Cách Cải Tạo Nhà Bếp Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Chi Phí

Bình chọn cho bài viết!

Nhà bếp giờ đây không chỉ được coi là không gian dành cho việc nấu nướng. Ngày nay, nhà bếp là trung tâm của ngôi nhà và là một trong những căn phòng quan trọng nhất. Đó là không gian mà mọi người dành phần lớn thời gian, nơi để cả gia đình trò chuyện, giải trí và là nơi trẻ em hay lui tới để vui chơi.

Đó chính là lý do tại sao việc cải tạo bếp lại rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ mang đến bạn 7 bí quyết giúp cải tạo nhà bếp.

Biết rõ kích thước nhà bếp của bạn

Biết được kích thước của nhà bếp sẽ làm cho kế hoạch cải tạo của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Đo lường nhà bếp một cách chính xác cho phép bạn thiết kế một khu vực nhà bếp tối đa hóa không gian mà bạn có. Điều này rất quan trọng đối với những ngôi nhà có diện tích không quá lớn. 

Biết rõ về kích thước không gian bếp cũng có thể giúp bạn quyết định những vấn đề khác như nên đặt bao nhiêu cái ghế và cho phép bạn tính toán mua sắm những đồ đạc và thiết bị khác một cách dễ dàng. 

Xác định rõ cách bạn sẽ sử dụng không gian bếp của mình như thế nào

Sau khi biết kích thước nhà bếp của mình, bạn có thể xác định cách bạn sẽ sử dụng không gian này. Nó sẽ chỉ được sử dụng để nấu ăn, hay nó sẽ là một không gian sống? Ngày nay, nhà bếp ngày càng có xu hướng trở thành một không gian sống, ngay cả khi căn phòng có diện tích khá nhỏ. 

Do đó, bạn cần phải thực sự cân nhắc kỹ lưỡng về cách bạn sẽ kết hợp nấu nướng, sinh hoạt và ăn uống vào một không gian và mỗi hoạt động sinh hoạt không nên bị gián đoạn bởi những hoạt động khác.

cải tạo nhà bếp
Xác định rõ không gian nhà bếp

Biết rõ ngân sách của bạn

Việc cải tạo thường phát sinh chi phí không mong muốn từ những vấn đề nhỏ nhặt. Tuy nhiên, lý do chính dẫn đến những chi phí bất ngờ đắt đỏ này là do ngân sách đã được tính toán kỹ lưỡng đã không được xác định trước khi bắt đầu cải tạo. Vì vậy, hãy vạch ra ngân sách trước khi bắt đầu. 

Sử dụng hệ thống ống nước hiện có 

Việc cải tạo nhà bếp có thể ít tốn kém và tiết kiệm thời gian hơn nếu bạn không cần thay đổi hệ thống ống nước hiện có.Công việc sửa chữa hệ thống ống nước có thể là phần tốn kém nhất của quá trình cải tạo, vì vậy nếu có thể, hãy luôn sử dụng các thiết bị ống nước hiện có của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể sử dụng các thiết bị ống nước hiện có, đừng quá lo lắng vì sẽ luôn luôn có các giải pháp.

cải tạo nhà bếp

Một ví dụ mà bạn có thể sử dụng các loại máy bơm nước thải như máy bơm xử lý chất thải xám, bơm nghiền chất thải hay bơm nước thải nhà bếp Sanivite của tập đoàn SFA.

Tập đoàn SFA có mạng lưới trên toàn thế giới, là đơn vị tiên phong trên thị trường và trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bơm thoát nước thải và thiết bị vệ sinh.

Đây là giải pháp thay thế tuyệt vời cho phép bạn thay đổi điểm cấp nước mà không cần phải sửa đổi hoàn toàn hệ thống đường ống dẫn nước trong nhà.

Máy bơm được kết nối với chậu rửa, máy rửa bát,… để xử lý nước thải. Đặc biệt, với máy bơm này, bạn sẽ không cần tác động đến công trình vì hệ thống ống nước được đặt ngay trên sàn. 

Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về các loại máy bơm xả thải đa năng, Trạm bơm nước xám…. và giải pháp xử lý nước thải khác.

bơm thoát nước thải Sanivite sfa
Máy bơm nghiền thoát nước thải nhà bếp Sanivite – SFA Group

Hình dung ra một tam giác làm việc – bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu

Tam giác làm việc là một ý tưởng thiết kế được lên ý tưởng để giúp tạo ra không gian làm việc hiệu quả trong nhà bếp.Nó được tạo ra bằng cách vẽ một hình tam giác giữa bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu, để giúp xác định không gian nơi các hoạt động bếp sẽ diễn ra. Vì vậy, hãy suy nghĩ về tam giác công việc để tạo ra một nhà bếp hiệu quả, đảm bảo bạn không phải chạy đôn đáo khắp nơi.

Sử dụng các mẫu thử cho tấm gỗ che tường, gạch lát và mặt trên băng ghế

Sử dụng các mẫu thử là một cách tuyệt vời để giúp chọn bảng màu cho nhà bếp .Thường khá khó để chọn màu cho nhà bếp. Sử dụng các mẫu thử giúp bạn hình dung cách kết hợp màu nào hiệu quả nhất. Nếu bạn đang cải tạo một nhà bếp nhỏ, tốt hơn hết là bạn nên tránh đặt quá nhiều màu sơn tường vì điều này thường mang lại cảm giác không gian bị thu hẹp.

lưu ý khi cải tạo nhà bếp
Nhũng lưu ý khi tải tạo nhà bếp

Người mua nhà có xu hướng thích những gam màu trung tính trên tường trong nhà bếp, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng mình có thể bán nhà trong tương lai, thì đây là điều cần lưu ý. 

Nếu bạn thực sự yêu thích màu sắc nổi bật, hãy mua những đồ dùng nhỏ có những màu sắc đó. Ví dụ, bạn có thể sử dụng gạch màu, gương, tấm gỗ che tường hoặc thiết bị máy móc có những màu sắc này!

Tối đa hóa không gian cất trữ

Nhà bếp là một phòng cất trữ rất nhiều đồ đạc: chảo, dao kéo, gia vị,…Vì vậy, để giữ cho không gian này gọn gàng và ngăn nắp, cất trữ là điều cần thiết: với móc, tủ, kệ, bạn không nên có quá nhiều! Hãy nhớ rằng không có không gian nào là quá nhỏ để được sử dụng. Bạn có thể sử dụng những góc bếp để đặt những ngăn tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt những giá gỗ đựng đồ trên tường. 

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận