Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

CPU là gì và có những ưu điểm gì ?

CPU (Bộ xử lý trung tâm) là bộ não của PC. Nhiệm vụ thiết yếu nhất là thực hiện các phép tính và xử lý các lệnh do ứng dụng cung cấp và gửi lệnh đến tất cả các thành phần của PC và đầu vào/đầu ra. CPU đã phát triển rất nhiều theo thời gian, với sự gia tăng nhu cầu xử lý và sự xuất hiện của các trò chơi đòi hỏi nhiều CPU, chỉ một bộ xử lý là không đủ. Nó đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ mới hơn, nơi chúng ta chứng kiến sự phát triển CPU tốt nhất mọi thời đại. CPU nhiều lõi đã trở thành một tiêu chuẩn mới và siêu phân luồng đã được giới thiệu để cho phép thực hiện đồng thời nhiều tác vụ bởi một lõi đơn.

Những lưu ý trước khi mua CPU

Ngân sách

Yếu tố quyết định quan trọng nhất đến việc bạn có thể nhận được loại bộ vi xử lý CPU nào là số tiền bạn phải bỏ ra. Ngay cả khi bạn có nhiều tiền để chi tiêu, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn phải có được bộ vi xử lý tốt nhất mà tiền có thể mua được. NBạn sẽ sử dụng hệ thống của mình như thế nào cũng rất quan trọng cần xem xét. Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc máy tính để sử dụng với mục đích nhẹ (duyệt internet, gửi email,…), bạn không cần phải chi cả đống tiền để có được một chiếc máy làm được những gì bạn muốn.


Quang cao

Mặt khác, nếu bạn đang muốn chỉnh sửa video hoặc thực hiện công việc thiết kế, bạn sẽ muốn chi nhiều tiền hơn cho bộ xử lý CPUcủa mình. Và, nếu bạn là một game thủ đang muốn chơi các trò chơi đòi hỏi cao hơn, bạn sẽ muốn chi một số tiền vừa phải cho bộ xử lý CPU của mình.

Số lõi

Số lõi rất hiệu quả trong việc nhân đầu ra của CPU. Nhưng đối với hầu hết các game thủ, sáu lõi là số lõi tối thiểu cần thiết để chạy các trò chơi hàng đầu năm 2021 trên 1080p. Hơn thế nữa, và chúng ta sẽ chỉ thấy những cải tiến hiệu suất nhỏ trong các trò chơi thuộc thể loại dành cho những người đam mê và những nhà xây dựng PC ưu tú. Công việc chuyên nghiệp như phần mềm mã hóa và chỉnh sửa thậm chí còn đòi hỏi nhiều hơn tám lõi để nâng cao đầu ra của chúng.


Quang cao

Tần số tăng cường

Như đã đề cập trước đó, tính năng CPU ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất trong trò chơi là tần số PCU. Các nhà sản xuất CPU sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tăng tần số này lên cao nhất có thể. Ví dụ, công nghệ tăng tốc turbo và tăng tốc độ nhiệt của Intel cho phép tần số đạt tới 130% tần số cơ bản nếu nhiệt độ cho phép. Tương tự, AMD trang bị công nghệ Precision Boost 2 để tăng xung nhịp và thúc đẩy CPU chạy nhanh hơn.

Ép xung

Người chơi game thường không hài lòng với tốc độ CPU cũ. Họ thích ép xung hơn, tức là tăng xung nhịp CPU vượt quá tốc độ cổ phiếu để cải thiện sức mạnh xử lý. Các bộ làm mát CPU hiệu suất cao thường được yêu cầu để giữ cho CPU ở trong một dải nhiệt độ chấp nhận được trong khi ép xung. Bộ xử lý AMD đã mở khóa hệ số nhân theo mặc định để cho phép ép xung nhanh chóng thông qua phần mềm ép xung AMD Master. Mặt khác, bộ vi xử lý Intel có bộ vi xử lý dòng K riêng biệt với hệ số nhân được mở khóa và cho phép ép xung.


Quang cao

AMD hoặc Intel

AMD và Intel là những nhà sản xuất CPU xuất sắc hàng đầu và sản xuất ra những CPU có chất lượng tốt nhất trên thị trường. AMD chiếm thị phần cao hơn giữa các chuyên gia và máy trạm vì số lượng lõi vượt trội, hiệu suất trên giá thấp hơn và khả năng đa luồng tuyệt vời. Mặt khác, Intel phổ biến hơn trong giới game thủ và những người ép xung vì hiệu suất trong trò chơi tốt hơn và tần số tăng mạnh mà AMD chưa thể sánh kịp.

So sánh CPU của Intel và CPU của AMD

Hiệu suất

Hiệu suất của CPU được đo bằng tốc độ xung nhịp, con số này được biểu thị bằng GHz và nó cho bạn biết rằng CPU có thể xử lý dữ liệu nhanh như thế nào. Tốc độ xung nhịp cao hơn đồng nghĩa là CPU có thể thực hiện các tác vụ tốt và mượt mà hơn. Thêm vào đó, các yếu tố khác như tốc độ CPU và số lượng lõi có thể xử lý các lệnh và cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU.

Đối với các CPU cấp thấp, các mẫu Ryzen 3 gần như nhanh ngang ngửa với các CPU Intel. Ví dụ tốc độ xung nhịp cao nhất trong dòng này là Core i38350K là 4,0 GHz, trong khi các mẫu Ryzen 3 2300X có tốc độ tương đương là 3,5 GHz. Tốc độ xung nhịp của bộ vi xử lý AMD tầm trung của các mẫu Ryzen 5 2600E bắt đầu từ 3,1 GHz, trong khi đó, với Intel Core i5 8500T bắt đầu ở tốc độ 1,7 GHz.

Intel cung cấp tốc độ xung nhịp cao hơn cho các chip Core i7 và i9 cao cấp của mình. Có những mô hình trong dòng i9 có tốc độ tương đương với các phiên bản Ryzen Threadripper của họ. Tuy nhiên, đối với dòng này, CPU Ryzen ngốn điện hơn của Intel. Vì vậy, nếu bạn muốn một CPU cao cấp hoạt động ở tốc độ cao nhưng cũng tiết kiệm điện, tốt nhất là bạn nên sử dụng Intel.

Ép xung

Ép xung cho phép bạn chạy tốc độ đồng hồ của PC ở tốc độ vượt quá khuyến nghị của nhà sản xuất. Nhà sản xuất đã thiết kế một số chip bị khóa, có nghĩa là chúng chỉ chạy trên một số xung nhịp nhất định. Tuy nhiên, cũng có những con chip được nàh sản xuất mở khóa và cho phép bạn ép xung chúng dễ dàng.

AMD được đánh giá cao hơn Intel khi nói đến ép xung. Điều này là do CPU AMD được mở khóa, ngay cả trên các mẫu giá cả phải chăng như AMD Ryzen 3 2200G có giá khoảng hơn 2.000.000 đồng. Do đó, miễn là chipset của bo mạch chủ cũng có khả năng ép xung. Ngược lại, chip Intel chỉ có khả năng ép xung khi chúng có chữ cái “K” ở cuối số mỗi kiểu máy. Những loại này có xu hướng có giá cao hơn, chẳng hạn như Intel Core i3-9350K, có giá khoảng hơn 4 triệu.

Số lõi

CPU càng có nhiều lõi thì càng có thể xử lý nhiều tác vụ và càng hoạt động hiệu quả. Điểm bán hàng chính của AMD là có số lượng lõi cao. Mặt khác, Intel theo truyền thống đã bỏ qua số lượng lõi lớn để ủng hộ siêu phân luồng. CPU chia các lõi vật lý thành các lõi hoặc luồng ảo để thực hiện nhiều tác vụ dễ dàng cùng một lúc. Ví dụ, một CPU Intel bốn nhân có thể biến thành một nhân tám luồng với siêu phân luồng.

Số lượng lõi của AMD và Intel luôn vững chắc ở cấp độ đầu vào. Cả hai mẫu Intel Core i3 và Ryzen 3 và đều cung cấp bốn lõi. Các mẫu Intel i9 cung cấp 10 đến 18 lõi vật lý, trong khi đó các mẫu AMD Ryzen Threadripper thường cung cấp 8, 12 và 16 lõi vật lý. Số lượng lõi AMD xuất hiện hàng đầu khi nói đến các sản phẩm trung cấp của họ. Các chip của Ryzen 5 có 4 đến 6 lõi với siêu phân luồng, trong khi đó chip của Ryzen 7 có 8 lõi.

Giá cả

Việc trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều thập kỷ đã cho phép Intel tăng giá. Điểm thu hút chính của AMD là chiến lược giá mạnh mẽ của họ. AMD cung cấp nhiều lõi hơn và hiệu suất tốt hơn với chi phí thấp hơn, điều này đang thách thức khả năng tính giá cao của Intel. Kể từ khi AMD phát hành dòng Ryzen vào năm 2017, Intel đã phải giới thiệu các sản phẩm ở nhiều mức giá khác nhau để tránh bị giảm giá. Ở phân khúc thấp hơn, AMD dẫn đầu cuộc chơi. Ví dụ: bộ xử lý lõi tứ lõi kép giá rẻ Bộ xử lý Athlon 200GE của AMD chỉ có giá khoảng 1.000.000 đồng. Nó rẻ hơn so với đối tác ngân sách của Intel, Pentium Gold G5400, có giá khoảng 1.600.000 đồng.

Người ta sẽ nhận thấy sự chênh lệch giá thậm chí nhiều hơn trong các mô hình tầm trung. Ví dụ: Bộ xử lý AMD Ryzen 5 2600X được bán lẻ với giá khoảng 3.400.000 đồng. Ngược lại, đối tác của nó, Intel Core i5-9600K, được bán lẻ với giá khoảng 5.600.000 đồng. Ở khía cạnh cao cấp của CPU, sản phẩm hàng đầu của Intel, Core i9-9900K, có giá khoảng 12.500.000 đồng. Mặt khác, tương đương với AMD, Ryzen 9 3900X, có giá khoảng 10.000.000 đồng.

Top 15 CPU tốt nhất dành cho bạn

AMD Ryzen 3 3100

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Mặc dù AMD Ryzen 3 3100 có vẻ không ấn tượng so với một số bộ vi xử lý khác, nhưng nó là một lựa chọn với giá cả phải chẳng cho những người không có khả năng chi tiêu quá nhiều cho một CPU. CPU này vẫn có tính năng đa luồng và đi kèm với tổng cộng bốn lõi và tám luồng. Hiệu suất tổng thể, mặc dù rõ ràng là không bằng một số lựa chọn thay thế đắt tiền hơn, nhưng vẫn quá đủ cho một CPU trong phạm vi giá này, vì vậy bạn chắc chắn sẽ nhận được giá trị xứng đáng với số tiền của mình.

Tuy nhiên, điều này không thay đổi thực tế rằng Ryzen 3 3100 không phải là một CPU mạnh về tổng thể, có nghĩa là nó không có khả năng chịu đựng tốt thử thách của thời gian và nó rất dễ làm tắc nghẽn một GPU mạnh hơn. Xét về tổng thể đây là một CPU vững chắc và cũng là CPU chơi game giá rẻ tốt nhất ở góc độ của AMD vào thời điểm hiện tại.

Giá tham khảo: 2.850.000 VNĐ

AMD Ryzen 3 3300X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Trước đây, vị trí CPU chơi game giá rẻ tốt nhất được dành cho Ryzen 5 2600 của AMD, nhưng CPU tốt nhất hiện nay dành cho chơi game có lẽ là AMD Ryzen 5 3600. Bộ vi xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 này là một cỗ máy bốn nhân, tám luồng có khả năng tăng tốc lên đến 4,3 GHz, tất cả đều có chi phí điện năng thấp 65W TDP. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ PCIe 4.0. Mang lại tuổi thọ cao hơn và vượt xa nhiều CPU tốt nhất hiện nay dành cho chơi game. Mặc dù hiệu suất đa lõi của nó có thể vẫn kém Ryzen 5 2600 một chút, nhưng hiệu suất lõi đơn của nó tốt hơn nhiều và đó là điều quan trọng đối với việc chơi game.

Giá tham khảo: 3.250.000 VNĐ

AMD Ryzen 5 3600X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

AMD Ryzen 5 3600X 3,8 GHz sáu lõi AM4 là bộ xử lý sáu lõi mạnh mẽ với 12 luồng, được thiết kế cho bo mạch chủ ổ cắm AM4. Được xây dựng với kiến trúc Zen 2, bộ vi xử lý Ryzen 7nm thế hệ thứ ba mang lại hiệu suất tăng lên so với người tiền nhiệm của nó. Nó có tốc độ xung nhịp cơ bản là 3,8 GHz và có thể đạt đến tốc độ xung nhịp tăng tối đa là 4,4 GHz. Hơn nữa, nó có 32MB bộ nhớ đệm L3, 24 làn PCIe Gen 4 và hỗ trợ RAM DDR4 kênh đôi 3200 MHz. Người dùng nên ghép nối nó với bo mạch chủ AMD X500-series để tận dụng tối đa PCIe 4.0. Bộ xử lý này có TDP 95W (Công suất thiết kế nhiệt) và bao gồm một bộ làm mát Wraith Spire.

Giá tham khảo: 6.290.000 VNĐ

AMD Ryzen 5 5600X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Giá của AMD Ryzen 5 5600X nằm ở thị trường chơi game tầm trung và là CPU chơi game tốt nhất đó với sáu lõi luồng kép và có hiệu suất tốt nhất. Nó có kiến ​​trúc Zen 3 tương tự, nổi tiếng với sức mạnh xử lý được cải thiện. AMD đã loại bỏ đồ họa tích hợp, vì vậy bạn sẽ cần một GPU dù muốn hay không. 5600X là một đối thủ nặng ký đối với dòng sản phẩm tầm trung của Intel do giá cả quá mạnh và sản lượng lõi cao hơn. Thiết kế tám lõi trên một khuôn (CCX) của AMD tập trung tất cả các lõi xử lý để đạt được độ trễ thấp nhất trong các CPU Ryzen 3 và cải thiện FPS cũng như trải nghiệm mượt mà hơn trong các trò chơi AAA hàng đầu.

Giá tham khảo: 7.599.000 VNĐ

AMD Ryzen 7 1800X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Bộ xử lý 8 lõi AM4 Ryzen 7 1800X 3,6 GHz của AMD có tốc độ xung nhịp cơ bản là 3,6 GHz và tần số turbo tối đa là 4,0 GHz. Ngoài ra, bộ xử lý này có tám lõi với mười sáu luồng trong một ổ cắm AM4 và có 16MB bộ nhớ đệm L3. Có tám lõi cho phép bộ xử lý chạy nhiều chương trình đồng thời mà không làm chậm hệ thống, trong khi 16 luồng cho phép một chuỗi lệnh cơ bản có thứ tự được truyền qua hoặc xử lý bởi một lõi CPU. Bộ xử lý này có TDP là 95W và hỗ trợ Dải tần số mở rộng (XFR), bộ nhớ kênh đôi DDR4, phần mở rộng AVX 2.0, công nghệ bán dẫn 14nm, công nghệ AMD SenseMI, FMA3 và AMD Virtualization.

Về mặt đồ họa, Bộ xử lý 8 nhân AM4 Ryzen 7 1800X 3,6 GHz không chứa bất kỳ đồ họa tích hợp nào, có nghĩa là người dùng sẽ cần phải mua một card đồ họa chuyên dụng. Nó cũng được mở khóa, có nghĩa là nó có thể được ép xung qua tần số turbo tối đa của nó. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích, vì nó sẽ khiến bộ vi xử lý chạy nóng hơn rất nhiều.

Giá tham khảo: 5.230.000 VNĐ

AMD Ryzen 7 5800X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Nếu bạn muốn một CPU tầm trung tuyệt vời để chơi game, AMD Ryzen 7 5800X luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó có bộ vi xử lý tám lõi đủ mạnh để chơi game 1440p tốt mà không cần ép xung mạnh. Bởi vì khi chúng ta đẩy điện áp cao hơn qua CPU để tăng xung nhịp, nhu cầu làm mát sẽ tăng theo cấp số nhân, và chi phí thông gió cũng tăng theo. Nó cũng có sức mạnh xử lý đa luồng có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của phần mềm sản xuất khổng lồ. 5800X là một CPU chơi game cân bằng hoàn hảo và tốt nhất để chơi game cường độ cao mà hầu hết các game thủ cần.

Nó có ít lõi hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng nó hoạt động tương đương do độ trễ ryzen 3 và các cải tiến về bộ nhớ cache. Hiệu suất đa luồng đã là phân khúc thích hợp của AND, do đó, nó đã được bao phủ theo mặc định và những người sáng tạo chuyên nghiệp nhận thấy nó hoạt động hoàn hảo thông qua các ứng dụng của họ.

Giá tham khảo: 11.200.000 VNĐ

AMD Athlon 3000G

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Được thiết kế để ép xung, Athlon 3000G 3,5 GHz Dual-Core AM4 của AMD có tốc độ xung nhịp cơ bản là 3,5 GHz, hai lõi với bốn luồng trong một ổ cắm AM4, 1 MB bộ nhớ đệm L2 và 4 MB bộ nhớ đệm L3. Có hai lõi cho phép bộ xử lý chạy nhiều chương trình đồng thời mà không làm chậm hệ thống, trong khi bốn luồng cho phép một chuỗi lệnh cơ bản có thứ tự được truyền qua hoặc xử lý bởi một lõi CPU. Bộ xử lý này cũng có TDP là 35W. Về mặt đồ họa, Athlon 3000G sử dụng đồ họa AMD Radeon Vega 3 tích hợp. Nó có thể được ép xung qua tần số turbo tối đa của nó nhưng điều này không được khuyến khích, vì nó sẽ khiến bộ vi xử lý chạy nóng hơn rất nhiều.

Giá tham khảo: 1.400.000 VNĐ

AMD Ryzen 9 3900X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

AMD Ryzen 9 3900X, là CPU Tổng thể tốt nhất để chơi game, trở nên có giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Với mức giá tương tự như 5800X, bạn sẽ có thêm bốn lõi và bộ nhớ đệm gần như gấp đôi. 3900X là thiết bị biểu diễn hàng đầu và là bộ vi xử lý phổ biến nhất của thế hệ thứ 3 đã tạo nên làn sóng với tư cách là bộ xử lý chơi game 2K sát thủ. Bộ xử lý của AMD thể hiện tiềm năng chơi game tuyệt vời, nhưng hiệu suất lõi đơn thua Intel và hiệu suất trong các trò chơi tập trung vào CPU cũng vậy. Tuy nhiên, giá cả cạnh tranh cao của nó đánh bại các CPU tương tự của Intels và cung cấp giá trị tuyệt vời ở mức giá này.

Giá tham khảo: 12.650.000 VNĐ

AMD Ryzen 9 5900X

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Bộ vi xử lý AMD Ryzen 3 là ví dụ điển hình về kỹ thuật thủ công xuất sắc và công nghệ tiên tiến vượt trội hơn các bộ xử lý khác trong đồ họa chơi game. AMD Ryzen 9 5900X là CPU chơi game tốt nhất dành cho đại chúng có kiến ​​trúc Zen 3 độc đáo và mức tăng lõi đơn đáng kể nhất so với thế hệ trước. 5900X, là CPU tốt nhất để chơi game hiện tại, đã thay đổi quan điểm của nhiều người bằng cách đạt được các điểm chuẩn hàng đầu về hiệu suất đa luồng và đơn lõi cần thiết để có hiệu suất chơi game tối đa. Ngoài ra, tích hợp PCIe 4.0 đã tăng gấp đôi băng thông lên 32GB /s, vì vậy các GPU băng thông cao hơn hiện đại sẽ không bao giờ làm nghẽn CPU.

Vậy AMD đã làm cách nào để đạt được thành tích ấn tượng như vậy? AMD tăng gấp đôi số lõi trên mỗi khuôn để giảm độ trễ và cho phép truy cập vào bộ nhớ đệm nhiều gấp đôi đối với các lõi riêng lẻ (lên đến 32MB của L3) so với kiến ​​trúc Zen 2. Cuối cùng, điều này dẫn đến hiệu suất lõi nhanh hơn đáng kể với cùng số lượng bộ nhớ đệm như 3900X thế hệ trước. Đó là lý do tại sao 5900X nhanh hơn 3900X với lõi và bộ nhớ đệm tương tự và là bộ xử lý chơi game tốt nhất cho các game thủ.

Giá tham khảo: 14.799.000 VNĐ

Intel Pentium G4560

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Bộ xử lý Pentium G4560 3,5 GHz Dual-Core LGA 1151 của Intel có tốc độ xung nhịp cơ bản là 3,5 GHz và đi kèm với các tính năng như công nghệ Intel Hyper-Threading. Bộ xử lý này có 2 lõi với 4 luồng trong một ổ cắm LGA 1151 và có bộ nhớ đệm 3MB. Có 2 lõi cho phép bộ xử lý chạy nhiều chương trình đồng thời mà không làm chậm hệ thống, trong khi 4 luồng cho phép một chuỗi lệnh cơ bản có thứ tự được truyền qua hoặc xử lý bởi một lõi CPU. Về mặt đồ họa, Intel Pentium G4560 3,5 GHz Dual-Core LGA 1151 sử dụng đồ họa tích hợp Intel HD Graphics 610. Đi kèm là bộ làm mát CPU và bảo vệ được cung cấp bởi bảo hành 3 năm có giới hạn.

Giá tham khảo: 1.490.000 VNĐ

Intel Core i3 9100F

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Bộ xử lý Core i3-9100F 3,6 GHz Quad-Core LGA 1151 của Intel có tốc độ xung nhịp cơ bản là 3,6 GHz và đi kèm với nhiều tính năng. Bộ xử lý này có tốc độ tăng lên đến 4,2 GHz. Ngoài ra, có 4 lõi với 4 luồng trong một ổ cắm LGA 1151, có 6MB Bộ nhớ đệm thông minh Intel và hỗ trợ lên đến 16 làn PCIe 3.0. Có 4 lõi cho phép bộ xử lý chạy nhiều chương trình đồng thời mà không làm chậm hệ thống, trong khi 4 luồng cho phép một chuỗi lệnh cơ bản có thứ tự được truyền qua hoặc xử lý bởi một lõi CPU. Bộ xử lý này cũng hỗ trợ tối đa 64 GB RAM DDR4 ECC 2400 MHz hoặc không phải ECC và sử dụng công nghệ thế hệ thứ 9.

Giá tham khảo: 2.450.000 VNĐ

Intel Core i3-10100

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ xử lý Intel từ dòng iCore và cần một bộ xử lý tốt, thì bộ xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 10 phải nằm trong danh sách của bạn. Nó chắc chắn là bộ vi xử lý tốt nhất cho PC trong this phân khúc, của Intel. Nó có thể tạo ra tốc độ lên đến 4,30 GHz và có giới hạn 6M bộ nhớ đệm. Với tần số cơ bản 350 MHz, bộ xử lý này rất phù hợp cho tất cả những người cân bằng nghiệp vụ và những người mới bắt đầu, những người đang tham gia chơi game, thiết kế đồ họa,…

Nó cũng có tích hợp đồ họa xử lý, được hỗ trợ bởi Intel UHD Graphic và nó có thể hỗ trợ video định dạng 4K lên đến 60 MHz. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn chơi trò chơi hoặc làm công việc xử lý đồ họa, bạn sẽ cần phải có một đơn vị xử lý đồ họa tốt hơn.

Giá tham khảo: 3.939.000 VNĐ

Intel Core i5-10600K

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Intel có sự tiến bộ rõ ràng trên dòng Comet Lake-S, với Core i9-10900K cung cấp thiết kế 10 nhân 20 luồng và Core i7-10700K chuyển sang tùy chọn 8 nhân 16 luồng. Core i5-10600K nằm dưới Core i7 một bậc và do đó, nó có sáu lõi và 12 luồng. Core i5-10600K có tần số cơ bản là 4,10GHz – cao hơn so với các mẫu Core i9 và i7 -nhưng nó không hoàn toàn xoay sở để đạt 5GHz trong turbo. Điều đó có thể hiểu được vì Intel muốn giới hạn tính năng cụ thể đó cho các biến thể Core i9 và i7. Bộ xứ lý này mang siêu phân luồng của Intel đến phân khúc tầm trung, mang lại hiệu suất đơn và đa luồng tuyệt vời.

Giá tham khảo: 4.790.000 VNĐ

Intel Core i5-11600K

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Tăng cường năng suất, trải nghiệm chơi game và sáng tạo nội dung của bạn bằng cách cài đặt Bộ xử lý Intel Core i5-11600K 3,9 GHz sáu lõi LGA 1200 vào hệ thống máy tính của bạn. Được chế tạo bằng quy trình 14nm, bộ xử lý máy tính để bàn thế hệ thứ 11 này có tần số xung nhịp cơ bản là 3,9 GHz và tần số turbo 4,9 GHz với 12MB bộ nhớ đệm,6 lõi và 12 luồng mang lại hiệu suất nhanh và mượt mà. Core i5-11600K cũng bao gồm hỗ trợ PCI Express 4.0 và bộ nhớ DDR4 kênh đôi ở tốc độ 3200 MHz để giúp chạy và đa nhiệm nhiều ứng dụng và trò chơi yêu cầu cao.

Hiệu suất có thể được nâng cao hơn nữa bằng cách ép xung và bằng cách cài đặt bộ nhớ Intel Optane để lưu vào bộ đệm dữ liệu được truy cập thường xuyên. Core i5-11600K có đồ họa Intel UHD 750 tích hợp được điều khiển bởi kiến trúc mạnh mẽ.

Giá tham khảo: 7.490.000 VNĐ

Intel Core i9-10900K

Top 15 CPU đáng mua nhất năm 2021

Intel Core i9-10900K là CPU chơi game tốt nhất của Intel có xung nhịp CPU cao nhất là 5,3Ghz và bộ nhớ đệm thông minh 20MB. Các bộ vi xử lý của Intel thường tập trung vào hiệu suất lõi đơn và sức mạnh xử lý tập trung vào trò chơi đã là thị trường thích hợp của họ kể từ thập kỷ trước. Như chúng ta đã biết, xung nhịp cao hơn có xu hướng tạo ra kết quả chơi game tốt hơn và Intel sản xuất CPU tốt nhất để chơi game bằng cách đẩy xung nhịp lên cao nhất có thể trong các thế hệ tiếp theo. CPU Intel có thể lên tới 325W khi tải tối đa, vì vậy cần có bộ làm mát hiệu quả cao để che nó.

Intel đã ra mắt bộ tăng tốc Intel Thermal hiện đại nhất của mình TVB 3.0 với CPU Comet Lake có khả năng tăng tốc lõi nhanh nhất lên con số khổng lồ 5,3 GHz trên 10900K nếu nhiệt cho phép. Nó đạt được xung nhịp cao hơn Turbo Boost Max 3.0, có thể đẩy lõi cpu kép lên 5,2 GHz. CPU này là một CPU đẳng cấp dành cho không ngại ngân sác chi thêm một chút cho sản phẩm hàng đầu mang lại sự hiệu quả cao.

Giá tham khảo: 13.990.000 VNĐ

Hãy chọn ngay cho mình CPU tốt nhất năm 2021 nào !

Cho dù bạn đang nâng cấp một hệ thống cũ hay xây dựng một hệ thống mới, việc chọn bộ xử lý tốt nhất để chơi game là rất quan trọng. Tốc độ xung nhịp và số lượng lõi cao hơn có thể cải thiện hiệu suất đáng kể, dẫn đến hệ thống hoạt động nhanh hơn, lối chơi mượt mà hơn và hoàn thành nhanh hơn các tác vụ tốn thời gian như chỉnh sửa video và chuyển mã. Hơn nữa, vì mỗi bộ xử lý chỉ hoạt động với một ổ cắm CPU và một bộ chipset, nên CPU bạn chọn sẽ hạn chế khả năng hoạt động của bo mạch chủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được CPU phù hợp với ngân sách và yêu cầu của bạn.

Bình luận

mood_bad
  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận