuật số Canon và Sony của họ từ hơn một thập kỷ trước. Nó vừa vặn trong túi của bạn hoặc một túi đựng máy ảnh nhỏ, vì vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê nhiếp ảnh muốn có được sự tiện lợi khi có thể chụp ảnh nhanh có độ phân giải cao hơn (so với hầu hết các máy ảnh trên điện thoại thông minh) mọi lúc, mọi nơi.


Quang cao

Máy ảnh DSLR

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Máy ảnh DSLR đưa ảnh lên cấp độ chất lượng hình ảnh tiếp theo. Loại máy ảnh này được biết đến nhiều nhất vì mang lại hình ảnh sắc nét với hiệu ứng bokeh nền đẹp và thậm chí cả video có độ phân giải cao với sự trợ giúp của cảm biến tiên tiến, cài đặt thủ công và nhiều loại ống kính có thể hoán đổi cho nhau. Ngày nay, các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp trên khắp thế giới chủ yếu sử dụng máy ảnh DSLR cho mục đích thương mại. Nhiều máy ảnh DSLR của Canon và Nikon đang được sử dụng để chụp ảnh độ phân giải cao cho tạp chí và biển quảng cáo, thậm chí quay video full HD 1080p ở tốc độ lên đến 60 khung hình giây cho các chương trình truyền hình và phim.


Quang cao

Máy ảnh không gương lật

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Máy ảnh không gương lật là dòng máy ảnh chuyên nghiệp về cơ bản chúng là những máy ảnh DSLR nhỏ gọn hơn mà không có gương bên trong phản chiếu ánh sáng vào cảm biến. Điều thú vị về máy ảnh không gương lật là giờ đây chúng có khả năng chụp những hình ảnh có độ phân giải cao, đáng kinh ngạc với tốc độ màn trập nhanh hơn và quay video siêu HD mà chỉ những máy DSLR cao cấp, đắt tiền nhất mới có thể tạo ra. Tuy nhiên, lý do chính khiến nhiều người vẫn thích máy ảnh DSLR là họ có quyền truy cập vào bộ sưu tập ống kính lớn hơn. Nhìn chung máy ảnh không gương lật là khoản đầu tư tuyệt vời khi xem xét bộ sưu tập ống kính tuyệt vời.

Nhìn chung, đây là sự kết hợp của hai loại máy ảnh kỹ thuật số phổ biến, một máy ngắm và chụp cho kích thước nhỏ gọn và các điều khiển đơn giản hơn một chút và một máy ảnh DSLR cho ống kính có thể hoán đổi cho nhau và đầu ra ấn tượng.

Những lưu ý trước khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Giá cả

Nhiều mẫu máy ảnh có giá cao hơn được trang bị những tính năng mà bạn có thể không bao giờ sử dụng, nhưng sẽ cho bạn cơ hội phát triển nếu bạn định theo đuổi nhiếp ảnh như một niềm đam mê hoặc nghề nghiệp. Mặt khác, chi tiêu quá ít có thể dẫn đến một chiếc máy ảnh đáng thất vọng. Với những chiếc điện thoại thông minh chụp ảnh đẹp như hiện nay, thật khó để khuyên bạn nên mua một chiếc máy ngắm và chụp cấp thấp, trừ khi bạn cần nó cho một mục đích cụ thể. Để có chất lượng hình ảnh tốt hơn, hãy chi nhiều trong tầm mức có thể để có thiệt thiết bị đáng mong đợi. Một chiếc máy ảnh đắt tiền sẽ không khiến bạn trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi hơn.

Kích thước cảm biến

Khi bạn nghe thấy cảm biến, hãy nghĩ đến phim. Đây là thành phần bên trong máy ảnh kỹ thuật số có chức năng chụp ảnh. Và cảm biến càng lớn thì hiệu suất càng tốt, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Một số mô hình đắt tiền thậm chí còn bao gồm cảm biến full-frame, cảm biến lớn nhất hiện có trên các mô hình tiêu dùng. Thật không may, không có một tiêu chuẩn đo lường thống nhất. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến chất lượng, hãy chọn kích thước cảm biến lớn nhất có thể. Bạn thường có thể tìm thấy thông tin này trên trang sản phẩm của máy ảnh trên trang web của nhà sản xuất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến bằng cách sử dụng cụm từ “kích thước cảm biến máy ảnh” để tìm biểu đồ hiển thị kích thước so sánh của cảm biến hình ảnh. Nói chung, kiểu máy có cảm biến 1 inch (12,8×9,6 mm) hoặc lớn hơn có thể được coi là một máy ảnh tiên tiến.

Ống kính

Với máy ảnh DSLR và các mẫu máy ảnh không gương lật, bạn phải mua ít nhất một ống kính nếu không, máy ảnh của bạn không thể chụp ảnh. May mắn thay, các tùy chọn ống kính gần như vô tận và có nhiều ống kính cho hầu hết các thể loại nhiếp ảnh, từ chân dung đến đường phố đến động vật hoang dã và hơn thế nữa. Nhiều máy ảnh được cung cấp dưới dạng bộ dụng cụ đi kèm với thân máy và ống kính. Những ống kính kit này thường có chất lượng thấp hơn nhưng chắc chắn có thể tạo ra kết quả tốt.

Một số ống kính đắt hơn những ống kính khác, dựa trên một số yếu tố chính: chúng cho nhiều ánh sáng vào, cho một và chúng tạo ra hình ảnh rất sắc nét, không bị biến dạng. Chúng cũng có thể có độ dài tiêu cự dài hơn hoặc phạm vi thu phóng lớn và thường được xây dựng theo các tiêu chuẩn chính xác và bền hơn. Thực sự, việc chọn một ống kính hoàn hảo thường khó như chọn một chiếc máy ảnh hoàn hảo. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với một ống kính kit, dành thời gian phát triển sở thích chụp ảnh của mình và sau đó nâng cấp lên các ống kính chuyên dụng hơn nếu cần.

Megapixels

Bạn sẽ thường thấy số megapixel mà máy ảnh ghi trên bao bì sản phẩm.Thông số megapixel cho bạn biết có bao nhiêu điểm tạo nên hình ảnh. Thông tin này giúp bạn hiểu bạn có thể in ảnh với kích thước lớn như thế nào hoặc liệu bạn có thể cắt ảnh nhiều mà vẫn có thể in được ảnh có kích thước phù hợp hay không. Nhưng chỉ vì một máy ảnh có nhiều megapixel không tự động có nghĩa là máy ảnh đó quay được những bức ảnh và video chất lượng cao, sắc nét. Trong hầu hết các trường hợp, ống kính của máy ảnh và kích thước của cảm biến là những yếu tố quan trọng hơn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhất.

Tốc độ và hiệu suất

Ngày nay, hầu hết các máy ảnh đều đủ nhanh cho bất kỳ mục đích sử dụng thông thường nào. Máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau, dù là máy ảnh không gương lật hay DSLR, thường mang lại hiệu suất tốt hơn máy ảnh compact. Chúng sẽ lấy nét nhanh hơn, theo dõi đối tượng tốt hơn và chụp nhiều ảnh hơn mỗi giây. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một máy ảnh có ít nhất 5 khung hình/giây (fps), nhưng bạn có thể cần nhiều hơn. Đồng thời, đừng bị thu hút bởi quảng cáo bằng máy ảnh tốc độ 10-20 khung hình/giây nghe có vẻ thú vị, nhưng ít người thực sự có nhu cầu về tốc độ như vậy.

Chế độ chống rung ảnh

Tính năng ổn định hình ảnh quang học giúp loại bỏ hiện tượng nhòe hình ảnh của bạn bằng cách dịch chuyển vật lý các phần tử bên trong ống kính. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các ống kính zoom dài có thể khó giữ ổn định. Đây có xu hướng là phương pháp ưa thích của máy ảnh DSLR, mặc dù không phải tất cả các ống kính đều được ổn định. Tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến di chuyển vật lý của cảm biến để phản ứng với các rung động. Đây là phương pháp ổn định ưa thích của máy ảnh không gương lật. Nó thường hoạt động rất tốt và có lợi khi làm việc với bất kỳ ống kính nào.

Ngược lại, ổn định hình ảnh điện tử (EIS) là một mẹo của máy ảnh. Mặc dù nó có thể chụp một bức ảnh ít mờ hơn, nhưng nó thường làm như vậy với cái giá là chất lượng hình ảnh bị giảm. Đây là phương pháp ưa thích của các camera hành động và một số – như GoPro Hero8 Black – đã thực sự làm khá tốt.

Loại đèn flash

Hầu hết tất cả các máy ảnh đều có đèn flash tích hợp vượt trội hơn so với những gì bạn tìm thấy trên điện thoại thông minh. Một số máy ảnh cho phép bạn điều chỉnh độ sáng. Nếu bạn thực sự muốn tạo sự khác biệt cho các bức ảnh trong nhà của mình và bạn có một chiếc máy ảnh đi kèm với “hotshoe”, hãy đầu tư vào đèn flash ngoài. Nó có thể cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với cường độ và hướng của ánh sáng để nó không có cái nhìn chói chang mà bạn có thể nhận được từ đèn flash tích hợp. Đèn flash trông tự nhiên này có thể biến những ngọn nến tầm thường thành tác phẩm nghệ thuật.

Quay video

Ngày nay, tất cả các máy ảnh đều quay video và nhiều máy ảnh thậm chí còn quay ở độ phân giải 4K Ultra HD. Máy ảnh không gương lật và máy ảnh DSLR cao cấp cung cấp các tính năng video thậm chí phù hợp cho việc làm phim điện ảnh, cũng như gia tăng các tùy chọn sáng tạo từ lựa chọn ống kính có sẵn. Một điều cần chú ý là tốc độ khung hình 24 đến 30 khung hình/giây là bình thường, 60 là tốt để phát lại siêu mượt hoặc chuyển động chậm, nhưng đôi khi nhà sản xuất sẽ đưa ra một máy ảnh quảng cáo video 4K nhưng ẩn trong phần chú thích, bạn sẽ thấy nó chỉ quay ở tốc độ 15 khung hình/giây, tức là hầu như không có video nào cả.

Những thương hiệu máy ảnh kỹ thuật số tốt và uy tín

Canon

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Canon là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất máy ảnh kỹ thuật số. Canon cũng là một công ty rất đa dạng đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau mà việc chụp ảnh là cần thiết. Trong ngành công nghiệp máy ảnh kỹ thuật số, sự thống trị của máy ảnh Canon là điều không thể chê trách. Trong mỗi cuộc hội thảo ra mắt mặt hàng mới của mỗi năm, Canon luôn có một số cải tiến được đưa ra có thể chạm đến sự quan tâm của bất kỳ người yêu máy ảnh nào. Trong trường hợp bạn muốn mua máy ảnh SLR, các mẫu máy ảnh Canon thường là những mẫu ưu điên có thể đánh vào tâm lý khách hàng đang có nhu cầu sắm sửa một chiếc máy ảnh.

Nikon

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

So với Canon, Nikon tham gia thị trường máy ảnh SLR muộn hơn. Nikon là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản vươn cánh sang nhiều lĩnh vực khác nhau như máy ảnh, kính hiển vi, ống nhòm, ống ngắm súng trường, … Phương hướng và con đường thăng tiến là khác nhau. Đối với nhiều người đam mê, họ luôn so sánh giữa hai thương hiệu. Đó là một sai lầm mà phần lớn những người mới làm quen với DSLR sẽ mắc phải. Đối với việc mua một máy ảnh SLR kỹ thuật số tầm trung, máy ảnh Nikon là một lựa chọn tuyệt vời.

Sony

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Các thương hiệu máy ảnh khác có thể chiếm ưu thế khi nói đến máy ảnh DSLR, nhưng Sony lại đứng đầu khi nói đến máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp không gương lật và cao cấp. Bạn có thể còn nhớ dòng máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn Cyber-shot của họ, vốn cực kỳ phổ biến vào đầu những năm 2000. Mặc dù họ cung cấp các máy ảnh DSLR cấp thấp rất cạnh tranh, nhưng họ có một dòng máy ảnh không gương lật rất mạnh, rất phù hợp để chụp ảnh hành động, nhờ hệ thống lấy nét tự động nâng cao và ổn định hình ảnh.

Olympus

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Khi Olympus ra mắt máy ảnh không gương lật có ống kính có thể hoán đổi cho nhau, nhiều người đã yêu thích và lựa chọn. Về cơ bản, họ đã ra mắt những chiếc máy ảnh DSLR thế hệ mới nhẹ hơn, nhỏ hơn và nhanh hơn. Đó là một bất ngờ lớn, khi xem xét thương hiệu này được biết đến với việc sản xuất máy ảnh SLR phim chất lượng, và sau đó là một số máy ảnh ngắm và chụp khó nhất. Olympus là một trong những thương hiệu máy ảnh tốt nhất cung cấp công nghệ mới nhất nhưng vẫn ở mức giá thấp hơn. Chúng dường như đã trở thành sự lựa chọn hợp lý nhất cho những người cũng thích sự tiện lợi.

Fujifilm

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Trong lĩnh vực chụp ảnh nhanh và lomo, Fujifilm chắc chắn là thương hiệu được ưa chuộng nhất. Họ nổi tiếng trong giới trẻ với dòng máy ảnh lấy liền thân thiện với người dùng. Công ty chắc chắn đã đi được một chặng đường dài trong việc cung cấp những chiếc máy ảnh phim tốt nhất trong nhiều năm và họ chỉ ngày càng trở nên tốt hơn với những dòng máy ảnh phim 35mm, định dạng trung bình và máy ảnh rangefinder mới nhất của mình. Hãng này cũng đã phát triển máy ảnh không gương lật của riêng mình, cải tiến máy ảnh ngắm và chụp kỹ thuật số cạnh tranh hơn nữa và sắp ra mắt với máy ảnh lấy liền phim kỹ thuật số kết hợp.

Fujifilm rõ ràng là thương hiệu máy ảnh tốt nhất để lựa chọn nếu bạn yêu thích máy ảnh analog và máy ảnh phim lấy liền, cũng như những bức ảnh đẹp, cổ điển. Tuy nhiên, các dịch vụ khác của họ không có gì đáng chê bai và là lựa chọn hoàn toàn tốt để chụp ảnh.

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất dành cho bạn

Fujifilm FinePix XP140

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Máy ảnh kỹ thuật số Fujifilm XP140 làchống bụi, chống va đập đến 1,8m và chống đóng băng đến -10ºC, nó cũng chống thấm nước ở độ sâu 25m. Không chỉ là một chiếc máy ảnh giá rẻ, XP140 còn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Nó giữ nguyên cảm biến 16.4MP ổn định như XP140 nhưng bổ sung thêm tính năng thông minh nhận diện cảnh và mắt được cải tiến, giúp mang lại những bức ảnh chân dung sắc nét. Cảnh quay 4K bị giới hạn ở 15 khung hình/giây, nhưng video 1080/60p rất mượt mà, trong khi tùy chọn quay chậm 720p ở 100 khung hình/giây rất gọn gàng. ISO tối đa cũng đã tăng gấp đôi lên 12.800, với cảm biến chiếu sáng sau, giúp cho hình ảnh thiếu sáng tốt hơn, kể cả ảnh chụp dưới nước.

Zoom quang học 5x mang lại tính linh hoạt cao cho một chiếc máy ảnh nhỏ gọn chắc chắn, trong khi màn hình cảm ứng 3 inch giúp điều khiển máy ảnh dễ dàng. Với kết nối Wi-Fi và Bluetooth cũng được kết hợp, Fujifilm XP140 thể hiện giá trị tuyệt vời và là một trong những máy ảnh giá rẻ tốt nhất hiện nay dành cho những người mới bắt đầu chuph ảnh hoặc không chuyên.

Giá tham khảo: 5.390.000 VNĐ

Fujifilm X-A7

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Fujifilm X-A7 là một chiếc máy ảnh kỹ thuật cực kỳ ấn tượng cho một thiết bị không gương lật giá cả phải chăng. Hệ thống lấy nét tự động kết hợp của nó không phải là nhanh nhất, nhưng hiệu suất trong thế giới thực là tuyệt vời, với khả năng phát hiện và theo dõi đối tượng bậc nhất. Hình ảnh rõ ràng và sắc nét với khả năng tái tạo màu sắc vượt trội, đồng thời khả năng kiểm soát nhiễu cũng rất xuất sắc, thậm chí cao đến ISO 1600. X-A7 không đặc biệt thoải mái khi cầm trong thời gian dài và vị trí của cần điều khiển khiến bạn khó tiếp cận bằng ngón tay cái nhưng nó có một lớp vỏ nhỏ gọn, nhẹ và thời trang, theo một kiểu cũ.

Tính năng ổn định hình ảnh sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh và một số người có thể muốn có kính ngắm, nhưng với video 4K kết hợp, X-A7 nổi bật như một người bạn đồng hành lý tưởng.

Giá tham khảo: 12.990.000 VNĐ

Fujifilm X-T200

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Máy ảnh kỹ thuật số Fujifilm X-T30 với gía cả phải chăng thân thiện với người mới bắt đầu cho những người bắt đầu hành trình chụp ảnh hoặc quay video. Đó là một cải tiến lớn so với người tiền nhiệm X-T100 về mọi mặt, bao gồm lấy nét tự động và có màn hình cảm ứng 3,5 inch phía sau tuyệt vời. Không giống như Fujifilm X-A7, bạn cũng có một kính ngắm để định khung các bức ảnh. Nhược điểm duy nhất là theo dõi đối tượng có thể hơi thiếu sót trong quá trình chụp liên tục và không khả dụng cho video, nhưng nhìn chung thì đây là một trong những máy ảnh giá rẻ tốt nhất cho những ai muốn có một mẫu máy ảnh không gương lật mới.

Giá tham khảo: 15.990.000 VNĐ

Fujifilm X-T4

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Fujifilm X-T4 không phải là một chiếc máy ảnh full-frame, nhưng đây là chiếc máy ảnh kỹ thuật số APS-C tốtmang đến sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng, kích thước và giá trị cho hầu hết các nhiếp ảnh gia cũng như người nghiệp dư. X-T4 được xây dựng dựa trên nền tảng ấn tượng của Fujifilm X-T3 bằng cách bổ sung tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy , chụp liên tiếp nhanh hơn và một số tinh chỉnh thiết kế thành công. Bổ sung vào các kỹ năng toàn diện của nó là pin lớn hơn (giúp nó hoạt động được 500 bức ảnh mỗi lần sạc) và một số cải tiến lấy nét tự động, nhanh và đáng tin cậy trong hầu hết các tình huống.

Cảm biến APS-C 26MP của X-T4 vẫn dẫn đầu về khả năng chụp ảnh tĩnh, nhưng X-T4 cũng là một máy quay video tuyệt vời. IBIS là một phần thưởng lớn ở đây và X-T4 hỗ trợ điều đó bằng một loạt các công cụ và trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời, bao gồm cả màn hình cảm ứng hoàn toàn khớp nối. Nó có thể có giá tương đương với nhiều máy ảnh full-frame, nhưng X-T4 và một loạt ống kính X-series tốt của nó tạo nên một sự thay thế tuyệt vời, nhỏ hơn cho những người đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh không gương lật toàn diện.

Giá tham khảo: 37.990.000 VNĐ

Sony HX90V

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Máy ảnh kỹ thuật số Sony HX90V với thẻ nhớ và hộp đựng máy ảnh để bảo vệ và lưu trữ cả máy ảnh cũng như hình ảnh và video của bạn. Máy ảnh này có cảm biến BSI Exmor R CMOS 18,2 MP và ống kính zoom quang học 30x mạnh mẽ. Kết hợp với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, cảm biến cho khả năng chụp ảnh sắc nét và tốc độ lấy nét tự động nhanh chóng. Ngoài ra, máy ảnh có zoom kỹ thuật số 60x cho phép bạn tăng gấp đôi phạm vi zoom quang học một cách hiệu quả để chụp ảnh ở khoảng cách xa. Màn hình LCD nghiêng 180 ° cho phép bạn chụp ở các góc độc đáo khác nhau. Thiết bị cũng quay video full HD 1080p ở 60p, 60i và 24p.

Ở cả chế độ chụp ảnh tĩnh và video, HX90V có tính năng ổn định hình ảnh Quang học SteadyShot Hybrid để giúp giảm rung và nhòe bằng cách chống lại các chuyển động của máy ảnh theo 5 trục, dẫn đến ảnh tĩnh và video ổn định hơn ngay cả ở độ dài tiêu cự dài. Kết nối Wi-Fi tích hợp cho phép bạn chuyển ngay hình ảnh từ máy ảnh sang máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và khả năng GPS cho phép bạn xem chính xác nơi hình ảnh của bạn đã được chụp.

Giá tham khảo: 8.990.000 VNĐ

Sony Alpha A6000

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Sony Alpha A6000 có giá tương đương với các máy ảnh kỹ thuật số DSLR và máy ảnh không gương lật cấp thấp khác, nhưng nó là một máy ảnh tiên tiến và mạnh mẽ khi có mặt trên thị trường từ năm 2014. Dù thiết thị có vẻ đã cũ, nhưng hầu hết các thông số kỹ thuật vẫn còn nguyên. Điều này bao gồm cảm biến APS-C 24MP, hệ thống lấy nét tự động kết hợp nhanh 179 điểm và chụp liên tục ở tốc độ 11 khung hình/giây (fps). Tuy nhiên, nó chỉ quay video Full HD 1080p chứ không phải 4K và màn hình không nhạy. Tuy nhiên, tính năng thứ hai vẫn là trường hợp trên nhiều máy ảnh Sony mới và các tính năng cao cấp của A6000 đảm bảo rằng đó là một chiếc máy ảnh sẽ phát triển cùng bạn.

Giá tham khảo: 14.490.000 VNĐ

Sony Cyber-shot WX220

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Sony Cyber-shot WX220 là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn có giá trị tuyệt vời. Một chiếc máy ảnh hoàn hảo, nó mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất, phạm vi thu phóng và chất lượng hình ảnh tốt Hệ thống menu khá phức tạp và có tương đối ít nút trên thân máy nhỏ gọn của nó. Không có điểm tựa ngón tay cái hoặc tay cầm phía trước. Thay vào đó, bạn sẽ có một chiếc vỏ nhỏ, nhẹ, có thể vừa với mọi túi áo. Mặc dù có tỷ lệ nhỏ, nhưng WX220 vẫn có khả năng zoom quang học 10x. Kết hợp với cảm biến CMOS 18.2MP và ổn định hình ảnh quang học, nó mang lại hình ảnh tươi sáng với màu sắc tuyệt vời và chi tiết tốt.

Hãy quan sát kỹ và bạn sẽ nhận thấy hình ảnh được làm mịn một chút, đặc biệt là ở độ dài thu phóng dài, nhưng không có gì đáng chú ý ở kích thước chia sẻ thông thường. WX220 là một chiếc máy ảnh giá rẻ rất đáng để xem xét ở mức giá hiện tại.

Giá tham khảo: 4.290.000 VNĐ

Sony Cyber-shot RX100 III

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Dòng này hiện đã đạt đến thế hệ thứ bảy, nhưng máy ảnh kỹ thuật số RX100 Mark III hiện đang cung cấp giá trị tốt nhất cho những người muốn nâng cấp từ một thiết bị khác của họ. Đây là mẫu máy đầu tiên trong dòng có kính ngắm điện tử tích hợp một lợi thế lớn để chụp trong điều kiện nắng, máy có cảm biến 1 inch lớn nên tạo ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Bạn cũng có màn hình nghiêng và chế độ chụp liên tục 10 khung hình/giây tốc độ cao để chụp các đối tượng chuyển động. Nếu bạn cần video 4K hoặc video slo-mo, thì bạn nên sử dụng RX100 Mark IV nhưng Mark III cũng là lựa chọn tốt, làm cho nó trở thành một trong những tiết bị tốt nhất với camera xung quanh.

Giá tham khảo: 6.500.000 VNĐ

Nikon D3500

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Nikon D3400 là một máy ảnh kỹ thuật số DSLR cực kỳ thành công và phổ biến, và Nikon D3500 đã đưa nó vào kỷ nguyên không gương lật. Máy ảnh DSLR có thể ít phổ biến hơn hiện nay, nhưng chúng tiếp tục mang lại giá trị tuyệt vời so với máy ảnh không gương lật do có kính ngắm quang học và Nikon D3500 vẫn là máy ảnh giá rẻ tốt nhất cho người mới bắt đầu. Những thay đổi chính so với D3400 cũ hơn bao gồm cảm biến APS-C được cải tiếnvà thời lượng pin tốt hơn 1.550 khung hình mỗi lần sạc, bên cạnh khả năng rất cao của D3400 là 1.200 bức ảnh mỗi lần sạc.

Bạn cũng có cảm giác cầm nắm tốt hơn và thân máy được thiết kế lại nhẹ hơn một chút. Mặc dù cũng đáng xem xét các lựa chọn thay thế cho Sony A6000 không gương lật, nhưng D3500 lại thân thiện với người dùng hơn một chút đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng nó với các ống kính dài hơn.

Giá tham khảo: 10.800.000 VNĐ

Nikon D5600

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Nikon D5600 là loại máy ảnh kỹ thuật số phản xạ ống kính đơn có kích thước 4,9 x 3,9 x 2,8 inch và nặng khoảng 465 g. Máy ảnh DSLR cấp thấp mang lại hiệu suất chụp ảnh tốt hơn, hình ảnh và video chất lượng vượt trội thông qua các công nghệ hình ảnh tốt hơn, bao gồm cảm biến CMOS APS-C 24,2 megapixel và bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4. Nó cung cấp tốc độ chụp liên tục tốc độ cao khoảng 5 khung hình/giây. Máy ảnh này có màn hình có thể thay đổi góc 3,2 inch, cho phép bạn chụp ở góc 180 độ. Nó có 39 điểm AF (Lấy nét tự động), giúp lấy nét các đối tượng chuyển động một cách xuất sắc và cung cấp tính năng cân bằng trắng tự động với cảm biến hình ảnh.

Sau đó là kính ngắm của loại kính ngắm phản xạ thấu kính đơn thấu kính năm cấp độ mắt, với độ bao phủ khoảng 95%. Sự hiện diện của tính năng Fn cảm ứng, cho phép bạn điều chỉnh cài đặt máy ảnh được chỉ định trước bằng ngón tay cái của mình mà không cần nhìn ra xa khung ngắm, bao gồm cả việc bật/tắt điều khiển độ nhạy tự động. Với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4, độ nhạy sáng ISO tiêu chuẩn đạt 25600, cho phép bạn có được hình ảnh sắc nét và rõ ràng, trong đó nhiễu được loại bỏ hiệu quả. Với thiết lập một lần thông qua ứng dụng SnapBridge miễn phí, D5600 kết nối không dây với thiết bị thông minh tương thích của bạn qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc NFC tích hợp.

Giá tham khảo: 13.990.000 VNĐ

Nikon Z7 II

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Với sự kết hợp của những nâng cấp tinh tế nhưng quan trọng, bao gồm khả năng lấy nét tự động được cải thiện và bộ đệm sâu hơn, chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật toàn khung Nikon Z7 II là một lựa chọn tốt đặc biệt nếu bạn đang chuyển từ một chiếc Nikon DSLR cũ hơn. Z7 II kết hợp khả năng xử lý đặc trưng của Nikon với cảm biến full-frame 45,7MP tuyệt vời, giống như cảm biến ở người tiền nhiệm của nó. Chi tiết sắc nét từng góc cạnh và chế độ crop APS-C 19MP tiện dụng, để chụp thể thao hoặc động vật hoang dã.

Một số đối thủ có thể cung cấp nhiều hơn về tính năng video và hiệu suất lấy nét tự động (cụ thể là đối với các cảnh quay hành động), nhưng Nikon Z7 II mang đến video 4K/60p nội bộ và vẫn là một trong những máy ảnh full-frame tốt nhất mà bạn có thể mua hiện nay.

Giá tham khảo: 66.990.000 VNĐ

Canon EOS M50

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Canon EOS M50 là một mẫu máy ảnh kỹ thuật số không gương lật tầm trung phổ biến. Một tùy chọn thú vị, dễ tiếp cận mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời, M50 tiếp tục đại diện cho giá trị đồng tiền. Được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Canon’s Digic 8 và được trang bị hệ thống Dual Pixel AF, cảm biến APS-C 24.1MP của M50 cho phép máy ảnh tương đối nhỏ gọn trong khi vẫn chụp được những bức ảnh tĩnh tuyệt vời. Tiếng ồn được kiểm soá, với độ chi tiết tuyệt vời và dải động ấn tượng. Thời lượng pin tốt, lớp hoàn thiện bằng nhựa. EVF lớn và sáng, được hỗ trợ bởi giao diện màn hình cảm ứng nhạy bén, M50 vẫn là một trong những máy ảnh giá phải chăng tốt nhất với nhiều thứ cho nó.

Giá tham khảo: 16.090.000 VNĐ

Canon EOS R6

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Canon EOS R5 là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số giá cả phải chăng hơn, đơn giản là một trong những máy ảnh tốt nhất để chụp ảnh hiện nay. Nếu bạn đã sở hữu một trong những chiếc máy ảnh full-frame không gương lật đầu tiên của Canon như EOS R hoặc bất kỳ máy ảnh DSLR nào của hãng, thì đây là một bản nâng cấp xứng đáng hơn cả. EOS R6 mang đến khả năng lấy nét tự động tốt nhất trong phân khúc, hệ thống ổn định hình ảnh trong cơ thể tuyệt vời và khả năng chụp liên tiếp đánh dấu nó là một chiếc máy ảnh rất tốt để chụp ảnh động vật hoang dã hoặc thể thao.

Mặc dù có khả năng quay video 4K / 60p, EOS R6 thiếu các tùy chọn như khả năng DCI 4K và có những hạn chế về quá nhiệt so với các đối thủ tập trung vào video như Sony, khiến nó phù hợp hơn với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh. Nhưng đối với nhiếp ảnh, đó là một lựa chọn tuyệt vời mang lại khả năng lấy nét tự động, xử lý và các tính năng cực kỳ ấn tượng khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai cần máy ảnh full-frame.

Giá tham khảo: 77.880.000 VNĐ

Olympus PEN E-PL9

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh thời trang có thể chụp những bức ảnh đánh bại điện thoại thông minh và có nhiều loại ống kính, thì E-PL9 rất đáng để tham khảo. Một trong những lợi ích của thiết kế nhỏ gọn, thân thiện lý tưởng để chụp ảnh người hoặc chân dung. Điều này có nghĩa là chiếc máy ảnh kỹ thuật số E-PL9 thiếu kính ngắm tích hợp, nhưng nó kết hợp khả năng xử lý tốt với hệ thống menu đơn giản, thân thiện với người mới bắt đầu. Cảm biến Live MOS Micro Four Thirds 16.1MP của E-PL9 chụp được những bức ảnh được kết xuất đẹp trong hầu hết các tình huống.

Và mặc dù có kích thước nhỏ gọn, hệ thống ổn định hình ảnh 3 trục của nó luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong các tình huống thiếu sáng. Ở mức giá hiện tại, không có nhiều máy ảnh ống kính hoán đổi được cung cấp nhiều tính năng tốt hơn E-PL9.

Giá tham khảo: 11.500.000 VNĐ

Olympus OM-D E-M10 Mark IV

Top 15 máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tìm kiếm một chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhỏ gọn, Olympus OM-D E-M10 Mark IV là sự lựa chọn tốt. Là một mẫu Micro Four Thirds giá cả phải chăng, Mark IV kết hợp cảm biến 20,3MP có khả năng ổn định hình ảnh trong cơ thể ấn tượng để mang đến những hình ảnh hấp dẫn nhất quán bằng cách sử dụng ống kính kit. Với cảnh giới hạn ở 4K / 30p và không có đầu vào micrô hoặc tai nghe, video không phải là trọng tâm chính. Thay vào đó, đây là một chiếc máy ảnh nhỏ, mạnh mẽ cho ảnh tĩnh: dải động tốt hơn bất cứ thứ gì mà điện thoại thông minh có thể chụp, trong khi hệ thống IBIS đó giữ cho hình ảnh sắc nét ngay cả khi chụp trời tối.

Giá tham khảo: 16.000.000 VNĐ

Hãy chọn ngay cho mình máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021 nào !

Trên đây là top 15 những chiếc máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất năm 2021 và những thông tin đi kèm. Máy ảnh ngày nay có vô số dạng, từ máy ảnh không gương lật đến máy ảnh DSLR, máy ảnh nhỏ gọn đến máy ảnh lấy liền và hơn thế nữa. Máy ảnh tốt nhất cho bạn không nhất thiết phải là máy tốt nhất cho người khác và nó thậm chí có thể không phải là máy ảnh tốt nhất về tổng thể. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu và mang đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Bình luận

mood_bad
  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận