Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đã từng mến mộ anh chàng người nhện qua hoạt hình thì bom tấn năm 2017 của Vũ trụ điện ảnh Marvel chắc hẳn sẽ khiến bạn gật gù với kỹ xảo điện ảnh hiện đại và choáng ngợp. Có thể bạn đã biết là suốt 15 năm vì nhiều lý do phức tạp mà Marvel đã “trót” bán bản quyền của Spider-Man cho Sony, nhưng ‘Spider-Man Homecoming’ đánh dấu sự trở lại của Người Nhện vào vũ trụ điện ảnh Marvel. Các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ hơn “dấu mốc” quan trọng của Người Nhện trong vũ trụ Marvel nhé!

Giới thiệu chung về phim Spider-Man Homecoming

  • Ngày công chiếu: 07/07/2017
  • Thời lượng: 133 phút
  • Thể loại: Hành động, phiêu lưu, siêu anh hùng
  • Đạo diễn: Jon Watts
  • Diễn viên: Tom Holland, Laura Harrier, Tony Revolori, Jacob Batalon, Zendaya,,…
  • Hãng sản xuất: Marvel Studio
  • Bài hát nổi bật: Spider-Man: Homecoming Suite

Tóm tắt nội dung phim Spider-Man Homecoming

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

Như các bạn đã biết, trong Captain America 3, Tony Stark đến gặp Peter Parker với danh nghĩa chiêu mộ nhân tài, vì Peter có thế mạnh về các môn điện tử. Và Peter đã đến “thực tập” ở Stark Industries nhưng đó chỉ là lớp vỏ để che dấu thân phận. Không những thế, Peter Parker vừa phải đi học tại một trường trung học ở Queens, vừa “làm thêm” ngoài đường phố, vừa phải “thực tập” với Tony Stark, và vừa phải là đứa con ngoan của dì May.

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

Gồng gánh rất nhiều áp lực nhưng Peter vẫn là cậu học trò bồng bột. Với tính cách xốc nổi Peter còn lâu mới cam chịu làm thành viên Avengers “dự bị” dưới bàn tay bảo mẫu của Tony Stark. Mỗi tội, vài tháng “làm thêm” trên đường phố giấu mặt, Người Nhện của chúng ta vẫn chưa thu thập đủ kinh nghiệm thực chiến. Đôi khi cậu còn cần sự giải cứu của bảo mẫu Tony Stark. Thế nhưng, trong trận chiến solo “1 chọi 1” với Vulture “chàng Nhọ” đã hành động đúng đắn. Các bạn hãy tìm xem ‘Spider-Man: Homecoming’ để theo dõi sự trưởng thành từng chút một của “chàng Nhọ” nhé.

Phân tích và đánh giá phim Spider-Man Homecoming

Với 133 phút trình chiếu, ‘Spider-Man: Homecoming’ mang đến cho khán giả những câu chuyện “dở khóc dở cười” của chàng “Nhện nhọ” và các cuộc quyết đấu “trầy da tróc vảy” với Vulture, để rồi từ những thất bại chàng Nhện của chúng ta dần trưởng thành. Hãy cũng chúng mình điểm qua những điểm nổi bật đã tạo nên thành công của bộ phim này nhé!

Những điểm nổi bật của phim

– Kết hợp giữa thể loại siêu anh hùng và tình cảm học đường

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nếu khán giả tinh ý một chút sẽ nhận ra là mỗi loạt phim sẽ mang một hơn hướng khác nhau. Chẳng hạn như Iron Man là phim về những công nghệ viễn tưởng, cháy nổ đã mắt; Ant-Man lại thiên về tình cảm gia đình,… Còn Spider-Man: Homecoming là phim về học đường với những mối tình tuổi học trò, tình bạn gắn kết.

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

‘Spider-Man: Homecoming’ được xây dựng theo hướng phim học đường được đánh giá là một ý tưởng xuất sắc. Vì 2 loạt phim trước của đạo diễn Marc Webb và Sam Raimi đã sử dụng bối cảnh trường học. Thế nhưng, phần trước lại quá tập trung vào đào sâu tâm lý nhân vật và hành động, mà quên mất Peter Parker vẫn còn là một cậu học sinh trung học.

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

– Hành động không kém cạnh bất cứ phim siêu anh hùng nào

Tuy cuộc chiến của một cậu học sinh 15 tuổi so với những siêu anh hùng đầy kinh nghiệm kia đương nhiên là có nhiều khác biệt. Một Người Nhện non nớt trong chiến đấu, mất phương hướng và bình tĩnh khi sự việc trở nên quá kinh khủng… nhưng đó là những điều mà các phiên bản trước chưa làm được. Các pha chiến đấu “trầy da tróc vảy” của “Nhện con” tuy còn vụng về nhưng cũng không để các bạn thất vọng đâu.

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

– Siêu phản diện được xây dựng tốt

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

Vai phản diện Arian Toomes/ Vulture do tài tử Michael Keaton thủ vai. Nhân vật Vulture không có mục đích cao cả, không muốn chiếm lấy thế giới hay bá chủ một phương. Cái hắn muốn duy nhất chỉ là tiền, và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được. Marvel rất cần những phản diện như thế này, cần cho thế giới thấy rằng phản diện không chỉ là những tên sừng sỏ với sức mạnh vô biên. Mà ngay cả những kẻ sẵn sàng làm tất cả mọi thứ vì tiền, vì gia đình mình cũng có thể là phản diện.

Điểm trừ của bộ phim

– Kỹ xảo dàn dựng chưa đều nhau

Spider-Man Homecoming: Lần đầu tiên Người Nhện quay về mái nhà Marvel

Bên cạnh những ý kiến tích cực thì bộ phim đầu tiên về người nhện của Marvel Studio vẫn có điểm không được lòng khán giả. Mặt kỹ xảo đồ họa luôn được đánh giá cao thì với ‘Spider Man: Homecoming’ lại chưa thuyết phục khi các phần hình ảnh tại các khung cảnh trong phim không thật sự đều nhau.

Thang điểm đánh giá

IMDb: 7.4/10 (với 597.653 phiếu bầu)

Cùng “chàng Nhọ” bay vào Vũ trụ Marvel nhé!

Mặc dù vẫn còn những điểm chưa hoàn hảo nhưng ‘Spider-Man: Homecoming’ là bộ phim siêu anh hùng tuổi teen xuất sắc. Mọi người sẽ không phải mắt chữ A mồm chữ O khi xem phim vì nó quá hoành tráng, quá mãn nhãn. Đây có lẽ là phiên bản Spider-Man góp nhặt được những cái tốt của 2 phiên bản trước cộng thêm những điểm mới và tạo ra phiên bản hoàn hảo hơn. Vậy bạn đã sẵn sàng để cùng “Nhện Nhọ” bay vào Vũ trụ Marvel chưa?

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận