Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

5/5 - (3 bình chọn)

Có nên đầu tư một chiếc máy tính bảng ?

Máy tính bảng là một thiết bị đáng mua vì chúng có thể di động và hữu ích cho kinh doanh, giúp trẻ em giải trí và mọi người đều có thể sử dụng. Chúng cũng có thể rẻ hơn so với máy tính xách tay và khi kết hợp với bàn phím Bluetooth, bạn có thể có tất cả các tính năng mình cần. Chúng có trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng và có tính di động cao và chúng được thiết kế để dễ dàng xử lý các tác vụ thông thường như duyệt web, đọc sách điện tử, chơi trò chơi âm nhạc và video cũng như gọi điện video. Ngày nay, có rất nhiều loại máy tính bảng được ra mắt và có nhiều tính năng hữu ích. Hôm nay, Chọn Thương Hiệu sẽ điểm qua những chiếc máy tính bảng tốt nhất năm 2021.

Những lưu ý trước khi mua máy tính bảng

Hệ điều hành

Hệ điều hành của máy tính bảng phổ biến hiện nay gồm Google Play (Android), iTunes (Apple) hoặc Windows (Microsoft). Mỗi nền tảng đều có cửa hàng ứng dụng riêng và mặc dù tất cả chúng đều có thể có một số ứng dụng giống nhau nhưng chúng không thể hoán đổi cho nhau giữa các nền tảng. Vì vậy, nếu bạn có thiết bị Android, Apple và Windows, bạn có thể phải mua cùng một ứng dụng ba lần để chạy ứng dụng đó trên mỗi nền tảng.


Quang cao

IOS của Apple Apple tự hào có hơn một triệu ứng dụng trong App Store của mình, với khoảng một nửa con số đó có các phiên bản dành riêng cho iPad. Hệ điều hành Android của Google Android có sẵn trên nhiều loại máy tính bảng từ các nhà sản xuất khác nhau, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn về phần cứng với nhiều ứng dụng hiện nay. Microsoft Windows đầy đủ khả dụng trên hầu hết các máy tính bảng và máy tính bảng hai trong một của Microsoft, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng các chương trình Windows hiện có.

Kích thước màn hình

Như với laptop, kích thước màn hình trên máy tính bảng được đo theo đường chéo từ góc này sang góc khác và thường được biểu thị bằng inch. Máy tính bảng thường chia thành ba loại: nhỏ gọn (5 inch đến 8 inch), trung bình (trên 8 inch đến 11 inch) và lớn (trên 11 inch). Một máy tính bảng nhỏ gọn đặc biệt di động, nhẹ hơn và dễ mang theo hơn, cũng như thường rẻ hơn. Máy tính bảng vừa và lớn cung cấp diện tích màn hình lớn hơn, đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng, trò chơi và duyệt web năng suất.


Quang cao

Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình được biểu thị bằng pixel trên inch (ppi) và độ phân giải càng cao thì văn bản và hình ảnh càng sắc nét. Độ phân giải màn hình thường nằm trong khoảng từ 1024 x 600 pixel đến 2560 x 1700 pixel. Màn hình có độ phân giải cao hơn yêu cầu bộ xử lý nhanh hơn để xử lý tất cả các pixel thừa đó và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

Không gian lưu trữ

Hầu hết các máy tính bảng có dung lượng khác nhau từ 16GB đến 128GB. Bạn sẽ cần bao nhiêu dung lượng tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng máy tính bảng. Tất cả các máy tính bảng đều phù hợp để sử dụng chung như kiểm tra email, duyệt web và phát trực tuyến video và các nội dung khác qua internet, vì điều đó không yêu cầu nhiều thông tin thực sự được lưu trữ trên chính máy tính bảng. Không giống như hầu hết các máy tính bảng của Microsoft và Google, không thể nâng cấp bộ nhớ trong Apple iPad bằng thẻ nhớ mở rộng microSD.


Quang cao

Tuy nhiên, nếu bạn thích mang theo nhạc, video và nhiều ứng dụng, dung lượng lưu trữ trên máy tính bảng sẽ là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Đối với mục đích sử dụng nhẹ, 16GB có thể là đủ, nhưng hãy nhớ rằng hệ điều hành máy tính bảng và các ứng dụng bắt buộc sẽ chiếm một lượng dung lượng kha khá ngay cả trước khi bạn đưa nội dung của riêng mình lên đó. Đối với nhiều người, 32GB đang trở thành điểm khởi đầu, đặc biệt là khi bạn cân nhắc rằng nhiều trò chơi hiện có thể có dung lượng hơn 1GB.

Truy cập trực tuyến

Hầu hết các máy tính bảng đều được tích hợp Wi-Fi và nhiều máy tính bảng cung cấp phiên bản bao gồm băng thông rộng di động 3G hoặc 4G cho dữ liệu, nhưng điều đó có nghĩa là phải đăng ký một gói riêng. Tùy chọn khác là máy tính bảng chỉ có Wi-Fi. Những thứ này có thể được sử dụng, như tên cho thấy, qua kết nối Wi-Fi, nhưng cũng có thể được sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm điểm phát sóng di động (khả dụng trên hầu hết các kiểu máy gần đây). Tuy nhiên, một máy tính bảng 4G với gói riêng có thể đáng giá nếu gói điện thoại của bạn bị giới hạn 3G.

Kết nối

Mặc dù kết nối là yếu tố được cân nhắc chính đối với PC và laptop, chúng ít hơn đối với máy tính bảng, hầu hết chúng sử dụng kết hợp Wi-Fi, Bluetooth và các ứng dụng để lưu trữ và truyền tải. Máy tính bảng của Apple có rất ít kết nối phần cứng, mặc dù một số thiết bị có thể được thêm vào thông qua bộ điều hợp vào cổng dock của máy tính bảng hoặc không dây bằng các thiết bị có mục đích. Máy tính bảng Android thường cung cấp nhiều kết nối phần cứng hơn, với cổng USB, đầu ra HDMI hoặc khe cắm thẻ nhớ để có thêm dung lượng lưu trữ phổ biến.

Thời lượng pin

Thời lượng pin là rất quan trọng do tính di động của máy tính bảng rất cao. Máy tính bảng có pin dự phòng từ 8 đến 10 giờ là lý tưởng nếu bạn muốn sử dụng tab của mình không bị gián đoạn. Nhưng điều đó thường phụ thuộc vào sản xuất và thông số kỹ thuật của thiết bị của bạn. Thông thường, pin 2.600mAH đến 4.000mAH kéo dài đến 4 giờ, trong khi thiết bị 6.000mAH hoạt động tối đa 8 giờ. Hãy để ý đến pin Li-Poly, loại pin này cung cấp khả năng dự phòng tốt hơn pin Li-ion.

Bộ xử lý và RAM

Tốc độ và hiệu suất của máy tính bảng được xác định bởi bộ xử lý và RAM. Cả hai hoạt động cùng nhau như một động cơ, giúp thiết bị thực hiện nhiều tác vụ đồng thời. RAM lớn hơn, khả năng chạy ứng dụng của máy tính bảng tốt hơn. RAM 512MB thường được tìm thấy trên các thiết bị cấp thấp, chậm và kém phản hồi. Các tab RAM 1-2 GB cung cấp tùy chọn tốt hơn, kết hợp giữa hiệu suất và chi phí hiệu quả.

Những thương hiệu máy tính bảng tốt và uy tín

Apple

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Apple iPad là dòng máy tính bảng của Apple Inc., chạy trên hệ điều hành di động iOS và iPadOS. iPad đầu tiên của công ty được phát hành vào tháng 4 năm 2010. IPad của Apple bao gồm màn hình cảm ứng đa điểm, bàn phím ảo, kết nối qua Wi-Fi, một số mẫu có kết nối di động. Nó có thể quay video, nhấp vào hình ảnh, phát nhạc, mạng xã hội, định vị GPS và thực hiện các chức năng internet. Có thể nói Apple iPad là sản phẩm phổ biến nhất toàn cầu và được lựa chọn bởi nhiều người vì nhiều tính năng đặc biệt và hình dáng sang trọng của nó.

Samsung

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Samsung’s Galaxy Tab là một dòng máy tính bảng chạy Android của Samsung. Mẫu máy tính bảng đầu tiên của Samsung ra mắt vào ngày 2 tháng 9 năm 2010, là Samsung Galaxy Tab 7 inch, được giới thiệu tại IFA ở Berlin. Sau đó, Samsung đã phát hành một số mô hình trong dòng sản phẩm Galaxy của mình, có các màn hình 7,7 inch, 8,9 inch và 10,1 inch. Các phiên bản Wi-Fi của Galaxy Tab bao gồm hệ thống GPS, trong khi máy tính bảng 3G / 4G bao gồm khả năng di động. Galaxy Tab là máy tính bảng chạy hệ điều hành Android đầu tiên của công ty được phát hành.

Lenovo

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Khi bạn muốn có sự kết hợp tuyệt vời giữa giá trị và hiệu suất trong một chiếc máy tính bảng, thì những chiếc máy tính bảng thương hiệu Lenovo rất đáng để cân nhắc. Lenovo là một thương hiệu phổ biến dành cho những người đang tìm kiếm mọi thứ, từ máy tính bảng đơn giản dành cho trẻ em đến những chiếc máy phù hợp cho mục đích kinh doanh. Máy tính bảng Lenovo thường mang lại hiệu suất pin tuyệt vời, giúp nâng cao tính hữu dụng của chúng.

Microsoft

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Microsoft, là một thương hiệu phổ biến và lâu đời, đã trở nên nổi tiếng và trở thành một trong những thương hiệu máy tính bảng tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2000, nhà phát minh Bill Gates đã nỗ lực rất nhiều trong việc phát minh ra một thiết bị cầm tay và sau đó ông đã sản xuất máy tính bảng vào năm 2001. Niềm tin về việc làm cho chiếc máy tính bảng trở nên nổi tiếng hơn, nhiều mô hình đã được ra đời, năm 2002 khi máy tính bảng Windows XP đã được tung ra thị trường. Với mức giá phải chăng, thương hiệu Microsoft cung cấp cho bạn máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows và Android.

Huawei

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Máy tính bảng của Huawei có vẻ ngoài cao cấp với cấu trúc chắc chắn, viền hẹp và các cạnh cong siêu nhỏ cho phép bạn cầm thoải mái khi cầm trên tay. Khả năng giữ vững lòng bàn tay xuất sắc có nghĩa là bạn có thể nắm chặt các cạnh của máy tính bảng mà không phải lo lắng về việc nhập liệu ngoài ý muốn. Và máy tính bảng này siêu di động, dễ dàng bỏ vào ba lô, ngoài ra nó còn có tính năng sạc không dây ngược để sạc hai điện thoại một cách thuận tiện khi bạn đi ra ngoài.

Top 15 máy tính bảng tốt nhất dành cho bạn

Apple iPad Air 2019

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Apple iPad Air 2019 là sản phẩm được Apple ra mắt vào tháng 3 năm 2019 với kích thước 10,5 inch, hoạt động với Pencil do Apple phát hành. Thiết bị được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Apple A12 Bionic APL1W81 và màn hình đi kèm với các tính năng bổ sung như màn hình Retina, màn hình True Tone, 500 cd/m², lớp phủ chống phản xạ, lớp phủ Oleophobic (lipophobic) và màn hình màu rộng (P3). Ipad này được trang bị RAM 2 GB và bộ nhớ trong 64 GB và 256 GB. Màn hình của thiết bị được sử dụng công nghệ IPS rất tuyệt vời.

Máy tính bảng có màn hình lớn 10,5 inch cho độ phân giải 1920 x 1080 pixel, 24 bit, mật độ điểm ảnh là 324 PPI (pixel trên inch). Ngoài ra, nó được cung cấp năng lượng với dung lượng pin Li-Polymer không thể tháo rời, chạy trên hệ điều hành iOS 12.

Giá tham khảo: 11.820.000 VNĐ

Apple iPad Air 2020

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Apple iPad Air 2020 với màn hình Retina lỏng 10,9 inch với độ phân giải 2360 x 1640 ở 264 pixel mỗi inch (ppi). Màn hình Liquid Retina vẫn có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi, chẳng hạn như bao phủ gam màu rộng P3, True Tone, lớp phủ oleophobic chống phản chiếu và chống bám vân tay, độ sáng 500 nits và hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ 2 (bán riêng). Màn hình không phải là thứ duy nhất được cải thiện. iPad Air hiện sở hữu chip A14 Bionic, mang đến hiệu suất tăng cao mà bạn cần để xử lý chỉnh sửa video 4K, chơi các trò chơi nhập vai và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có 64GB dung lượng lưu trữ.

IPad Air hiện có camera sau 12MP, camera sau có thể được sử dụng để chụp ảnh độ phân giải cao và quay video 4K. Về kết nối, iPad Air có Wi-Fi 6 băng tần kép (802.11ax) và Bluetooth 5.0. Bạn vẫn nhận được Touch ID với iPad Air. Bây giờ nó được tích hợp vào nút trên cùng. Touch ID sử dụng vân tay của bạn để cung cấp một cách an toàn và bảo mật để mở khóa iPad Air của bạn cũng như đăng nhập vào các ứng dụng và sử dụng Apple Pay. Apple đã thay thế cổng kết nối Lightning bằng cổng USB Type-C trên iPad Air, cho phép bổ sung các tính năng và khả năng tương thích rộng hơn với các thiết bị khác.

Giá tham khảo: 16.500.000 VNĐ

Apple iPad Pro 12.9in 2020

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Apple đã bổ sung một số cải tiến mới để nâng cấp hiệu suất, giải trí và khả năng sử dụng xử lý mọi thứ từ trò chơi đến chỉnh sửa video 4K với iPad Pro 12.9in 2020. Màn hình của iPad Pro này có cùng công nghệ Liquid Retina được tìm thấy trên iPhone và có độ phân giải 2732 x 2048, công nghệ ProMotion, màu sắc rộng và cũng như hỗ trợ True Tone với độ sáng 600 cd/m2. Ở phía sau, Apple đã bổ sung một camera siêu rộng 10MP, cho phép các góc nhìn khác nhau và sử dụng nhiều camera. Một máy quét LiDAR mới được bổ sung, xác định khoảng cách bằng cách xác định phản xạ ánh sáng, sẵn sàng thêm các khả năng cho thực tế tăng cường và hơn thế nữa.

Với tên gọi “Pro”, iPad hiện có năm micrô chất lượng phòng thu giúp ghi lại âm thanh rõ ràng và chi tiết yên tĩnh nhất. Sự kết hợp của máy ảnh chuyên nghiệp, cải tiến âm thanh và màn hình lớn khiến iPad Pro trở thành lựa chọn studio di động phù hợp cho những người dùng sáng tạo. Về mặt phần mềm, iPadOS hiện hỗ trợ đầu vào bàn di chuột để điều hướng dễ dàng hơn bao gồm cả cử chỉ mult-touch. Cuối cùng, Apple đã chọn đầu nối USB Type-C thay vì đầu nối Lightning truyền thống để có thêm các tính năng và khả năng tương thích rộng hơn với các thiết bị khác.

Giá tham khảo: 24.990.000 VNĐ

Apple iPad Pro M1 2021

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Apple iPad Pro M1 2021 có hiệu năng được tăng cường bởi chip 8 lõi M1 của Apple với GPU 8 lõi và Động cơ thần kinh 16 lõi, màn hình Liquid Retina XDR, Wi -Fi 6 (802.11ax), một máy ảnh 12MP Ultra Wide với Center Stage và kết nối Thunderbolt 40 Gb/s. Màn hình Liquid Retina XDR của iPad Pro có cùng công nghệ XDR được tìm thấy trên Pro Display XDR của Apple và có độ phân giải 2732 x 2048, gam màu rộng P3, hỗ trợ ProMotion với tốc độ làm mới 120 Hz, tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1 và True Tone để xem thoải mái. Ngoài ra còn có 600 nits độ sáng tối đa cho nội dung SDR, cũng như 1000 nits độ sáng tối đa toàn màn hình và 1600 nits độ sáng tối đa cho nội dung HDR.

Ở mặt trước, Apple đã sử dụng camera 12MP Ultra Wide 1080p và máy học để tự động xoay, thu phóng, mở rộng và chủ động điều chỉnh khung hình trong khi gọi điện video, cho dù đó chỉ là bạn hay nhiều người. những người tham gia. Ở phía sau, có camera 12MP và siêu rộng 10MP để quay phim 4K, Full HD và nhiều camera với Smart HDR 3. Apple cũng đã trang bị cho iPad Pro cổng Thunderbolt 40 Gb/s với giao diện USB Type-C để điều khiển màn hình, bao gồm Pro Display XDR ở độ phân giải 6K đầy đủ, cũng như bộ nhớ ngoài và bến tàu.

Giá tham khảo: 19.990.000 VNĐ

Samsung Galaxy Tab A8

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A 8 được ra mắt vào ngày 30 tháng 9 năm 2015, có màn hình 8,00 inch với độ phân giải 1024×768 pixel. Samsung Galaxy Tab A 8 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,2 GHz, đi kèm với 1,5GB RAM. Thiết bị chạy Android và được cung cấp bởi pin không thể tháo rời 4200mAh. Về camera, thiết bị này ở phía sau có camera 5 megapixel, có camera 2 megapixel ở mặt trước để chụp ảnh tự sướng. Máy tính bảng này chạy giao diện người dùng TouchWiz dựa trên Android và có bộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD (lên đến 128GB). Các tùy chọn kết nối trên Samsung Galaxy Tab A 8 bao gồm Wi-Fi 802.11 b/g/n, GPS và đài FM.

Giá tham khảo: 3.690.000 VNĐ

Samsung Galaxy Tab S6 Lite

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Samsung Galaxy Tab S6 Lite phù hợp với mọi đối tượng người dùng, màn hình 10.4 inch có độ phân giải 2000 x 1200 cho chi tiết rõ ràng cho dù bạn đang xem tài liệu, hoàn thành bản vẽ của mình hay chỉ đơn giản là xem một bộ phim. Bút S Pen đi kèm có thể được sử dụng để soạn và chỉnh sửa tài liệu, vẽ,… Để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru, S6 Lite được trang bị bộ vi xử lý Samsung Exynos 9610 8 nhân, có đồ họa tích hợp và 4GB RAM. Người dùng sẽ có 64GB dung lượng lưu trữ với model này và có thể mở rộng qua khe cắm microSD. Các tùy chọn kết nối bao gồm Wi-Fi 5, Bluetooth 5.0, giắc cắm âm thanh 3,5 mm và cổng USB 2.0 Loại C để sạc và truyền dữ liệu.

Giá tham khảo: 9.900.000 VNĐ

Samsung Galaxy Tab S7+

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Với máy tính bảng Samsung 12,4 inch Galaxy Tab S7+, bạn sẽ có thể xem phim, phác thảo bản vẽ và chỉnh sửa ảnh dễ dàng, có độ phân giải 2800 x 1752. Giờ đây, với tốc độ làm mới 120 Hz, Galaxy Tab S7+ cung cấp khả năng trượt mượt mà và trải nghiệm chơi game đắm chìm. Bốn loa được điều chỉnh bởi AKG và hỗ trợ âm thanh vòm Dolby Atmos. Galaxy Tab S7+ được trang bị bộ vi xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 865 Plus, 6GB RAM, 128GB dung lượng lưu trữ và đồ họa Qualcomm Adreno 650 tích hợp. Nếu cần thêm dung lượng, bạn có thể mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Luôn kết nối với Wi-Fi 6 (802.11ax) và đồng bộ hóa các phụ kiện không dây qua Bluetooth 5.0. Đối với camera, Galaxy Tab S7+ có camera kép phía sau rộng 13MP và 5MP siêu rộng cũng như camera trước 8MP.

Giá tham khảo: 20.700.000 VNĐ

Lenovo Tab M8

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Lướt web và xem video trên màn hình 8 inch 1280 x 800 của máy tính bảng Lenovo Smart Tab M8. Máy tính bảng này được trang bị bộ vi xử lý MediaTek Helio A22 Quad-Core 2.0 GHz, RAM 2GB và bộ nhớ eMMC 32 GB. Bạn cũng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 128GB thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Kết nối internet qua Wi-Fi 5 (802.11ac). Bạn cũng có thể kết nối các thiết bị ngoại vi và phụ kiện qua Bluetooth 5.0. Ngoài ra còn có một cổng micro-USB 2.0 và giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm. Chụp ảnh selfie với camera 2MP phía trước và chụp ảnh bằng camera 5MP phía sau. Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 9.0 Pie.

Giá tham khảo: 3.790.000 VNĐ

Lenovo Tab P11 Pro

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Lenovo Tab P11 Pro là một chiếc máy tính bảng mỏng, cao cấp được làm bằng kim loại và kính. Mặc dù chỉ mỏng 5,8 mm, nhưng nó vẫn có thể tích hợp 4 loa và máy quét dấu vân tay. Nó có thể kết nối với hộp đựng bàn phím tùy chọn. Có hai camera phía trước 8 megapixel để chụp ảnh tự sướng và camera chính 13 megapixel cùng với một camera siêu rộng 5 megapixel ở phía sau. Tuy nhiên, chất lượng máy ảnh dưới mức trung bình, nhưng có đèn flash LED ở phía sau. Chất lượng âm thanh khá tốt và nó được bổ sung thêm màn hình OLED WQXGA 11,5 inch được chứng nhận bởi Dolby Vision.

Thời lượng pin rất tốt với một ngày rưỡi sử dụng bình thường, nhưng phải mất hơn 3 giờ để sạc viên pin 8.400mAh. Mặc dù trải nghiệm phần mềm mượt mà khi sử dụng thường xuyên, nhưng việc chuyển sang chế độ năng suất có thể hơi quá sức đối với phần cứng, đó là lý do tại sao P11 Pro không phải là sản phẩm thay thế một chiếc laptop.

Giá tham khảo: 12.590.000 VNĐ

Xiaomi Mipad 4 Plus

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Máy tính bảng Xiaomi Mi Pad 4 Plus được trang bị màn hình cảm ứng 10,1 inch, mang hình ảnh và video của bạn trở nên sống động. Hệ điều hành MIUI 11.0 đảm bảo cho bạn trải nghiệm người dùng tuyệt vời hơn. Được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660, mang đến cho bạn khả năng vận hành mượt mà và trải nghiệm đa nhiệm ổn định. Camera kép 13.0MP mặt sau + 5.0MP mặt trước giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và hình ảnh chất lượng cao trong cuộc sống hàng ngày. Màn hình cảm ứng ngón tay tự nhiên với độ phân giải 1920×1200 tự hào có màu sắc và độ rõ nét ấn tượng và công nghệ IPS cung cấp góc nhìn rộng.

RAM 4GB băng thông cao đáng kể để chạy mượt mà các trò chơi, ảnh và ứng dụng chỉnh sửa video của bạn, cũng như nhiều chương trình và tab trình duyệt cùng một lúc. Đi kèm với cảm biến máy ảnh OmniVision OV13855 13 megapixel ở phía sau và cảm biến 5 megapixel ở mặt trước với cảm biến Samsung S5K5E8 để gọi điện video. Truyền không dây ảnh, nhạc và các phương tiện khác giữa máy tính và điện thoại di động hỗ trợ Bluetooth hoặc máy nghe nhạc MP3 của bạn, hoặc kết nối các phụ kiện không dây Bluetooth.

Giá tham khảo: 6.090.000 VNĐ

Xiaomi Mi Pad 5 Pro

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Máy tính bảng Xiaomi Pad 5 Pro có kích thước của máy là 254,7 x 166,3 x 6,9 mm và nặng 515 gram. Kích thước của máy tính bảng là 11,0 inch và đi kèm với màn hình IPS LCD, 1B màu, 120Hz, HDR10, màn hình Dolby Vision. Độ phân giải của máy là 1600 x 2560 pixel với 274 PPI. Thiết bị gồm 6 GB và 8 GB RAM với các tùy chọn bộ nhớ trong 128 GB và 256 GB, hỗ trợ USB Type-C và Bluetooth 5.2. Xiaomi Pad 5 Pro được cung cấp năng lượng bởi pin Li-Po 8600 mAh không thể tháo rời, sạc nhanh 67W Power Delivery 3.0. Thiết bị chạy trên hệ điều hành Android 11 và MIUI 12.5 mang đến khả năng vận hành mượt mà cho thiết bị.

Máy tính bảng này được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm SM8250-AC Snapdragon 870 5G trong khi GPU là Adreno 650. Thiết bị được trang bị thiết lập camera kép trong khi ở mặt trước, có một camera 8 MP có sẵn để chụp ảnh selfie.

Giá tham khảo: 9.450.000 VNĐ

Huawei MatePad T8

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Máy tính bảng Huawei MatePad T8 được cung cấp bởi bộ vi xử lý Mediatek MT8768. Điện thoại thông minh đi kèm với màn hình cảm ứng điện dung IPS LCD 8,0 inch và độ phân giải 800 x 1280 pixel. Camera sau gồm một ống kính 5 MP, camera trước có cảm biến 2 MP. Máy tính bảng được cung cấp năng lượng bởi pin Li-Po 5100 mAh không thể tháo rời, thiết bị chạy trên Android 10.0 và EMUI 10 với HMS. Huawei MatePad có một micro USB 2.0 và hỗ trợ Nano-SIM. Kích thước của máy tính bảng là 199,7 x 121,1 x 8,6 mm và nặng 310 gram. Bộ nhớ của máy tính bảng là 2 GB GB trong khi nó hỗ trợ RAM 16 GB và 32 GB.

Giá tham khảo: 3.090.000 VNĐ

Huawei MatePad T10s

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

MatePad T10s là một máy tính bảng tốt nhất đến từ Huawei đi kèm với các tính năng ấn tượng như dung lượng pin lớn, màn hình lớn và tuyệt đẹp, tính năng camera tốt và bộ nhớ trong đủ dùng. Sản phẩm cũng được hỗ trợ USB OTG và phiên bản Android mới nhất. Tuy nhiên, máy tính bảng này không có hỗ trợ gọi thoại di động, đây là một hạn chế đối với nhiều người dùng khi xem xét trong phạm vi giá cả. Huawei MatePad T10s có màn hình IPS LCD 10,1 inch lớn với độ phân giải màn hình 1200 x 1920 pixel, rất ấn tượng. Hơn nữa, nó có mật độ điểm ảnh khá 224 ppi và tỷ lệ màn hình so với thân máy là 77,72%.

Đối với camera sau, thiết bị cung cấp cảm biến chính 5MP không có đèn Flash. Máy ảnh chính được tích hợp các tính năng như zoom kỹ thuật số, tự động lấy nét và quay video 1920×1080 ở tốc độ 30 khung hình/giây. Ở mặt trước, máy tính bảng có cảm biến chính 2MP có thể quay video 1280×720 ở tốc độ 30 khung hình/giây. Máy tính bảng này được cung cấp năng lượng từ một viên pin Li-Polymer khổng lồ 5.100 mAh không thể thay thế, cung cấp khả năng dự phòng tốt trong một ngày. Huawei MatePad T10s có bộ nhớ trong 32GB có thể mở rộng lên đến 512GB. Thiết bị cung cấp Wi-Fi, v5.1 Bluetooth và USB OTG cho mạng và kết nối.

Giá tham khảo: 5.090.000 VNĐ

Microsoft Surface Pro 7

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Microsoft Surface Pro 7 là đối tác siêu nhẹ, có khả năng thích ứng bền bỉ của bạn giờ đây với khả năng xử lý nhanh hơn và nhiều kết nối hơn. Được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 với tốc độ đa nhiệm, giải trí tuyệt vời, hiệu suất Wi-Fi đáng kinh ngạc và thời lượng pin dài. Với tính năng sạc nhanh, bạn có thể quay lại làm việc ngay bây giờ, tối nay hoặc ngày mai. Webcam video HD 1080p hoàn hảo cho tất cả các cuộc gọi, cuộc họp, gặp gỡ ảo và hơn thế nữa. Cuộc gọi video và cuộc họp trở nên sống động với âm thanh và video ngoạn mục với Studio Mics trường xa, âm thanh Dolby Audio và camera HD tự động điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng trong nhà và ngoài trời.

Được trang bị màn hình PixelSense 12,3 inch độ phân giải cao với màn hình cảm ứng dễ dàng tự động điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng. Surface Pro 7 đi kèm với Windows 10 Home, vì vậy bạn có thể làm việc hiệu quả ngay lập tức và tận hưởng các tính năng quen thuộc. Tạo tác phẩm tốt nhất của bạn với Office 365 trên Windows.Với tính linh hoạt giữa máy tính bảng với máy tính xách tay và khả năng kết nối tốt hơn với các cổng USB-C và USB-A, Surface Pro 7 siêu mỏng và nhẹ sẽ thích ứng với bạn.

Giá tham khảo: 20.086.000 VNĐ

Microsoft Surface Pro X SQ1

Top 15 máy tính bảng đáng mua nhất năm 2021

Máy tính bảng Microsoft Surface Pro X có màn hình cảm ứng 13,00 inch với độ phân giải 2880×1920 pixel với mật độ điểm ảnh 267 pixel mỗi inch (ppi). Microsoft Surface Pro X được trang bị bộ vi xử lý Microsoft SQ1 tám lõi, đi kèm với 8GB RAM. Về camera, Microsoft Surface Pro X ở mặt sau có camera 10 megapixel, nó có camera 5 megapixel ở mặt trước để chụp ảnh tự sướng. Thiết bị dựa trên Windows 10 và có 128GB dung lượng lưu trữ sẵn có. Các tùy chọn kết nối trên Microsoft Surface Pro X bao gồm Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, GPS, 3G và 4G. Các cảm biến trên máy tính bảng bao gồm gia tốc kế, cảm biến ánh sáng xung quanh, con quay hồi chuyển và la bàn.

Giá tham khảo: 24.740.000 VNĐ

Hãy chọn ngay cho mình máy tính bảng tốt nhất năm 2021 nào !

Chỉ với một chiếc máy tính bảng, bạn có thể thưởng thức các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích của mình khi đang di chuyển, nhưng bạn cũng có thể hoàn thành một số công việc trên đường đi làm, thưởng thức trò chơi hoặc chỉ thư giãn và nghe nhạc. Máy tính bảng có rất nhiều và hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử đều có thương hiệu riêng của họ, do đó rất khó để phân biệt loại nào là tốt nhất cho ngân sách và mục đích sử dụng của bạn. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy tình bảng phù hợp với bản thân.

Bình luận

mood_bad
  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận