Các trò chơi team building không cần đạo cụ vui nhộn

5/5 - (1 bình chọn)

Trong các hoạt động team building ngoài trời không thể thiếu các trò chơi vui nhộn, độc lạ giúp gắn kết tinh thần mọi người lại với nhau. Những trò chơi không cần đạo cụ tưởng chừng như nhàm chán nhưng lại rất thú vị nếu bạn biết được những trò hay. Ngay sau đây, hãy cùng ChonThuongHieu tìm hiểu những trò chơi team building không cần đạo cụ độc lạ ngay sau đây!

Các trò chơi team building không cần đạo cụ

Trò chơi team building không cần đạo cụ ngoài trời

Trò chơi team building thường được tổ chức ngoài trời với số lượng người chơi nhiều. Bên cạnh đó rất nhiều trò chơi hay và hấp dẫn mà không cần dùng đến đạo cụ vô cùng đơn giản.

Trò nói và làm ngược lại

Trò chơi team building đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn chính là trò nói và làm ngược. Trò chơi này thường dành cho những nhóm đông người, thể hiện sự vui vẻ, gia tăng bầu không khí và rèn luyện khả năng phản xạ của mỗi người.

Trò nói và làm ngược lại

Luật chơi

Tất cả các thành viên trong team sẽ tạo thành vòng tròn hoặc hàng ngang tùy ý. Sau đó quản trò sẽ hô to hành động và mình yêu cầu mọi người thực hiện. Khi đó các thành viên sẽ phải làm hành đồng ngược lại. Nếu ai không làm được sẽ bị phạt.

Ví dụ quản trò hô “Các bạn hãy ngồi xuống”, khi đó người chơi cần nhảy lên thì mới có thể chiến thắng.

Trò chơi đua rết

Đua rết là trò chơi khá quen thuộc đối với nhiều người thường tham gia hoạt đông team building của các cơ quan, tổ chức, câu lạc bộ hay hội nhóm,… Đây là trò rất vui nhộn, mọi người được lăn xả hết mình và gắn kết tinh thần nhanh nhất.

Trò chơi đua rết

Luật chơi

Mỗi đội sẽ chia ra các nhóm bằng nhau, thường từ 5 – 10 người/1 đội và xếp thành hàng ngang. Ở mỗi đội, mọi người sẽ ngồi xuống, người phía sau lấy chân kẹp vào eo người phía trước cho đến khi hết hàng để tạo thành con rết dài.

Người điều khiển trò chơi sẽ hô bắt đầu, mỗi đội sẽ di chuyển một quãng đường được vẽ sẵn, đội nào về đích trước sẽ dành chiến thắng. Ngược lại đội nào về sau cùng sẽ phải chịu một số hình phạt vui.

Trò chơi dải lụa

Trò chơi dải lụa là trò chơi team building không cần đạo cụ được đánh giá là rất vui nhộn, tốn nhiều công sức nhưng đem lại cho người chơi sự thoải mái tinh thần và giải tỏa stress hiệu quả nhất. Trò chơi này thường không giới hạn người tham gia và có luật chơi khá dễ.

Trò chơi dải lụa

Luật chơi

Quản trò tiền thành chia thành viên thành các đội bằng nhau và xếp thành các hàng dọc. Khi quản trò hô bắt đầu, các thành viên sẽ tạo thành động tác sao cho cơ thể dài nhất có thể và nối liền nhau.

Bên cạnh đó, họ cũng có thể sử dụng các đạo cụ sẵn có trên người như áo quần để dải lụa dài nhất có thể. Các đội nếu giữ nguyên được tư thế trong vòng 1 phút thì sẽ giành được chiến thắng.

Trò chơi sóng biển

Sóng biển là trò chơi khá vui nhộn, độc đáo và mới lạ mà bạn nên thử áp dụng trong những hoạt động team building ngoài trời để giúp mọi người có thể tận hưởng phút giây vui vẻ nhất có thể. Bên cạnh đó, trò chơi này còn rèn luyện cho người chơi khả năng giữ thăng bằng, sự gắn kết đồng đội tuyệt vời.

Trò chơi sóng biển

Luật chơi

Sau khi chia thành nhiều team khác nhau, thành viên mỗi đội sẽ đứng thành vòng tròn sát nhau không bị đứt đoạn. Khi quản trò hô “biển sóng, biển sóng”, mọi người sẽ hô “rì rào, rì rào” và bắt đầu lắc lư thân mình tại chỗ một cách nhịp nhàng từ trái qua phải.

Tiếp theo đó, quản trò sẽ hô “biển nhấp nhô, nhấp nhô”. Khi đó mọi người trong đội sẽ phải đứng lên ngồi xuống liên tục, tiếp tục hô lại khẩu lệnh của quản trò. Trò chơi sẽ vẫn cứ tiếp tục bởi các hiệu lệnh sang trái, sang phải,… Trò chơi kết thúc khi vòng tròn ban đầu bị phá vỡ.

Trò chơi con voi

Đối với những ai đã từng tham gia nhiều ngày hội team building thì chắc hắn đã từng chơi qua trò chơi con voi. Trò chơi này rất thú vị, đơn giản nhưng đem về nhiều tiếng cười cho mọi người. Bạn có thể dùng đây làm trò khởi động hiệu quả.

Trò chơi con voi

Luật chơi

Toàn bộ thành viên sẽ chia thành các đội bằng nhau và đứng theo một hàng dọc để bắt đầu trò chơi. Khi có hiệu lệnh từ quản trò. Thành viên đầu tiên phải cúi xuống, dùng tay chạm vào ngón chân và dùng tay kia nâng tai lên tạo thành hình chú voi.

Sau đó bắt đầu quay tại chỗ từ 5 – 10 vòng theo yêu cầu của quản trò, xoay xong thì lên chạm tay vào vị trí quản trò để ra hiệu lệnh thực hiện xong, sau đó lui về cuối hàng để người tiếp theo vào chơi. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ trước sẽ dành chiến thắng.

Chim về tổ

Chim về tổ là một trong các trò chơi team building không cần đạo cụ được đông đảo các hội nhóm ứng dụng. Trò chơi này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng người chơi, giúp họ rèn luyện sự nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, đây cũng là trò rất sôi động, phấn khởi và có sự ganh đua cao.

Chim về tổ

Luật chơi

Khi bắt đầu trò chim về tổ, người chơi tiến hành chia thành các đội bằng nhau, xếp thành hàng dọc trước vạch xuất phát. Khi trò chơi bắt đầu, người đầu tiên sẽ co một chân lên, 2 tay để trên đầu và cò đến đích. Khi người đầu tiên vừa bước qua vạch đích thì người tiếp theo tiến hành tương tự cho đến cuối hàng.

Lưu ý nếu ai cò bị té ngay giữa đường thì phải bắt đầu từ vạch xuất phát trở lại. Hết trò chơi, đội nào về đích đầu tiên sẽ dành được chiến thắng chung cuộc.

Trò chơi gián điệp

Trò chơi gián điệp đã ra đời từ rất lâu và đến bây giờ nó lại hot trở lại thông qua bộ phim Squid Game của Hàn Quốc, tuy nhiên sẽ được biến thể theo kiểu gián điệp. Trò chơi này tạo ra một không khí vui vẻ, làm náo động không khí, giúp người chơi càng năng nổi hơn trong các trò sau.

Trò chơi gián điệp

Luật chơi

Tất cả người chơi sẽ là gián điệp, quản trò sẽ đóng vai phản gián và đừng ở đầu sân, trong khi đó tất cả gián điệp đứng ở cuối sân. Bắt đầu trò chơi, quản trò đứng quay lưng về phía gián điệp, sau khi đếm “1, 2, 3, 4, 5” sẽ quay lại xem ai đang di chuyển hay cử động thì người đó sẽ bị loại.

Về phần gián điệp, họ sẽ được di chuyển khi quản trò quay lưng đi và hô số. Kết thúc trò chơi, những gián điệp tiến về đích và không bị bắt sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi team buiding trong nhà không cần đạo cụ

Bên cạnh team building ngoài trời thì các trò chơi team building trong nhà dành cho số lượng người chơi ít. Tham khảo một số trò chơi sau để tổ chức cho mọi người trong lớp học, công ty hay gia đình nhé!

Tam sao thất bản

Trò chơi team building không cần đạo cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là tam sao thất bản. Trò chơi này có lẽ không còn xa lạ đối với bạn, giúp khuấy động không khí, đem lại những giúp giây vui vẻ nhất cho tất cả mọi người.

Tam sao thất bản

Luật chơi

Sau khi chia thành viên thành các đội bằng nhau, lần lượt từng đội sẽ chơi, không chơi cùng nhau như các trò chơi khác. Các thành viên xếp thành hàng dọc và quay về cùng một hướng. Người đầu tiên của hàng sẽ nghe được đáp án từ quản trò, sau đó diễn tải lại cho người tiếp theo bằng hành động và không dùng lời nói.

Sau khi làm lần lượt từng người trong hàng, người cuối cùng có nhiệm vụ đoán ra đáp án. Đội nào đoán ra đáp án với thời gian nhanh hơn sẽ giành được chiến thắng.

Trò chơi đua tôm

Trò chơi team building tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến bạn chính là trò đua tôm. Đây là trò chơi thường áp dụng cho những hội nhóm ít người, giúp rèn luyện sự nhanh nhẹn và thể hiện tinh thần chiến đấu của từng cá nhân để có thể giành được chiến thắng.

Trò chơi đua tôm

Luật chơi

Đây là trò chơi cá nhân nên không cần chia team. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thành viên, bạn có thể chia đội và cho chơi lần lượt từng thành viên. Mỗi người sẽ hóa thân vào con tôm bằng cách khum người sâu xuống, 2 bàn tay nắm lấy cổ chân, gối phải thẳng, rồi đi lùi. Con tôm nào về đích trước sẽ dành được chiến thắng.

Trò chơi đi tìm đồng đội

Một trò chơi team building không cần đạo cụ quen thuộc đối với nhiều người chính là trò đi tìm đồng đội. Trò chơi này giúp làm nóng bầu không khí và tăng tinh thần đồng đội. Bạn có thể cho mọi người chơi trò này đầu tiên coi như trò khởi động.

Trò chơi đi tìm đồng đội

Luật chơi

Tất cả mọi người tham gia xếp thành một vòng trong và nắm tay nhau lại. Khi trò chơi bắt đầu thì mọi người sẽ đi theo hướng cùng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa hát một bài hát bất kỳ.

Sau khi quản trò cất tiếng hiệu lệnh ví dụ như: 5 người, 6 người,… thì ngay lập thức, các thành viên dừng hát và chạy đi tìm đồng đội để tạo thành các nhóm như yêu cầu. Kết thúc trò chơi, nếu ai không tìm đủ người sẽ bị loại và phạt. Trò chơi này thường diễn ra khoảng 4 – 6 lần tùy vào từng số lượng thành viên.

Trò chơi nối từ

Một trò chơi team building sáng tạo không cần dùng đến đạo cụ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là trò nối từ. Trò chơi này gần đây nổi lên như một hiện tượng và nó được sử dụng chơi ở bất cứ đâu, bất kỳ số lượng nào.

Trò chơi nối từ

Luật chơi

Người chơi xếp thành vòng tròn hoặc hàng ngang tùy ý. Người đầu tiên được quản trò chỉ điểm sẽ đưa ra từ đâu tiên gồm 2 tiếng. Sau đó lần lượt các người chơi tiếp theo sẽ phải nối từ bắt đầu bằng tiếng sau của người chơi trước trong vòng 5 – 10 giây. Ai không nối ra được từ có nghĩa thì sẽ bị loại và chờ chịu phạt.

Gợi ý một số hình phạt team building thú vị

Bên cạnh những trò chơi vui nhộn thì những hình phạt vui nhộn cũng góp phần đem lại tiếng cười cho mọi người. Dưới đây là một số gợi ý của ChonThuongHieu về những hình phạt team building thú vị:

  • Vòi voi xoay vòng: Người bị phạt sẽ làm tư thế tắt vắt chéo nhau, tay ở dưới nắm lấy mũi, tay khác sẽ duỗi thẳng thực hiện xoay theo số vòng được quản trò yêu cầu.

Vòi voi xoay vòng

  • Hét thật lớn 1 cụm từ nào đó: Ví dụ một số từ mà người bị phạt hai hét lên cho người khác nghe đó là “tôi không được bình thường”, “tôi bị điên”, “tôi cần người yêu”,…

Hét thật lớn 1 cụm từ nào đó

  • Viết chữ bằng mông: Quản trò sẽ chọn một cụm từ và người thua cuộc sẽ phải viết chữ đó bằng mông, khi được đồng tình của mọi người thì bạn mới hoàn thành hình phạt.

Viết chữ bằng mông

  • Tạc tượng: Người thua cuộc sẽ phải đứng yên để những người khác uốn nắn cơ thể bạn theo ý họ.

Tạc tượng

ChonThuongHieu đã gợi ý đến bạn các trò chơi team building không cần đạo cụ thú vị, vui nhộn, hy vọng bạn sẽ chọn được trò chơi phù hợp để tạo ra những giây phút vui nhộn cùng mọi người. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa nhé!

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận