Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Bình chọn cho bài viết!

Phim khoa học công nghệ

Những bộ phim về khoa học công nghệ là một trong những chủ đề gây sốt nhất thị trường điện ảnh những năm gần đây. Những bộ phim vẽ nên bức tranh kỳ ảo về một thế giới với sự phát triển công nghệ vượt xa trí tưởng tượng của con người. Đồng thời những bộ phim này còn được đầu tư vô cùng công phu với công nghệ hiện đại cùng chi phí sản xuất khổng lồ.

Tiêu chí đánh giá

Mỗi bộ phim dưới đây đều được tóm tắt sơ lược về nội dung phim nhằm giúp khán giả có thể nắm bắt và theo dõi những bộ phim mà mình ưa thích. Đồng thời trong phim có những phân cảnh mang yếu tố kỳ ảo, với những máy móc hiện đại hay sức mạnh siêu nhiên của con người.

Kẻ đánh cắp giấc mơ – Inception (2010)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Dom Cobb được xem là một “người trích xuất”, người chuyên xâm nhập vào giấc mơ của con người để đánh cắp đi những bí mật thầm kín của họ. Cho đến một ngày, Cobb cảm thấy mệt mỏi với công việc tội lỗi này và anh muốn quay trở lại với cuộc sống bình thường. Để đạt được mục đích đó, anh phải thực hiện một nhiệm vụ cho Saito, kẻ nắm thóp Cobb trước các nhà chức trách. Hắn ta yêu cầu Cobb cấy một ý tưởng vào não của vị tổng giám đốc công ty đối thủ nhằm khiến sự nghiệp của ông ta tiêu tán.

Mặt trăng – Moon (2009)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Moon là bộ phim kể về một phi hành gia cô độc – Sam Rockwell. Khi Trái Đất đang phải chịu một cuộc khủng hoảng trầm trọng về năng lượng, Sam được cử lên Mặt Trăng để vận hành trạm Sarang nhằm khai thác nguồn nhiên liệu thay thế cho Trái Đất. Bên cạnh anh còn có một con robot có tên là Gerty. Sau 3 năm, trước khi trở về Trái Đất, anh vô tình phát hiện cái bóng của mình đang đi lang thang trên Mặt Trăng.

Cô ấy – Her (2013)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Her – bộ phim khoa học, công nghệ kể về Joaquin Phoenix – một người đàn ông nhút nhát đã sử dụng công nghệ nhân tạo để thực hiện việc nâng cấp cho trợ lý ảo của mình. Trải qua thời gian sống chung, anh nảy sinh tình cảm với trợ lý ảo này, đồng thời cô tự xưng mình tên là Samantha.

Hẹn gặp lại ngày hôm qua – See you yesterday (2019)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

See you yesterday là bộ phim có chủ đề về du hành thời gian. Bộ phim là cuộc phiêu lưu của hai chàng trai. Họ đã vô tình phát minh ra một chiếc ba lô có thể du hành xuyên thời gian. Thay vì sử dụng chiếc ba lô này một điều gì đó thú vị, cả hai đã cùng nhau quay ngược thời gian để cứu một người bạn và người anh trai đã mất vì gặp phải một tên cảnh sát giả mạo.

Người mẹ Robot – I am mother (2019)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

I am mother là bộ phim lấy bối cảnh về thế giới khi loài người sắp tuyệt chủng. Khi đó, một robot có tên là Rose Byrne được giao nhiệm vụ trở thành một người mẹ để dạy dỗ Clara Rugaard. Nhưng mọi thứ dần đi lệch khỏi kế hoạch ban đầu khi Hilary Swank xuất hiện và thay đổi nhận thức về thế giới bên ngoài mà người mẹ robot đã dạy cho Clara.

Chuyến tàu băng giá – Snowpiercer (2013)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Snowpiercer là bộ phim lấy bối cảnh về một chuyến tàu không có điểm dừng, đi xuyên qua vùng băng giá quanh năm. Chuyến tàu được chia thành những khoang khác nhau, thể hiện sự phân biệt đẳng cấp trong xã hội. Trên chuyến hành trình này, anh chàng Chris Evans – một người xuất thân từ tầng lớp bình dân đang cố gắng tìm mọi cách để đến được chuyển đến khoang tàu thương gia dành cho những người giàu có và nắm trong tay quyền lực.

Lồng chim – Bird box (2018)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Lồng chim là bộ phim xoay quanh nhân vật Malorie, cô đang phải đối mặt với một thế lực bí ẩn. Một thế lực có thể nhanh chóng xóa sổ sự tồn tại của con người. Bởi bất cứ ai khi nhìn thấy nó đều có xu hướng tự sát. Cuối cùng cô quyết định đưa hai đứa trẻ nhỏ bỏ trốn. Để đảm bảo an toàn, cả ba người đã bịt mắt trên suốt chuyến hành trình đầy gian nan.

Trí lực siêu phàm – Limitless (2011)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Limitless là bộ phim kể về một viên thuốc kỳ lạ, nó có thể đem đến cho con người một trí thông minh mà chẳng ai có thể sánh bằng. Trong phim, một nhà văn có cuộc sống khó khăn và công việc cũng chẳng mấy suôn sẻ. Kể từ khi anh ta uống viên thuốc này, anh có khả năng sử dụng 100% bộ não. Điều này cho anh một năng lực đặc biệt và có thể kiếm được rất nhiều tiền. tuy nhiên viên thuốc cũng đem lại những tác dụng phụ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Gương đen: Kỳ ảo – Black mirror: Bandersnatch (2018)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Black Mirror là bộ phim được chuyển thể từ một chương trình truyền hình thực tế cùng tên. Bộ phim nói về cách một trò chơi điện tử hư cấu được hình thành bởi nhà lập trình viên trong khi phải chịu đựng những ảnh hưởng từ thực tế.

Dưới lớp mặt nạ – Under the skin (2013)

Top 10 phim khoa học, công nghệ đặc sắc nhất

Under the skin là bộ phim khoa học viễn tưởng về người ngoài hành tinh. Trong phim, những người ngoài hành tinh này luôn đi săn lùng những người quá gian ở Scotland. Câu chuyện đem đến những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống cũng như người ngoài hành tinh.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận