OTP là gì trong anime? Khái niệm OTP real, OTP Canon, NOTP,…

5/5 - (1 bình chọn)

OTP nghĩa là gì trong anime mà lại xuất hiện nhiều đến thế? Trong bài viết này ChonThuongHieu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của OTP là gì, OTP là gì trong anime và trong các lĩnh vực khác.

OTP là gì? Ô tê pê là là gì?

OTP là gì? Viết tắt của từ nào?

OTP là một từ được sử dụng phổ biến. Nó là viết tắt của cụm từ “one true pairing” trong tiếng Anh. Nghĩa của OTP là dùng để chỉ mối quan hệ khá lãng mạn nhưng do hư cấu mà thành. 

OTP là gì

Nó do fan yêu thích nhân vật, thần tượng hay người nổi tiếng tạo ra. Thuật ngữ OTP được sử dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực về phim, sách, truyện hay âm nhạc,…

Trong trường hợp OTP đứng riêng lẻ thì nó có nghĩa trên. Tuy nhiên khi nói đến mã xác thực OTP thì nó lại mang ý nghĩa khác. Mã xác thực OTP lúc này là viết tắt của từ tiếng Anh “one time password”. 

Đây là loại mật khẩu được tạo thành bởi dãy các chữ số hay kí tự ngẫu nhiên. Nó được sử dụng một lần duy nhất và tồn tại trong khoảng thời gian rất ngắn.

OTP còn biến tấu nên nhiều thuật ngữ khác như OTP real, NOTP, OT,…

Nguồn gốc từ OTP

Nguồn gốc thuật ngữ OTP đến từ những người hâm mộ yêu thích các nhân vật trong phim, truyện, sách,…

Họ có tình cảm đặc biệt với các nhân vật và mong muốn “đẩy thuyền”, gán ghép các nhân vật này với nhau theo ý muốn của họ.

Nguồn gốc từ OTP

Dịch ra tiếng Việt OTP là từ có nghĩa tương đồng với từ “đẩy thuyền”, “ship cặp”,…

OTP là gì trong anime?

OTP trong anime là gì? OTP anime là gì?

OTP trong anime có nghĩa là “one true pairing”. Đây là cụm từ tiếng Anh có nghĩa chỉ sự gán ghép hay hành động kết hợp các nhân vật với nhau. 

OTP trong anime là các cặp đôi anime là fan mong muốn họ yêu nhau, trở thành một đôi yêu nhau thực sự như điều họ mong muốn.

OTP là gì trong anime

OTP anime real là gì?

OTP anime real hay còn gọi là OTP ship. Thuật ngữ này được dùng phổ biến trong anime. Nó có nghĩa là hành động đẩy thuyền các nhân vật anime. 

Những người yêu thích nhân vật cố tình gán ghép các cặp đôi lại thành một đôi yêu nhau thực thụ.

OTP anime real là gì

OTP NOTP nghĩa là gì trong anime?

Trong anime, NOTP có ý nghĩa ngược lại với thuật ngữ OTP. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ cặp đôi mà bạn hay là cộng đồng fan không yêu thích trong tác phẩm (sách, truyện, phim,…) anime mà tác giả tạo ra. 

NOTP nghĩa là gì trong anime

Từ NOTP được dùng không chỉ để ám chỉ trực tiếp cặp đôi nhân vật anime mà bạn ghét.

Đôi khi chỉ cần cặp đôi mà fan không thích đi với nhau cũng có thể gọi là NOTP.

OTP Canon là gì? OTP Canon là gì trong anime?

Thuật ngữ OTP Canon trong anime dùng để chỉ cặp đôi hạnh phúc viên mãn, được nhiều fan yêu thích. Lúc này fan không cần đẩy thuyền mà cái kết có hậu này chính là dụng ý của tác giả hay người sản xuất.

OTP Canon là gì

Nếu OTP dùng để chỉ cặp đôi cần “ship” thì OTP Canon là cặp đôi được chấp nhận đến với nhau một cách “đường đường chính chính” mà không cần tác động của fan hay người hâm mộ.

Nói thẳng ra đó là dụng ý của tác giả rồi. Và dụng ý này được đa số fan cảm thấy hài lòng.

OTP nghĩa là gì trong các lĩnh vực khác

OTP là gì trong Kpop?

OTP trong Kpop cũng có nghĩa là one true pairing. Trong Kpop, thuật ngữ OTP được dùng để chỉ sự kết hợp giữa các thành viên trong cùng một nhóm nhạc.

Hoặc có thể là thành viên của nhóm nhạc này với một nhóm nhạc khác. Điểm chung của sự kết hợp này là được fan yêu thích và tích cực “đẩy thuyền”.

OTP là gì trong Kpop

Bên cạnh đó, chỉ cần hai thần tượng được yêu thích có hành động, cử chỉ hay bất kỳ động thái nào thân mật một chút thì sẽ được gọi là OTP trong cộng đồng fan hâm mộ.

OTP là gì trong phim?

OTP trong phim là thuật ngữ dùng để chỉ một cặp đôi trong phim. Cặp đôi này có thể là nam – nam, nữ – nữ hoặc là nam – nữ đều được.

OTP là gì trong phim

Miễn sao sự xuất hiện của cả hai cùng một lúc khiến khán giả xem phim thích thú và hưởng ứng mạnh mẽ.

OTP trong phim thường gặp phổ biến trong phim anime tình yêu, phim tình cảm Hàn Quốc,…

OTP là gì trong Facebook?

OTP trên Facebook là thuật ngữ dùng để chỉ các cặp đôi trên Facebook. Họ có thể là người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng mạnh trên mạng xã hội mà cư dân mạng yêu thích và “ship” họ đến với nhau.

OTP là gì trong Facebook

Động cơ để cư dân mạng gán ghép là vì quá yêu thích nhân vật này và mong muốn họ thực sự trở thành một cặp đôi yêu nhau.

Ví dụ mạng xã hội Facebook Việt Nam thường xuyên gán ghép diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc với ca sĩ S.T Sơn Thạch của cựu nhóm nhạc 365.

OTP là gì trên TikTok?

Tương tự trên Facebook, OTP trên TikTok cũng dùng để chỉ các cặp đôi, thường là hot TikToker được cư dân mạng yêu thích và đẩy thuyền.

OTP là gì trên TikTok

Cặp đôi OTP hot nhất TikTok và gây náo loạn mạng xã hội mới đây nhất chính là cặp đôi TikToker Đạt Villa và TikToker người Indonesia Vidhia.

OTP trong game là gì?

OTP trong game là từ dùng để chỉ các nhân vật trong game hoặc người chơi trực tiếp trong game được những người chơi game khác gán ghép với nhau.

OTP trong game là gì

Vì quá yêu thích nhân vật trong game hay quá yêu thích sự tương tác của một cặp đôi nào đó mà những người chơi có thể kết hợp và đẩy thuyền cặp đôi này.

Câu hỏi thường gặp

Smart OTP là gì?

Smart OTP là phương thức bảo mật được dùng trong ứng dụng internet banking của ngân hàng Techcombank. Nó giúp người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch 1 lần và tự đăng nhập vào hệ thống khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Soft OTP là gì?

Soft OTP là một hình thức xác minh giao dịch có bảo mật 2 lớp trên ứng dụng internet banking của ngân hàng Agribank. Nó giúp khách hàng xác minh thông tin khi thực hiện giao dịch.

ChonThuongHieu tin chắc với loạt thông tin OTP là gì trong anime sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về thuật ngữ này. Đặc biệt là bạn sẽ biết cách sử dụng nó sao cho phù hợp, đúng ngữ nghĩa.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận