10 truyện ngôn tình cổ đại sủng ngọt hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

5/5 - (2 bình chọn)

Bên cạnh truyện ngôn tình hiện đại thì những bộ truyện ngôn tình cổ đại cũng khiến không ít tín đồ mê truyện điên đảo. Với những câu nói ngọt ngào cùng bối cảnh lãng mạn sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người đọc. Dưới đây là 10 truyện ngôn tình cổ đại sủng hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng ChonThuongHieu tìm hiểu ngay nhé!

Cung đấu không bằng về vườn

 • Tác giả: Thanh Đồng Tuệ
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, gia đấu, trùng sinh, gương vỡ lại lành
 • Link đọc truyện: https://truyendich.waka.vn/cung-dau-khong-bang-ve-vuon-teW9W.html
 • Đánh giá: 9.3/10

Bộ truyện kể về chuyện tình ‘cười ra nước mắt’ những cũng không kém phần xúc động của cặp nam nữ chính Lục Chiêm – Tống Tương trong Cung đấu không bằng về vườn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kiếp trước hoàng tôn Lục Chiêm cưới thê tử xuất thân từ thôn quê, sống một cuộc đời bằng mặt không bằng lòng, đến chết vẫn tương kính như ‘băng’. Sống lại một lần, Lục Chiêm quyết định cắt đứt đoạn nghiệt duyên này tận gốc rễ.

Nào ngờ, đến khi mọi thứ được như ý nguyện, hắn mới bừng tỉnh ra thê tử của hắn – Tống Tương đã thay đổi. Từ một cô nương trầm mặc, ít nói cô trở nên cá tính và có sức hút hơn rất nhiều. Chưa kể, nam nhân tới cầu thân nàng còn xếp hàng dài từ cửa nhà nàng đến chân thành nữa…

Cung đấu không bằng về vườn

Kim phấn

 • Tác giả: Thanh Đồng Tuệ
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, oan gia ngõ hẹp, trùng sinh, quyền mưu
 • Link đọc truyện: https://truyendich.waka.vn/kim-phan-tGGRW.html
 • Đánh giá: 9/10

Kim phấn là bộ truyện ngôn tình cổ đại sủng ngọt mới cùng tác giả với bộ truyện Cung đấu không bằng về vườn, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đọc thú vị.

Bộ truyện xoay quanh nhân vật Lý Nam Phong và Yến Hành. Khó khăn lắm Lý Nam Phong mới bước lên được đỉnh cao cuộc sống, nào ngờ đời nàng bỗng dưng bị đứt đoạn dưới tay của tên nhãi Yến Hành lòng dạ hiểm ác.

Sau khi tỉnh lại, nàng chuẩn bị chiến lược cho cuộc đời, quyết chí trừ hại cho mình. Lý Nam Phong và Yến Hành cùng bị sét đánh rồi trùng sinh trở về 27 năm trước, khi tất cả bi kịch cuộc đời của cả hai đều chưa xảy ra. Cả hai bất ngờ phát hiện ra những sự thật mà họ chưa từng nhận ra ở kiếp trước, dường như đã có một bàn tay nào đó đã thao túng hết thảy…

10 truyện ngôn tình cổ đại sủng ngọt hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Thịnh thế kiều y

 • Tác giả: Phương Phương
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, gia đấu, cung đấu, y thuật, trọng sinh báo thù
 • Link đọc truyện: https://truyendich.waka.vn/thinh-the-kieu-y-tM3QW.html
 • Đánh giá: 9.3/10

Bộ truyện Thịnh thế kiều y nói về vị Thái tử bị phế truất, mấy trăm mạng người ở hai nhà Tiền – Thịnh cũng theo đó mà trở thành cô hồn dã quỷ. May mắn thay, Tiền Tử Kỳ là người duy nhất trốn thoát khỏi biển máu Tiền gia nhưng lại chết trong tay người mình yêu thương nhất.

Mũi tên đó không những chấm dứt sinh mạng của cô mà còn chấm dứt cả tình cảm trong sáng, hồn nhiên nhất. Việc này đã gieo vào lòng người con gái xinh đẹp nổi oán hận thấu tận trời xanh. Sau đó, Tiền Tử Kỳ đã trở lại nhân thế trong thân xác của một đứa trẻ 9 tuổi ngô nghê.

Gánh trên vai nỗi ai oán của mấy trăm người, Tiền Tử Kỳ phải làm thế nào để bắt những kẻ đứng sau nợ máu phải trả máu?

Thịnh thế kiều y - Đọc truyện ngôn tình cổ đại

Y phẩm phong hoa

 • Tác giả: Tương Tử Tử
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, xuyên không, trùng sinh
 • Link đọc truyện: https://truyendich.waka.vn/y-pham-phong-hoa-tlqwW.html
 • Đánh giá: 8.6/10

Truyện kể về Hột Khê – một thiếu nữ chỉ mới 19 tuổi đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh đã sợ. Cô bị Lãnh Diệp – bạn tri kỷ của mình hãm hại. Ngay từ giây phút Hột Khê chết, chất độc ‘khuynh thành’ được cô bào chế đã làm cho tất cả mọi thứ sụp đổ.

Sau đó, Hột Khê đã sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của nhà Nạp Lan. Bằng y thuật cao siêu của mình, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của Nam Cung Dực, cô đã từng bước gây dựng được thế lực cho riêng mình.

Nam Cung Dực – một Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết, có thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tâm tư thâm sâu khó dò. Hắn ta bị tính cách và sự tài hoa của Hột Khê làm say đắm, quyết định cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn.

Liệu rằng trái tim từng bị phản bội của Hột Khê có thể rung động trước sự chân thành của Nam Cung Dực và cùng hắn xây dựng cơ đồ, tạo nên những kỳ tích làm rung chuyển giới tu chân?

Y phẩm phong hoa - Truyện cổ đại sủng ngọt

Mỹ nhân quạt hợp hoan

 • Tác giả: Bán Song Tà Nguyệt
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, gia đấu, nữ phẫn nam trang, nữ cường
 • Link đọc truyện: https://truyendich.waka.vn/my-nhan-quat-hop-hoan-tKjyW.html
 • Đánh giá: 9.5/10

Vào thời Đại Đường năm Trường Khánh thứ tư, ngày Lập Hạ – ngày hoa anh đào nở rộ cũng là ngày đặt hàng những chiếc quạt hợp hoan nhà họ Phương. Nhưng một dòng họ làm quạt đứng đầu thành Nhuận Châu, thậm chí cả Đại Đường bỗng chốc lâm vào cảnh khốn khổ, khi gia chủ họ Phương bị hiềm nghi mưu phản.

Phương phủ đứng trước sóng gió, số phận của mấy trăm con người giờ đè nặng lên vai của Phương Lâm Nhữ. Cô giờ đây phải kế thừa nghề làm quạt của dòng họ, đặc biệt là những quyết định sáng suốt liên quan đến quạt hợp hoan mỹ nhân.

Khi phát hiện được những bí mật được giấu kín của bảo vật gia truyền này, liệu Phương Lâm Nhữ có tiếp tục làm theo lối mòn của tổ tiên?

Mỹ nhân quạt hợp hoan - Truyện ngôn tình cổ đại sủng ngọt

Sổ Tay Sử Dụng Sủng Phi

 • Tác giả: Phong Hà Du Nguyệt
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, trọng sinh
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/so-tay-su-dung-sung-phi/
 • Đánh giá: 9.1/10

Bộ truyện kể về nhân vật Ngụy La, vốn là tứ tiểu thư của phủ Anh Quốc Công. Kiếp trước khi nàng lên 6 tuổi, mẹ kế Đỗ Nguyệt Doanh đã bày mưu tính kế bán nàng nhưng thất bại.

Ngụy La sau khi trốn thoát đã may mắn được một cặp vợ chồng nông dân nhận về làm con nuôi. Tuy nhiên, đến năm 15 tuổi, nàng mới nhận ra được bản chất thật sự của cha mẹ nuôi là chỉ muốn tế nàng cho nhi tử đã chết. Biết được sự thật, nàng tìm cách trốn về Anh Quốc Công để đòi lại thân phận nhưng lại bị Đỗ Thị ám hại.

Bất bình trước tình cảnh trớ trêu đó, ông trời đã cho nàng thêm cơ hội được sống lại một lần nữa. Ngụy La trọng sinh trở về năm nàng 6 tuổi, bắt đầu lên kế hoạch chống lại âm mưu của Đỗ Nguyệt Doanh, từ đó từng bước khẳng định quyền lực của mình.

Sổ Tay Sử Dụng Sủng Phi - Truyện ngôn tình cổ đại sủng ngọt

Thiếp định chàng rồi quyết chẳng buông

 • Tác giả: Cố Liễu Chi
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, trọng sinh
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thiep-dinh-chang-roi-quyet-chang-buong/
 • Đánh giá: 9.2/10

Bộ truyện kể về cuộc đời của Nguyên tiểu nương tử – một nữ nhân thông minh xinh đẹp từng bước chinh phục nam nhi độc thân – đệ nhất thành Trường An, khiến y từ lạnh nhạt ngày càng trở nên lãng mạn.

Sau khi trải qua giấc mơ đầy ám ảnh rằng nàng bị một lão hoàng đế ban cho cái chết và trở thành một khối đá dưới cầu, nàng quyết định tìm đến một nơi để dựa dẫm.

Cô được một phụ tá chỉ điểm cho 4 chữ ‘tùy theo sở thích’, đã không ngần ngại nhấc bút viết nên một bài thơ tình để lấy lòng đế sư của tân quân tương lai.

Không ngờ, Lục Thời Khanh sau khi đọc xong bài thơ đã không kiềm được phẫn nộ, ngay lập tức xông vào phòng Nguyên phủ để ‘xử tội’ cô nàng. Câu chuyện sau đó diễn ra thế nào? Hãy đọc những phần tiếp theo của câu chuyện nhé!

Thiếp định chàng rồi quyết chẳng buông - Truyện cổ đại sủng ngọt

Chân mệnh hoàng hậu

 • Tác giả: Đậu Đậu Ma Ma
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, thanh mai trúc mã
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/chan-menh-hoang-hau/
 • Đánh giá: 8.5/10

Câu chuyện kể về nhiều năm trước, khi Hoàng thượng vẫn chưa có được ngôi vị như hiện tại, ngài đã cùng những vị huynh đệ kết nghĩa hứa hẹn rằng nếu như cả hai sinh được con trai, con gái sẽ kết thành thông gia. Sau khi lên ngôi, ông vẫn không quên lời hẹn ước này, sau khi sinh được thái tử thì một lòng trông ngóng vị huynh đệ sinh ra được nữ nhi.

5 năm sau, mong ước cũng trở thành hiện thực, một khuê nữ xinh xắn đã được chào đời. Không thể kìm nén được niềm vui mừng, Hoàng thượng đã ngay lập tức đón ‘con dâu tương lai’ vào cung để ra mắt Thái Tử. Từ đó, một mối tình tuyệt đẹp đã được viết nên tựa như đã có duyên từ kiếp trước.

Chân mệnh hoàng hậu - Truyện cổ đại ngôn tình

Thứ nữ sủng phi

 • Tác giả: Nhất tiểu bình cái
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, cung đấu
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thu-nu-sung-phi/
 • Đánh giá: 8.4/10

Truyện kể về Lý Viên, một cô gái sinh ra trong một gia đình bình thường, không tài không sắc. Ấy vậy mà so với dàn cung nữ hùng hậu trong hậu cung thì nàng lại có một quyền lực đặc biệt là được Phong Thành Vũ Hoàng đế chống lưng.

Phong Thành Vũ là người có đủ bản chất để trở thành một vị hoàng đế tài ba, ngoại trừ việc chàng mắc một khiếm khuyết vô cùng quan trọng khiến thiên hạ không ngừng bàn tán là không có con trai.

Chàng khổ tâm đến đâu thì khi gặp Lý Viên, chàng lại sủng nàng đến tận mây xanh đến đấy vì Lý Viên đã sinh cho chàng một người con trai. Nhưng hạnh phúc hơn hết là khi gặp Lý Viên, Hoàng đế đã phải lòng cô nàng đặc biệt này.

Thứ nữ sủng phi - Đọc truyện cổ đại sủng ngọt

Cưng chiều thê tử bảo bối

 • Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ
 • Thể loại: Cổ đại sủng ngọt, trọng sinh
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/cung-chieu-the-tu-bao-boi/
 • Đánh giá: 8.6/10

Bộ truyện kể về kiếp trước Giang Diệu tuy được yêu thương sủng ái nhưng lại bị tiểu nhân hãm hại cho chết yểu. May mắn thay, nàng được bạn cho cơ hội trọng sinh trở về năm lên 6 tuổi để bồi dưỡng sức khỏe cũng như giải thoát bản thân khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh.

Trong khi đó, Lục Lưu lại là người kiếp trước khiến cho triều đình đảo lộn, tính cách độc ác tàn nhẫn không ai bằng. Biết trước được điều này, Giang Diệu luôn tìm cách để né tránh, nếu có bắt gặp cũng không dám làm phật lòng.

Trái ngược với nàng, Lục Lưu ngay từ đầu đã đem lòng yêu mến cô. Từ đó về sau, người ta chỉ thấy được thái độ ôn hòa, ấm áp của Lục Lưu dành cho Giang Diệu mà thôi.

Cưng chiều thê tử bảo bối - Truyện cổ đại sủng ngọt

Trên đây là bài viết tổng hợp 10 truyện cổ đại sủng ngọt hoàn đang nổi đình đám hiện nay. Nếu bạn là người đam mê đọc truyện ngôn tình thì đừng bỏ qua những bộ truyện này. Cuối cùng, đừng quên theo dõi ChonThuongHieu thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bộ truyện hay khác nữa nhé!

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận