Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Có nên mua MacBook không ?

Apple là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ đối với đa số người tiêu dùng công nghệ. Mặc dù ngày nay công ty có thể được biết đến nhiều hơn với dòng iPhone và iPad, nhưng bên cạnh đó những chiếc laptop cũng được nhiều người tin dùng. Đã 15 năm kể từ khi chiếc MacBook đầu tiên ra đời, hệ điều hành Mac có giao diện đẹp, gọn gàng, có xu hướng thu hút các chuyên gia trong các ngành công nghiệp sáng tạo hơn Windows 10. MacBook có thiết kế sang trọng, trọng lượng nhẹ và yên tĩnh và bạn có một bộ máy tính hoàn hảo cho tất cả mọi người từ nhiếp ảnh gia, sinh viên đến dân văn phòng và dân IT.

So sánh về MacBook Air và MacBook Pro

Hiệu suất

Sự khác biệt về sức mạnh giữa MacBook Pro và MacBook Air không có gì ngạc nhiên nếu bạn đang tuân theo các quy ước đặt tên của Apple. Các sản phẩm Air có hiệu suất thô nhẹ hơn nhưng giá cả phải chăng hơn, các sản phẩm Pro có nhiều sức mạnh hơn, cùng với một số tính năng cao cấp khác.MacBook Air sử dụng chip Apple M1 (8 lõi CPU, 16 lõi Neural Engine) và Pro 13in cũng vậy, nhưng 16in vẫn sử dụng Intel Core i7 thế hệ thứ 9 và i9. MacBook Air bao gồm 8GB RAM như tiêu chuẩn và tối đa là 16GB, có thể hạn chế đối với công việc thiết kế và sáng tạo. Pro tăng lên đến 32 GB ở 13 inch và 64 GB khổng lồ ở 16 inch


Quang cao

Một khía cạnh quan trọng khác đối với hiệu suất của cả ba máy là bộ nhớ: Apple sử dụng bộ nhớ flash nhanh nhất trong tất cả các máy Mac. Điều này đặc biệt được hoan nghênh trong các máy Pro vì nó cho phép những thứ như chỉnh sửa trực tiếp video 4K trong nhiều bản nhạc khi kết hợp với sức mạnh của bộ xử lý, nhưng nó cũng giúp tăng tốc độ mở hoặc lưu các tệp lớn, kéo lên các thư mục nội dung để sử dụng một dự án và nhiều cách nhỏ khác tốc độ lưu trữ của Mac giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong suốt vòng đời của máy.

Thiết kế

Thiết kế của Apple của tất cả những chiếc máy này đã được sửa đổi một cách tinh tế trong những năm qua, nhưng không thay đổi đáng kể và chúng trông khá giống nhau. Thiết kế thon gọn của MacBook Air có khối lượng nhỏ nhất và nhẹ nhất chỉ 1,29kg còn MacBook Pro 13 inch chỉ nặng 1,4kg, vì vậy không nên tập trung vào trọng lượng như một lý do để mua Air. MacBook Air có âm lượng thấp hơn MacBook Pro và điều đó làm cho nó dễ di động hơn trên thực tế so với MacBook Pro 13 inch, nhưng sự khác biệt không lớn. Khi lựa chọn giữa hai loại này, hãy tập trung vào các tính năng và giá cả hơn là kích thước và trọng lượng.


Quang cao

Màn hình

MacBook hiện có màn hình khá giống nhau, với ba điểm khác biệt chính: độ sáng, gam màu và kích thước. MacBook cung cấp cho bạn nhiều không gian nhất để làm việc, cho dù bạn muốn đủ không gian để có một vài ứng dụng cạnh nhau hay vì bạn muốn có khung lớn nhất để có chỗ cho các bảng màu. MacBook Pro 16inch có độ phân giải 3072×1920, là 226 pixel mỗi inch. MacBook Air cũng có màn hình 13 inch, một lần nữa với độ phân giải 2560×1600 và 226PPI. Tuy nhiên, nó được đánh giá ở mức 400 nits và không bao gồm hỗ trợ gam màu rộng P3.

Cả hai màn hình đều bao gồm công nghệ True Tone của Apple, công nghệ này thay đổi điểm trắng của màn hình để phù hợp với ánh sáng xung quanh của căn phòng bạn đang ở, dễ nhìn hơn, vì vậy bạn không bị màn hình ám xanh do hiệu ứng căn phòng sáng màu cam. Tuy nhiên, nếu bạn cần giữ chính xác và không thay đổi màu sắc trên màn hình, bạn có thể dễ dàng chọn không bật nó.


Quang cao

Bàn phím

MacBook của Apple đã gặp vấn đề về bàn phím trong những năm gần đây, khi công ty tạo ra một cơ chế phím kiểu ‘Butterfly’ mới hơi quá nông và cũng gây tranh cãi vì các vấn đề về độ tin cậy dẫn đến chương trình sửa chữa và mọi người thổi vào bàn phím của họ. Và sau 3 năm Apple đã từ bỏ các phím Butterfly và chuyển chúng sang các phím Magic Keyboard và chiếm được nhiều sự yêu thích của cộng đồng. Và mặc dù Apple đã mất một thời gian MacBook Pro 16 inch ra mắt vào tháng 11 năm 2019 và phải mất đến tháng 5 năm 2020 để MacBook Pro 13 inch loại bỏ phím chuyển đổi Butterfly – tất cả MacBook hiện có cùng Magic Keyboard.

Kết nối

Tất cả các dòng laptop của Apple đều cung cấp một số lựa chọn hạn chế về loại cổng kết nối, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn về kết nối trung tâm tốc độ cao, màn hình và hơn thế nữa. MacBook Air bao gồm hai cổng Thunderbolt 3 (giao thức kết nối mới trên máy tính, do Apple và Intel hợp tác phát triển và ra mắt vào năm 2011), gấp đôi cổng USB Type-C, ngoài ra còn có giắc cắm tai nghe và micrô 3,5 mm. Trên MacBook Pro 16 inch, bạn có bốn cổng Thunderbolt 3 / USB- Cổng C và giắc cắm 3,5 mm trên tất cả các kiểu máy.

MacBook Air và MacBook Pro đều có Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 5.0. Tất cả các mẫu MacBook Pro đều có Touch Bar, một màn hình nhỏ thích ứng với ứng dụng bạn đang sử dụng.

Pin

Việc Apple chuyển sang bộ vi xử lý M1 của riêng mình đã mang lại nhiều ưu điểm với MacBook Air M1 và Macbook Pro 13ins lần lượt kéo dài hơn 14 giờ và 16 giờ. MacBook Pro 16 inch kéo dài dưới 11 giờ. Tất nhiên, trong thực tế, tuổi thọ pin sẽ phụ thuộc vào những ứng dụng sáng tạo mà bạn sử dụng và những thành phần nào chúng đánh thuế… và mức độ sáng của màn hình. Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng cao cho bộ xử lý và đồ họa của MacBook Pro 16 inch, bạn có thể mong đợi nó sẽ giảm xuống chỉ vài giờ, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào chính xác những gì bạn đang sử dụng.

Sự lựa chọn giữa MacBook Pro và Air cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu điện năng, nhu cầu kích thước và ngân sách. Phần lớn, các máy tính xách tay được phân chia khá rõ ràng: MacBook Air phù hợp với mục đích sử dụng nhẹ hơn, MacBook Pro 13 inch có thể xử lý các tác vụ khó hơn, và MacBook Pro 16 inch là sản phẩm thay thế máy tính để bàn.

Những lưu ý trước khi mua MacBook

Kích thước

Trước tiên hãy quyết định kích thước màn hình và tính di động của chúng. Mỗi dòng sản phẩm MacBook Air và MacBook Pro có phần khác biệt để cung cấp các kích thước màn hình khác nhau. Quyết định đầu tiên của bạn phải là quyết định về kích thước màn hình bạn muốn. Nếu bạn muốn có một mô hình 13,3 inch, bạn sẽ phải quyết định mua MacBook Air hay MacBook Pro 13 inch dựa trên các thông số kỹ thuật khác. Nếu không, bạn muốn chúng như máy tính để bàn thì hãy cân nhắc MacBook Pro 16 inch.

Cùng với kích thước màn hình, hãy lưu ý về trọng lượng của máy và điều đó có thể ảnh hưởng đến tính di động như thế nào. Tất cả những mẫu MacBook hiện nay đều nhẹ hơn các mẫu trước đây được sản xuất. Tuy nhiên, một số vẫn nặng hơn những chiếc khác. Đặc biệt là đối với những người ở trong khuôn viên rộng lớn, có một sự khác biệt lớn giữa việc mang theo một chiếc MacBook Air 1,2 kg và một chiếc MacBook Pro 16 inch 1,6 kg.

Bộ xử lý

Trước khi mua MacBook, bạn cũng nên biết về các bộ vi xử lý khác nhau mà nó đang cung cấp cho người dùng. Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một bộ xử lý tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết mục đích mua máy tính xách tay của mình và nên mua chiếc MacBook với bộ vi xử lý bạn cần. Nếu bạn chỉ mua một chiếc máy tính xách tay mới để ghi chú và viết báo cáo, hãy tiết kiệm cho mình một số tiền và mua một chiếc có bộ xử lý cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc mà phải dùng laptop thường xuyên và chạy các chương trình cao cấp một cách trơn tru như của Adobe, bạn sẽ cần phải chuyển sang một bộ xử lý tốt hơn, điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

RAM

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là nơi lưu trữ dữ liệu ngắn hạn của hệ thống của bạn. RAM càng lớn, máy tính của bạn có thể truy cập dữ liệu càng nhanh. Ngoài ra, hệ thống của bạn đang chạy càng nhiều chương trình, bạn sẽ cần bộ nhớ lớn hơn. Vì bạn không thể thay đổi RAM trên MacBook sau khi mua, bạn cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, bạn không muốn lạm dụng nó vì nhiều RAM hơn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Dung lượng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ đóng một vai trò rất quan trọng đối với người mua. Giá của máy tính xách tay có thể thay đổi tùy theo dung lượng lưu trữ mà nó đang cung cấp. Dung lượng lưu trữ tối thiểu 256 GB mà Mac đang cung cấp có thể không đủ cho tất cả mọi người, vì vậy trước khi mua máy tính xách tay, bạn có thể muốn cao hơn mức đó, và tất nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Vì bạn không có tùy chọn cấu hình người dùng, bạn cũng sẽ không thể thay đổi bộ nhớ. Tuy nhiên, bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình ra bên ngoài thông qua ổ cứng di động.

Hàng chính hãng

Việc mua một chiếc MacBook có thể rất tốn kém, vì vậy trước như mua nó, bạn nên đảm bảo rằng bạn mua nó từ các đại lý ủy quyền của Apple, nơi bạn nhận được tất cả các bảo hành và đảm bảo của công ty. Các đại lý được ủy quyền sẽ không chỉ cung cấp các bảo hành và đảm bảo mà còn là một sản phẩm đích thực. Vài trường hợp, người mua chọn cửa hàng nhỏ để tiết kiệm tiền, nhưng về lâu dài, điều đó có thể phản tác dụng và thậm chí còn đắt hơn. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều như vậy, bạn có thể muốn một sản phẩm chính hãng và đích thực sẽ sử dụng được bạn trong thời gian dài hơn.

Tình trạng của máy

Điều cơ bản bạn làm khi mua một máy tính xách tay mới là kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào đối với máy tính xách tay hay không. Bạn có thể kiểm tra ổ cứng, chạy kiểm tra pin, kiểm tra tất cả các cổng và chạy kiểm tra màn hình để kiểm tra xem có điểm ảnh chết nào không. Vì bạn đang đầu tư một số tiền lớn vào máy tính xách tay, nên dành một chút thời gian để kiểm tra máy tính xách tay sẽ đảm bảo việc mua hàng của bạn được an toàn.

Top 15 MacBook tốt nhất dành cho bạn

MacBook Air M1 2020

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Air M1 2020 với chip Apple M1 là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người mua hiện nay. Nó có cùng một thiết kế hình nền mang tính biểu tượng đã làm cho MacBook Air ban đầu trở thành huyền thoại, cấu trúc nhẹ, thông số kỹ thuật phần cứng vững chắc, hiệu suất vượt trội và thời lượng pin tốt nhất trong phân khúc. Nhờ có chip M1, MacBook Air mạnh hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm vốn đã xuất sắc của nó – bộ xử lý của nó nhanh hơn 3,5 lần, trong khi chip đồ họa nhanh hơn 5 lần. Thời lượng pin tối đa 18 giờ của nó dài hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

Hơn hết, chiếc máy mới này không có quạt làm mát tích hợp, có nghĩa là không giống như bất kỳ máy tính xách tay nào khác của Apple, nó hoàn toàn im lặng khi quá hiệu suất. MacBook Air M1 2020 cấp nhập cảnh có RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB mạnh mẽ. Apple cung cấp máy tính xách tay với màu vàng, bạc hoặc xám tạo nên nhiều sự lựa chọn cho sở thích của mỗi khách hàng.

Giá tham khảo: 24.000.000 VNĐ

MacBook Pro M1 2020 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro M1 2020 13 inch đã được chuyển đổi bằng bộ xử lý M1 mạnh mẽ của Apple. Được tạo ra với Màn hình Retina, RAM 8GB, ổ cứng thể rắn, Touch ID, Bàn phím Magic của Apple, Touch Bar và thời lượng pin lên đến 20 giờ chỉ với một lần sạc, máy tính xách tay chuyên nghiệp phổ biến nhất của Apple đã sẵn sàng đưa bạn đến tương lai. Nút Touch ID chuyên dụng cho phép bạn mở khóa MacBook Pro chỉ bằng một lần chạm ngón tay hoặc truy cập vào những thứ như tài liệu an toàn hoặc cài đặt hệ thống mà không cần phải nhập lại mật khẩu.

Touch Bar thay thế các phím chức năng trên cùng của bàn phím. Nó tự động thay đổi dựa trên những gì bạn đang làm để hiển thị cho bạn các công cụ liên quan mà bạn đã biết cách sử dụng, chẳng hạn như các điều khiển hệ thống như âm lượng và độ sáng, các cách tương tác để điều chỉnh hoặc duyệt qua nội dung, các tính năng nhập thông minh như biểu tượng cảm xúc và văn bản tiên đoán,… Cổng Thunderbolt / USB 4 cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng, cũng như tùy chọn để làm việc trên màn hình kép, trong khi Bluetooth có thể giúp bạn gửi dữ liệu không dây giữa các thiết bị.

Giá tham khảo: 35.000.000 VNĐ

MacBook Pro 2020 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro 2020 13 inch được trang bị chip bảo mật T2 của Apple, bao gồm bộ đồng xử lý Secure Enclave cung cấp nền tảng cho khả năng khởi động an toàn và khả năng lưu trữ được mã hóa để cung cấp cho bạn một môi trường kỹ thuật số an toàn để hoạt động. Bàn phím Magic có nút Touch ID chuyên dụng cho phép bạn mở khóa MacBook Pro chỉ bằng một lần chạm ngón tay. Nó cũng cho phép bạn sử dụng Apple Pay để thực hiện thanh toán trực tuyến. Ổ cứng SSD trong máy tính này cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ tài liệu và phương tiện, đồng thời đảm bảo quyền truy cập nhanh chóng và đáng tin cậy vào các tệp và chương trình của bạn.

Bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 trong mô hình này có thể điều chỉnh tốc độ tùy thuộc vào mức độ phức tạp của tác vụ đang thực hiện, từ 2.0GHz đến 3.8GHz. Bạn sẽ có thể xử lý các tác vụ hàng ngày như xử lý văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, duyệt web và chơi game thông thường. Với độ sáng 500 nits, MacBook Pro 13 mang lại màu đen sâu và da trắng sáng. Nó hỗ trợ màu rộng cho màu xanh lá cây và màu đỏ rực rỡ hơn so với sRGB – điều này làm cho hình ảnh chân thực hơn với các chi tiết chân thực sống động.

Giá tham khảo: 27.900.000 VNĐ

Mac Mini M1 2020

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

Mac Mini M1 2020 hiện có chip đầu tiên của Apple được thiết kế dành riêng cho Mac đã nâng Mac mini lên một cấp độ hoàn toàn khác, vì nó có hiệu suất CPU nhanh hơn gấp ba lần, đồ họa nhanh hơn tới sáu lần và học máy nhanh hơn tới 15 lần. Bạn sẽ có thể làm việc, giải trí và sáng tạo trên Mac mini với sức mạnh và tốc độ cao hơn so với các mẫu trước đó, phù hợp với văn phòng gia đình, chơi game, sáng tạo âm nhạc, nghệ thuật kỹ thuật số và bảng hiệu,… Tiếp thêm sức mạnh cho Mac mini là bộ nhớ RAM 8GB, giúp đảm bảo đa nhiệm mượt mà, đồng thời cho phép máy tính truy cập nhanh các tập tin và chương trình thường dùng.

GPU 8 lõi mang lại hình ảnh sắc nét, rõ ràng và bạn sẽ có thể xuất video ra màn hình bên ngoài bằng cách sử dụng cổng Thunderbolt 3 của hệ thống, có tính năng đầu ra DisplayPort gốc hoặc sử dụng cổng HDMI 2.0 tích hợp. Công nghệ Bluetooth 5.0 của thiết bị cho phép bạn kết nối các thiết bị tương thích bổ sung, bao gồm bàn phím, chuột và tai nghe. Âm thanh được phát ra bằng giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Mac mini của Apple hoạt động bằng nguồn điện 150W bên trong chạy từ 100-240 VAC ở tần số 50 đến 60 Hz.

Giá tham khảo: 22.000.000 VNĐ

MacBook Air 2019 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Air 2019 13 inch mang đến cho bạn những giao diện cảm ứng tốt nhất của Apple. Thay vì bị mắc kẹt với màn hình OLED Touch Bar của MacBook Pro, bạn sẽ có máy quét sinh trắc học Touch ID của công ty cùng với các phím chức năng F1-F12 vật lý. Nút Touch ID đó cho phép mở khóa hệ thống siêu nhanh, xác nhận danh tính của bạn cho Apple Pay và cũng có chức năng như một nút nguồn. Apple đã cung cấp cho MacBook Air thế hệ thứ 4 của bàn phím Butterfly-switch có chất liệu khác được thiết kế để tăng độ tin cậy.

Máy Mac này cũng có công nghệ màn hình True Tone của Apple có thể điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng xung quanh. Được trang bị CPU Intel Core i5-8210Y dòng Y với RAM 8GB, MacBook Air 2019 có hiệu suất “vừa đủ” như chúng ta đã thấy trong MacBook Air 2018. Máy Mac này cung cấp thời lượng pin ổn, vì vậy bạn có thể để quên cáp USB-C ở nhà nếu bạn ra ngoài trong ngày.

Giá tham khảo: 19.500.000 VNĐ

MacBook Pro 2019 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro 2019 13 inch là một cải tiến nhỏ so với mẫu 2018 với bộ nhớ bao gồm 256 GB hoặc 512 GB bộ nhớ flash dựa trên PCIe không thể tháo rời. Điều này có thể được nâng cấp lên 1 TB hoặc 2 TB tại thời điểm mua. Màn hình Retina 13,3 inch với độ phân giải cao (2560 × 1600), màn hình rộng có đèn nền LED là màn hình mặc định cho loại màn hình và độ phân giải trong kiểu máy này. MacBook Pro này đi kèm với MacOS X 10.14.5 và chạy trên bộ vi xử lý Intel Core i5 1,4 GHz với hỗ trợ Turbo Boost lên đến 3,9 GHz và bộ xử lý đồ họa Intel Iris Plus Graphics 645 chia sẻ bộ nhớ với hệ thống.

MacBook Pro 2019 13 inch đi kèm với pin lithium polymer 58,2 W/giờ cung cấp 10 giờ sử dụng web không dây hoặc iTunes Movie. Khi các ứng dụng và Mac OS trở nên hiệu quả hơn, các thiết bị mà nó chạy trên đó cũng vậy. Máy Mac này có thể được nâng cấp từ RAM 8 GB lên RAM 16 GB khi mua nhưng không thể nâng cấp sau đó. Kích thước của MacBook Pro này là 0,59 inch × 11,97 inch × 8,36 inch và trọng lượng 1,37 kg – trở thành chiếc MacBook nhẹ nhất cho đến nay cùng với mẫu năm 2017.

Giá tham khảo: 26.000.000 VNĐ

MacBook Pro 2019 15 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro 2019 15 inch với Touch Bar đã được nâng cấp với bộ vi xử lý lõi tám Intel Core thế hệ thứ 9. Máy tính xách tay này vẫn có công nghệ màn hình True Tone tự động điều chỉnh cân bằng trắng để phù hợp với nhiệt độ màu của ánh sáng xung quanh, và chip đồng xử lý T2 của Apple. Tất cả điều này giúp tạo ra một hệ thống linh hoạt và mạnh mẽ hơn cho các nhiếp ảnh gia, biên tập video, thiết kế đồ họa 3D, game thủ và lập trình viên. MacBook Pro này được trang bị bộ vi xử lý lõi tám Intel Core i9 thế hệ thứ 9 2,3 GHz có tốc độ bùng nổ lên đến 4,8 GHz, trong khi 16GB RAM DDR4 2400 MHz giúp đảm bảo đa nhiệm mượt mà.

Màn hình Retina 15,4 inch có độ phân giải 2880 x 1800 hỗ trợ gam màu P3 cho phép màu sắc rực rỡ hơn. Để lưu trữ lâu dài các tệp của bạn, MacBook Pro này được trang bị SSD PCIe 512GB. Wi-Fi 5 (802.11ac) được tích hợp sẵn cho mạng không dây và công nghệ Bluetooth 5.0 sẽ cho phép bạn kết nối thêm các thiết bị tương thích. Các tính năng tích hợp khác bao gồm ba micro, loa âm thanh nổi, bàn phím có đèn nền 64 phím với bốn phím mũi tên, bàn di chuột Force lớn và cảm biến ánh sáng xung quanh.

Giá tham khảo: 38.000.000 VNĐ

MacBook Pro 2019 16 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

Macbook Pro 16 inch 2019 có bộ vi xử lý Intel core i7 chạy trên 6 lõi với RAM 16 GB, 32 GB hoặc 64 GB và SSD 256 GB, 512 GB hoặc 1TB. Mô hình này có thiết lập card đồ họa kép sử dụng card đồ họa Intel UDH 630 tiêu chuẩn cũng như bộ xử lý đồ họa Radeon Pro 5300M với 4 GB RAM chuyên dụng. Apple đã cải thiện các tùy chọn lưu trữ của mình với các ưu đãi mới cao cấp hơn như ổ SSD 4 TB và 8 TB. Apple đã loại bỏ thiết kế bàn phím cánh bướm trước đây của họ cho cơ chế phím cắt kéo được thiết kế lại. Kết nối bao gồm Wi-Fi 802.11ac, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, Bluetooth 5.0, bốn cổng Thunderbolt 3 (đầu nối USB-C).

Giá tham khảo: 59.000.000 VNĐ

MacBook Air 2018 Core i5

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Air 2018 là thiết bị làm mới dòng sản phẩm MacBook Air. Thiết bị này có bàn di chuột cảm ứng lực, máy quét Touch ID, bàn phím cánh bướm cải tiến và màn hình võng mạc độ phân giải cao. Nhiều tính năng cốt lõi vẫn được giữ nguyên trong MacBook Air 2018 nhưng Apple đã cải thiện các tùy chọn lưu trữ bằng cách cung cấp các lựa chọn cấu hình của các biến thể lưu trữ SSD 512 GB và 1,5 TB. MacBook Air 2018 cũng có card đồ họa tích hợp mới hơn, UHD Graphics 617. MacBook Air này đi kèm với bộ nhớ flash SSD 128 hoặc 256 GB. Ngoài ra còn có các cấu hình có thể được trang bị bộ nhớ SSD 512 GB hoặc 1,5 TB.

MacBook Air 2018 gồm các cổng Wi-Fi 802.11a, hai cổng USB 3.1 được cung cấp để kết nối bàn phím ngoài, máy in, đĩa cứng ngoài, và hai cổng Thunderbolt (USB C). MacBook Air này đi kèm với MacOS X 10.14.1 (18B2084) và chạy trên bộ vi xử lý Intel Core i5 (I5-8210Y) 1,6 GHz. Nó cũng có bộ xử lý đồ họa UHD Graphics 617 chia sẻ 1,5 GB bộ nhớ với hệ thống. MacBook Air 2018 đi kèm với pin lithium polymer 50,3 W/giờ có thể cung cấp tới 12 giờ sử dụng web không dây. Trong khi sử dụng pin nhỏ hơn, đây là cùng một thời lượng pin được cung cấp trong các mẫu cũ hơn.

Giá tham khảo: 27.000.000 VNĐ

Macbook Pro 2018 15 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

Macbook Pro 2018 được trang bị lõi kép và có màn hình Retina 13,3 inch đi kèm với độ phân giải 2560×1600 pixel, vì vậy chất lượng hình ảnh sắc nét và chi tiết để có trải nghiệm chơi game, lướt web và xem video phong phú. Bộ xử lý Intel Core i7 6 lõi 2,2 GHz với Turbo Boost lên đến 4,1 GHz cùng 256GB bộ nhớ flash dựa trên PCI-E lưu trữ; 16GB bộ nhớ DDR4 SDRAM 2400MHz trên bo mạch. Bộ xử lý đồ họa kép: Một card đồ họa AMD Radeon Pro rời với bộ nhớ GDDR5 4GB chuyên dụng và bộ xử lý Intel HD Graphics 630 tích hợp chia sẻ bộ nhớ với hệ thống để có trải nghiệm đáng kinh ngạc.

Máy ảnh FaceTime HD tích hợp để gọi video. Tích hợp loa âm thanh nổi cùng với micrô đa hướng, cổng tai nghe. Mạng không dây Wi-Fi 802.11ac, công nghệ Bluetooth 5.0 để kết nối với các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột và điện thoại di động. Với cổng USB-C, bạn có tất cả: nguồn, đầu ra video và truyền dữ liệu USB 3 với tốc độ siêu thanh.

Giá tham khảo: 35.000.000 VNĐ

MacBook Air 2017 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Air 13 inch 2017 được thiết kế hoàn toàn xoay quanh ổ lưu trữ SSD làm cho mẫu máy tính xách tay này nhẹ và di động hơn nhiều so với máy tính xách tay truyền thống, nó cũng cung cấp khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn. Mô hình này được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ năm với Intel HD Graphics 6000 và như Apple tuyên bố, từ chỉnh sửa ảnh đến duyệt web, mọi thứ đều diễn ra cực nhanh. Nó cũng được trang bị hai cổng USB 3, vì vậy bạn có thể kết nối các thiết bị USB 3 mới nhất và tất cả các thiết bị USB 2 của mình.

Đối với MacBook Air 2017 Apple đã cập nhật bộ vi xử lý từ 1,6 GHz lên 1,8 GHz không phải là một cải tiến lớn, nhưng nó giúp MacBook Air vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho một máy tính xách tay Mac cấp thấp. Lựa chọn mà người dùng nhận được theo tiêu chuẩn là 128GB hoặc 256GB, nhưng bạn, người dùng cũng có thể tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên bo mạch tối đa lên 512GB với mức giá bổ sung.

Giá tham khảo: 17.500.000 VNĐ

Macbook Pro 2017 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

Macbook Pro 2017 13 inch với bộ vi xử lý Intel i7 2.5GHz mạnh mẽ hơn so với các dòng máy tương tự. Với 1TB, MacBook Pro này có dung lượng lưu trữ lớn cho tất cả các tệp của bạn. Trên màn hình Retina của Apple MacBook Pro 13 inch, bạn có thể tạo và chỉnh sửa hình ảnh đẹp. Xem hình ảnh minh họa của bạn với hàng triệu màu mà bảng điều khiển IPS 2880×1800 cho phép bạn xem ở độ phân giải cao từ mọi góc độ. Chỉ dày 1,49 cm và nặng 1,37 kg, thật dễ dàng mang theo khi di chuyển. MacBook Pro này có 2 cổng kết nối Thunderbolt 3. Nếu bạn muốn kết nối thiết bị có đầu ra Thunderbolt 2, HDMI, DVI hoặc VGA, bạn cần một bộ chuyển đổi có thể phân tách.

Giá tham khảo: 36.000.000 VNĐ

MacBook Pro 2016 13 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro 2016 13 inch được phát hành vào cuối năm 2016 và tiếp tục cho đến năm 2017 với một bản cải tiến nhỏ. Bộ vi xử lý Core i5, thế hệ 6 “Skylake” 3.1 GHz, có cả card đồ họa tích hợp cũng như cơ hội cho card chuyên dụng. Bàn phím cánh bướm được tích hợp vào MacBook Pro để cho phép người dùng có trải nghiệm thoải mái khi gõ. Đây là một cải tiến so với các thiết kế trước đây và mang lại cảm giác đặc trưng cho tất cả các thiết bị của Apple. Không có cổng USB nào được cung cấp trên thiết bị này, chỉ có 2 cổng Thunderbolt “3” được cung cấp với ý định để Apple dẫn đầu việc áp dụng các thiết bị loại USB C.

Dung lượng lưu trữ đi kèm là 256 GB, 512 GB bộ nhớ flash dựa trên PCIe có thể tháo rời. Lưu trữ flash được biết đến rộng rãi như một công nghệ lưu trữ hàng đầu trong ngành và Apple đang đi đầu trong lĩnh vực này. Màn hình Retina của Apple MacBook Pro 13 inch có độ phân giải cao (2560 × 1600) màn hình rộng có đèn nền LED, là màn hình mặc định cho loại màn hình và độ phân giải trong kiểu máy này. MacBook Pro Retina 13 inch này cung cấp 10 giờ sử dụng web để xem phim liền mạch và làm việc.

Giá tham khảo: 19.900.000 VNĐ

MacBook Pro Retina 13 inch 2015

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro Retina 13 inch 2015 đi kèm với các nâng cấp bao gồm tuổi thọ pin dài hơn và bàn di chuột “Force Touch” đã được cấp bằng sáng chế của Apple. Apple MacBook Pro này có bộ vi xử lý Intel Core i5 2,9 GHz, với bộ xử lý kép độc lập “lõi” trên một chip silicon duy nhất, bộ nhớ đệm 3 MB được chia sẻ 3 MB, 16 GB bộ nhớ trong 1866 MHz LPDDR3 SDRAM, 512 GB bộ nhớ flash dựa trên 4 ngõ PCIe và bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Iris Graphics 6100 dùng chung bộ nhớ với hệ thống. Loại lưu trữ là bộ lưu trữ flash dựa trên 4 ngõ PCIe 512 GB. Flash không chỉ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống mà nó còn chiếm ít không gian hơn 90%.

MacBook Pro Retina 13 inch 2015 có màn hình Retina 13 inch với độ phân giải màn hình rộng LED-backlit (2560 × 1600) làm cho mô hình cực kỳ sắc nét và sắc nét hơn so với các mô hình trước đó. Bộ nhớ trên bo mạch 8 GB của nó có thể định cấu hình lên đến 16GB, cho phép những người dùng thiếu năng lượng có thể mua được một món đồ hoàn hảo. Năng lượng pin của Apple MacBook Pro 2015 13 inch đã được cải thiện mạnh mẽ, cung cấp pin 74,9Wh, ước tính thời lượng pin từ 10 đến 12 giờ tùy thuộc vào cách bạn sử dụng.

Giá tham khảo: 18.490.000 VNĐ

MacBook Pro 2021 14 inch

Top 15 MacBook nào tốt nhất năm 2021

MacBook Pro 2021 14 inch dự kiến ra mắt vào cuối năm vào tháng 10 hoặc tháng 11 và được nhiều fan ruột nhà táo mong chờ. Có thông tin cho rằng sẽ có hai biến thể của chip mới, cả hai đều có 10 lõi, nhưng với các cấu hình lõi đồ họa tích hợp khác nhau 16 hoặc 32. Ngược lại, M1 có tám lõi, chia đều giữa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng và bảy hoặc tám lõi đồ họa. Ngoài một mô hình nâng cấp của MacBook Pro 16 inch, có thể sẽ thay thế 14 inch cho MacBook Pro 13 inch, có thể có nghĩa là màn hình 14 inch phù hợp với khung máy gần bằng kích thước 13 nhờ viền màn hình nhỏ hơn.

Một màn hình dựa trên đèn nền LED nhỏ sẽ cho phép MacBook Pro hỗ trợ tốt hơn HDR ở độ sáng cao hơn và với tính năng làm mờ cục bộ tốt hơn, điều cần thiết cho việc chỉnh sửa video hoặc sản xuất nội dung cho màn hình 12,9 inch iPad Pro và màn hình dựa trên LED mini của nó. Có thông tin cho rằng, MacBook Pro này sẽ loại bỏ Touch Bar và sự trở lại của các phím chức năng thực sự. Ngoài ra, có thể Apple trả lại những kết nối MacBook Pro mà rất nhiều người sử dụng như kết nối HDMI, khe cắm thẻ nhớ SD và đầu nối MagSafe cùng với một cặp cổng USB4 Thunderbolt khác.

Giá tham khảo: sắp ra mắt

Hãy chọn ngay cho mình chiếc MacBook tốt nhất năm 2021 nào !

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc MacBook để dùng làm việc hàng ngày và không tốn nhiều thời gian thì một chiếc MacBook Air sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp sáng tạo hoặc dành nhiều thời gian cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều vi xử lý như phần mềm chỉnh sửa video, thì các mẫu Pro với các thông số kỹ thuật và hiệu suất tăng lên sẽ tốt hơn. Vậy nên nếu bạn đang cân nhắc trong việc lựa chọn chiếc MacBook thì phù hợp với bản thân và công việc thì hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bình luận

mood_bad
  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận