Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

3.7/5 - (3 bình chọn)

Cùng điểm qua những bộ phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo hay nhất mọi thời đại !

Những bộ phim về trí tuệ nhân tạo đang dần được yêu thích, AI được ví như một phát minh kỳ diệu, một cỗ máy thông minh có thể thực hiện các nhiệm vụ phân tích như mô phỏng và dự đoán tốt hơn nhiều so với con người. Trong các bộ phim, bạn thấy AI như một người trợ giúp cho con người, hỗ trợ chúng ta trong tất cả các loại nhiệm vụ, từ trở thành người phụ giúp trong các cuộc phiêu lưu ngoài không gian. Nếu bạn quan tâm đến AI và không biết phải làm gì ở nhà trong thời gian COVID-19 hỗn loạn này, hãy xem ngay những bộ phim về AI hay nhất mà Chọn Thương Hiệu tổng hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn:

Mỗi bộ phim về đề tài trí tuệ nhân tạo được đánh giá cao không chỉ bởi khán giả mà còn các nhà chuyên môn về phim ảnh, với nội dung kịch bản được mong chờ và thêm phần lượt xem cao ngất ngưỡng thì chắc chắn top các phim dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.


Quang cao

Hãy cùng khám giá danh sách những phim hay nhất về đề tài trí tuệ nhân tạo thôi nào!

Black Mirror (2011)

 • Năm sản xuất: 2011-Hiện tại
 • Thể loại: TV series, khoa học viễn tưởng, kịch tính
 • Đạo diễn: Charlie Brooker
 • Ngôi sao: Daniel Lapaine, Hannah John-Kamen, Michaela Coel

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Black Mirror là một bộ phim truyền hình của Anh do Charlie Brooker tạo ra dựa trên The Twilight Zone. Lấy bối cảnh trong một thế giới chỉ cách chúng ta vài phút, “Black Mirror” tiết lộ cách các công nghệ hiện đại có thể phản tác dụng và được sử dụng chống lại các nhà sản xuất của chúng, mỗi tập phim lấy bối cảnh thực tế hơi khác với các nhân vật khác nhau chống lại các loại công nghệ khác nhau.


Quang cao

The Matrix (1999)

 • Năm sản xuất: 1999
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, hành động
 • Đạo diễn: Wachowski brothers
 • Ngôi sao: Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

The Matrix là một bộ phim khoa học viễn tưởng ăn khách năm 1999 do Wachowskis đạo diễn. Bộ phim mô tả một tương lai trong đó thực tại mà con người nhận thức thực sự là Ma trận, một thực tế mô phỏng được tạo ra bởi các Máy có tri giác nhằm bình ổn và khuất phục dân số trong khi nhiệt và hoạt động điện của cơ thể họ được sử dụng như một nguồn năng lượng. Khi biết được điều này, lập trình viên máy tính “Neo” bị lôi kéo vào một cuộc nổi dậy chống lại Máy móc. Bộ phim có nhiều đề cập đến các nền văn hóa con của tin tặc và cyberpunk; tư tưởng triết học và tôn giáo.


Quang cao

West World (2016)

 • Năm sản xuất: 2016
 • Thể loại: TV series, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Lisa Joy, Jonathan Nolan
 • Ngôi sao: Evan Rachel Wood, Jeffrey Wright, Ed Harris

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Westworld là một loạt phim truyền hình viễn tưởng của Mỹ do Jonathan Nolan và Lisa Joy tạo ra dựa trên bộ phim cùng tên năm 1973. Westworld không phải là công viên giải trí điển hình của bạn. Dành cho những người giàu có đi nghỉ dưỡng, công viên tương lai, được chăm sóc bởi các “máy chủ” robot, cho phép du khách sống với những tưởng tượng của họ thông qua ý thức nhân tạo. Cho dù điều tưởng tượng đó có vi phạm pháp luật đến đâu, không có hậu quả nào đối với khách của công viên, cho phép bất kỳ mong muốn nào được thỏa mãn.

Terminator 2: Judgment Day (1991)

 • Năm sản xuất: 1991
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, hành động
 • Đạo diễn: James Cameron
 • Ngôi sao: Arnold Schwarzenegger, Linda Hamilton, Edward Furlong

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Terminator 2: Judgment Day là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 1991 do James Cameron sản xuất và đạo diễn. Hơn 10 năm đã trôi qua kể từ khi cỗ máy đầu tiên có tên The Terminator cố gắng giết Sarah Connor và đứa con trai chưa chào đời của cô, John. Người đàn ông sẽ trở thành thủ lĩnh tương lai của cuộc kháng chiến của loài người chống lại Máy móc hiện là một cậu bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, một Kẻ hủy diệt khác, được gọi là T-1000, được gửi ngược thời gian bởi siêu máy tính Skynet.

Kẻ hủy diệt mới này cao cấp hơn và mạnh hơn người tiền nhiệm của nó và nhiệm vụ của nó là giết John Connor khi anh ta vẫn còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, Sarah và John không phải đối mặt với sự đe dọa của T-1000 một mình. Một Kẻ hủy diệt khác (giống hệt mô hình đã cố giết Sarah Connor năm 1984 và không thành công) cũng được gửi ngược thời gian để bảo vệ họ. Bây giờ, trận chiến cho ngày mai đã bắt đầu.

WALL-E (2008)

 • Năm sản xuất: 2008
 • Thể loại: Phim hoạt hình, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu
 • Đạo diễn: Andrew Stanton
 • Ngôi sao: Ben Burtt, Elissa Knight, Jeff Garlin
Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

WALL-E là một bộ phim khoa học viễn tưởng hoạt hình của Mỹ năm 2008 do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Trong tương lai xa, loài người từ bỏ Trái đất vì có quá nhiều rác trên đó. WALL-E, với thói quen nhặt nhạnh mọi thứ mà anh ấy thấy thú vị, sống một mình trên hành tinh với một con gián cưng. Khi một con tàu vũ trụ đến trái đất và thả một tàu thăm dò EVE bóng bẩy và nguy hiểm để tìm kiếm một cây sống, WALL-E đã yêu cô ấy.

WALL-E đưa cây cho cô ấy, khiến EVE chuyển sang chế độ ngủ. Khi một con tàu vũ trụ đến để đưa EVE trở lại, WALL-E cũng đi cùng cô ấy. Những gì tiếp theo là một cuộc phiêu lưu trên tàu Axiom, nơi mọi người di chuyển trên những chiếc ghế lơ lửng và lấy thức ăn lỏng mà họ hút qua ống hút. Do lười biếng, họ đã trở nên béo đến mức không thể di chuyển. Do các chỉ dẫn vội vàng được đưa cho nó, tự động, chế độ lái tự động cố gắng thoát khỏi nhà máy buộc WALL-E, EVE, phi công và một số robot bị trục trặc phải tìm cách lấy lại cây và cứu trái đất.

2001: A Space Odyssey (1968)

 • Năm sản xuất: 1968
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Stanley Kubrick
 • Ngôi sao: Keir Dullea, Gary Lockwood, William Sylvester

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

2001: A Space Odyssey là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 1968 do Stanley Kubrick đạo diễn được lấy cảm hứng từ truyện ngắn “The Sentinel” năm 1951 của Clarke. Khi một khối đá lớn màu đen được tìm thấy bên dưới bề mặt của mặt trăng, phản ứng ngay lập tức là nó đã được cố ý chôn cất. Khi điểm xuất phát được xác nhận là Sao Mộc, một đoàn thám hiểm được gửi đến với hy vọng tìm ra nguồn gốc. Khi Tiến sĩ David Bowman phát hiện ra các lỗi trong hệ thống liên lạc của tàu vũ trụ thám hiểm, ông đã khám phá ra nhiều điều hơn những gì ông muốn biết.

Metropolis (1927)

 • Năm sản xuất: 1927
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, chính kịch
 • Đạo diễn: Fritz Lang
 • Ngôi sao: Brigitte Helm, Alfred Abel, Gustav Fröhlich

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Metropolis là một bộ phim khoa học viễn tưởng ăn khách của Đức sản xuất năm 1927 của đạo diễn Fritz Lang. Trong tương lai, xã hội của Metropolis được chia thành hai tầng lớp xã hội: công nhân, những người sống dưới lòng đất dưới trình độ máy móc, và những tầng lớp thống trị sống trên bề mặt. Các công nhân bị kiểm soát bởi thủ lĩnh Maria của họ, người muốn tìm một người trung gian giữa các lãnh chúa của tầng lớp thượng lưu và những người lao động, vì cô ấy tin rằng một trái tim sẽ cần thiết giữa bộ não và cơ bắp.

Maria gặp Freder Fredersen, con trai của Lãnh chúa thành phố Johhan Fredersen, trong một cuộc họp của những người lao động, và họ yêu nhau. Trong khi đó, Johhan quyết định rằng những người lao động không còn cần thiết cho Metropolis nữa, và sử dụng một robot giả làm Maria để thúc đẩy một cuộc cách mạng của giai cấp công nhân và loại bỏ họ.

Blade Runner 2049 (2017)

 • Năm sản xuất: 2017
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, hành động
 • Đạo diễn: Denis Villeneuve
 • Ngôi sao: Harrison Ford, Ryan Gosling, Ana de Armas

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Blade Runner 2049 là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2017 do Denis Villeneuve đạo diễn kể về Rick Deckard đã biến mất. Blade Runner khét tiếng đã mất tích kể từ năm 2019 khi anh ta và Rachael trốn thoát khỏi nhà chức trách, và trong quá trình này, anh ta cũng tránh được những suy thoái kinh tế và xã hội vào đầu những năm 2020. Bây giờ là năm 2049, người sao chép giờ đây gần gũi với con người hơn bao giờ hết và Blade Runners vẫn được sử dụng để “nghỉ hưu” các mô hình cũ hơn đã trốn thoát khỏi “Blackout” khét tiếng năm 2022. Thay thế cho Deckard, “K” đã đưa áo choàng của Blade Runner hàng đầu của Los Angeles. Tuy nhiên, thế giới của anh ta đảo lộn khi anh ta phát hiện ra một chiếc hộp.

Ghost in the Shell (1995)

 • Năm sản xuất: 1995
 • Thể loại: Phim hoạt hình, khoa học viễn tưởng, trinh thám
 • Đạo diễn: Mamoru Oshii
 • Ngôi sao: Atsuko Tanaka, Iemasa Kayumi, Akio Ôtsuka

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện lấy bối cảnh trong tương lai, nơi hầu hết con người được nâng cấp điều khiển học để tăng cường tốc độ, thị lực, sức mạnh, v.v. Công ty hàng đầu thực hiện việc tăng cường này là Hanka Robotics. Tuy nhiên, Hanka Robotics là một công ty độc ác. Đây là lý do tại sao. Họ trinh sát xung quanh để tìm kiếm những kẻ trốn chạy và bắt giữ chúng. Họ sử dụng chúng để thử nghiệm. Khi thí nghiệm thất bại, họ giết chúng và loại bỏ chúng. Giám đốc điều hành, Cutter, là nhân vật phản diện chính.

Ex Machina (2014)

 • Năm sản xuất: 2014
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Alex Garland
 • Ngôi sao: Alicia Vikander, Domhnall Gleeson, Oscar Isaac

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Ex Machina là một bộ phim tâm lý khoa học viễn tưởng Anh-Mỹ sản xuất năm 2014 do Alex Garland đạo diễn. Giám đốc điều hành ẩn dật của một công ty công nghệ cao (Oscar Isaac) tuyển dụng một lập trình viên máy tính trẻ tuổi xuất sắc (Domhnall Gleeson) để đánh giá phát minh mới nhất của anh ấy – một android cao cấp có tên Ava (Alicia Vikander), được cung cấp Trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất đã từng thụ thai. Trong khi đó, bất chấp trí thông minh và danh tiếng đáng gờm, hai người đàn ông không nhận ra rằng họ có thể dễ dàng bị điều khiển bởi một cỗ máy đẹp như rực rỡ như thế nào ..

Chappie (2015)

 • Năm sản xuất: 2015
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Neill Blomkamp
 • Ngôi sao: Dev Patel, Jose Pablo Cantillo, Sigourney Weaver, Hugh Jackman

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Chappie là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng năm 2015 của Mỹ do Neill Blomkamp đạo diễn. Trong tương lai gần, tội phạm được tuần tra bởi một lực lượng cảnh sát cơ giới áp chế. Nhưng bây giờ, người dân đang chống trả. Khi một con droid của cảnh sát, Chappie, bị đánh cắp và được lập trình mới, anh ta trở thành người máy đầu tiên có khả năng tự suy nghĩ và cảm nhận. Khi các thế lực hủy diệt mạnh mẽ bắt đầu coi Chappie là mối nguy hiểm đối với nhân loại và trật tự, họ sẽ không dừng lại ở việc duy trì hiện trạng và đảm bảo rằng Chappie là người cuối cùng của đồng loại.

A.I. (2001)

 • Năm sản xuất: 2001
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Steven Spielberg
 • Ngôi sao: Haley Joel Osment, Jude Law, Frances O’Connor, Brendan Gleeson và William Hurt

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

A.I. là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2001 của đạo diễn Steven Spielberg. Trong tương lai, những trí tuệ nhân tạo AI đã sống với những gia đình và họ có có thể chấp nhận một cuộc sống gần như trẻ nhỏ. Đây chính xác là những gì gia đình Swinton làm, nhưng khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn cho mối quan hệ giữa gia đình và đứa trẻ mới này, họ đã gửi nó ra ngoài để tự tồn tại. Chỉ với cái tên David và niềm đam mê trở thành một cậu bé thực sự, đứa trẻ trở thành bạn với Gigolo Joe và bắt đầu biến điều đó thành hiện thực.

Transcendence (2014)

 • Năm sản xuất: 2014
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Wally Pfister
 • Ngôi sao: Johnny Depp, Rebecca Hall, Paul Bettany, Kate Mara,

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Transcendence là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2014 do Wally Pfister đạo diễn. Tại New York, Tiến sĩ Will Caster là một trong ba nhà khoa học lỗi lạc nhất trong việc nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo. Anh làm việc với người vợ yêu quý của mình và cũng là nhà khoa học Evelyn Caster và người bạn thân nhất của anh là Tiến sĩ Max Waters. Tiến sĩ Caster buộc phải đến một buổi thuyết trình để gây quỹ cho nghiên cứu của họ nhưng một nhóm khủng bố chống công nghệ đã tấn công ông và hai nhà chức trách khác trong lĩnh vực AI.

Tiến sĩ Caster bị đầu độc và chỉ còn một tháng sống. Khi Will gần chết, Evelyn thảo luận với Max về khả năng chuyển cảm xúc của anh ấy sang AI và họ quyết định thử. Có vẻ như họ đã thành công tốt đẹp, nhưng họ bị tấn công bởi những kẻ khủng bố do Bree chỉ huy, phá hủy cơ sở và Evelyn giải phóng “linh hồn” của Tiến sĩ Caster trên Internet để cứu anh ta. Ngay sau đó, Tiến sĩ Caster kiểm soát hệ thống trên toàn thế giới và với kiến ​​thức ngày càng cao của mình, ông đã thay đổi sinh học của con người và môi trường trở thành một sức mạnh toàn diện. Nhưng mọi người sợ những điều họ không hiểu và Tiến sĩ Caster được coi là mối đe dọa đối với thế giới sẽ bị hủy diệt.

Blade Runner (1982)

 • Năm sản xuất: 1982
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Ridley Scott
 • Ngôi sao: Harrison Ford, Rutger Hauer, Sean Young và Edward James Olmos

Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Blade Runner là một bộ phim khoa học viễn tưởng sản xuất năm 1982 của đạo diễn Ridley Scott. Trong một Los Angeles 2019 với những tòa nhà chọc trời cao chót vót, cựu Blade Runner tóc hoa râm, Rick Deckard, được gọi là nghỉ hưu khi bốn người sao chép Nexus-6 giả mạo đánh cắp một con tàu vũ trụ và xâm nhập trái phép vào Trái đất để tìm người tạo ra chúng, Tiến sĩ Eldon Tyrell.

Khi các hình người tổng hợp ngày càng trở nên tuyệt vọng để xác định vị trí của anh ta, người thợ săn tiền thưởng nghiễm nhiên, Deckard, không để lại một viên đá nào trong thành phố tương lai, được chiếu sáng bằng đèn neon, cố gắng truy lùng và “bắt hưu” những người máy nguy hiểm. Tuy nhiên, càng ngày, Rick càng thấy mình phải vật lộn với những cảm xúc trái ngược nhau. Liệu anh ta có để cho sự không chắc chắn, và thậm chí cả sự đồng cảm, cản trở nhiệm vụ?

Upgrade (2018)

 • Năm sản xuất: 2018
 • Thể loại: Phim điện ảnh, khoa học viễn tưởng, bí ẩn
 • Đạo diễn: Leigh Whannell
 • Ngôi sao: Logan Marshall-Green, Betty Gabriel, và Harrison Gilberton
Top 15 phim về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI hay nhất mọi thời đại

Upgrade là một bộ phim hành động năm 2018 do Leigh Whannell đạo diễn. Trong một tương lai không xa, nơi mà máy móc đã tích hợp liền mạch vào các khía cạnh đa dạng của cuộc sống của chúng ta, thế giới hầu như dựa hoàn toàn vào công nghệ để thực hiện ngay cả những nhiệm vụ phức tạp nhất đối với chúng ta. Kết quả là, càng ngày, gã thợ sửa xe hơi già dặn, nhút nhát về công nghệ, Grey Trace, càng cảm thấy mình như cá ra nước; một người đàn ông tương tự cứng đầu sống trong một thế giới kỹ thuật số mới dũng cảm.

Sau đó, đột nhiên, một sự cố khủng khiếp vào đêm khuya đã cướp đi hạnh phúc của Gray, khiến anh bị liệt tứ chi. Giờ đây, ông trùm công nghệ ẩn dật, Eron Keen, đưa ra một lời đề nghị, hứa hẹn Trace sẽ thu hẹp khoảng cách đau đớn giữa chân tay không phản ứng và bộ não của anh ta với sự hỗ trợ của phát minh mới nhất, hiện đại nhất của anh ta: vi mạch Stem mạnh mẽ . Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu việc nếu bệnh ngày càng nặng ?

Hãy xem ngay những bộ phim về trí tuệ nhân tạo hấp dẫn này nhé !

Bình luận

mood_bad
 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận
  /*