The Yin Yang Master: Dream of Eternity – Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

5/5 - (2 bình chọn)

Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Nhật Bản của tác giả Yumemakura Baku, ‘The Yin Yang Master: Dream of Eternity’ có tựa Việt là ‘ m Dương Sư: Tình Nhã Tập’ có sự góp mặt nhiều cái tên đáng mong đợi như Đặng Luân, Triệu Hựu Đình,… Bộ phim khởi chiếu tại rạp Trung Quốc vào ngày 25/12/2020 tuy nhiên chỉ sau gần 10 ngày công chiếu, bộ phim bị gỡ bỏ khỏi các rạp vì lùm xùm của đạo diễn. Sau đó, bộ phim được phát hành trên nền tảng Netflix.

Giới thiệu chung về bộ phim The Yin Yang Master

  • Tựa Việt: m Dương Sư: Tình Nhã Tập
  • Ngày công chiếu: 25/12/2020
  • Thời lượng: 132 phút
  • Thể loại: Cổ trang, hành động, thần thoại, tiên hiệp
  • Đạo diễn: Quách Kính Minh
  • Biên kịch: Quách Kính Minh
  • Diễn viên: Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn, Xuân Hạ, Uông Đạc,…

Tóm tắt nội dung phim The Yin Yang Master

The Yin Yang Master: Dream of Eternity - Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

‘Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập’ diễn ra trong một thế giới giả tưởng, nơi con người và yêu quái cùng nhau tồn tại. Hàng trăm năm trước, đại yêu quái Họa Xà giáng thế càn quấy bách tính. Bốn vị pháp sư đến từ bốn môn phái lớn đã hợp lực để phong ấn yêu quái tại Thiên Đô Thành.

Sau 300 năm, hư ảnh của Họa Xà xuất hiện mạnh đến mức có thể thoát khỏi kết giới của bốn pháp sư phong ấn. Lo ngại Họa Xạ tái thế, triều đình cho triệu tập các pháp sư của bốn môn phái vào triều, nhằm kích hoạt tứ thần thú và tái lập phong ấn để giam giữ Họa Xà vĩnh viễn. Tuy nhiên, đại sự chưa kịp diễn ra, nhiều vụ án mạng và sự kiện bí ẩn liên tiếp diễn ra khiến các pháp sư nghi ngờ lẫn nhau. Họ tìm cách điều tra chân tướng và phát hiện sự thật bất ngờ.

The Yin Yang Master: Dream of Eternity - Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

Phân tích và đánh giá phim The Yin Yang Master

Đề tài pháp sư hàng yêu, trừ ma đã quá quen thuộc với văn hóa và điện ảnh Hoa ngữ qua hàng loạt thương hiệu lừng danh như Thanh Xà – Bạch Xà, Thiến nữ u hồn, … Vậy liệu ‘The Yin Yang Master’ có vượt qua được các tác phẩm quá nổi tiếng cùng dòng phim hay không? Chúng ta hãy phân tích và đánh giá những điểm cộng và điểm trừ của bộ phim của đạo diễn Quách Kính Minh nhé.

Những điểm nổi bật của phim

– Kỹ xảo được đầu tư

Là một tác phẩm điện ảnh khai thác đề tài cổ trang, tiên hiệp, ‘The Yin Yang Master’ được đầu tư rất lớn về mặt kỹ xảo. Nếu xét trên thang đo của một tác phẩm Hoa Ngữ nói riêng và khu vực Đông Á nói chung thì chất lượng kỹ xảo của bộ phim có thể chấp nhận được. Điểm ăn điểm nhất về kỹ xảo có là bối cảnh Thiên Đô thành được xây dựng rất chỉnh chu và sống động. Phần hiệu ứng phép thuật của các nhân vật cũng được đánh giá tốt, đủ tạo cảm giác kịch tính, mãn nhãn cho khán giả.

The Yin Yang Master: Dream of Eternity - Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

Điểm trừ của bộ phim

– Nội dung nửa vời, cảnh hành động “khiêm tốn”

Thông qua câu chuyện diệt trừ yêu ma trong phim, ‘The Yin Yang Master’ truyền tải thông điệp đề cao tình thầy trò, tình bạn, tình yêu đích thực. Tuy nhiên, bộ phim còn nhiều điểm chưa xử lý tốt. Nội dung phim có phần lê thê, việc cắt ghép cảnh chưa hợp lý khiến cho người xem khó hiểu.

The Yin Yang Master: Dream of Eternity - Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

Bên cạnh đó, yếu tố hành động trong phim không được nhà làm phim đẩy mạnh, khiến ‘The Yin Yang Master’ sa vào ngôn tình và có phần đam mỹ không cần thiết.

The Yin Yang Master: Dream of Eternity - Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

– Diễn xuất chưa thỏa mãn mong đợi của khán giả

Mặc dù quy tụ toàn gương mặt được yêu thích bậc nhất điện ảnh Hoa Ngữ hiện tại nhưng với màn trình diễn của dàn diễn viên nhiều khán giả tỏ ra thất vọng. Các nhân vật có chút bị đơ cảm xúc đã không thể đẩy được cảm xúc của khán giả như mong đợi. Phần diễn xuất của phim chỉ ở mức tròn vai và phù hợp nội dung truyền tải.

The Yin Yang Master: Dream of Eternity - Kỹ xảo đầu tư, nhưng thiếu bản sắc

Thang điểm đánh giá

  • IMDb: 6,5/10 (với 4.549 phiếu bầu)

The Yin Yang Master – Tác phẩm vừa đủ tính giải trí cơ bản

Tóm lại, ‘The Yin Yang Master’ là một bộ phim chuyển thể tương tối tốt từ truyện và game nhờ phần kỹ xảo và thiết kế trang phục khá tốt. Tuy nhiên phim chưa thực sự như người ta đồn thổi vì còn rất nhiều điểm trừ. ‘The Yin Yang Master’ chỉ thực sự bùng nổ ở nửa cuối khi Tình Minh và Bát Nhã buộc phải đối đầu với Hoạ Xà. Tác phẩm của đạo diễn Quách Kính Minh vẫn đảm bảo tính giải trí cơ bản, nhưng khó gây ấn tượng so với các bộ phim cùng thể loại.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận