Cách xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo

5/5 - (2 bình chọn)

Học cách xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo sẽ giúp bạn khám phá sâu hơn về đường tình duyên của con người khi họ cùng sinh ra trong một khoảng thời gian nhất định trong năm.

Trong quá trình nghiên cứu về 12 cung hoàng đạo với những đặc điểm, tính cách, số mệnh khác nhau thì các nhà chiêm tinh học nhận thấy rằng con người khi được sinh ra vào những thời điểm khác nhau trên Trái đất sẽ chịu ảnh hưởng của các bức xạ nhất định từ mặt trời và những thiên thể.

Sự ảnh hưởng đó quyết định phần nào đến tính cách và cốt cách của con người sinh ra vào các khoảng thời gian khác nhau trong cùng một năm. Những người sinh ra trong cùng một khoảng thời gian nhất định sẽ có những nét đặc trưng chung trong tất cả các vấn đề khác nhau của cuộc sống, đặc biệt là tính cách và tình duyên.

Do đó, các nhà chiêm tinh học không chỉ nghiên cứu về cung hoàng đạo để đưa ra những dự đoán tương lai của họ mà còn dùng để coi bói tình yêu. đây là một chủ đề hiện được rất nhiều bạn trẻ thích thú tìm hiểu và ứng dụng trong cuộc sống.

Nếu bạn cũng muốn biết cách xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo thì hãy khám phá ngay qua nội dung sau đây nhé.

Cung hoàng đạo là gì?

Theo giả thuyết của chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ đại thì cung hoàng đạo là một vòng tròn được phân chia thành 12 phần, mỗi phần tương ứng với 30 độ và là một cung trong 12 cung hoàng đạo. Vòng tròn cung hoàng đạo này được tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại, tồn tại từ những năm 1645 Trước Công Nguyên.

Cung hoàng đạo là gì

Kết quả nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học đã tạo nên một vòng tròn cung hoàng đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với 12 tháng và 3 mùa trong năm, cũng đồng thời tương xứng khi được phân chia thành 4 nhóm yếu tố đại diện cho các cung hoàng đạo là Lửa, Nước, Khí và Đất. Mỗi nhóm yếu tố trên bao gồm 3 cung hoàng đạo có nét tương đồng trong tính cách.

Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại thì mỗi một khoảng thời gian 30 – 31 ngày trong năm, vị trí của Mặt Trời sẽ di chuyển qua một chòm sao, và cứ thế lần lượt di chuyển qua hết 12 chòm sao đặc biệt trên bầu trời.

Tương ứng với mỗi khoảng thời gian mà Mặt Trời di chuyển qua chòm sao nào thì những người sinh ra sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tác động lên tính cách của họ. Như vậy, vòng tròn 12 cung hoàng đạo được tạo nên bởi 12 chòm sao cũng chính là “Đường đi của Mặt Trời”.

Người phương Tây gọi vòng tròn này là Horoscope. Còn trong tiếng Hy Lạp thì người ta gọi đó là Zodiakus Kyklos, có nghĩa là “Vòng tròn của các động vật”, bởi mỗi một cung hoàng đạo đều có một linh vật biểu trưng riêng.

12 cung hoàng đạo là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo thì bạn cần phải hiểu rõ về 12 cung hoàng đạo trong vòng tròn Horoscope.

Theo cách gọi tên của các nhà chiêm tinh học cổ đại thì vòng tròn cung hoàng đạo bao gồm 12 cung hoàng đạo như sau:

 • Bạch Dương (Aries)
 • Kim Ngưu (Taurus)
 • Song Tử (Gemini)
 • Cự Giải (Cancer)
 • Sư Tử (Leo)
 • Xử Nữ (Virgo)
 • Thiên Bình (Libra)
 • Thiên Yết (Scorpio)
 • Nhân Mã (Sagittarius)
 • Ma Kết (Capricorn)
 • Bảo Bình (Aquarius)
 • Song Ngư (Pisces)

Trong đó, Bạch Dương là cung khởi đầu và rơi vào thời điểm xuân phân, sau đó thì những cung khác cứ thế nối tiếp theo tuần tự.

12 cung hoàng đạo là gì

Xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo

Những ngày đầu khi các nhà chiêm tinh học và thiên văn học cổ đại nghiên cứu, khám phá và đưa ra định nghĩa, lý thuyết về 12 cung hoàng đạo thì họ vẫn chưa có nhiều ý niệm.

Mãi sau này, khi cung hoàng đạo ngày càng có sức ảnh hưởng lớn hơn vào thời La Mã và Hy Lạp cổ đại thì việc sử dụng vòng tròn 12 cung hoàng đạo vào việc tiên đoán con người, tính cách, đặc điểm, sự nghiệp, số mệnh, cuộc sống, và đặc biệt là tình yêu… mới trở nên phổ biến.

Và những ứng dụng này có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến tận thời kỳ Trung Cổ và hiện đại sau này.

Ngày nay, việc xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo cũng khiến rất nhiều người tò mò, đặc biệt là giới trẻ. Bởi họ luôn muốn khám phá về tương lai và số mệnh của mình. Tuy nhiên, để hiểu được sự tương hợp giữa con người với con người, giữa nam với nữ trong chiêm tinh học không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Do đó, để biết cách xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo, người ta đã chuyển hướng sang việc phân tích những đặc điểm trong tính cách của từng cung hoàng đạo, tìm hiểu kỹ về những điều cơ bản nhất của 12 cung hoàng đạo, từ đó nhận thấy dấu hiệu tương hợp giữa các cung hoàng đạo khác nhau.

Xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo

Đó được xem là một phương pháp tốt để bắt đầu cho sự tò mò của con người về việc xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo.

Những điều cơ bản về các cung hoàng đạo giúp nhận biết sự tương hợp có thể kể đến như từ những dấu hiệu thu hút đầu tiên cho tới những dấu hiệu cho thấy một mối quan hệ lâu dài.

Bạn có thể xem mình với người yêu có hợp nhau hay không dựa trên việc xem xét các đặc điểm cung Mặt Trời, Mặt Trăng, hoặc xem xét dựa trên dấu hiệu hoàng đạo của Trung Quốc…

Ngoài ra, dựa trên đặc điểm của 12 cung hoàng đạo, bạn có thể tạo thành một biểu đổ với tất cả các đặc điểm chòm sao được liệt kê, sau đó nhóm các đặc điểm tương đồng, tương hợp và bắt đầu đọc tử vi sự tương hợp về tình yêu của bạn nói riêng và của 12 cung hoàng đạo nói chung.

Việc xem bói tình yêu theo cung hoàng đạo và chấm điểm tương hợp theo phần trăm trong chiêm tinh có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tương lai của một cặp đôi.

NgonAZ nhận thấy rằng, cách xem bói tình yêu qua cung hoàng đạo không có một căn cứ cố định mà cần phải dựa trên sự phân tích tương quan đặc điểm và chấm điểm tương hợp theo phần trăm. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn về tương lai của một cặp đôi nào đó.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận