Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

5/5 - (2 bình chọn)

Có nên đầu tư vào ổ cứng di động ?

Việc đầu tư vào một chiếc ổ cứng di động tốt nhất cho các tệp quan trọng và không thể thay thế hoặc các dự án lớn cần giữ an toàn, ổ đĩa ngoài có thể dễ dàng sao lưu những tệp đó. Vì bạn có thể mang theo những ổ cứng di dộng đi bất cứ đâu và có thể lưu trữ rất nhiều dữ liệu, những ổ này rất lý tưởng để sao lưu các tệp quan trọng và mang theo khi di chuyển. Có một số ổ đĩa an toàn tuyệt vời và ổ cứng SSD di động bổ sung thêm một số bảo mật cho tệp của bạn và có tốc độ đọc và ghi đặc biệt nhanh. Tuy nhiên, ổ cứng di động tốt nhất có giá hợp lý hơn, có nghĩa là bạn có thể chi tiêu để có thêm dung lượng lưu trữ.

Ổ cứng di dộng là gì ?

Ổ cứng gắn ngoài là thiết bị cho phép truy cập dễ dàng và nhanh chóng để lưu trữ dữ liệu quan trọng như tài liệu, tệp phương tiện, ảnh và các tệp khác để sử dụng trong tương lai. Ổ cứng ngoài di động là lựa chọn thay thế tốt nhất để sao lưu dữ liệu và có nhiều dung lượng và kích thước lưu trữ dữ liệu. Một số thông tin mà bạn phải biết các thiết bị USB bên ngoài là hiệu suất, thiết kế và dung lượng lưu trữ. Hiệu suất quyết định các hoạt động tổng thể của ổ cứng bao gồm tốc độ truyền dữ liệu và dung lượng lưu trữ.


Quang cao

Khi các tệp được chuyển từ ổ đĩa nội bộ của máy tính sang ổ đĩa ngoài, thì tốc độ truyền dữ liệu được đo bằng MB trên giây hoặc GB trên giây. Tìm kiếm các thiết bị truyền dữ liệu nhanh chóng mà không bị mất, dung lượng lưu trữ bổ sung và cung cấp khả năng truy cập dễ dàng.

Những lưu ý trước khi mua ổ cứng di động

Dung lượng

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Như bạn đã biết, ổ đĩa di động có nhiều dung lượng khác nhau. Trước khi mua thiết bị nỳ, bạn cần xác định loại nội dung bạn muốn lưu trữ trong đó. Ví dụ nếu bạn muốn sao lưu hệ điều hành và các tệp cài đặt phần mềm nặng, thì bạn cần một ổ đĩa cứng HDD có dung lượng cao hơn. Trong trường hợp này, ổ cứng có dung lượng 1TB hoặc 2TB có lẽ ổn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa cứng chỉ để lưu trữ các tệp văn phòng, tài liệu và tệp phương tiện thông thường của mình, thì bất kỳ thứ gì có dung lượng từ 500GB đến 1TB đều sẽ hoạt động.


Quang cao

Kích thước và trọng lượng

Ngay cả kích thước và trọng lượng của ổ cứng ngoài cũng quan trọng. Thông thường, ổ cứng có kích thước nhỏ gọn và nhẹ. Chúng được thiết kế để có thể di động để bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Bạn nên tìm kiếm một thiết bị nhẹ nếu bạn định mang theo nó thường xuyên. Có những ổ cứng lớn hơn một chút. Loại ổ cứng này phù hợp nếu bạn chỉ sử dụng ở nhà. Vì vậy, hãy kiểm tra trọng lượng và kích thước của ổ cứng trước khi mua nó.

Tốc độ và kết nối

Tốc độ là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét. Ổ cứng gắn ngoài sử dụng đầu tích điện để ghi và đọc dữ liệu. Nếu số vòng quay mỗi phút cao hơn, thì tốc độ truyền dữ liệu cũng sẽ nhiều hơn. Hầu hết các ổ cứng đều có tốc độ 5000 vòng phút và tốc độ lên đến 15.000 vòng/phút.


Quang cao

Một điều khác cần xem xét là khả năng kết nối mà ổ cứng ngoài mang lại, cho dù đó là nền tảng cũ hơn như USB 2.0 hay các thế hệ mới hơn như USB 3.0 và USB Type-C. May mắn thay, hầu hết các ổ cứng gắn ngoài ngày nay đều hỗ trợ các tiêu chuẩn kết nối mới nhất đồng thời bổ sung khả năng tương thích ngược với các tiêu chuẩn cũ hơn để truyền tệp liền mạch.

Chức năng bảo mật dữ liệu

Vì bạn sẽ lưu trữ tất cả các tài liệu và tệp quan trọng của mình trong ổ cứng ngoài nên nó phải có một số loại chức năng bảo mật. Trong trường hợp này, mã hóa là một ý tưởng hay. Nhiều ổ cứng được hỗ trợ bởi các giải pháp mã hóa phần mềm. Nếu bạn coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu, thì bạn sẽ muốn có một ổ cứng có mã hóa, Seagate là một trong những thương hiệu. Họ cũng cung cấp ổ cứng đi kèm với tính năng bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa phần cứng. Kiểm tra các chi tiết bảo mật trước khi đầu tư vào ổ cứng. Sau cùng, bạn sẽ không muốn dữ liệu của mình bị đánh cắp hoặc sử dụng sai mục đích bởi bất kỳ ai.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu

Ổ cứng gắn ngoài cũng nên có tùy chọn sao lưu và khôi phục dữ liệu. Trong trường hợp có bất kỳ điều gì xảy ra với ổ cứng, bạn sẽ không muốn mất tất cả dữ liệu của mình. Đây là lý do tại sao nó là một yếu tố quan trọng để xem xét. Hầu hết các ổ cứng di động đều tương thích với phần mềm khôi phục dữ liệu. Điều này giúp bạn khôi phục tất cả dữ liệu của mình trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Bạn có thể chọn từ các gói dịch vụ có sẵn của họ để giữ cho dữ liệu quý giá của bạn được bảo vệ trong mọi trường hợp.

Tính di động

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một ổ cứng ngoài phải đủ di động để bạn mang theo mà không gây khó chịu hoặc bất tiện. Có một lý do tại sao các giải pháp lưu trữ nội bộ vẫn nằm trong các thiết bị tương ứng của chúng: chúng thường quá cồng kềnh để mang theo và yêu cầu công nghệ độc quyền để cung cấp năng lượng cho chúng hoặc có quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ. Một số mô hình thậm chí còn có các tính năng bảo vệ bổ sung như chống thấm hoặc chống va đập để cải thiện thiết bị và bảo vệ dữ liệu trong mọi tình huống.

Các thương hiệu ổ cứng di động tốt và uy tín

Western Digital (WD)

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Western Digital là công ty sản xuất ổ cứng tốt nhất trên thế giới vào năm 2021. Để sản xuất loại đĩa cứng hàng đầu, công ty Western Digital Corporation của Mỹ được coi là thương hiệu ổ cứng gắn ngoài tốt nhất. Công ty đã sản xuất và bán các sản phẩm công nghệ dữ liệu từ năm 1970. Western Digital My Passport Ultra 4TB là một trong những ổ cứng gắn ngoài tốt nhất được bảo hành lâu dài và mã hóa. Western Digital My Book cũng là một lựa chọn tốt cho khả năng chi trả của nó. Với bộ phần mềm và thời lượng pin dài hơn, ổ cứng của Western Digital rất đáng mua.

Seagate

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Sau Western Digital, công ty Seagate giữ vị trí là một trong những công ty ổ cứng gắn ngoài tốt nhất thế giới năm 2021. Đây cũng là thương hiệu lưu trữ dữ liệu của Mỹ từ năm 1979. Là một trong những nhà cung cấp lớn cho đến nay, thương hiệu đã sản xuất nhiều mẫu ổ cứng HDD. Để có hiệu suất tốt nhất, Seagate Backup Plus Desktop Drive 5TB là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng và Seagate, ổ cứng có độ tin cậy cao.

Adata

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Với một số sản phẩm ổ cứng gắn ngoài, Adata cũng là một trong những công ty tốt nhất về nhãn hiệu ổ cứng di động cho đến năm 2021. Công ty có thể không đứng đầu về ổ cứng ngoài tốt nhất, nhưng nó lại nằm trong số những sản phẩm tốt nhất . Ổ SSD gắn ngoài Adata SD700 đi kèm với bộ nhớ lớn. Với xếp hạng IP68, nó mang lại hiệu suất tuyệt vời. Với dung lượng lên đến 1 terabyte, thiết bị cũng cung cấp tốc độ nhanh hơn trong khi truyền tệp và khả năng bảo vệ chắc chắn. Nhìn chung, lựa chọn ổ cứng gắn ngoài Adata luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Transcend

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Từ việc phát triển ổ cứng gắn ngoài đến bán ổ cứng gắn trong, Transcend đã thu được lợi nhuận xứng đáng. Công ty đã mở rộng dịch vụ của mình đến 14 quốc gia. Tuy nhiên, các thiết bị bảo vệ của họ có một số phân khúc hấp dẫn. Từ dòng chắc chắn đến dòng Classic, công ty này thực hiện theo một chiến lược nhất định để làm hài lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, công ty đã hợp tác với nhiều công ty khác để có thể sản xuất những ổ cứng di động tốt nhất.

Samsung

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Samsung cũng là một thương hiệu rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Nhiều người chắc chắn yêu thích Samsung và coi đây là nhà sản xuất ổ cứng ngoài tốt nhất. Tập đoàn đa quốc gia này đã phân phối sản phẩm trên toàn thế giới từ năm 1938 và được coi là một trong những thương hiệu tốt nhất về sản xuất ổ cứng gắn ngoài. SSD T5 của nó là một trong những ổ SSD gắn ngoài tốt nhất. Nó rất nhỏ gọn và cực kỳ nhanh chóng. T5 có vỏ nhôm cho thấy khả năng bảo vệ vững chắc của nó. Nó có nhiều kích cỡ với dung lượng lưu trữ khác nhau. Nhìn chung, ổ cứng ngoài công nghệ 3D V-NAND của Samsung tuy hơi đắt nhưng đáng mua.

Silicon Power

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Silicon Power là một trong những thương hiệu sản xuất các sản phẩm với mức gi phải chăng. Tính năng và chức năng bền vững của chúng có thể khiến bạn ngạc nhiên. Là một thương hiệu mới, Silicon Power không hề bị tụt lại phía sau. Thay vào đó, hiệu suất cao là điều đáng gờm đối với các thương hiệu nổi tiếng khác cũng sản xuất ổ cứng gắn ngoài. Một trong những thiết bị được đánh giá cao là ổ cứng ngoài Silicon Power A55 512GB SSD với mức giá rẻ và hiệu suất cao.

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất dành cho bạn

Seagate Backup Plus Slim 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Dễ dàng lưu trữ và truy cập 1TB ảnh và tệp khi đang di chuyển với ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB. Ổ cứng di động nhỏ gọn này có vỏ ngoài bằng kim loại chải tối giản và khả năng kết nối plug-and-play nhanh chóng với cáp USB 3.0 đi kèm. Việc tăng cường bảo vệ cho tệp thực tế là sao lưu dễ dàng chỉ cần sao lưu với một cú nhấp chuột hoặc lên lịch sao lưu tự động hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Chỉnh sửa, quản lý và chia sẻ ảnh với đăng ký miễn phí một năm đối với Mylio Create và tư cách thành viên hai tháng đối với Adobe Creative Cloud Photography Plan

Giá tham khảo: 1.390.000 VNĐ

Seagate Expansion Portable Drive 2TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ cứng di động Seagate Expansion Portable Drive là thiết bị nhỏ gọn và dễ sử dụng, với USB 3.0 mở rộng 2TB tương thích với plug-and-play của Seagate cài đặt trong vài giây, giúp đơn giản hóa quá trình thêm 2TB dung lượng cho PC của bạn. Thiết bị có exFAT được định dạng sẵn cho các hệ thống Windows và Mac và kết nối qua cáp USB 18 đi kèm. Để truyền các tệp lớn một cách nhanh chóng và hiệu quả, nó sử dụng công nghệ USB 3.0 cung cấp tốc độ lên đến 5 Gb/giây. Hơn nữa, tính năng mở rộng hỗ trợ bus ổ đĩa không yêu cầu nguồn điện bên ngoài nên nó phù hợp để sử dụng khi đang di chuyển.

Giá tham khảo: 2.179.000 VNĐ

Seagate Wireless Plus 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ cứng di động 1TB Wireless Plus Mobile có Wi-Fi tích hợp của Seagate là ổ cứng hỗ trợ Wi-Fi có khả năng truyền trực tuyến nội dung chất lượng HD cho tối đa 3 thiết bị khác nhau cùng lúc. Cùng với việc phát trực tuyến nội dung chất lượng HD, bạn cũng được hưởng lợi từ khả năng truyền trực tuyến không dây phương tiện và tệp tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính Mac và PC. Với ứng dụng Seagate Media miễn phí dành cho các thiết bị iPad, iPhone, Kindle Fire và Android, bạn có thể dễ dàng truyền phát và chuyển nội dung đến và từ tất cả các thiết bị khác nhau của mình. Ổ đĩa di động 1TB này có pin sạc riêng cung cấp thời gian sử dụng di động lên đến 10 giờ.

Giá tham khảo: 4.500.000 VNĐ

Toshiba Canvio Basic 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ cứng di động Toshiba Canvio Basics là thiết bị được nhiều người tin dùng vì có các tùy chọn thiết lập và truyền tải tức thì tuyệt vời. Với giới hạn tốc độ 5 Gbps, bạn có thể mong đợi các tệp lớn được truyền chỉ trong vài giây. Hơn nữa, sản phẩm có kiểu dáng đẹp và hơi nhỏ gọn. Toshiba Canvio Basics là một thiết bị tuyệt vời để sử dụng cho PC và máy tính xách tay của bạn. Mất ít thời gian nhất cho việc thiết lập cấu hình và có thể hoàn thành công việc ngay lập tức. Hơn nữa, sản phẩm có mức giá tương đối dễ chịu nên sử dụng thoải mái hơn rất nhiều.

Giá tham khảo: 1.320.000 VNĐ

WD My Passport Ultra Blue 4TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Di chuyển dữ liệu cần thiết trên các thiết bị một cách hiệu quả với ổ cứng di động WD My Passport Ultra Blue 4TB. Ổ đĩa sử dụng công nghệ USB 3.0 cho tốc độ đọc và ghi nhanh chóng và đầu nối USB-C cung cấp các tùy chọn cắm dễ dàng đồng thời tăng tốc độ truyền. Không gian lưu trữ dồi dào cho tất cả các loại phương tiện và ứng dụng. Phần mềm sao lưu cho phép bạn tự động lưu các công việc đang thực hiện vào các khoảng thời gian bạn muốn. Bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa dựa trên phần cứng 256-bit AES để tăng cường bảo mật. Tương thích với PC và Mac và cung cấp các tùy chọn cài đặt linh hoạt.

Giá tham khảo: 4.539.000 VNĐ

WD My Passport Wireless Pro 2TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

WD My Passport Wireless Pro giống như một ổ đĩa DVD bên ngoài, nhưng nếu xét đến khe cắm thẻ nhớ SD trên bo mạch, đừng lo lắng về việc nó bị nhầm lẫn với bất kỳ thứ gì khác. Đối với nhiều nhiếp ảnh gia, tính năng này sẽ làm cho Wireless Pro trở nên nổi bật. Thiết bị này một viên pin lớn 6.400mAh được tích hợp trong thiết bị. Điều này cho phép ổ đĩa được sử dụng hoàn toàn miễn phí qua các kênh 2.4GHz hoặc 5GHz. Tuy nhiên, My Passport Wireless Pro chỉ sử dụng USB Type-B đến Type-A. Hoàn toàn không có là kết nối USB-C mới nhất và tốt nhất.

Giá tham khảo: 4.950.000 VNĐ

WD My Book Duo 4TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm ổ cứng di động dung lượng tốt, thì WD My Book Duo 4TB là lựa chọn phù hợp, cung cấp dung lượng lưu trữ 4TB khá lớn (bạn cũng có thể nhận được các phiên bản có dung lượng lưu trữ lên đến 20TB) trên hai ổ cứng. Bạn có thể thiết lập các ổ đĩa trong một mảng RAID, để bạn có các bản sao lưu tệp của mình nếu một trong các ổ đĩa bị chết. Ổ USB 3.0 này có nhiều tính năng của một thiết bị NAS chính thức (bao gồm cả giá cao) và nếu bạn có bộ định tuyến có cổng USB 3.0, bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị lưu trữ kết nối mạng theo đúng nghĩa của nó.

Thiết bị được bảo hành hai năm, có mã hóa phần cứng 256-bit AES và phần mềm sao lưu tự động (WD SmartWare Pro). Cần lưu ý rằng phụ kiện được sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng được và WD vận chuyển ổ đĩa đã được định dạng trước cho người dùng Windows (NTFS).

Giá tham khảo: 3.790.000 VNĐ

Adata SD700 512GB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Adata SD700 sẽ phù hợp với những người đang tìm kiếm một thiết bị lưu trữ chắc chắn có thể cung cấp dung lượng dồi dào mà không tốn quá nhiều chi phí. Thiết bị hoạt động cực kỳ tốt và vẫn là ổ SSD duy nhất được công nhận IP68. Nhờ ổ đĩa trạng thái rắn nằm trong ổ cứng di động gắn ngoài này, nó nhanh hơn rất nhiều so với các ổ đĩa ngoài sử dụng ổ cứng quay truyền thống, có nghĩa là bạn đang nhận được tốc độ truyền tuyệt vời cũng như khả năng bảo vệ chắc chắn. Thiết bị cũng có dung lượng lên đến 1TB, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bỏ lỡ không gian lưu trữ chỉ vì nó sử dụng ổ SSD – ổ đĩa này thực sự đạt được tất cả các lưu ý phù hợp.

Giá tham khảo: 1.499.000 VNĐ

Adata SE800 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ đĩa di động Adata SE800 1TB với tốc độ truyền dữ liệu 1GB/s, tốc độ đó nhanh gấp đôi so với bất kỳ ổ đĩa nào dựa trên SATA, bao gồm cả SSD nội bộ được kết nối nguyên bản qua SATA. Adata đã trang bị cho SE800 bộ nhớ TLC thay vì bộ nhớ QLC NAND. Loại thứ hai thường chậm hơn và cung cấp độ bền ghi thấp hơn. Ổ đĩa này được đánh giá là không thấm bụi và có thể tồn tại khi ngâm ở độ sâu 1,5 mét nước trong 30 phút. Về hiệu suất, Adata cung cấp thông số tiêu đề 1GB/s cho các lần truyền tuần tự trong khi ghi nhận thông lượng ngẫu nhiên 4K có thể so sánh với đối thủ ở mức 21MB/s cho lần đọc và 40MB/s cho lần ghi.

Điểm trừ duy nhất trong ổ cứng của SE800 là hiệu suất duy trì giảm xuống khoảng 260MB/giây sau khoảng 15GB lưu lượng ổ đĩa trong. Nhưng đây vẫn là ổ đĩa di động được đánh giá tốt trong những thiết bị cùng loại.

Giá tham khảo: 3.509.000 VNĐ

LaCie Rugged USB-C 4TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Với dung lượng 4TB, ổ cứng di động Rugged USB 3.1 Gen 1 Type-C của LaCie kết hợp với giao diện USB 3.0 Type-C và tốc độ truyền dữ liệu lên đến 130 MB/s với độ bền chắc chắn cung cấp khả năng chống rơi, khả năng chống mưa, làm cho ổ đĩa này phù hợp để lưu trữ trên mọi địa hình, cho dù bạn đang ở ngoàii hay trong nhà của mình. Thiết bị tương thích với Windows 7 trở lên và macOS 10.12 trở lên, nhưng cũng sẽ hoạt động trên các phiên bản macOS trước đó, chẳng hạn như 10.9 và 10.11. Nó được cấp nguồn bằng bus USB, có nghĩa là không cần bộ điều hợp nguồn bên ngoài để sử dụng.

Giá tham khảo: 7.650.000 VNĐ

Samsung M3 Portable 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ cứng di dộng Samsung M3 Portable 1TB đi kèm với phần mềm trực quan tiên tiến cung cấp thao tác cắm và chạy dễ dàng với Windows. Đây là một trong những ổ cứng ngoài tốt nhất trong phân khúc di động. Với thiết bị này, người ta có thể dễ dàng quản lý bảo mật ổ đĩa vì nó có tính năng bảo vệ bằng mật khẩu an toàn. Nói chung, Samsung M3 1 TB và 2 TB có sẵn để cung cấp khả năng lưu trữ di động tiện dụng cho các tệp và tài liệu quan trọng. Nó tương thích với USB 3.0 và có thể dễ dàng kết nối với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, biến nó thành một ổ cứng ngoài lớn hữu ích.

Giá tham khảo: 830.000 VNĐ

Samsung Portable SSD T5 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Ổ cứng di động Samsung T5 màu đen cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và thiết bị di động có giao diện USB điển hình hoặc cổng USB Loại C có thể đảo ngược. Ổ cứng di dộng này sử dụng bộ điều khiển Samsung MGX và công nghệ flash 3D V-NAND MLC 3 bit để mang đến tốc độ ghi lên đến 515 MB/s và tốc độ đọc nhanh lên đến 540 MB/s. Để bắt kịp với mức hiệu suất này, công nghệ USB 3.1 đã được tích hợp sẵn và hỗ trợ tốc độ truyền lên đến 10 Gb/s. Để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, T5 được trang bị công cụ mã hóa phần cứng AES 256-bit, giúp ngăn chặn truy cập trái phép.

Ngoài các biện pháp bảo vệ, Samsung còn bao gồm một cáp USB Type-A đến USB Type-C và một cáp USB Type-C sang USB Type-C, vì vậy bạn có thể sử dụng ổ di động T5 với thiết bị hữu ích cho hiện tại và tương lai của mình.

Giá tham khả0: 2.990.000 VNĐ

Transcend StoreJet M3S 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Transcend StoreJet M3S 1TB có giao diện USB 3.1 Thế hệ 1 và cổng USB Type-C cho tốc độ truyền chưa từng có và là hệ thống tệp NTFS được định dạng trước cho phép sử dụng ngay khi di chuyển. Vỏ nhôm bóng bẩy đã được đánh bóng, phun cát và anot hóa. Nó phản ánh gu thẩm mỹ tốt của bạn đồng thời bổ sung cho các thiết bị công nghệ khác của bạn. Mặc dù mỏng, nhưng StoreJet C3S cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 2TB, đảm bảo bạn có nhiều không gian để sao lưu, cũng như lưu trữ hình ảnh có độ phân giải cao, video 4K và các tệp phương tiện khác.

Giá tham khảo: 1.390.000 VNĐ

Silicon Power Armor A30 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Silicon Power Armor A30 1TB được làm bằng vật liệu silicone ở những góc dễ bị hư hỏng nhất, xây dựng từ cấu trúc bên trong đến bên ngoài, thêm một tấm chắn bổ sung để chịu được va đập và va đập. Đầu nối loại C cho các thiết bị thế hệ tiếp theo dòng Armor A30 loại C đi kèm với hai loại cáp USB C và USB loại A, cho phép sử dụng trên nhiều nền tảng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể truyền dữ liệu dễ dàng hơn giữa A30, thiết bị dựa trên USB và thiết bị hỗ trợ USB C. A30 được thiết kế với khe lưu trữ cáp cho phép bạn quấn cáp xung quanh ổ đĩa mà không làm mất nó nữa.

Tốc độ truyền cực nhanh giao diện USB 3.0 tốc độ siêu nhanh cho phép tốc độ nhanh chóng truyền nhanh chóng các tập tin lớn bao gồm video Full HD, ảnh độ phân giải cao và số lượng lớn tài liệu chỉ trong vài giây.

Giá tham khảo: 1.449.000 VNĐ

Silicon Power Armor A60 1TB

Top 15 ổ cứng di động tốt nhất năm 2021

Với tốc độ duy trì hơn 110MBps, USB 3.0 Silicon Power Armor A60 nhanh hơn hầu hết các ổ cứng di động trên thị trường. Điều đó, cộng với thực tế là nó cũng chắc chắn và chống nước, làm cho ổ đĩa trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, ổ đĩa không hoàn hảo do thiết kế tương đối cồng kềnh và đặc biệt là việc sử dụng cáp USB A-to-A thay vì cáp tiêu chuẩn A-to-B phổ biến. Các cạnh của A60 được bao phủ bởi một lớp vỏ cao su mềm để bảo vệ nó khỏi bị rơi và có một nắp đậy giúp cổng USB của nó an toàn khỏi ẩm và bụi.

Silicon Power cho biết ổ đĩa này đáp ứng tiêu chuẩn MIL-STD-810G của quân đội Hoa Kỳ về độ chắc chắn và phù hợp với đặc điểm kỹ thuật chống tia nước IPX4. Về cơ bản, nó được thiết kế để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt và có thể giữ dữ liệu an toàn khỏi nước bắn từ mọi góc độ trong ít nhất 5 phút. A60 có một cách tiện lợi để lưu trữ cáp USB đi kèm. Xung quanh viền có rãnh để giữ dây cáp khi không sử dụng. Thật không may, cáp dài hơn một chút so với rãnh, vì vậy các đầu của nó nhô ra ngoài một chút.

Giá tham khảo: 1.349.000 VNĐ

Hãy chọn ngay cho mình ổ cứng di động tốt nhất năm 2021 nào !

Ổ cứng ngoài di động là một cách thuận tiện và dễ dàng để lưu trữ dữ liệu lớn như tệp jpg và các tài liệu quan trọng.Sử dụng các thiết bị ổ cứng, người ta có thể dễ dàng lưu trữ dữ liệu chính thức và cá nhân để sử dụng trong tương lai. Có nhiều đặc điểm hiệu suất khác nhau mà bạn phải biết trước khi mua hàng cuối cùng như dung lượng lưu trữ, thời gian tìm kiếm, tốc độ truyền dữ liệu, độ trễ, mức tiêu thụ điện năng, khả năng chống sốc, tiếng ồn có thể nghe được và giá cả. Trên đây là top ổ cứng di dộng tốt nhất để bạn tham khảo và chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Bình luận

mood_bad
  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận
    /*