Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

5/5 - (1 bình chọn)

‘Shang-Chi’ được xem là bộ phim siêu anh hùng gốc Châu Á đầu tiên và được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tương tự như siêu anh hùng gốc Phi Black Panther đã làm được trong bộ phim cùng tên. Bên cạnh đó, ‘Shang-Chi’ là dấu mốc cho một kỷ nguyên anh hùng thứ 4 của Marvel, giúp cho MCU đa dạng sắc tộc trong tương lai. Giờ hãy theo chân chúng mình để biết Shang-chi có những điểm nhấn gì nhé!

Giới thiệu chung về bộ phim Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân

  • Tên gốc: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings
  • Ngày công chiếu: 16/08/2021
  • Thời lượng: 132 phút
  • Thể loại: Võ thuật, phiêu lưu, giả tưởng
  • Đạo diễn: Destin Daniel Cretton
  • Sản xuất: Kevin Feige, Jonathan Schwartz
  • Diễn viên: Lưu Tư Mộ, Awkwafina, Trương Manh, Lương Triều Vỹ, Dương Tử Quỳnh,…

Tóm tắt nội dung phim Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân

Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

‘Shang-Chi & Huyền Thoại Thập Luân’ là phim siêu anh hùng dựa trên nhân vật truyện tranh cùng tên của hãng Marvel. Câu chuyện phim mở ra khi Văn Vũ – cha của Shang Chi, ông vô tình khám phá ra sức mạnh của Thập Luân. Sức mạnh đã có, thứ còn lại mà ông khao khát chính là quyền lực. Từ đó Hội Thập Luân ra đời âm thầm tác động đến sự vận hành của thế giới. Một ngày, Vũ Văn vô tình biết đến Đại La – nơi võ thuật và phép thuật hòa làm một. Với bản tính “ham tìm tòi”, Vũ Văn quyết tâm tìm đến vùng đất này. Và khi đặt chân đến đó, ông gặp được ý trung nhân của mình đó là mẹ Shang Chi, họ có với nhau hai người con.

Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

Một ngày vì quá yêu vợ, Vũ Văn đã quyết định tháo 10 chiếc vòng ra kể từ đó ông là một người bình thường. Thế nhưng, sau đó bị kích xảy đến với mẹ của Shang Chi, bà bị sát hại lúc chồng vắng nhà. Kể từ đó Shang Chi được đào tạo như một sát thủ để có thể bảo vệ bản thân cũng như chính gia đình. Tỷ lệ thuận với sự trưởng thành của Shang Chi, mâu thuẫn giữa cha và con Vũ Văn cũng bắt đầu lớn lên. Sau đó kéo theo một loạt bí ẩn trong quá khứ liên quan tới thân phận và cái chết của mẹ Shang Chi cũng như âm mưu thật sự của tổ chức Thập Luân được hé lộ.

Phân tích và đánh giá phim Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân

Được quảng bá là bộ phim Marvel đầu tiên có dàn sao gốc Á nhưng những gì mà ‘Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings’ có thật sự như mong mỏi của người hâm mộ hay không? Cùng chúng mình phân tích và đưa ra những đánh giá về “bom tấn siêu anh hùng Á Đông” nhé!

Những điểm nổi bật của phim

– Hình ảnh mãn nhãn

Sự kết hợp CGI vào các phân cảnh hành động đều được xử lý tốt và khéo léo. Đặc biệt, hình ảnh các linh thú ở vùng đất Đại La được tạo hình bởi CGI giúp cho người xem cảm nhận rất chân thực và đẹp mắt. Tác phẩm ghi điểm ở khâu xây dựng kỹ xảo hoành tráng, mãn nhãn ở trận chiến giữa hai “trùm cuối”. Nó làm gợi nhớ đến bom tấn D-War (2007).

Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

– Tài năng diễn xuất bùng nổ của Lương Triều Vỹ

Văn Vũ do Lương Triều Vỹ thủ vai có thể xem là một trong vai phản diện tốt nhất mà Marvel Studios mang đến cho khán giả. Ngôi sao người Hong Kong tiếp tục gây thương nhớ bởi ánh mắt biết nói. Anh thể hiện rõ nội tâm của một kẻ ác quay đầu vì người phụ nữ mình yêu rồi lại đánh mất tất cả chỉ trong phút chốc.

Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

Điểm trừ của bộ phim

– Yếu tố Á Đông hời hợt

Yếu tố võ thuật – một trong những nét đặc trưng của châu Á được là “chưa tới” trong ‘Shang Chi’ khiến khán giả thất vọng. Ngoài ra yếu tố gia đình 3 thế hệ của Katy, mối liên kết giữa các thành viên bị nhạt nhòa vì chỉ được xuất hiện trong một phân cảnh cực ngắn. Còn anh chàng Shang Chi được nhiều khán giả nhận xét là một anh ngoại hình châu Á nhưng tư duy và nhân cách hoàn toàn “ở bển”.

Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

– Nội dung nhạt nhòa

Tuy đã là tác phẩm thứ 26 nhưng ‘Shang Chi’ vẫn chưa thể thoát khỏi “kiếp” công thức làm phim an toàn của Marvel Studios. Thậm chí, cốt truyện còn nông hơn nhiều phim khác của hãng. Nguyên nhân khơi nguồn để Shang Chi trở thành siêu anh hùng đủ sức nặng cần thiết, anh chỉ trở thành siêu anh hùng do “dòng đời đưa đẩy”. Với cốt truyện tuyến tính kết hợp cùng nút thắt dễ đoán ‘Shang Chi’ đã trôi tuột đi trong tâm trí của khán giả.

Shang-Chi: Siêu anh hùng châu Á đầu tiên trên màn ảnh rộng

Thang điểm đánh giá

IMDb: 7.5/10 (với 293.329 phiếu bầu)
Rotten Tomatoes: 91% (với 323 phiếu bầu)

‘Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân’ hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm rất thú vị

Nhìn chung, tuy vẫn chưa thể thỏa mãn hoàn toàn được người hâm mộ, ‘Shang-Chi & Huyền Thoại Thập Luân’ đã hoàn thành tốt vai trò trình làng một siêu anh hùng châu Á đầu tiên và đặt nền móng cho tương lai của anh chàng trong MCU. Cho dù bạn có là fan Marvel hay không, mình tin rằng ‘Shang-Chi & Huyền Thoại Thập Luân’ hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm rất thú vị đối với các bạn đó.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận