Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới – Chết có phải là hết?

5/5 - (2 bình chọn)

‘Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới’ có tựa tiếng Anh là ‘Along With The Gods: Two Worlds’. Đây có thể được xem như bộ phim bom tấn của màn ảnh rộng xứ Hàn từ nội dung, kỹ xảo đến hiệu ứng âm thanh. Với 129 phút bạn sẽ thực sự đắm chìm trong thế giới đầy tội lỗi khiến bạn rụng rời chân tay với những lời phát xét từ các vị thần.

Giới thiệu chung về bộ phim Thử Thách Thần Chết

 • Tên tiếng Anh: Along With The Gods: The Two Worlds
 • Ngày công chiếu: 20/12/2017
 • Thời lượng: 139 phút
 • Thể loại: Giả tưởng, kịch tính
 • Giới hạn độ tuổi: 16+
 • Đạo diễn: Kim Yong Hwa
 • Biên kịch: Kim Yong Hwa
 • Diễn viên: Ha Jung Woo, Cha Tae Hyun, Ju Ji Hoon, Kim Hyang Gi,…

Tóm tắt nội dung phim Thử Thách Thần Chết

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

Dựa trên loạt truyện tranh webcomic của tác giả Joo Ho-min, ‘Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới’ mở đầu bằng cái chết của người lính cứu hỏa Kim Ja Hong khi anh liều thân giải cứu một bé gái khỏi vụ hỏa hoạn đáng sợ. Thế nhưng, chết chưa phải là hết. Khi lìa khỏi thân xác, linh hồn của Ja Hong được các vệ thần Gang Rim, Won Maek và Duk Choon hộ tống xuống Địa Giới.

Chúa tể Yeomra cha rằng con người là những sinh vật đầy tội lỗi cho nên để có thể được đầu thai, Ja Hong buộc vượt qua 7 tầng địa ngục tượng trưng cho 7 tội lỗi lớn. Vị Thần cai quản mỗi tầng sẽ xét từng chi tiết, từng sự việc nhỏ như con kiến đến to như con voi khi con sống để quyết định xem anh có được đầu thai chuyển kiếp hay không. Ai cũng tin rằng Ja Hong sẽ dễ dàng vượt qua mọi phán xử, bởi anh là một chàng lính cứu hỏa “thuần khiết”. Song, một biến cố lớn xảy ra với gia đình chàng trai ở dương thế đã gây ra trở ngại lớn. Đồng thời, hàng loạt bi kịch trong quá khứ của gia đình Ja Hong dần hé lộ từ đây.

Phân tích và đánh giá phim Thử Thách Thần Chết

Dựa trên truyền thuyết nổi tiếng của Phật giáo phương Đông về địa ngục luân hồi, ‘Thử Thách Thần Chết’ đã tạo nên một cốt truyện lôi cuốn và hấp dẫn không thể chối từ về cuộc phiêu lưu đầy gian truân sau cái chết của một linh hồn qua thử thách 7 tầng địa ngục. ‘Thử Thách Thần Chết’ đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả từ ngay lúc ra mắt công chúng. Vậy điều gì khiến bộ phim ghi điểm ngoài thể loại giả tưởng hút người xem. Chúng ta hãy cùng khám phá kĩ hơn về bộ phim nhé!

Những điểm nổi bật của phim

– Nội dung kỳ lạ, đầy cảm xúc và giàu ý nghĩa

‘Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới’ có phần mở màn cực nhanh và trực diện. Cái chết của chàng lính cứu hỏa Kim Ja Hong diễn ra chóng vánh, và rồi anh lập tức bị cuốn vào hành trình khám phá Địa Ngục. Điều đó khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu dần rõ ràng, hấp dẫn và kịch tính hơn. Không chỉ bởi hàng loạt thử thách đang đón chờ Ja Hong phía trước, mà còn hàng loạt nút thắt bất ngờ liên quan đến bi kịch gia đình của chàng lính cứu hỏa trong quá khứ. ‘Thử Thách Thần Chết’ không cuống người xem thể loại phiêu lưu, hành động, mà bộ phim còn chứa đựng nhiều tình tiết xúc động, giàu ý nghĩa nhân văn.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

Tác phẩm của đạo diễn Kim Yong-hwa trở nên sâu sắc, chứ không dừng lại ở một bom tấn giải trí thông thường thông qua giá trị mà ông gửi gắm trong đứa con tinh thần của mình. Những giá trị cơ bản của văn hóa Á Đông như tình mẫu tử, lòng hiếu thảo, đức hy sinh, tính vị tha… được đan xen thông minh vào các thước phim giúp bộ phim nâng tầm.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

– Ý tưởng về thế giới bên kia đậm chất Á Đông

‘Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới’ mang điểm nhấn khác biệt nằm ở khâu xây dựng bối cảnh thế giới chi tiết và gần gũi với tín ngưỡng Phương Đông như quan niệm về cái chết, về thế giới bên kia,… Các nhà làm phim đã tạo ra 7 địa tầng với nhiều nét sáng tạo để minh họa cho ý tưởng đậm nét Á Đông. Bên cạnh đó, hình tượng nhân vật và quan niệm thần bí được miêu tả khá ấn tượng như vong quỷ, các vệ thần, các Phán quan cai quản mỗi địa tầng, … Tất cả các yếu tố đã tạo ra một thế giới giả tưởng sống động, sáng tạo nhưng vẫn gần gũi, quen thuộc.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

– Dàn diễn viên xứng đáng với hai từ: Xuất sắc

Dàn diễn viên tham gia phim đều thể hiện trọn vẹn nhân vật của họ, và mỗi người đều sở hữu bản sắc riêng. Họ đã truyền tải được cảm xúc của nhân vật đến từng khán giả, khiến người xem cùng khóc, cùng cười và cùng cầu nguyện cho hành trình của họ kết thúc mỹ mãn.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

Điểm trừ của bộ phim

– Việc phản tác dụng khi đan xen quá nhiều chi tiết

Bất chấp nhiều điểm mạnh, ‘Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới’ vẫn tồn tại một số khiếm khuyết khá đáng tiếc.Việc phim đưa vào quá nhiều chi tiết nhằm xây dựng thế giới và mở rộng câu chuyện đa dạng lại có phần phản tác dụng. Hậu quả là mạch phim trở nên rời rạc, có phần bị “loãng” ở đoạn giữa tác phẩm.

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới - Chết có phải là hết?

Thang điểm đánh giá

 • IMDb: 7.3/10 (với 14.305 phiếu bầu)

Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới – Tác phẩm điện ảnh từng gây ấn tượng mạnh mẽ màn ảnh rộng

Thật khó để đạt điểm tuyệt đối trong đôi mắt tinh tường của người xem, nhưng chúng ta không thể phủ nhận những điều thông điệp ý nghĩa ‘Thử Thách Thần Chết’ gửi gắm đến người xem. Hấp dẫn, kịch tính và giàu cảm xúc, ‘Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới’ là một tác phẩm chất lượng của màn ảnh rộng xứ Hàn. Đây không chỉ là bộ phim giải trí đơn thuần, mà còn đem đến những ý nghĩa sâu sắc, nhân văn với người xem.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận