16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

3.7/5 - (4 bình chọn)

Thể loại truyện bách hợp hiện đại tổng tài khai thác chủ đề tình cảm đồng giới giữa hai người phụ nữ ở 2 vị trí khác nhau trong xã hội. Một mối tình giữa một nữ sếp tổng trên vạn người nhưng chỉ dưới 1 người con gái mà cô ấy yêu thương.

Cùng ChonThuongHieu điểm qua danh sách 16 bộ truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà chắc hẳn bạn không muốn bỏ lỡ đâu nhé.

Danh sách này dựa trên những trải nghiệm thực tế cũng như những nguồn thông tin uy tín mà chúng mình đã tham khảo.

Những bộ truyện dưới đây đều là những bộ truyện được đánh giá cao dựa trên các khía cạnh: cốt truyện, hình tượng nhân vật, diễn biến tâm lý nhân vật,… nên còn ngần ngại gì mà không lướt qua 16 bộ truyện dưới đây ngay thôi nào.

Top 16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài

Yêu ai em mới hạnh phúc

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

  • Tác giả: Chưa có thông tin
  • Thể loại: Đô Thị, Showbiz

Mở đầu cho chuỗi những tác phẩm hay hôm nay sẽ tựa truyện “Yêu ai em mới hạnh phúc”, viết về một cô nàng nhà văn trẻ sau khi bị một chiếc xe ô tô đâm phải đã rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Sau khi tỉnh lại, cô nhận ra mình đã hóa thân vào chính nhân vật phụ bạc mệnh trong bộ truyện mà cô vừa hoàn thành cách đây vài tuần. Liệu cô có trở lại được hiện thực hay sẽ mãi mắc kẹt trong nhân vật phụ bạc mệnh ấy?

Rốt cuộc gặp được em

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Văn Việt
 • Thể loại: Ngược, Sủng

“Rốt cuộc gặp được em” là câu chuyện tình yêu giữa Lương Vận Hàm, một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp và ưu tú và Văn Dư, một ngự tỷ với khí chất nội liễm, cực có sức hút, trên thương trường cũng là một nhân vật nổi bật. Câu chuyện tình của cả hai  từ lúc yêu nhau cho đến khi kết thúc là một bản tình ca tuyệt đẹp.

Chuyện của họ

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Tanjiu
 • Thể loại: Hài hước, Học đường

Vào một ngày đẹp trời, nhân vật nữ chính Tôn Cảnh đã phải lòng cô bạn xinh xắn Thu Đồng sau khi cả hai tình cờ gặp nhau tại bến xe buýt. Tôn Cảnh lấy hết cam đảm bắt chuyện với Thu Đồng nhưng cái kết ại vô cùng bẽ bàng. Liệu Tôn Cảnh có cưa đổ cô nàng Thu Đồng đỏng đảnh này. Hãy cùng đón đọc “Chuyện của họ” để theo dõi câu chuyện giữa hai người họ nhé.

Tổng giám của ta không thể nào đáng yêu như thế

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Chưa có thông tin
 • Thể loại: Tình cảm, Nhẹ nhàng

Phát hiện ra tân tổng giám lại chính là người tình một đêm từng bị bản thân chà đạp đến cực thảm thương trên giường  của mình, điều này thật trớ trêu. Hơn nữa tổng giám đại nhân mỗi ngày đều cao ngạo như vậy, thật sự một chút cũng không đáng yêu.

Hãy tiếp tục đón đọc “Tổng giám của ta không thể nào đáng yêu như thế” để xem câu chuyện tình yêu oái ăm này được tiếp diễn như thế nào nhé.

Tổng tài lại kêu ta đi nhà nàng làm việc

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Ta là Phong Tử
 • Thể loại: Hài hước, Công sở

“Tổng tài lại kêu ta đi nhà nàng làm việc” theo chân một cô nhân viên nọ sau khi vào công ty thì thường xuyên bị tổng tài đại nhân trừ tiền lương.

Bỗng đến một ngày, sau khi làm việc xong, Lâm Sanh yên lặng lấy điện thoại di động ra, mở ra vòng bằng hữu, từng chữ từng chữ nhấn hạ: Tổng tài lại gọi ta đi nhà nàng làm việc. Liệu sẽ xảy ra chuyện gì giữa cô nàng Lâm Sanh và tổng tài đại nhân?

Bỗng dưng muốn yêu người

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Lạc Mạc Chi Vũ
 • Thể loại: Thanh mai trúc mã, Điềm văn

“Bỗng dưng muốn yêu người” kể về cô nàng Lạc Vĩ Vĩ luôn chán ghét Lục Thi Duy. Không chỉ bởi vì Lục Thi Duy là con nhà người ta trong miệng ba mẹ mà còn bởi vì người xung quanh đều thích cô, duy chỉ có Lục Thi Duy là không thích,…

Hãy đón đọc “Bỗng dưng muốn yêu người” để xem Lạc Vĩ Vĩ có ghét Lục Thi Duy được mãi hay lại là “ghét của nào trời trao của đó”.

Chồng của em là tổng tài

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Thiên Mỹ Khả
 • Thể loại: Sủng, Tổng Tài

Câu chuyện bắt đầu với Triệu Mạn Di để giả tỏa tâm lý, cô giấu thân phận của mình, cố tìm một người đàn ông để trải qua mối tình một đêm nhưng trớ trêu thay lại hẹn nhầm nữ nhân Cố Hoài – tổng tài bá đạo của một tập đoàn lớn. Chính sai lầm tai hại đó lại là cánh cửa mở ra chuyện tình ngọt ngào của của hai.

Ly hôn hiểu biết một chút

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Thủy Sắc Thiên Thanh
 • Thể loại: Nữ Cường, Sủng

Cái tên tiếp theo trong series truyện đam mỹ tổng tài hiện đại hôm nay sẽ là “Ly hôn hiểu biết một chút” của tác giả Thủy Sắc Thiên Thanh viết về nữ luật sư và tổng tài bá đạo của tập đoàn giải trí Thẩm Mộ với cái tên Hoa Sách Khương Vu trong một lần thua kiện đã tìm tới rượu để giải sầu.

Cô tình cờ gặp gỡ Thẩm Mộ và cả hai đã có một đêm nồng cháy với nhau nhau khi đang quá chén. Sáng ra, Thẩm Mộ tỏ tình Khương Vu và tình yêu của hai người cũng chính thức bắt đầu từ đó.

Tưởng chừng như chuyện tình của hai người cứ thế yên bình mà trôi đi, nhưng các biến cố cứ lũ lượt kéo đến, đẩy hai người lại gần rồi lại cách xa nhau.

Cửa xoay tròn

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Minh Tranh
 • Thể loại: Nhẹ nhàng, Sủng

“Cửa xoay tròn” viết về Ngô Tranh, một cô bé lang thang, mồ côi cha mẹ từ năm 18 tuổi nên quyết định xách balo lên và đi, đi hết thành phố này sang thành phố khác, hết đất nước này sang đất nước khác.

Cùng với một cây đàn ghita, một chiếc máy ảnh, và một tập tranh để vẽ kiếm sống qua ngày trong một lần dừng chân ở khuôn viên đại học LSE, thành phố London – Anh đã chụp lại hình ảnh người đẹp bước xuống xe và gửi lên tạp chí để kiếm tiền.

Cô gái ấy chính là Kỷ Niệm, đại tiểu thư duy nhất của Kỷ gia, tính tình thất thường lúc vui lúc bực bất chợt, bởi vì có xích mích với người trong nhà nên đã trốn nhà qua London du học.

Kỷ Niệm sau biết chuyện bị chụp lén đã nổi giận đùng đùng đi tìm Ngô Tranh đang làm pha chế trong quán cà phê của một người bạn để đòi tiền.

Ngô Tranh không thể trả được số tiền lớn như vậy nên chấp nhận làm người giúp việc không công cho Kỷ Niệm trong 3 tháng và mọi chuyện cứ thế bắt đầu…

Đổng sự trưởng tại mã tự

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Bình Quả Nhất Sinh Thôi
 • Thể loại: Hiện đại, Sủng

Phần hai của bộ “Phò Mã Mười Sáu Tuổi” với cái tên “Đổng sự trưởng tại mã tự” của tác giả Bình Quả Nhất Sinh Thôi kể về chuyện tình xuyên không đậm sâu giữa hai nhân vật Sở Ấu Cơ và Cung Thanh Hạ nhưng cả hai phải đôi ngã chia ly.

Sau khi đến thời hiện đại, Sở Ấu Cơ liền lấy câu chuyện của mình viết thành tiểu thuyết đăng lên mạng. Sau đó, cô tình cờ bắt gặp lại người con gái với vẻ ngoài giống y hệt người yêu cũ nhưng người này lại chẳng hề có một chút kí ức gì về cô.

Sở Ấu Cơ cũng nhận ra người mình yêu cũng vô tình xuyên không tới thời hiện đại nhưng có lẽ giữa hai người đang có một bức tường vô hình ngăn cách.

Em là định mệnh đời tôi

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Crystal Gillmie
 • Thể loại: Hiện đại, Ngược

“Em là định mệnh đời tôi” của tác giả Crystal Gillmie là câu chuyện về mối tình ngang trái của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch, dù yêu nhau say đắm và luôn dành cho nhau sự chăm sóc yêu thương nhưng bề ngoài cả hai vẫn giữ vẻ mặt lạnh như băng.

Khát vọng chiếm hữu song hành cùng nỗi sợ không còn nhìn thấy đối phương của Lưu Diệc Phi đã nhiều lần đẩy họ vào hố sâu của sự đau khổ, một vòng luẩn quẩn của sự ghen tuông vô cớ.

Thêm vào đó, quan điểm yêu đương của hai người lại hoàn toàn đối nghịch nhau. Liệu cả hai có thể bỏ qua cái tôi của mình để chăm sóc nhau đến cuối đời?

Cô vợ ảnh hậu

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Diệp Sương
 • Thể loại: Ngọt văn, Sủng

Trước cửa ủy ban, Phong Miên Đừng chờ chồng chưa cưới tới để đăng ký kết hôn nhưng hắn sẽ chẳng bao giờ xuất hiện khi mà đêm trước chồng chưa cưới và tiểu tam còn đang bận yêu đương vụng trộm trong phòng tắm.

Đối mặt với người phụ nữ gặp cảnh ngộ tương tự như cô, Mạn Nhu chủ động đi đến: “Phong Tổng, nếu tạm thời ngài chưa tìm được người kết hôn mới, chi bằng xem xét về tôi đi?”.

Tưởng chừng lời đề nghị kì quái này sẽ chẳng bao giờ được chấp nhận nhưng Phong Miên Đừng lại gật đầu đồng ý. Mục đích thật sự của cô chỉ là để trả thù tên hôn phu tồi tệ nhưng liệu trong quá trình kết hôn Miên Đừng và Mạn Nhu sẽ tránh khỏi sự nảy sinh của tình yêu?

Ái sinh ái nhục

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Trường An Thủ
 • Thể loại: Đô Thị, Ngược

“Ái sinh ái nhục” là câu chuyện tình sâu nặng và ngược tâm thể hiện rõ nét định kiến sự đối nghịch giai cấp trong xã hội của hai nhân vật chính Diệp Linh và Khuất Lạc Giang, một người sinh ra trong gia đình gia đình nhưng luôn khao khát tìm được chân ái hiểu được lòng còn người kia sinh ra trong cô nhi, ôm hận thù bước vào thế giới thượng lưu mong quên đi quá khứ.

Cả hai đến với nhau bằng duyên số và chính sự đối nghịch địa vị xã hội đã khiến họ chia xa không ít lần. Hãy cùng đón đọc “Ái sinh ái nhục” để xem sức mạnh của tình yêu vượt qua định kiến là thế nào nhé.

Toàn thế giới đều mong nàng ly hôn

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Nghịch Thiêm
 • Thể loại: Xuyên Không, Sủng

“Toàn thế giới đều mong nàng ly hôn” của tác giả Nghịch Thiêm là câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật nữ chính Lục Tịnh – tổng tài xinh đẹp của công ty Quang Ảnh và Tư Ngữ là diễn viễn viên của công ty.

Xuất phát điểm, Tư Ngữ vốn là một cô gái với cuộc sống bình thường, không có gì nổi bật nhưng sau khi vô tình vướng vào một vụ tai nạn xe, cô xuyên không vào một cuốn tiểu thuyết ngôn tình bách hợp và trở thành nữ phụ độc ác. Vậy câu chuyện tình Lục Tịnh và Tư Ngữ sẽ đi đâu về đâu?

Ban Mã Tuyến

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Dịch Bạch Thủ
 • Thể loại: Đô Thị, Sắc

“Ban Mã Tuyến” theo chân Cận Ngữ Ca, vốn là nữ tổng tài lạnh lùng, sắt đá và vô cùng kiêu ngạo và Kiều Hiểu Kiều, nữ cảnh sát thuộc đội trọng án.

Vì một lý do bất khả kháng, hai người buộc phải giả vờ làm tình nhân của nhau. Tuy nhiên trải qua những khó khăn hiểm nguy, những tình huống thập tử nhất sinh cùng nhau, cả hai đã nhận ra mình có tình cảm với đối phương từ lúc nào không hay.

Tuy vậy, chẳng ai có đủ dũng cảm để nói rõ lòng mình, rồi cuối cùng để những giọt nước mắt hối hận phải rơi mà chẳng thể lau đi cho người mình yêu. Với những bạn yêu thích những đầu truyện ngược tâm đa dạng màu sắc thì “Ban Mã Tuyến” là bộ truyện đáng để bạn đọc một lần.

Dạy bảo đại tiểu thư

16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay mà bạn nên bỏ túi

 • Tác giả: Blue
 • Thể loại: Lãng mạn, Ngược

Tác phẩm cuối cùng trong chuỗi 16 đầu truyện truyện bách hợp hiện đại hoàn này chính là “Dạy bảo đại tiểu thư” của tác giả Blue, xoay quanh câu chuyện nhẹ nhàng, hài hước và pha chút ngược tâm của hai nhân vật Hàn Tâm Kỳ và Hạ Minh Lam.

Hàn Tâm Kỳ, tổng tài tài giỏi, lạnh lùng với trái tim vô cùng ấm áp, trải qua nhiều đổ vỡ trong tình cảm nhưng luôn khát khao tìm được một người thấu hiểu mình và Hạ Minh Lam, cô tiểu thư một tập đoàn lớn lại giả làm nhân viên và vô tình gặp Hàn Tâm Kỳ.

Những tình tiết yêu ghét lẫn lộn cùng với những xúc cảm chân thật đã mang lại cho đọc giả một bộ bách hợp trọn vẹn, nhẹ nhàng, sâu lắng.

Trên đây là Top 16 Top 16 truyện bách hợp hiện đại tổng tài mà theo ChonThuongHieu là hay nhất trong thời gian qua. Trong những bộ truyện trên, bạn tâm đắc bộ truyện nào nhất?

Xem thêm:

Nếu bạn biết thêm bộ truyện bách hợp hiện đại tổng tài hay nào khác có thể để lại bình luận bên dưới bài viết cho chúng tôi được biết nhé.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận