Top 10 bộ phim hay nhất của “đạo diễn tài ba” Christopher Nolan

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng điểm qua những bộ phim hay nhất do chính tay đạo diễn Christopher Nolan tạo nên nhé !

Christopher Edward Nolan CBE là đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch phim người Mỹ gốc Anh. Những nỗ lực đạo diễn của ông đã thu về hơn 5 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới, giành được 36 đề cử Oscar và 11 chiến thắng. Với những bộ phim tiêu biểu nhưThe Dark Knight Trilogy (2005–2012), The Prestige (2006) và Inception (2010), Interstellar (2014), Dunkirk (2017) và Tenet (2020). Tạp chí nổi tiếng Time đã vinh danh anh ấy là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới vào năm 2015, và vào năm 2019.

Kinh nghiệm lựa chọn:

Những bộ phim của đạo diễn tài ba Christopher Nolan luôn được trau chuốt về mặt hình ảnh cũng như nội dung, các bộ phim của Nolan thường bắt nguồn từ các chủ đề nhận thức luận và siêu hình, khám phá đạo đức con người, cấu tạo của thời gian và bản chất dễ uốn nắn của trí nhớ và bản sắc cá nhân.


Quang cao

Memento (Kẻ Mất Trí Nhớ)

 • Năm công chiếu: 2000
 • Thể loại: Giật gân, Thần bí, Tâm lý kinh dị
 • Độ dài: 120 phút
 • Diễn viên chính: Guy Pearce, Carrie-Anne Moss, Joe Pantoliano

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Memento là một bộ phim tâm lý tân Mỹ năm 2000 do Christopher Nolan viết kịch bản và đạo diễn, Suzanne và Jennifer Todd sản xuất. Bộ phim kể về Leonard (Guy Pearce) đang truy tìm kẻ đã hãm hiếp và sát hại vợ mình. Tuy nhiên, khó khăn trong việc xác định vị trí kẻ giết vợ anh ta còn gấp bội bởi anh ta bị một dạng mất trí nhớ hiếm gặp, không thể điều trị được. Mặc dù anh ta có thể nhớ lại các chi tiết về cuộc sống trước khi bị tai nạn, nhưng Leonard không thể nhớ những gì đã xảy ra cách đây mười lăm phút, anh ta sẽ đi đâu hoặc tại sao.


Quang cao

Insomnia (Mất Ngủ)

 • Năm công chiếu: 2002
 • Thể loại: Giật gân, Thần bí, Hành động
 • Độ dài: 118 phút
 • Diễn viên chính: Al Pacino, Robin Williams, Hilary Swank, Maura Tierney, Martin Donovan, Nicky Katt, Paul Dooley

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Insomnia là một bộ phim tâm lý của Mỹ năm 2002 do Christopher Nolan đạo diễn và Hillary Seitz viết kịch bản, là phiên bản làm lại của bộ phim cùng tên năm 1997 của Na Uy. Bộ phim là câu chuyện về một thám tử cảnh sát kỳ cựu (Al Pacino), người được cử đến một thị trấn nhỏ ở Alaska để điều tra vụ giết một cô gái tuổi teen. Bị nghi phạm chính (Robin Williams) ép vào một trò chơi tâm lý mèo vờn chuột, các sự kiện ngày càng leo thang và thám tử nhận thấy sự ổn định của chính mình bị đe dọa một cách nguy hiểm.


Quang cao

Batman Begins (Người Dơi Xuất Hiện)

 • Năm công chiếu: 2005
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Kỳ ảo
 • Độ dài: 140 phút
 • Diễn viên chính: Christian Bale, Michael Caine, Liam Neeson, Katie Holmes, Gary Oldman, Morgan Freeman

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Batman Begins là một bộ phim siêu anh hùng năm 2005 của đạo diễn Christopher Nolan và được viết bởi Nolan và David S. Goyer, dựa trên nhân vật Batman của DC Comics. Một Bruce Wayne trẻ tuổi (Christian Bale) đi đến Viễn Đông, nơi anh ta được huấn luyện võ thuật bởi Henri Ducard (Liam Neeson), một thành viên của League of Shadows bí ẩn. Khi Ducard tiết lộ mục đích thực sự của Liên đoàn – sự phá hủy hoàn toàn thành phố Gotham – Wayne trở lại Gotham với ý định làm sạch thành phố mà không cần đến tội giết người. Với sự giúp đỡ của Alfred (Michael Caine), người quản gia trung thành của anh, và Lucius Fox (Morgan Freeman), một chuyên gia công nghệ tại Wayne Enterprises, Batman ra đời.

The Prestige (Ảo Thuật Gia Đấu Trí)

 • Năm công chiếu: 2006
 • Thể loại: Thần bí, Chính kịch, Kinh dị tâm lý
 • Độ dài: 130 phút
 • Diễn viên chính: Hugh Jackman, Christian Bale, Michael Caine, Scarlett Johansson, Rebecca Hall, Andy Serkis, David Bowie

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

The Prestige là một bộ phim tâm lý khoa học viễn tưởng năm 2006 của đạo diễn Christopher Nolan, được viết bởi Nolan và anh trai Jonathan, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1995 của Christopher Priest. Một ảo ảnh sai lầm khủng khiếp đã khiến hai nhà ảo thuật thế kỷ 19, Alfred Borden (Christian Bale) và Rupert Angier (Hugh Jackman), chống lại nhau trong một trận chiến gay go để giành quyền tối cao. Hậu quả khủng khiếp xảy ra khi mỗi người không chỉ tìm cách đánh bại mà còn để tiêu diệt người kia. .

The Dark Knight (Kỵ Sĩ Bóng Đêm)

 • Năm công chiếu: 2008
 • Thể loại: Siêu anh hùng, Hành động, Phiêu lưu
 • Độ dài: 152 phút
 • Diễn viên chính: Christian Bale, Michael Caine, Heath Ledger, Gary Oldman, Aaron Eckhart, Maggie Gyllenhaal, Morgan Freeman

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

The Dark Knight là một bộ phim siêu anh hùng năm 2008 do Christopher Nolan đạo diễn, sản xuất và đồng biên kịch. Dựa trên nhân vật Batman của DC Comics, bộ phim là phần thứ hai của The Dark Knight Trilogy của Nolan và là phần tiếp theo của Batman Begins năm 2005. Với sự giúp đỡ của các đồng minh, Trung úy Jim Gordon (Gary Oldman) và DA Harvey Dent (Aaron Eckhart), Người dơi (Christian Bale) đã có thể giữ kín tội phạm ở thành phố Gotham. Nhưng khi một tên tội phạm trẻ thấp hèn tự gọi mình là Joker (Heath Ledger) đột nhiên khiến thị trấn vào hỗn loạn, Crusader bị bắt đầu bắt đầu vượt qua ranh giới tốt đẹp giữa chủ nghĩa anh hùng và chủ nghĩa cảnh giác.

Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ)

 • Năm công chiếu: 2010
 • Thể loại: Hành động, Khoa học viễn tưởng
 • Độ dài: 162 phút
 • Diễn viên chính: Leonardo DiCaprio, Ellen Page, Joseph Gordon-Levitt,

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Inception tập trung vào việc nghiền ngẫm “người trích xuất” Dom Cobb (do Leonardo DiCaprio thủ vai) — một tên trộm xâm nhập giấc mơ của mục tiêu thông qua trạng thái mơ của người khác để đánh cắp thông tin có giá trị. Cobb được một doanh nhân giàu có Ông Saito (Ken Watanabe) đưa ra nhiệm vụ để loại bỏ đối thủ cạnh với ông ta. Cobb tập hợp một nhóm để thực hiện nhiệm vụ bất khả thi: cộng sự lâu năm Arthur (Joseph Gordon-Levitt), nhà chế tác bậc thầy Eames (Tom Hardy), nhà hóa học Yusuf (Dileep Rao) và “kiến trúc sư” Ariadne (Ellen Page), người phụ trách tạo cảnh quan trong mơ mà nhóm sẽ chiếm giữ.

The Dark Knight Rises (Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy)

 • Năm công chiếu: 2012
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Khoa học viễn tưởng
 • Độ dài: 164 phút
 • Diễn viên chính: Christian Bale, Michael Caine, Gary Oldman, Anne Hathaway, Tom Hardy,

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

The Dark Knight Rises là một bộ phim siêu anh hùng năm 2012 của đạo diễn Christopher Nolan, người đồng viết kịch bản với anh trai Jonathan Nolan và câu chuyện với David S. Goyer. Đã tám năm kể từ khi Batman (Christian Bale), thông đồng với Ủy viên Gordon (Gary Oldman), biến mất vào màn đêm. Chịu trách nhiệm về cái chết của Harvey Dent, Batman đã hy sinh mọi thứ vì những gì anh và Gordon hy vọng sẽ là điều tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một tên trộm mèo xảo quyệt (Anne Hathaway) và một tên khủng bố tàn nhẫn tên là Bane (Tom Hardy) buộc Batman phải sống lưu vong và bước vào một trận chiến mà anh ta có thể không thể thắng.

Interstellar (Hố Đen Tử Thần)

 • Năm công chiếu: 2014
 • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, Phiêu lưu
 • Độ dài: 169 phút
 • Diễn viên chính: Matthew McConaughey, Anne Hathaway, Jessica Chastain, Bill Irwin, Ellen Burstyn, Michael Caine

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Interstellar là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi năm 2014 do Christopher Nolan đồng biên kịch, đạo diễn và sản xuất. Trong tương lai của Trái đất, một vụ cháy lá toàn cầu đang dần khiến hành tinh này sắp tận thế. Giáo sư Brand (Michael Caine), một nhà vật lý xuất sắc của NASA, đang thực hiện kế hoạch cứu nhân loại bằng cách vận chuyển dân cư Trái đất đến một ngôi nhà mới thông qua một hố sâu. Nhưng trước tiên, Brand phải cử cựu phi công NASA Cooper (Matthew McConaughey) và một nhóm các nhà nghiên cứu qua lỗ sâu và xuyên thiên hà để tìm ra hành tinh nào trong số ba hành tinh có thể là ngôi nhà mới của nhân loại.

Dunkirk (Cuộc Di Tản Dunkirk)

 • Năm công chiếu: 2017
 • Thể loại: Hành động, Chiến tranh
 • Độ dài: 106 phút
 • Diễn viên chính: Fionn Whitehead, Tom Glynn-Carney, Harry Styles, James D’Arcy, Cillian Murphy, Mark Rylance, Tom Hardy

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Dunkirk là một bộ phim chiến tranh Anh-Mỹ năm 2017 do Christopher Nolan viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất. Năm 1940, gần 400.000 quân Đồng minh mắc kẹt trên bãi biển ở Dunkirk, Pháp, mắc kẹt giữa cuộc tiến quân của Đức và eo biển Anh. Họ ở gần nước Anh đến nỗi những người lính tuyệt vọng gần như có thể nhìn thấy những người thân yêu của họ trở về nhà.

Một cuộc di tản đã được lên kế hoạch cho quân đội Anh sử dụng các tàu Hải quân Hoàng gia. Nhưng thay vào đó, những người đàn ông này đã phải chịu đựng một cuộc vây hãm kinh hoàng kéo dài chín ngày. Họ trở thành những người chịu khổ khi máy bay của Đức Quốc xã bay qua và ném bom vào bãi biển và những con tàu cứu hộ chứa đầy hàng nghìn người.

TENET

 • Năm công chiếu: 2020
 • Thể loại: Hành động, Giật gân, Khoa học viễn tưởng
 • Độ dài: 150 phút
 • Diễn viên chính: John David Washington, Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Dimple Kapadia, Michael Caine, Kenneth Branagh

Top 10 bộ phim hay nhất của "đạo diễn tài ba" Christopher Nolan

Tenet là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng năm 2020 do Christopher Nolan viết kịch bản và đạo diễn, người cùng sản xuất với Emma Thomas. Một điệp viên CIA tham gia một hoạt động bí mật tại một nhà hát opera ở Kiev. Anh ta được hỗ trợ bởi một người lính đeo mặt nạ với một món trang sức đặc biệt, người dường như “bắn” một viên đạn qua một tay súng thù địch.

Sau khi giải cứu một điệp viên bị lộ và thu giữ một hiện vật kỳ lạ, Nhân vật chính bị lính đánh thuê Nga bắt giữ. Anh ta phải chịu đựng sự tra tấn trước khi uống một viên thuốc xyanua. Sau đó, anh tỉnh dậy và biết được viên thuốc là giả; đội của anh ta đã bị giết và hiện vật bị mất.Nhân vật chính biết rằng anh ta hiện đang làm việc cho một tổ chức bí mật có tên “Tenet”, nhiệm vụ của họ liên quan đến sự sống còn của loài người.

Hãy xem ngay những siêu phẩm hay nhất của đạo diễn tài ba Christopher Nolan nhé !

Bình luận

mood_bad
 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận