Cảnh Sát Tập Sự – Những tiếng cười đáng để suy ngẫm

5/5 - (1 bình chọn)

Bộ phim hài – hành động ‘Cảnh Sát Tập Sự’ của điện ảnh Hàn Quốc không chỉ dừng lại ở những con số khủng về doanh thu phòng vé hay những lời khen có cánh của giới chuyên môn. Đằng sau những tình huống đáng yêu và hài hước từ hai chàng cảnh sát tương lai, người xem nhận được rất nhiều bài học ý nghĩa đáng suy ngẫm.

Giới thiệu chung về bộ phim Cảnh Sát Tập Sự

  • Tên tiếng Anh: Midnight Runners
  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Ngày công chiếu: 09/08/2017
  • Thời lượng: 109 phút
  • Thể loại: Hài, Hành động
  • Đạo diễn: Kim Joo-hwan
  • Diễn viên: Park Seo-joon, Kang Ha-neul, Sung Dong-il, Park Ha-seon, …

Tóm tắt nội dung phim Cảnh Sát Tập Sự

Cảnh Sát Tập Sự - Những tiếng cười đáng để suy ngẫm

Câu chuyện trong ‘Cảnh Sát Tập Sự’ xoay quanh đôi bạn Ki-joon và Hee-yeol và hành trình tìm ra được ý nghĩa thật sự của nghề cảnh sát. Tuy xuất thân, tính cách đều khác biệt, nhưng cả hai sớm trở thành bạn bè thân thiết khi theo học cùng Học viện Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Trong một lần xin nghỉ phép ra ngoài chơi, Ki-joon và Hee-yeol vô tình chứng kiến một vụ bắt cóc của đường dây bắt cóc phụ nữ bán nội tạng. Nhưng lòng nghĩa hiệp và bản năng của những chàng cảnh sát tương lai trỗi dậy đã thôi thúc nên họ quyết định cùng nhau diệt trừ tổ chức phi pháp này.

Khi đã tiếp cận được đường dây bắt cóc phụ nữ để mổ lấy trứng, vấp phải nhiều thủ tục pháp lý rắc rối buộc họ phải dừng bước. Thế nhưng, khao khát thực thi công lý của hai chàng cảnh sát tương lai không hề bị dập tắt. Cả hai chung quyết tâm tự mình tiễu trừ tổ chức tội phạm này.

Phân tích và đánh giá phim Cảnh Sát Tập Sự

‘Cảnh Sát Tập Sự’ quy tụ bộ đôi nam diễn viên điển trai của làng điện ảnh Hàn Quốc Park Seo Joon và Kang Ha Neul. Trong suốt 109 phút, ‘Cảnh Sát Tập Sự’ đã mang đến những tiếng cười sảng khoái nhưng cũng rất đáng suy ngẫm cho người xem.

Những điểm nổi bật của phim

– Câu chuyện hướng đến người trẻ

‘Cảnh Sát Tập Sự’ không chỉ là phim giải trí đáp ứng thị hiếu khán giả, bộ phim thực chất nó vẫn chứa đựng những thông điệp có giá trị đằng sau. Cách xây dựng nhân vật sở hữu tích cách vô cùng trái ngược, thậm chí tương phản đã làm bật lên được những vấn đề nhạy cảm tréo ngoe của giới cảnh sát hiện nay và cái tâm của những chàng cảnh sát tương lai.

Cảnh Sát Tập Sự - Những tiếng cười đáng để suy ngẫm

Dõi theo quá trình Hee-yeol và Ki-joon gia nhập trường cảnh sát, người xem được “bước chân” vào cuộc sống của các anh chàng tân sinh viên đặc biệt. Khoác lên người bộ quân mục đạo mạo, các chàng trai trẻ tạm xa gia đình, bước vào khuôn khổ môi trường quân đội. Nhưng đám sinh viên ấy thực tế vẫn chỉ là những chàng trai mới lớn, cũng tị nạnh trêu chọc nhau, cũng lóng ngóng khi đứng trước một cô gái xinh đẹp,… Thế nên, ‘Cảnh Sát Tập Sự’ là một tựa phim rất phù hợp dành cho người trẻ.

Cảnh Sát Tập Sự - Những tiếng cười đáng để suy ngẫm

– Sự ăn ý của bộ đôi mỹ nam

Điểm cộng lớn nhất trong ‘Cảnh Sát Tập Sự’ có lẽ nằm ở khả năng diễn xuất, biến hoá đầy khôn lường của hai nam diễn viên chính Park Seo Joon và Kang Ha Neul. Cả hai đều là những gương mặt diễn viên được yêu mến tại Hàn Quốc với kinh nghiệm đóng phim dày dặn dù tuổi đời còn rất trẻ. Họ đã thành công hóa thân thanh hai viên cảnh sát tương lai với lối diễn xuất hài hước, duyên dáng đến đáng yêu.

Cảnh Sát Tập Sự - Những tiếng cười đáng để suy ngẫm

May mắn thay, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn kiêm biên kịch Kim Joo-hwan mà cho dù hai chàng cảnh sát nghiệp dư dù có rơi vào hoàn cảnh ngặt nghèo đến đâu vẫn giữ nguyên bản chất là hai cậu sinh viên ngây ngô, không có gì khác ngoài lý tưởng và lòng can đảm.

Cảnh Sát Tập Sự - Những tiếng cười đáng để suy ngẫm

Thang điểm đánh giá

  • IMDb: 7.3/10 (với 6.804 phiếu bầu)

‘Cảnh Sát Tập Sự’ – Một bộ phim đáng xem và đáng suy ngẫm

Trong lần thứ ba làm đạo diễn, Kim Joo-hwan đã thực sự thành công khi mang tới cho khán giả một tác phẩm hài hước, nhưng đồng thời ẩn chứa nhiều điều đáng suy ngẫm về xã hội hiện đại. Có thể nói ‘Cảnh Sát Tập Sự’ như một thang thuốc bổ cho các bạn trẻ. Vừa bổ mắt vì hai nam chính quá đẹp trai duyên dáng vừa cười nghiêng ngả đến bổ cho sức khỏe thích hợp để cùng bạn bè thư giãn vào dịp cuối tuần.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những bộ phim có sự góp mặt của Park Seo-joon.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận