Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ phát Wifi (hay còn gọi là bộ định tuyến Wifi) có những ưu điểm gì ?

Trong đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều người phải làm việc tại nhà, nên lúc này bộ phát Wi-Fi là một thiết bị hữu ích còn làm được nhiều việc hơn là giúp bạn phát trực tuyến phim và chơi trò chơi. Bộ phát Wi-Fi giúp hàng triệu người làm việc dễ dàng và chúng cũng kết nối một loạt các thiết bị gia đình thông minh ngày càng phát triển. Nhưng việc chọn một thiết bị phù hợp nhất với cả bạn và ví tiền của bạn trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, đặc biệt là hiện nay chúng ta đang thấy nhiều thiết bị Wi-Fi 6 khả dụng hơn. Nếu bạn đang cân nhắc trong việc mua một bộ phát wifi thì hãy xem dõi bài viết của chúng tôi để chọn được thiết bị phù hợp.

Phân loại bộ phát Wifi hiên có trên thị trường

Bộ phát Wifi dạng đơn

Có thể bạn đã quen thuộc với kiểu đầu tiên, bạn chỉ cần cắm vào modem của mình để tạo mạng WiFi. Tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm kích thước ngôi nhà của bạn và vật liệu xây dựng được sử dụng, bộ định tuyến không dây đơn lẻ có thể đủ hoặc có thể không đủ để lan truyền WiFi đến mọi ngóc ngách.

Bộ phát Wifi dạng lưới

Các bộ định tuyến này bao gồm nhiều đơn vị (bạn thường tìm thấy ba bộ trong một gói) mà bạn đặt một cách “thông minh” xung quanh nhà của mình, nơi bạn cần kết nối Internet tốt nhất. Một thiết bị kết nối trực tiếp với modem của bạn, sau đó giao tiếp không dây với hai thiết bị còn lại, tạo ra một mạng “lưới” lớn để lan truyền WiFi xung quanh nhà bạn hiệu quả hơn.

Bất kể bạn chọn loại bộ định tuyến nào, việc có được một kết nối WiFi tốt là điều quan trọng nhất. Nhiều vật liệu sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ định tuyến của bạn, thậm chí cửa và sàn không được cách nhiệt có thể gây suy giảm tín hiệu.

Những lưu ý trước khi mua bộ phát Wifi

Nhu cầu của bạn

Bộ định tuyến không thực sự quan trọng nếu bạn đang trực tiếp chạy cáp Ethernet đến máy tính của mình, nhưng nếu bạn muốn kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, chọn mạng không dây vẫn là lựa chọn tốt nhất để chọn kết nối Internet. Bên cạnh đó, bộ định tuyến cho phép bạn chia sẻ và truyền phát các phương tiện như video và âm nhạc và kết nối liền mạch với mọi thiết bị trong nhà của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn truyền nhạc đến hệ thống loa của mình, bạn phải có bộ định tuyến. Và, nếu bạn ở hoặc làm việc ở một nơi có nhiều thiết bị, thì bộ định tuyến là thiết bị phải có.

Tiêu chuẩn không dây và bảo mật

Do sự tiến bộ trong công nghệ internet, ngày nay các nhà cung cấp có thể cung cấp tốc độ băng thông rộng 100 MB/s, có thể thực hiện được nhiều việc trong khoảng thời gian nhỏ nhất. Để chuyển những tốc độ cao hơn này thành tín hiệu dữ liệu mà thiết bị của bạn có thể xử lý, bộ định tuyến không dây của bạn cần phải tuân theo tiêu chuẩn 802.11ac mới nhất. Nếu bộ định tuyến của bạn không có nhãn hiệu của tiêu chuẩn này, thì bộ định tuyến có thể không có tốc độ internet nhanh mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp. Trong khi bạn kiểm tra các sản phẩm theo tiêu chuẩn này, hãy đảm bảo rằng chúng cũng có mã hóa WPA2, đây là tiêu chuẩn bảo mật không dây mới nhất cho bộ định tuyến.

Băng tần

Hầu hết các bộ định tuyến không dây bạn thấy ngày nay đều truyền tín hiệu dữ liệu trên hai dải tần chính, tức là 2,4 GHz và 5 GHz. Tần số 2,4 GHz thường là băng tần dành cho hầu hết các thiết bị chạy trên mạng không dây  từ bộ định tuyến đến màn hình con.  Khi mua một bộ định tuyến mới, bạn có thể phải lựa chọn giữa băng tần đơn hoặc băng tần kép. Nếu bạn sống trong một khu vực đô thị nhộn nhịp với số lượng lớn các thiết bị ngốn dữ liệu ở khu vực lân cận và xung đột giữa các mạng Wi-Fi, thì hãy sử dụng bộ định tuyến hai băng tần. Nếu không, một bộ định tuyến một băng tần sẽ hoạt động khá tốt cho bạn.

Cổng USB

Hầu hết tất cả các bộ định tuyến không dây đều có cổng vật lý. Có một cổng Ethernet để cắm vào rất tiện lợi nếu bạn có một máy tính để bàn không có thẻ không dây hoặc nếu bạn muốn kết nối Bộ nhớ đính kèm Mạng (NAS) như một trung tâm đa phương tiện được chia sẻ. Cổng USB 3.0 cho phép bạn kết nối ổ lưu trữ dùng chung có thể được truy cập bởi các thiết bị trong mạng LAN và WLAN.

Tốc độ

Trước khi mua bộ định tuyến, hãy luôn kiểm tra tốc độ tối đa mà bộ định tuyến có thể đạt được. Nếu bạn muốn kết nối các thiết bị với Internet chỉ yêu cầu băng thông thấp  thì hãy chọn loại rẻ hơn vì đôi khi tốc độ 300Mbps thậm chí còn cao hơn các kết nối thậm chí 8Mbps ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truyền phát video full-1080 p HD hoặc phim 4K trong nhà từ máy tính để bàn đến rạp hát tại nhà, bạn có thể phải bỏ thêm một số tiền để đạt được tốc độ cao hơn, tốt nhất là bộ định tuyến 300 hoặc 600 Mbps.

Số lượng Ăng-ten

Có một số lượng lớn các ăng-ten bên ngoài là điều quan trọng vì chúng làm tăng tổng phạm vi hoạt động của bộ định tuyến của bạn. Chúng đặc biệt lý tưởng cho các môi trường mà truy cập không dây của bạn thường bị chặn do các vật cản như cửa, tường hoặc các vật thể khác ở gần.

Các thương hiệu bộ phát Wifi tốt và uy tín

TP-Link là một công ty của Trung Quốc và thương hiệu này cũng được công nhận là một trong những thương hiệu bộ phát wifi tốt nhất vào năm 2021. Cung cấp ngân sách được cân nhắc và các tính năng tuyệt vời, công ty đã cung cấp bộ định tuyến cho khách hàng từ năm 1996. Với tiêu chí “Thông minh đáng tin cậy”, cho đến nay công ty đang phục vụ không chỉ các sản phẩm bộ định tuyến mà còn cả điện thoại di động, modem cáp, ADSL,…

Asus

sus cũng đứng đầu là một trong những thương hiệu bộ phát wifi tốt nhất trên thế giới cho đến năm 2021. Cùng với một số sản xuất kỹ thuật khác như laptop, màn hình máy tính,… bộ phát WiFi 6. Asus sản xuất một số bộ phát wifi đặc biệt dành cho game thủ ngoài thương hiệu Asus Republic of Gamers. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ phát wifi thì Asus cung cấp bạn những thiết bị với tính năng bảo mật tuyệt vời. Một trong những bộ phát wifi của hãng là Asus RT-AX86U cũng tập trung vào chơi game cho hiệu suất nhanh chóng.

Linksys

Linksys và các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc của họ đang gây tiếng vang trên thị trường trong những năm gần đây. Mặc dù Linksys hiện thuộc quyền kiểm soát của thương hiệu bộ định tuyến khổng lồ Cisco, nhưng có sự khác nhau trong hoạt động của nó. Bao gồm việc tạo ra các sản phẩm phần cứng hiệu quả, Linksys tập trung phát triển wi-Fi 6 cho các thiết bị dựa trên công nghệ hiện đại. Từ năm 1988, thương hiệu Linksys đã cung cấp các sản phẩm được phát triển và đáng tin cậy và vào năm 2013. Mức độ phổ biến của thương hiệu bộ phát Wifi được kiểm tra bằng cách cung cấp sản phẩm trên khắp một số quốc gia bao gồm tất cả các nước Châu Á.

Google Nest

Google Nest với phạm vi tốc độ rộng và các tính năng mạng lưới đang dẫn đầu các thương hiệu khác trên thị trường. Khi chuyển đổi tên từ Google Wifi thành Google Nest, thương hiệu đang thực sự tạo ra một mạng lưới với tất cả các dịch vụ thông minh dành cho gia đình. Với tính năng tuyệt vời của nó, bạn có thể kiểm soát mọi thứ thông qua ứng dụng Google Home và loa có Trợ lý Google. Là một thương hiệu bộ định tuyến mới, Google Nest hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của nhà sản xuất Google. Bao gồm Canada, Hoa Kỳ và Mexico, thương hiệu đã mở rộng dây điện của mình ở một số quốc gia trong một thời gian rất ngắn.

D-Link là thương hiệu bộ định tuyến WiFi phổ biến nhất và là một trong những thương hiệu bộ định tuyến WiFi tốt nhất trên thế giới vào năm 2021. Giữ giá cả phải chăng, thương hiệu D-Link là nhà sản xuất cung cấp bộ định tuyến chất lượng tốt nhất từ trước đến nay. Được thành lập vào năm 1986, D-Link cung cấp bộ định tuyến đặc trưng. Tất cả các bộ định tuyến đều có vùng phủ sóng tốc độ tối đa để phát trực tuyến bất kỳ video hoặc tệp nào không bị gián đoạn.

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất dành cho bạn

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

TP-Link TL-WR940N N450 là một trong những bộ phát Wifi giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể mua. Mặc dù bạn đang cắt giảm khá nhiều góc ở mức giá này, nhưng hiệu suất WI-Fi 4 2.4GHz 802.11n vững chắc khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai không cần lo lắng về việc hỗ trợ các thiết bị 5GHz. Mặc dù điều này giới hạn TL-WR940N ở tốc độ chỉ 450Mbps, đó là tất cả những gì bạn thường nhận được trên băng tần 2,4GHz với các bộ định tuyến băng tần kép thậm chí đắt tiền hơn. Quan trọng hơn, nó vẫn là quá đủ để ba hoặc bốn thiết bị phát trực tuyến ở 4K và thực hiện các cuộc gọi Zoom.

Ngoài ra, nó hỗ trợ các tính năng QoS cơ bản để cho phép bạn kiểm soát lượng băng thông mà mỗi thiết bị được kết nối có thể sử dụng, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng TV thông minh và bảng điều khiển trò chơi của mình có được hiệu suất tối đa. Nhược điểm lớn nhất ở đây là mặc dù bạn có bốn cổng Ethernet ở mặt sau, nhưng chúng chỉ là Fast Ethernet, vì vậy bạn sẽ bị giới hạn ở 100Mbps trên các kết nối có dây của mình.

Giá tham khảo: 485.000 VNĐ

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

TP-Link Archer C50 là một bộ phát Wifi giá cả phải chăng, vượt trội trong việc cung cấp phạm vi tốt hơn hầu hết các thiết bị khác cùng loại, với Wi-Fi AC1200 hàng đầu và đủ phạm vi để cung cấp tốc độ 1,2Gbps trong một ngôi nhà ba phòng ngủ điển hình. Các ăng-ten cố định hỗ trợ định dạng chùm tia và MU-MIMO để đảm bảo rằng bạn có được tốc độ cao nhất trong toàn bộ ngôi nhà của mình, ngay cả khi hỗ trợ nhiều thiết bị và với thông lượng 867Mbps trên băng tần 5GHz, cộng với 300Mbps ở phía 2.4GHz, nó cung cấp quá đủ hiệu suất để phát trực tuyến 4K và gọi điện video.

Tính năng QoS dựa trên thiết bị đơn giản cũng cho phép bạn ưu tiên các thiết bị cụ thể như TV thông minh hoặc bảng điều khiển trò chơi để đảm bảo chúng có được hiệu suất tốt nhất. Mặc dù các thông số kỹ thuật rất giống với Archer A6, đây dễ dàng là bộ định tuyến ngân sách tốt nhất về tổng thể, nhưng nếu bạn không cần các tính năng VPN hoặc dung lượng cho các thiết bị có dây tốc độ cao, bạn có thể tiết kiệm thêm bằng cách sử dụng C50 , chỉ bao gồm các cổng Fast Ethernet.

Giá tham khảo: 750.000 VNĐ

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

TP-Link tạo ra một số bộ phát Wifi giá cả phải chăng nhất trên thị trường và Archer A6 của nó có thể là một trong những bộ định tuyến băng tần kép rẻ tiền nhất mà bạn có thể mua từ bất kỳ thương hiệu nào. Với thông số kỹ thuật AC1200, nó mang lại hiệu suất tuyệt vời đáng ngạc nhiên trong phạm vi giá của nó, với tốc độ lên đến 867Mbps trên băng tần 5GHz, cộng với 300Mpbs khác cho các thiết bị Wi-Fi 4 2.4GHz 802.11n cấp thấp hơn. Thiết bị này có thể dễ dàng xử lý phát trực tuyến 4K trong Netflix, giữ liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp trên FaceTime và Zoom, và thậm chí cả chơi game trực tuyến nhẹ.

Tất nhiên, giống như hầu hết các bộ định tuyến, bạn sẽ không có đủ phạm vi để bao phủ một ngôi nhà lớn, vì vậy bạn cần phải để các thiết bị của mình gần đó để có hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, ở mức giá này, bạn cũng có thể dễ dàng mua thêm bộ mở rộng Wi-Fi nếu bạn thấy mình cần thêm một chút phạm vi tiếp cận. Archer A6 cũng có bốn cổng Gigabit Ethernet ở phía sau để gắn dây cứng cho bất kỳ thiết bị nào cần tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, nhờ hỗ trợ MU-MIMO, bạn có thể sẽ chỉ cần điều đó cho các thiết bị hoặc máy khách Wi-Fi 4 cũ hơn mà không có Wi-Fi tích hợp sẵn.

Giá tham khảo: 820.000 VNĐ

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

TP-Link Archer C2300 có bộ vi xử lý lõi kép 1,8 GHz mạnh mẽ hàng đầu CPU 64 bit lõi kép 1,8 GHz với 2 bộ xử lý đồng bộ và kiến ​​trúc xử lý luồng cho hiệu suất mượt mà hơn và đa tác vụ mạnh mẽ.  Wi Fi nhanh hơn thưởng thức video 4K và chơi trò chơi trực tuyến đồng thời với Wi Fi 802.11AC Wave 2 MU MIMO cực nhanh.  Máy chủ Vonn thiết lập Máy chủ VPN cá nhân với máy khách mở để duyệt web và truy cập tệp mà không cần đăng ký VPN trả phí. Thời gian phát sóng phân phối Wi Fi hiệu quả công bằng chia đều sự chú ý giữa các thiết bị mới hơn và cũ hơn để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy của Wi Fi mà không giới hạn mạng của bạn.

Link Aggregation kết hợp hai trong số bốn cổng Gigabit LAN để tăng gấp đôi tốc độ kết nối từ 1 Gaps lên 2 Gap.  Tận hưởng chế độ AP với bộ phát Wifi này, chuyển bộ định tuyến sang chế độ AP và tận hưởng Wi Fi nhanh hơn mà không cần thay thế bộ định tuyến của bạn.

Giá tham khảo: 3.450.000 VNĐ

Asus RT-N12 N300

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Asus RT-N12 N300 cho phép bạn định cấu hình tối đa bốn mạng Wi-Fi khác nhau từ cùng một bộ phát Wifi, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người có văn phòng tại nhà hoặc bất kỳ ai khác muốn tách biệt quyền truy cập Wi-Fi của họ vì lý do bảo mật và hiệu suất. Mặc dù đây là bộ định tuyến N300 một băng tần, có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận được thông lượng 300Mbps trên kênh 2,4GHz, nhưng nó vẫn có thể xử lý truyền trực tuyến, lướt web và hội nghị truyền hình cho một số lượng nhỏ người dùng. Bên cạnh đó, sẽ không thành vấn đề nếu gói internet của bạn không quá 300Mbps, vì dù sao thì đó cũng là tốc độ tổng hợp có sẵn cho tất cả các thiết bị của nhà bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập các SSID khác nhau với quản lý băng thông động và các hạn chế truy cập khác nhau, vì vậy bạn có thể giữ cho các thiết bị quan trọng của mình ở chế độ SSID ưu tiên trong khi hạn chế lượng băng thông mà con bạn có thể sử dụng. Và kiểm soát nơi chúng có thể đi. Nó cũng đủ linh hoạt để được sử dụng như một bộ mở rộng phạm vi hoặc bộ lặp không dây.

Giá tham khảo: 999.000 VNĐ

Asus RT-AC1200

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Asus RT-AC1200 có một bước ngoặt thú vị khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ không có đủ thời gian ngừng hoạt động. Với hỗ trợ WAN kép, bộ định tuyến này cho phép bạn kết nối với hai kết nối Internet riêng biệt cùng một lúc, vì vậy bạn sẽ luôn có kết nối dự phòng sẵn sàng hoạt động. Mặt khác, bộ phát Wi-Fi băng tần kép này cung cấp hiệu suất mà bạn mong đợi từ bộ định tuyến AC1200, với 867 Mbps trên băng tần 5GHz, cộng với 300 Mbps ở phía 2.4GHz, cung cấp tốc độ dồi dào cho tất cả các thiết bị trong mạng của bạn. Bốn ăng-ten dạng chùm bên ngoài phát ra tín hiệu mạnh mẽ để phủ sóng văn phòng nhỏ hoặc ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

Tính năng WAN kép nói trên sử dụng một trong bốn cổng Gigabit Ethernet LAN để liên kết với kết nối băng thông rộng thứ hai, có thể được thiết lập để hoạt động ở chế độ chờ, không hoạt động nếu kết nối chính gặp sự cố hoặc sử dụng cả hai kết nối tại đồng thời, cân bằng tải lưu lượng truy cập của bạn trên chúng để có thông lượng nhanh nhất có thể.

Giá tham khảo: 1.320.000 VNĐ

Asus ROG Rapture GT-AX11000

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Nâng hiệu suất chơi game trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới với bộ phát Wifi chơi game Wi-Fi ba băng tần ROG GT-AX11000 của ASUS. Tự hào với tổng thông lượng dữ liệu tổng hợp lên đến 11.000 MB/s và 8 ăng-ten bên ngoài, bộ định tuyến ba băng tần này hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax), một tiêu chuẩn không dây cho phép tốc độ dữ liệu nhanh hơn 2,53 lần so với Wi- Tiêu chuẩn Fi 5. ROG GT-AX11000 được trang bị cổng WAN / LAN Ethernet 2,5 GB/s, cũng như cổng Gigabit Ethernet WAN, bốn cổng Gigabit Ethernet LAN và hai cổng USB 3.0 / 3.1 thế hệ 1 để chia sẻ tệp hoặc thiết bị qua mạng.

Tương thích với bộ định tuyến Wi-Fi ASUS AiMesh, ROG GT-AX11000 hỗ trợ MIMO 4 x 4 cho nhiều người dùng, cho phép bộ định tuyến truyền dữ liệu với nhiều thiết bị đồng thời. Bộ định tuyến cũng hỗ trợ một loạt công nghệ của ASUS giúp đảm bảo các gói dữ liệu chơi game được ưu tiên trên mạng.

Giá tham khảo: 12.990.000 VNĐ

Linksys WRT1900ACS

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Với bộ xử lý ARM lõi kép 1,6 GHz, bộ nhớ RAM DDR3 512 MB và bộ nhớ Flash 128 MB, WRT1900ACS của Linksys là bộ phát WIfi băng tần kép có khả năng xử lý nhiều luồng dữ liệu đồng thời. Tận dụng chức năng mạng không dây nâng cao vì WRT1900AC hỗ trợ các chức năng và tiêu chuẩn mạng không dây 802.11a/b/g/n/ac trên cả hai tần số 2,4 GHz và 5 GHz. Với kết nối băng tần kép đồng thời, bạn được hưởng lợi từ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1,9 Gbps, điều này hoàn hảo để phát trực tuyến nội dung HD, chơi game trực tuyến và hơn thế nữa. Thiết bị này có bốn 4 ăng-ten bên ngoài có thể tháo rời, 4 cổng Gigabit Ethernet, một cổng eSATA, một cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.0.

Để có chức năng mạng nâng cao, WRT1900ACS được trang bị phần mềm Wi-Fi thông minh cho bạn khả năng giám sát gần như mọi khía cạnh của mạng. Cho dù trên PC hay thiết bị di động, bạn có thể giám sát mạng của mình, hạn chế quyền truy cập mạn,…. Bộ định tuyến này cũng sẵn sàng mã nguồn mở cho phép người dùng nâng cao khả năng sửa đổi bộ định tuyến bao gồm tùy chọn tận dụng phần sụn nguồn mở có sẵn.

Giá tham khảo: 4.490.000 VNĐ

Linksys EA8300 Max Stream

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Tăng tốc Wi-Fi của bạn với bộ phát Wi-Fi thông minh EA8300 Max Stream của Linksys. Bộ định tuyến ba băng tần này hỗ trợ tần số 2,4 GHz đơn và tần số 5 GHz kép cung cấp kết nối Wi-Fi nâng cao và với MU-MIMO tích hợp hoặc nhiều người dùng, công nghệ đa đầu vào và nhiều đầu ra, bộ định tuyến EA8300 cung cấp bốn dữ liệu riêng biệt truyền đến các thiết bị không dây của bạn. Kết hợp MU-MIMO với công nghệ Beamforming tích hợp, giúp giảm nhiễu bằng cách tập trung tín hiệu không dây và bạn có kết nối không dây chắc chắn, đáng tin cậy cho máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay,…

Ngoài kết nối không dây nâng cao, bạn có thể cắm các thiết bị hỗ trợ Ethernet như trình phát đa phương tiện, bảng điều khiển trò chơi,…vào bất kỳ cổng nào trong số 4 cổng Gigabit Ethernet. Bên cạnh các cổng Ethernet, bạn sẽ tìm thấy 1 cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị lưu trữ bên ngoài tương thích với USB, bổ sung thêm dung lượng lưu trữ và đơn giản hóa việc chia sẻ tệp trong toàn bộ mạng. Sau khi mạng hoạt động, bạn có thể tải xuống ứng dụng Linksys Smart Wi-Fi có sẵn cho cả thiết bị iOS và Android để quản lý và giám sát mạng của mình mọi lúc, mọi nơi.

Giá tham khảo: 3.500.000 VNĐ

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Bạn đang tìm kiếm một bộ phát Wifi sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tối đa để chơi game và phát trực tuyến phương tiện HD? D-Link DIR-880L là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với băng thông thông minh phân phối lưu lượng truy cập bằng công nghệ điều hướng băng tần để có Wi-Fi tối ưu. Theo dõi các thiết bị được kết nối của bạn để có tốc độ và phạm vi Wi-Fi nâng cao. Quản lý mạng của bạn từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Cải thiện phạm vi phủ sóng bằng cách hướng băng thông đến các thiết bị của bạn khi bạn di chuyển quanh nhà.

Bạn có thể phát trực tuyến video HD, lướt web, gọi Skype cho bạn bè và chơi trò chơi trực tuyến từ mọi lúc mọi nơi để bạn luôn có được trải nghiệm tốt nhất. Tăng hiệu suất và phạm vi phủ sóng Wi-Fi tối đa trong toàn bộ ngôi nhà của bạn với 3 ăng-ten có thể tháo rời và ba bộ khuếch đại công suất.

Giá tham khảo: 3.250.000 VNĐ

Netgear Nighthawk AC2300

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Với tốc độ truyền dữ liệu không dây lên đến 2300 Mbps, bộ phát Wifi Netgear Nighthawk AC2300 được thiết kế để cung cấp băng thông không dây cần thiết để truyền phát nội dung đa phương tiện, tải xuống các tệp lớn và hơn thế nữa cùng một lúc. Nighthawk AC2300 cũng hỗ trợ công nghệ MU-MIMO cung cấp nhiều đường dẫn dữ liệu riêng biệt, cho phép người dùng không dây kết nối mạng chuyên dụng. Sau khi được cấu hình, R7000P hỗ trợ các chuẩn mạng Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac và hoạt động trên các tần số 2,4 GHz và 5 GHz. Nếu cần kết nối có dây, Nighthawk cũng có bốn cổng Gigabit LAN cũng như một cổng USB 3.0 và một cổng USB 2.0 để kết nối trực tiếp các thiết bị ngoại vi USB tương thích với mạng.

Thiết bị này được trang bị nhiều tính năng được thiết kế để nâng cao mạng của bạn bao gồm Dynamic QoS, công nghệ Smart Connect, nhiều ứng dụng chia sẻ mạng, tiện ích cấu hình và ứng dụng bảo mật để đảm bảo bạn tận dụng tối đa ra khỏi Nighthawk R7000P của bạn. Với Dynamic QoS, Nighthawk có thể ưu tiên lưu lượng mạng để đảm bảo các tác vụ nặng về băng thông như phát trực tuyến video, chơi game và các ứng dụng ghi dữ liệu khác hoạt động trơn tru. Ngoài ra, công nghệ Smart Connect được thiết kế để đảm bảo mọi thiết bị đều được kết nối với Băng tần Wi-Fi hiện có nhanh nhất.

Giá tham khảo: 3.890.000 VNĐ

Tenda AC1200

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Nhận kết nối nhanh như chớp cho tất cả các thiết bị không dây của bạn bằng cách nâng cấp lên công nghệ Wi fi tốc độ cao 1200 Mbps nâng cao của bộ phát Wifi Tenda AC1200. Liên kết đồng thời tới 20 thiết bị không dây như trợ lý Google, Alexa và các thiết bị hấp khác nhau trong khi duy trì điều kiện mạng tối ưu. Bốn ăng-ten đa hướng với công nghệ định dạng chùm tia và Mu Mimo, cung cấp Internet tốc độ cao khắp ngôi nhà của bạn và cung cấp vùng phủ sóng liền mạch. Quản lý mạng của bạn từ mọi nơi với sự thú vị khi sử dụng ứng dụng Tenda Wi fi và truy cập các công cụ hữu ích như tính năng hết thời gian chờ Wi Fi thân thiện với phụ huynh của chúng tôi

Bốn cổng LAN cung cấp kết nối có dây nhanh chóng và an toàn khi bạn cần. Tận hưởng kết nối internet an toàn và bảo mật cho bạn và gia đình, với bảo mật hỗn hợp WPA / WPA2 PSK và mã hóa mật khẩu cấp độ ngành. Hoàn toàn tương thích với tất cả các nhà cung cấp internet lớn và hoàn hảo cho bất kỳ gói internet nào.

Giá tham khảo: 585.000 VNĐ

Google Nest WiFi

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Nest Wifi là một hệ thống Wi-Fi có thể mở rộng và linh hoạt. Các thiết bị Nest Wifi này hoạt động cùng nhau để phủ sóng Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy cho cả ngôi nhà của bạn và loại bỏ hiện tượng đệm trong mọi phòng với vùng phủ sóng lên đến 4400 bộ vuông.  Bộ phát Wi-Fi náy cắm vào modem của nhà cung cấp internet để tạo mạng Wi-Fi của bạn. Để có thêm phạm vi phủ sóng, hãy thêm các điểm hoặc bộ định tuyến Nest Wifi vào hệ thống của bạn.  Thiết bị này đủ mạnh để xử lý tới 200 thiết bị được kết nối và đủ nhanh để truyền trực tuyến nhiều video 4K cùng một lúc. Tương thích với Google Wifi, cổng Ethernet bao gồm trên mỗi bộ định tuyến.

Nest Wifi tự động cập nhật để nhận các tính năng mới và giúp mạng của bạn luôn an toàn và ổn định. Nest Wifi rất dễ thiết lập trong ứng dụng dễ dàng tạo mạng khách và chia sẻ mật khẩu của bạn chỉ trong một vài thao tác. Quyết định ưu tiên thiết bị nào để có tốc độ nhanh hơn và sử dụng kiểm soát để quản lý thời gian trực tuyến cho con cái.

Giá tham khảo: 3.150.000 VNĐ

LTE Huawei E8372

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Tính năng tốt nhất về LTE Huawei E8372 là nó có tốc độ tải xuống nhanh như chớp, lên đến 150 MB/s, vì vậy nó không chỉ là thiết bị trung bình của bạn. Một người bạn đồng hành hoàn hảo nếu bạn đi công tác xa, sử dụng bộ pjats Mi-Fi với tối đa 10 thiết bị hỗ trợ Wi-Fi khác nhau bao gồm máy tính xách tay, iPhone, điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng và bảng điều khiển trò chơi,…Dù bạn ở đâu, hãy tận hưởng kết nối tức thì với Internet. Tốc độ tải xuống an toàn 150 MB/s và tốc độ tải lên nhanh 50 MB/s cho phép bạn truyền phát hoặc tải xuống video và phim nhanh chóng.

Tất cả những gì bạn cần làm là mua một thẻ sim dữ liệu từ khu vực địa phương bạn sẽ ở, kết nối, sau đó bạn có thể truy cập Internet vào kỳ nghỉ hoặc từ nhà. Thông thường, bạn chỉ có thể kết nối với một thiết bị Wi-Fi bằng cổng USB. Giờ đây, bạn có thể cắm nó vào và sử dụng tới 10 thiết bị mà bạn lựa chọn thay vì một thiết bị. Vì vậy, nó hoạt động nhưmột bộ định tuyến di động. Phù hợp nhất cho sinh viên hoặc khách du lịch, vì nó hoạt động tương tự như một điểm truy cập, nhưng đủ nhỏ để mang theo trong túi của bạn.

Giá tham khảo: 959.000 VNĐ

Totolink N600R

Top 15 bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021

Bộ phát Wifi Totolink N600R với tốc độ không dây chuẩn N 600MB/s với hiệu suất không dây ổn định. Thiết bị này tuân theo tiêu chuẩn IEEE 802.11n/g/b cho mạng LAN không dây 2.4GHz. Tốc độ dữ liệu lên đến 600Mbps cho mạng Wi-Fi. Với công nghệ MIMO tiên tiến nâng cao thông lượng và vùng phủ sóng không dây của thiết bị. Một công tắc trượt Turbo để mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi dễ dàng và nhanh chóng. Bộ phát Wifi này hỗ trợ các chức năng băng thông rộng DHCP, IP tĩnh, PPTP, L2TP và PPPoE. Thiết bị cung cấp bảo mật 64/128-bit WEP, WPA, WPA2 và bao gồm  WPA-Mixed.

Dễ dàng và nhanh chóng kết nối với mạng an toàn bằng WPS. Thiết bị hỗ trợ IP, Port, MAC, lọc URL và chuyển tiếp cổng với bộ lặp đa năng và chức năng WDS để mở rộng Wi-Fi dễ dàng và nhanh chóng.

Giá tham khảo: 469.000 VNĐ

Hãy chọn ngay cho mình bộ phát Wifi tốt nhất năm 2021 nào !

Wifi là thiết bị rất quan trọng nếu bạn đang dành nhiều thời gian làm việc hoặc đi học ở nhà do đại dịch và có nhiều thiết bị được kết nối kéo băng thông cùng một lúc. Cho dù bạn chơi game hoặc xem các chương trình Netflix thì đây là lúc bạn đầu tư vào một trong những bộ phát Wifi tốt nhất. Hiện nay, ngày càng có nhiều lựa chọn bộ phát Wifi mới cũng đáng được chú ý đặc biệt vì rất nhiều trong số chúng rẻ hơn rất nhiều so với các hệ thống kết hợp bộ định tuyến trước đó. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết chọn thiết bị nào phù hợp thì hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận