Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng điểm qua những bộ phim về du hành vũ trụ khiến khán giả mãn nhãn nhất !

Bạn đã chán những bộ phim tình cảm lãng mạn, hay các tác phẩm hành động hấp dẫn, hoặc là những bộ kinh dị khiến người xem khóc thét thì bên cạnh đó đề đài du hành vũ trụ không bao giờ khiến khản giả cảm thấy chán nản. Mỗi thước phim sẽ đưa ta vào không gian vũ trụ bao la, khám phá nhiều thứ ta chưa biết được để mở mang tầm mắt, học hỏi thêm nhiều điều. Hôm nay, cùng Chọn Thương Hiệu điểm qua những bộ phim hay nhất về đề tài du hành vũ trụ nhé !

Kinh nghiệm lựa chọn:

Mỗi bộ phim du hành vũ trụ được đánh giá cao không chỉ bởi khán giả mà còn các nhà chuyên môn về phim ảnh, với nội dung kịch bản được mong chờ và thêm phần lượt xem cao ngất ngưỡng thì chắc chắn top các phim dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Star Wars Series (1997 – hiện tại)

 • Năm sản xuất: 1977 – Hiện tại
 • Hãng phim: 20th Century Fox, Warner Bros., Disney
 • Đạo diễn: George Lucas, Irvin Kershler, J. J. Abrahams
 • Ngôi sao: Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Chiến tranh giữa các vì sao là một series ăn khách từ năm 1977 của Mỹ do George Lucas viết kịch bản và đạo diễn. Phim kể về Luke Skywalker ở với dì và chú của mình trong một trang trại trên Tatooine. Anh ấy đang khao khát được rời khỏi hành tinh này và đến Học viện như những người bạn của mình, nhưng chú của anh ấy cần anh ấy cho vụ thu hoạch tiếp theo. Trong khi đó, một hoàng đế độc ác đã chiếm lấy thiên hà, và đã xây dựng nên một “Death Star” đáng gờm có khả năng hủy diệt toàn bộ hành tinh.

Công chúa Leia, một nhà lãnh đạo trong phong trào kháng chiến, có được kế hoạch của Death Star, đặt chúng vào R2-D2, một droid, và gửi anh ta đi tìm Obi-wan Kenobi. Trước khi tìm thấy anh ta, R2-D2 đã đến trang trại của Skywalkers với người bạn C-3PO của anh ta. R2-D2 sau đó đi lạc vào sa mạc, và khi Luke đi theo, cuối cùng họ bắt gặp Obi-wan. Liệu Luke, Obi-wan và hai droid có thể tiêu diệt Death Star, hay Hoàng đế sẽ thống trị mãi mãi?

Interstellar (2014)

 • Năm sản xuất: 2014
 • Hãng phim: Paramount
 • Đạo diễn: Christopher Nolan
 • Ngôi sao: Matthew McConaughey, Michael Kane, Anne Hathaway

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Interstellar là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2014 do nhà đạo diễn tài ba Christopher Nolan chỉ đạo và sản xuất. Tương lai của Trái đất đã bị phá hủy bởi thiên tai, nạn đói và hạn hán. Chỉ có một cách duy nhất để đảm bảo sự sống còn của nhân loại: Du hành giữa các vì sao. Một lỗ sâu mới được phát hiện ở vùng xa của hệ mặt trời cho phép một nhóm phi hành gia đến những nơi chưa từng có con người nào đặt chân tới, một hành tinh có thể có môi trường thích hợp để duy trì sự sống của con người.

Alien Series (1979 – hiện tại)

 • Năm sản xuất: 1979 – Hiện tại
 • Hãng phim: 20th Century Fox
 • Đạo diễn: Ridley Scott, James Cameroon
 • Ngôi sao: Tom Skerritt, John Hurt, Sigourney Weaver

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Alien là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng năm 1979 do Ridley Scott đạo diễn dựa trên câu chuyện của O’Bannon và Ronald Shusett. Ở xa không gian, một phi hành đoàn trên con tàu Nostromo đang quay trở lại Trái đất cho đến khi họ nhận được một cuộc gọi khẩn cấp, một người ngoài hành tinh. Không biết với họ, họ sẽ sớm mang về sinh vật đáng sợ nhất trong vũ trụ: Xenomorph, một cỗ máy giết người chảy ra axit ăn mòn bất cứ khi nào bất cứ ai cố gắng làm tổn thương nó. Tất cả một mình trong không gian, không ai có thể nghe thấy họ hét lên: cố gắng cảnh báo phần còn lại của thiên hà về nỗi kinh hoàng đó là Xenomorph.

2001: A Space Odyssey (1968)

 • Năm sản xuất: 1968
 • Hãng phim: MGM
 • Đạo diễn: Stanley Kubrick
 • Ngôi sao: Keir Dullea, Gary Lockwood, William Sylvester

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

2001: A Space Odyssey là một bộ phim khoa học viễn tưởng ăn khách năm 1968 do Stanley Kubrick đạo diễn và sản xuất. Bộ phim là một câu chuyện về sự tiến hóa. Vào một thời điểm nào đó trong quá khứ xa xôi, một ai đó hoặc một cái gì đó đã thúc đẩy sự tiến hóa bằng cách đặt một khối đá nguyên khối trên Trái đất (có lẽ là ở những nơi khác trong vũ trụ).

Quá trình tiến hóa sau đó cho phép loài người tiếp cận bề mặt của mặt trăng, nơi vẫn còn một khối đá nguyên khối khác được tìm thấy, một khối báo hiệu cho các vị trí nguyên khối mà loài người đã tiến hóa cho đến nay. Giờ đây, một cuộc chạy đua bắt đầu giữa máy tính (HAL) và con người (Bowman) để tiếp cận các miếng đệm nguyên khối. Người chiến thắng sẽ đạt được bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa, bất kể điều đó có thể là gì.

Star Trek Series  (1979 – hiện tại)

 • Năm sản xuất: 1979 – Hiện tại
 • Hãng phim: Paramount
 • Đạo diễn: J. J. Abrahams, Robert Wise, Nicholas Meyer
 • Ngôi sao: Chris Pine, William Shatner, Leonard Nimoy, Zachary Quinto

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Star Trek là một bộ series phim hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ từ năm 1977 do J. J. Abrams đạo diễn. Khi một tàu khai thác của Romulan tấn công tàu USS Kelvin, Trung úy George Kirk thay thế thuyền trưởng của mình, người đến gặp thuyền trưởng Romulan trên tàu của mình để thương lượng về việc ngừng bắn. Anh ta ra lệnh sơ tán con tàu bị hư hỏng, bao gồm cả vợ anh ta đang chuyển dạ sinh con trai James Kirk của họ, và đâm tàu ​​Kelvin vào con tàu.

Trên tàu USS Enterprise, con tàu chở sao phức tạp nhất từng được chế tạo, một thủy thủ đoàn mới bắt đầu thực hiện chuyến đi đầu tiên của nó. Con đường của họ đưa họ đến một khóa học va chạm với Nero, đội trưởng Romulan đến từ tương lai, người có sứ mệnh báo thù đe dọa Liên bang. Một khi nhân loại sẽ tồn tại, sĩ quan trẻ nổi loạn James T. Kirk và sĩ quan Vulcan cực kỳ logic, Spock phải vượt qua sự cạnh tranh của họ và tìm cách ngăn chặn Nero trước khi anh ta hủy diệt Trái đất.

The Martian (2015)

 • Năm sản xuất: 2015
 • Hãng phim: 20th Century Fox
 • Đạo diễn: Ridley Scott
 • Ngôi sao: Matt Damon, Jessica Chastain, Sean Bean

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

The Martian là một bộ phim năm 2015 do đạo diễn Ridley Scott chỉ đạo và diễn viên Matt Damon đóng vai chính. Sau khi một nhiệm vụ thám hiểm trở nên tồi tệ, phi hành gia đơn độc Mark Watney bị bỏ lại cho đến chết trên bề mặt thù địch của sao Hỏa và phải sử dụng sự khéo léo khoa học của mình để xây dựng một môi trường sống khép kín nơi anh ta có thể sống sót. Trong khi đó, các phi hành gia mà anh ta bỏ lại nhận ra mức độ nghiêm trọng của hoàn cảnh của anh ta và hợp lực với một liên minh các nhà khoa học quốc tế để thực hiện một nhiệm vụ giải cứu bất chấp giao thức của NASA ..

Moon (2009)

 • Năm sản xuất: 2009
 • Hãng phim: Sony Classics
 • Đạo diễn: Duncan Jones
 • Ngôi sao: Sam Rockwell, Kevin Spacey, Dominique McElligott

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Moon là một bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ năm 2009 của đạo diễn Duncan Jones. Bộ phim kể về phi hành gia Sam Bell (Sam Rockwell) sắp kết thúc hợp đồng ba năm thu hoạch Helium-3, một nguồn năng lượng quý giá, từ phía xa của mặt trăng. Vì giao tiếp duy nhất của anh ấy với trái đất là thông qua việc sử dụng các tin nhắn ghi sẵn và trợ lý duy nhất của anh ấy là máy tính có tên GERTY (do Kevin Spacey lồng tiếng), sự cô lập bắt đầu khiến tâm trí anh ấy lo lắng, chỉ vài tuần trước khi anh ấy trở về nhà . Điều này đặt ra một loạt các sự kiện tiết lộ sự thật khủng khiếp đằng sau nhiệm vụ của anh ta.

Gravity (2013)

 • Năm sản xuất: 2013
 • Hãng phim: Warner Bros.
 • Đạo diễn: Alfonso Cuaron
 • Ngôi sao: Sandra Bullock, George Clooney, Ed Harris

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Gravity là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2013 do Alfonso Cuarón đạo diễn có sự tham gia của Sandra Bullock trong vai Tiến sĩ Ryan Stone, một nhà khoa học trong sứ mệnh tàu con thoi do phi hành gia Matt Kowalsky (George Clooney) đứng đầu, một nhà lãnh đạo nói nhiều, lôi cuốn với những câu chuyện đầy màu sắc mà anh ấy chia sẻ với các đồng đội cũng như sứ mệnh điều khiển.

Khi cả hai đang đi bộ ngoài không gian, các mảnh vỡ rơi xuống khu vực họ đang làm việc, và ngay sau đó, cặp đôi nhận ra mình bị tách khỏi con tàu của họ và mắc kẹt trong không gian. Trong khi tìm ra những bước họ có thể thực hiện để tự cứu mình, Stone vật lộn với quá khứ đau khổ khiến cô ấy cân nhắc từ bỏ hoàn toàn.

Apollo 13 (1995)

 • Năm sản xuất: 1995
 • Hãng phim: Universal
 • Đạo diễn: Ron Howard
 • Ngôi sao: Tom Hanks, Bill Paxton, Ed Harris

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Apollo 13 là một bộ phim về không gian của Mỹ năm 1995 do đạo diễn Ron Howard chỉ đạo. Một bộ phim dựa trên nhiệm vụ hạ cánh lần thứ ba trên mặt trăng. Bộ phim này cho thấy những thử thách và khó khăn của phi hành đoàn Apollo 13, người điều khiển sứ mệnh và gia đình sau một tai nạn suýt chết làm tê liệt phương tiện không gian. Một nhiệm vụ không thể phát sóng truyền hình vì các chuyến bay vũ trụ đã trở thành thông lệ đối với công chúng Mỹ bất ngờ thu hút sự chú ý của quốc gia. Đây là một câu chuyện về bi kịch được ngăn chặn, chủ nghĩa anh hùng và cho thấy một minh chứng cho sự sáng tạo của các nhà khoa học đã điều hành các sứ mệnh không gian ban đầu.

Contact (1997)

 • Năm sản xuất: 1997
 • Hãng phim: Warner Bros.
 • Đạo diễn: Robert Zemeckis
 • Ngôi sao: Jena Malone, David Morse, Jodie Foster

Top 10 phim về đề tài du hành vũ trụ hay nhất mọi thời đại

Contact là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 1997 của đạo diễn Robert Zemeckis. Đây là câu chuyện về một nhà thiên văn học vô tuyến tư duy tự do, người phát hiện ra một tín hiệu thông minh phát đi từ không gian sâu thẳm. Cô và các nhà khoa học đồng nghiệp của mình có thể giải mã thông điệp và khám phá hướng dẫn chi tiết để chế tạo một cỗ máy bí ẩn. Cỗ máy sẽ đánh vần sự kết thúc của thế giới của chúng ta, hay sự kết thúc của những điều mê tín? Chúng ta sẽ chiếm vị trí của mình trong số các chủng tộc của thiên hà, hay chúng ta chỉ là một loài mới nổi với một chặng đường dài phía trước?

Hãy xem ngay những bộ phim về đề tài du hành vũ trụ hấp dẫn này nhé !

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận