Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng điểm qua những bộ phim về đề tài tôn giáo !

Những bộ phim về đề tài tôn giáo luôn gây tranh cãi trong giời làm phim vì đây là một chủ đề nhạy cảm, một chủ đề phải được xử lý một cách tế nhị, kẻo một nhà làm phim sẽ kích động sự phẫn nộ của hàng triệu tín đồ trên toàn thế giới. Một số có thể làm nó một cách dễ dàng, trong khi những người khác làm nó với sự tôn trọng về tín ngưỡng. Dưới đây là nhìn lại một số bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi về tôn giáo, mà bạn nên xem.

Kinh nghiệm lựa chọn:

Những bộ phim về đề tài tôn giáo luôn gây tranh cãi nhưng hơn hết vài bộ phim đề cao về sự tín ngưỡng này và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới nhà phê bình, hãy xem ngay nhé.

Hãy cùng khám giá danh sách những bộ phim về đề tài tôn giáo nào !

The Exorcist (1973)

 • Ngày phát hành: 26 tháng 12, 1973
 • Đạo diễn: William Friedkin
 • Thời lượng: 02h12
 • Diễn viên: Ellen Burstyn, Max von Sydow, Lee J. Cobb, Kitty Winn

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

The Exorcist là một bộ phim kinh dị ăn khách của Mỹ năm 1973 do William Friedkin đạo diễn chỉ đạo. Càng ngày, Regan, đứa con gái mười hai tuổi hạnh phúc của nữ diễn viên thành công Chris MacNeil, càng ngày càng có những biểu hiện thất thường và đáng lo ngại. Kết quả là, khi tình hình đang nhanh chóng trở nên khó khăn, với việc Regan hoàn toàn khỏe mạnh ngày càng trở nên bạo lực và tục tĩu, Chris tuyệt vọng sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ an toàn cho con mình, bao gồm cả việc tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tinh thần.

Giờ đây, hy vọng duy nhất của Chris đặt vào vị linh mục Công giáo người Mỹ gốc Hy Lạp thiếu kinh nghiệm, Cha Damien Karras, và nhà trừ tà mệt mỏi, Cha Lankester Merrin, thực hiện nghi thức thanh tẩy phức tạp để giải thoát Regan khỏi linh hồn ác độc đang hành hạ cô. Nhưng, liệu họ có thể đối đầu với hiện thân của cái ác?

Monty Python’s Life of Brian (1979)

 • Ngày phát hành: 17 tháng 8, 1979 )
 • Đạo diễn: Terry Jones
 • Thời lượng: 01h34
 • Diễn viên: Terry Jones, Graham Chapman, Michael Palin, John Cleese, Eric Idle, Terry Gilliam

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Monty Python’s Life of Brian là một bộ phim hài Anh sản xuất năm 1979. Người Do Thái đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi người La Mã, sự suy đồi về tinh thần và chính trị, tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu và một nhóm quyết định Brian là Đấng cứu thế. Anh tham gia Mặt trận Nhân dân của Judea, một trong số hàng chục nhóm ly khai thực sự không làm gì cả, nhưng thực sự căm thù người La Mã. Mặc dù không phải về Chúa Giê-su, nhưng đó là về những người không có thời gian hoặc không quan tâm đến việc lắng nghe thông điệp của ngài. Nhiều ý kiến về Chính trị và Xã hội.

The Prince of Egypt (1998)

 • Ngày phát hành: 16 tháng 12, 1998
 • Đạo diễn: Brenda Chapman, Steve Hickner, Simon Wells
 • Thời lượng: 01h40
 • Diễn viên:  Val Kilmer, Ralph Fiennes, Michelle Pfeiffer, Sandra Bullock

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

The Prince of Egypt là một bộ phim của Mỹ sản xuấ năm 1998 do đạo diễn Brenda Chapman, Steve Hickner, và Simon Wells chỉ đạo. Ở Ai Cập cổ đại, Moses (Val Kilmer), Hoàng tử của Ai Cập, phát hiện ra rằng anh ta là một người Do Thái, và anh ta sinh ra là một nô lệ. Sau khi rời khỏi Ai Cập và gặp Jethro (Danny Glover) thầy tế lễ thượng phẩm, và kết hôn với con gái của Jethro, Tzipporah (Michelle Pfeiffer), Moses phải trở về Ai Cập để giải phóng dân tộc của mình với bàn tay của Chúa dẫn dắt anh ta.

Một vấn đề là anh trai trước đây của anh ta, Rameses II (Ralph Fiennes), hiện là Pharaoh, và sẽ không chịu thua trước những điều kỳ diệu của Chúa. Bây giờ Moses sẽ làm bất cứ điều gì để thuyết phục Rameses II để người của mình đi.

Stigmata (1999)

 • Ngày phát hành: 10 tháng 9, 1999
 • Đạo diễn: Rupert Wainwright
 • Thời lượng: 01h49
 • Diễn viên: Patricia Arquette, Gabriel Byrne, Jonathan Pryce, Nia Long

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Stigmata là một bộ phim kinh dị của Mỹ sản xuấtnăm 1999 do Rupert Wainwright đạo diễn chỉ đạo. Một linh mục từ Vatican được cử đến Sao Paulo, Brazil để điều tra sự xuất hiện của khuôn mặt của Đức Trinh Nữ Maria trên mặt của một tòa nhà. Khi ở đó, anh nghe nói về một bức tượng Đức mẹ đồng trinh đang chảy nước mắt ở một thị trấn nhỏ bên ngoài thành phố.

Trong khi đó, một phụ nữ trẻ ở Hoa Kỳ bắt đầu có dấu hiệu của dấu thánh, vết thương của Chúa Kitô. Vị linh mục từ Vatican liên kết với cô ấy và chăm sóc cho cô ấy khi cô ấy ngày càng bị ảnh hưởng bởi dấu thánh. Những lời ca tụng và hát hò của cô cuối cùng cũng bắt đầu có ý nghĩa đối với vị linh mục, người bắt đầu đặt câu hỏi về tôn giáo của mình trong 1900 năm qua.

Dogma (1999)

 • Ngày phát hành: 12 tháng 11, 1999
 • Đạo diễn: Kevin Smith
 • Thời lượng: 02h08
 • Diễn viên: Ben Affleck, Matt Damon, George Carlin, Linda Fiorentino, Janeane Garofalo, Chris Rock, Jason Lee,

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Dogma là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 1999 do Kevin Smith đạo diễn chỉ đạo. Một nhân viên phòng khám phá thai với một di sản đặc biệt được Tiếng nói của Chúa kêu gọi để ngăn hai thiên thần bị lưu đày bước vào một nhà thờ ở New Jersey và do đó phủ nhận tất cả sự tồn tại. Cô được trợ giúp bởi vị tông đồ thứ mười ba ít người biết tên là Rufus, một nàng thơ theo nghĩa đen trở thành vũ nữ thoát y và hai nhà tiên tri hôi miệng, hay bò lổm ngổm, nghiện thuốc lá: Jay và Silent Bob. Một cựu nhân vật bị biến thành quỷ tên là Azrael cố gắng ngăn không cho nhóm hoàn thành mục tiêu để anh ta có thể trả thù Chúa.

The Passion of the Christ (2004)

 • Ngày phát hành: 25 tháng 2, 2004
 • Đạo diễn: Mel Gibson
 • Thời lượng: 02h07
 • Diễn viên: Jim Caviezel, Maia Morgenstern, Monica Bellucci

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

The Passion of the Christ là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2004 do Mel Gibson đạo diễn chỉ đạo. Bộ phim này mô tả những giờ phút cuối cùng của Chúa Giê-xu Christ, bắt đầu từ những lời cầu nguyện của Ngài trong Vườn Ghết-sê-ma-nê và sự phản bội của Ngài dưới bàn tay của Judas Iscariot. Nó tiếp tục cho thấy những thử thách mà Ngài phải chịu dưới thời Pontius Pilate và Vua Hêrôđê cũng như sự tra tấn và chế nhạo mà Ngài phải chịu ở giữa.

Khi bản án tử hình được tuyên, Ngài vác một cây thánh giá nặng bằng gỗ đến Golgotha ​​giữa đám đông công dân chế giễu và đánh đập dã man, trong khi một số công dân làm những gì có thể để giúp Ngài. Trong suốt thời gian này, chúng ta được cho thấy những kỷ niệm từ quá khứ của Ngài với mẹ và các Môn đệ của Ngài, nơi Ngài ban những lời dạy của Ngài. Cuối cùng, Ngài bị đóng đinh, chết và được chôn cất, nhưng sống lại từ kẻ chết vào ngày thứ ba.

The Da Vinci Code (2006)

 • Ngày phát hành: 18 tháng 5, 2006
 • Đạo diễn: Ron Howard
 • Thời lượng: 02h54
 • Diễn viên: Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen, Jean Reno

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Mật mã Da Vinci là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2006 do Ron Howard đạo diễn chỉ đạo. Khi chuyên gia ký hiệu tôn giáo người Mỹ được kính trọng, Tiến sĩ Robert Langdon được FBI phiên bản Pháp, do Đại úy Bezu Fache dẫn đầu, triệu tập đến Louvre, ông sớm phát hiện ra rằng mình là nghi phạm số một cho vụ sát hại nhà sử học mà Langdon đã được lên kế hoạch. gặp. Được hỗ trợ bởi một nhà mật mã học người Pháp và đặc vụ chính phủ tên là Sophie, Langdon được thử thách giải mã một chuỗi mật mã và câu đố khó hiểu.

Trong khi cố gắng đi trước các luật sư của Fache trong một cuộc rượt đuổi xuyên qua bảo tàng Louvre, và ra vào cảnh quan thành phố Paris, và cuối cùng qua kênh đến Anh. Liệu Langdon và Sophie có thể giải mã bản chất của một bí mật có từ thời Leonardo Da Vinci và trước đó trước khi những người chịu trách nhiệm về vụ giết người của nhà sử học thêm họ vào danh sách nổi tiếng của họ?

Noah (2014)

 • Ngày phát hành: 28 tháng 3, 2014
 • Đạo diễn: Darren Aronofsky
 • Thời lượng: 02h18
 • Diễn viên: Russell Crowe, Jennifer Connelly, Ray Winstone, Anthony Hopkins

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Noah là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2014 do Darren Aronofsky đạo diễn chỉ đạo. Noah được Chúa chọn để thực hiện một sứ mệnh trọng đại trước khi một trận lụt ngày tận thế quét sạch thế giới. Noah được Chúa chọn để thực hiện một sứ mệnh trọng đại trước khi một trận lụt ngày tận thế quét sạch thế giới. Noah được Chúa chọn để thực hiện một sứ mệnh trọng đại trước khi một trận lụt ngày tận thế quét sạch thế giới.

Son of God (2014)

 • Ngày phát hành: 28 tháng 2, 2014
 • Đạo diễn: Christopher Spencer
 • Thời lượng: 02h18
 • Diễn viên: Diogo Morgado, Greg Hicks, Adrian Schiller, Darwin Shaw

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Son of God là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2014 do Christopher Spencer đạo diễn chỉ đạo. Tại Đất Thánh, sự chiếm đóng của người La Mã đã tạo ra một vạc dầu về áp bức, lo lắng và các loại thuế quá cao đánh vào người Do Thái. Lo sợ cơn thịnh nộ của thống đốc La Mã Pontius Pilate (Greg Hicks), thầy tế lễ cao cấp Do Thái Caiaphas (Adrian Schiller) cố gắng giữ quyền kiểm soát dân tộc của mình. Sự kiểm soát đó bị đe dọa khi Chúa Giê-su đến Giê-ru-sa-lem, làm phép lạ và truyền bá thông điệp về tình yêu và hy vọng. Những người sợ rằng Chúa Giê-su sẽ truyền cảm hứng cho một cuộc cách mạng quyết định rằng ngài phải chết.

Exodus: Gods and Kings (2014)

 • Ngày phát hành: 12 tháng 12, 2014
 • Đạo diễn: Ridley Scott
 • Thời lượng: 02h30
 • Diễn viên: Christian Bale, Joel Edgerton, John Turturro, Aaron Paul

Top 10 bộ phim về tôn giáo gây tranh cãi

Exodus: Gods and Kings là một bộ phim sản xuất năm 2014 do Ridley Scott đạo diễn chỉ đạo. Đó là thời của các Pharaoh, nơi người Ai Cập sống tốt, và những nô lệ Do Thái của họ bị hành hạ. Seti cai trị toàn bộ Ai Cập với hai con trai của mình, Ramses II, con trai ruột của ông, và Moses con trai nuôi của ông. Pharaoh muốn chọn người cai trị mới của Ai Cập do sức khỏe của ông ta không tốt.

Ramses II trở thành Vua và phát hiện ra anh trai mình sinh ra là một người Do Thái. Moses cố gắng tìm lại chính mình và cố gắng giúp đỡ những người thực sự của mình. Hai anh em bây giờ cạnh tranh cho Ai Cập, một anh sinh ra để cai trị, và một anh khác sinh ra để chống lại các quy tắc, và dẫn dắt dân tộc của mình đến tự do.

Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay những bộ phim về mà Chọn Thương Hiệu vừa tổng hợp !

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận