Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Lội ngược dòng quá khứ cùng những bộ phim cổ trang Hàn Quốc thời đại Joseon!

Thể loại phim cổ trang luôn là tượng đài bất diệt của không ít tín đồ mọt phim vì sự tò mò, thích thú đối với lịch sử của họ. Phim cổ trang thời Joseon sẽ tái hiện rõ nét về bối cảnh đồ sộ, hùng vĩ của một đế chế xa xưa, cung cấp các thông tin cần biết về lịch sử. Khán giả xem phim sẽ biết được nhiều hơn về những mối quan hệ giữa vua, hoàng hậu, thái hậu và đồng thời không khỏi cảm thấy thích thú vì những âm mưu hoàng tộc, chiến tranh, cướp đoạt ngôi vị. Vì vậy, chủ đề cổ trang thời Joseon là chủ đề không bao giờ ngừng hot đối với những nhà làm phim tại Hàn Quốc.

Tiêu chí đánh giá

Những bộ phim được lựa chọn dưới đây là những bộ phim tái hiện rõ nét nhất về đế chế triều đại thời Joseon, có chất lượng phim đánh giá tốt nhất dựa vào những trang web phim nổi tiếng và uy tín. Ngoài review ra, phim còn được tóm tắt sơ lược nội dung chính giúp khán giả dễ dàng lựa chọn được bộ phim yêu thích của riêng mình nhé!

Hãy cùng chúng mình xuyên về quá khứ để đón xem những bộ phim dưới đây nào!

Nàng Dae Jang-geum – Jewel In The Palace

Ngày phát hành: 15/09/2003 – 23/03/2004

Đạo diễn: Lee Byung-hoon

Biên kịch: Kim Young-hyun

Diễn viên chính: Lee Young-ae, Ji Jin-hee, Park Jung-sook, Hong Ri-na, Im Ho

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Nhắc đến phim cổ trang Hàn Quốc, chắc hẳn sẽ không có ai không biết đến bộ phim Nàng Dae Jang-geum. Bộ phim được dựng dựa trên nhân vật có thật, đó chính là nữ thần y vương gia tên Dae Jang-geum làm việc dưới thời Joseon. Bối cảnh phim được trải dài trên dòng thời gian từ năm 1457 cho đến năm 1567, qua năm đời vua, đó là: vua Thành Tông, Yên Sơn Quân, vua Trung Tông, vua Nhân Tông và cuối cùng là vua Minh Tông. Seo Jang-geum, nhân vật chính, xuất thân là một cung nữ nhỏ bé, mồ côi cha mẹ, phụ bếp cho hoàng gia. Sau quá trình phấn đầu và dựa vào năng lực thần y của mình, cô đã chính thức trở thành ngự y của vua.

Dong-Yi

 • Ngày phát hành: 22/03/2010 – 12/10/2010
 • Đạo diễn: Lee Byung-hoon, Kim Sang-hyub
 • Biên kịch: Kim Yi-yeong
 • Diễn viên chính: Ji Jin-hee, Han Hyo-joo, Bae Soo-bin, Lee So-yeon, Park Ha-sun

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Phim tái hiện triều đại Joseon dưới thời vua Túc Tông. Dong-yi là nữ chính của phim, thân phận của nàng là mẫu thân của vua Anh Tổ. Ban đầu, nàng là nữ tỳ phục vụ trong Thưởng nhạc viện. Trong một lần tình cờ điều tra vụ án, vua Túc Tông và Dong-yi gặp nhau. Sau khi trải qua nhiều sự kiện, sóng gió và nguy hiểm, nhà vua đã đem lòng yêu mến cô. Dong-yi ở trong phim, được miêu tả là một nữ y hiền thục, lương thiện, cô đã ủng hộ cho Nhân Hiển vương hậu phục vị sau khi bị kẻ xấu phế truất. Tuy nhiên, sống trong một hoàng cung đầy cạm bẫy và hiểm nguy, Dong-yi chắc hẳn cũng là một người thông minh, lanh lợi để tranh đấu trong hậu cung.

Chuyện tình Sungkyunkwan – Sungkyunkwan

 • Ngày phát hành: 30/08/2010 – 02/11/2010
 • Đạo diễn: Kim Won Suk, Hwang In Hyuk
 • Biên kịch: Jung Eun-gwol
 • Diễn viên chính: Park Yoo-chun, Park Min-young, Yoo Ah-in, Song Joong-ki

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Đây là bộ phim có bối cảnh xoay quanh trường đại học Sungkyunkwan tồn tại hơn 500 năm. Bối cảnh phim được xây dựng vào thời đại do vua Chính Tổ chuyên trị. Vào những năm này, phụ nữ được coi là thân phận thấp kém nên không được phép đi học, làm quan. Nữ chính của phim là Kim Yoon-hee, cô xuất thân từ một gia đình hoàn cảnh bố mất sớm, em trai bị bệnh nên kinh tế gia đình cô gặp khó khăn. Đó cũng chính là lý do Kim Yoon-hee phải cải trang thành em mình để đi học, đi làm nuôi sống gia đình. Sau một vài biến cố, cô thuận lợi vào học trường Sungkyunkwan. Tại đây, cô gặp Seon-joon, Yong-ha và Jae-shin. Bọn họ lập thành nhóm 4 người và trải qua nhiều sự kiện đặc biệt trong phim.

Nam nhân của công chúa – The Princess Man

 • Ngày phát hành: 20/07/2011 – 06/10/2011
 • Đạo diễn: Kim Jung-min, Park Hyun-suk
 • Biên kịch: Jo Jung-joo, Kim Wook
 • Diễn viên chính: Park Shi-hoo, Moon Chae-won, Kim Yeong-cheol, Song Jong-ho, Hong Soo-hyun, Lee Min-woo, Lee Soon-jae

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Bộ phim có nội dung nói về chuyện tình cảm giữa 2 người xuất thân từ hai trường phái đối lập nhau. Đó là mối tình giữa con gái của vua Sejo cùng con trai của đối thủ chính trị của đất nước là Kim Seung-yoo. Nữ chính là công chúa Lee Se-ryung, vì yêu cô sẵn sàng từ bỏ ngôi vị công chúa của mình để có thể lấy được tình yêu của cô.

Mối thù sâu nặng – Tree with Deep Roots

 • Ngày phát hành: 05/10/2011 – 22/12/2011
 • Đạo diễn: Jang Tae-yoo, Shin Kyung-soo
 • Biên kịch: Kim Young-hyun, Park Sang-yeon
 • Diễn viên chính: Han Suk-kyu, Jang Hyuk, Shin Se-kyung

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Mối thù sâu nặng là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Lee Jeongmyeong, mang tên “Deep Rooted Tree”. Phim có nội dung nói về công cuộc trả thù của Kang Chaeyoon. Kang Chaeyoon mang trong mình mối thù với hoàng đế Sejong là Lee Do. Trước khi lên ngôi vị hoàng đế, Lee Do đã tạo nên cuộc thảm sát, làm nhiều cận vệ bỏ mạng để thoát khỏi cha của mình là tiên dế Tae Jong. Ddol Bok vì vậy lên kế hoạch trả thù Lee Do vì những người thân của anh đã bỏ mạng trong cuộc thảm sát đó. Nhân vật nữ chính của phim là So Yi. Cô là cung nữ có khả năng ghi nhớ siêu phàm nên cô được vua Sejong trọng dụng, tạo nên bảng chữ cái Hangeul.

Mặt trăng ôm mặt trời – Moon Embracing Sun

 • Ngày phát hành: 04/01/2012 – 15/03/2012
 • Đạo diễn: Kim Do-hoon, Lee Seong-jun
 • Biên kịch: Jin Soo-wan
 • Diễn viên chính: Kim Soo-hyun, Han Ga-in, Jung Il-woo, Kim Min-seo

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Mặt trăng ôm mặt trời là phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Jeong Eungwol. Phim có nội dung về tình cảm giữa vua Lee Hwon và nàng Huh Yeonwoo. Họ lần đầu gặp nhau khi Yeonwoo vào cung nhằm dự lễ đăng quang trạng nguyên mà anh trai của cô đạt được. Ngay từ lúc nhìn thấy cô, Lee Hwon là đem lòng yêu. Yeonwoo – người con gái xinh đẹp, thông minh, tài đức vẹn toàn đã được may mắn ban hôn với Lee Hwon. Tuy nhiên, vì cạnh tranh địa vị Yeonwoo bị Đại phi Doãn thị yểm lời nguyền. Vì bị trúng lời nguyền, cô mắc bệnh lạ, bị trục xuất khỏi cung và mất danh hiệu vốn có của mình. 8 năm sau, Lee Hwon lên ngôi vị hoàng đế, mọi chuyện từ đó bắt đầu xảy ra…

Người đàn ông của Vương hậu In-hyun – Queen In Hyun’s Man

 • Ngày phát hành: 18/04/2012 – 07/06/2012
 • Đạo diễn: Kim Byung-soo
 • Biên kịch: Song Jae-jung, Kim Yoon-joo
 • Diễn viên chính: Yoo In-na, Ji Hyun-woo

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Đây là một bộ phim xuyên không từ cổ đại về hiện đại. Nam chính Kim Bungdo là một quý tộc, sinh sống vào năm 1694. Trong một cuộc tàn sát mưu hại, gia đình anh bị giết hại toàn bộ còn anh vô tình sống sót. Anh là một trong những người ủng hộ Vương hậu Inhyun phục vị sau khi bị phế truất bởi Jang Hy Tần. Trong một lần vô tình bị xuyên không đến năm 2012, Bungdo đã gặp được Choi Heejin là một diễn viên. Cô có khuôn mặt giống hệt Vương hậu Inhyun năm xưa và cô cũng đang đóng vai vương hậu trong bộ phim cổ trang vương hậu Inhyun. Hai người gặp nhau và sau đó là quá trình nảy sinh tình cảm.

Lục long tranh bá – Six Flying Dragons

 • Ngày phát hành: 05/10/2015 – 22/12/2015
 • Đạo diễn: Shin Kyung-soo
 • Biên kịch: Kim Young-hyun, Park Sang-yeon
 • Diễn viên chính: Yoo Ah-in, Shin Se-kyung, Kim Myung-min, Chun Ho-jin, Byun Yo-han, Yoon Kyun-sang

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Phim có nội dung xoay quanh quá trình kết thúc triều đại Cao Ly. Lúc này vua Taejo và tể tướng Jung Doyeon sẽ xây dựng triều đại Joseon trong truyền thuyết. Bước đầu xây dựng sẽ không thể tránh khỏi những cuộc xung đột và bạo loạn, đặc biệt là cuộc xung đội của 6 phiến quân. Hoàng tử Bangwon, con thứ ba của vua là người muốn triều đại Joseon đi theo đế chế của chế độ quân chủ lập hiến. Bangwon không nhận được sự ủng hộ của vua cha nên quyết định đứng lên nổi loạn. Ngoài ra, phim còn xoay quanh mối tình của Bangwon và cô gái Boonyi tài sắc vẹn toàn.

Mây họa ánh trăng – Moonlight Drawn by Clouds

 • Ngày phát hành: 22/08/2016 – 18/10/2016
 • Đạo diễn: Kim Sung-yoon, Baek Sang-hoon
 • Biên kịch: Kim Min-jung, Im Ye-jin
 • Diễn viên chính: Park Bo-gum, Kim Yoo-jung, Jung Jin-young, Chae Soo-bin, Kwak Dong-yeon

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Mây họa ánh trăng là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết mạng nổi tiếng. Nữ chính Hong Raon là người chuyên cải trang thành nam để làm quân sư tình yêu. Cô nhận được lời đề nghị từ một vị khách để viết thư tình cho công chúa đương triều. Thế tử Lee Yeong biết được có người lừa em gái mình nên đã quyết định gặp mặt tác giả của những bức thư ấy. Raon vì đã nhận tiền nên gặp Lee Yeong và mang thù với anh. Raon lại quyết định cải trang thành nam để thi vào cuộc thi làm thái giám trong cung. Khi vào cung, khoảng cách giữa cô và thế tử được rút ngắn và hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Giai thoại về Hong Gil Dong – Rebel: Theif Who Stole The People

 • Ngày phát hành: 30/01/2017 – 16/05/2017
 • Đạo diễn: Kim Jin-man
 • Biên kịch: Hwang Jin-young
 • Diễn viên chính: Yoon Kyun-sang, Chae Soo-bin, Kim Sang-joong, Kim Ji-suk, Honey Lee

Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon hấp dẫn nhất

Trong những vị vua thời Joseon, có một vị vua nổi tiếng là bạo quân, chuyên hại nước hại dân, đó chính là cua Yên Sơn Quân. Gil Dong xuất thân là con trai của một tỳ thiếp nhỏ bé nên không được mọi người trọng dụng. Vì nhận thức được điều ấy từ sớm, Gil Dong đã phấn đấu học võ, làm văn, luyện binh pháp ngay từ bé để đến khi lớn lên, anh trở thành người văn võ song toàn. Lúc trưởng thành, anh đã trở thành thủ lĩnh của một nhóm có nhiệm vụ trộm đồ người giàu để chia cho người nghèo. Sau này nữa, cuộc khởi nghĩa nông dân đầu tiên của triều đại Joseon cũng do anh đứng lên làm thủ lĩnh.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đón xem những bộ phim cổ trang Hàn Quốc thời Joseon nào các bạn!

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận