Top 6 kỹ năng cần thiết khi tìm việc làm kế toán trưởng

5/5 - (1 bình chọn)

Kế toán trưởng là vị trí của bao nhiêu người theo ngành kế toán mong ước. Đây là vị trí khá cao trong một doanh nghiệp, vì vậy đòi hỏi người giữ vị trí này phải có khả năng chuyên môn cao lẫn những kỹ năng giỏi. Để những bạn đang tìm việc làm kế toán hay những bạn kế toán viên có ý định thăng tiến vào vị trí này, Navigos Search sẽ chia sẻ đến bạn những kỹ năng để có thể có được vị trí này nhé. Mời bạn cùng theo dõi.

1.  Năng lực chuyên môn cao

Vị trí kế toán trưởng là một trong những vị trí yêu cầu chuyên môn cao trong doanh nghiệp. Từ hiểu biết toàn diện về nền tảng kinh doanh của doanh nghiệp đến sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý tài chính cũng như các kỹ năng/chuyên môn liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Năng lực chuyên môn cao

Năng lực chuyên môn cao

Có thể nói năng lực chuyên môn cao là kỹ năng nhất định phải có của một người làm kế toán trưởng. Đây là điều kiện tiên quyết không thể thiếu đối với một người làm kế toán, bởi vậy trước khi học hỏi các kỹ năng khác, bạn cần nắm rõ và rèn luyện kỹ năng chuyên môn của mình.

Ngoài ra, cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết tiết nhỏ cũng là điều mà kế toán trưởng phải có được, bởi đặc thù của ngành này luôn liên quan đến những con số từ đơn giản cho đến phức tạp. Chỉ một sai sót nhỏ trong một con số thôi cũng có thể gây ra hậu quả lớn cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Associate là gì? Tầm quan trọng của Associate trong nghề Kế Toán

2.  Am hiểu pháp luật

Bất kể người làm kế toán nào cũng phải nắm rõ và am hiểu tường tận pháp luật. Bởi công việc của doanh nghiệp đều phải tuân theo pháp luật và có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần nắm chắc cũng như biết tra cứu vận dụng tốt các luật như: Luật doanh nghiệp, luật thương mại, các luật về thuế; bảo hiểm; chứng khoán; đất đai; hóa đơn; lao động,… Nhằm đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp luôn theo đúng pháp luật.

Ngoài ra, bạn cũng phải có khả năng nắm bắt các quy định mới về thuế cũng như nắm bắt kịp các điều khoản bổ sung, điều khoản sửa đổi liên quan đến luật doanh nghiệp.

3.  Khả năng giao tiếp tốt

Để được mọi người công nhận năng lực, tin tưởng và tín nhiệm mình thì trong giao tiếp bạn cần nói chuyện bằng thái độ chân thành và tự nhiên. Biết cách lắng nghe ý kiến hay thẳng thắn góp ý với những ưu và nhược điểm của nhân viên, điều này giúp bạn dễ dàng hòa đồng với mọi người, tạo thiện cảm và nền tảng niềm tin của cấp dưới đối với mình.

Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt

Hơn hết, có được khả năng giao tiếp khéo léo, bạn còn có thể hợp tác tốt với các thành viên trong phòng, ban và thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường gây dựng sự nghiệp chắc chắn cho bản thân mình.

4.  Khả năng tư duy tốt

Công việc kế toán là phải tiếp xúc hằng ngày với những con số, những bảng biểu hay những phép tính phức tạp, bởi vậy bạn cần có một tư duy toán học và logic tốt. Tư duy logic không chỉ giúp cho dân kế toán giải quyết vấn đề, phân tích các số liệu một cách chính xác mà còn giúp cho bạn nắm bắt được công việc mới một cách nhanh chóng. Cho dù bạn làm ở vị trí nào thì khả năng tư duy cũng thật sự rất cần thiết.

Ngoài ra, bằng khả năng tư duy logic, bạn có thể nhận biết được mức độ đúng sai của một báo cáo hay bảng số liệu.

5.  Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng và ngoại ngữ

Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng và ngoại ngữ là hai chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề kế toán. Tuy nhiên, để nắm vị trí việc làm kế toán trưởng, bạn cần phải đạt đủ hai điều kiện này. Ở kỹ năng tin học văn phòng, bạn phải giỏi Excel trong quá trình tính toán và phân tích số liệu, Words trong kỹ năng soạn thảo văn bản báo cáo để trình lên ban lãnh đạo hoặc gửi ra bên ngoài, cũng như các phần mềm chuyên về kế toán.

Ngoài ra, tiếng Anh của bạn cũng phải đủ tốt để có thể giao tiếp với các thành viên trong công ty hay các đối tác là người nước ngoài, cũng như đọc các tài liệu và viết báo cáo tài chính kế toán. Đây chính là 2 đòn bẩy giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc và đạt được mức lương mong muốn, vì vậy bạn hãy nắm thật chắc nhé.

>>> Xem thêm: Bảng khảo sát lương 2023 các vị trí ngành kế toán từ Navigos Search

6.  Biết cách quản lý thời gian hiệu quả

Ở vị trí kế toán trưởng sẽ không tránh khỏi bị căng thẳng trong công việc, vì vậy bạn cần học cách trau dồi kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả. Cụ thể, bạn nên phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không bị dồn một lúc quá nhiều việc hay có những khoảng thời gian chết vô nghĩa.

Biết cách quản lý thời gian hiệu quả

Biết cách quản lý thời gian hiệu quả

Tổng quan, để có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình, bạn cần trang bị những kỹ năng quan trọng mà Navigos Search đã chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn một lần nữa nhìn lại bản thân để có mục tiêu và hướng rèn luyện nhất định, phấn đấu trở thành một kế toán trường giỏi.

Nếu bạn đã có đầy đủ những kỹ năng trên đây và muốn và muốn thử sức với vị trí kế toán trưởng thì còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay Navigos Search để tìm cho mình việc làm kế toán phù hợp nhất. Nếu bạn đang có mong muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán hay tìm kiếm việc làm nào khác, đừng ngần ngại gửi CV đến Navigos Search để được trao cơ hội việc làm phù hợp nhé!

 

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 28) 5404 1373

Email: Jobsupport@vietnamworks.com

Website: https://www.vietnamworks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage

Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002

SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận