Top 6 bộ phim của Lâm Nhất – Chàng ‘tiểu thịt tươi’ thế hệ Gen Z

5/5 - (1 bình chọn)

Lâm Nhất sinh năm 1999, là một diễn viên trẻ mới đầy triển vọng người Trung Quốc. Khi đang theo học năm nhất ngành Khiêu vũ ở Đại học Thể dục thể thao Bắc Kinh, anh được hãng phim Đường Nhân phát hiện và ký hợp đồng.

Lần đầu tiên cái tên Lâm Nhất trở nên “hot” là nhờ vào vai nam chính bộ phim “Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta”.

Đây chính là bước ngoặt giúp chàng diễn viên “Gen Z” chính thức thoát “Kiếp Nugu” và bước vào hàng ngũ diễn viên trẻ triển vọng. Vai diễn này đã mang về cho anh giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” năm 2019 tại Giải Hoa Đỉnh lần thứ 26 danh giá.

Dưới đây, ChonThuongHieu sẽ gợi ý 6 bộ phim của Lâm Nhất đáng xem nhất của ‘soái ca ngôn tình’ của màn ảnh Trung Quốc, cùng với đó là thông tin của 1 bộ phim mới sắp được công chiếu trong thời gian tới mà bạn có thể quan tâm.

Đánh giá 6 bộ phim của Lâm Nhất

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta – Put Your Head on My Shoulder (2019)

 • Đạo diễn: Chúc Đông Ninh
 • Năm phát hành: 2019
 • Diễn viên chính: Hình Phi, Lâm Nhất, Đường Hiểu Thiên, Trịnh Anh Thần
 • Số tập phim: 24 tập
 • Đánh giá: 4.1/5

Phim của Lâm Nhất đóng – Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của của tác giả Triệu Kiền Kiền.

Webdrama này đã giúp Lâm Nhất trở thành “soái ca ngôn tình” mới trong lòng hàng vạn cô gái, đồng thời đem về cho nam diễn viên trẻ giải Diễn viên mới nổi trong Liên hoan phim Golden Bone và giải Nghệ sĩ xu hướng trong lễ trao giải hàng năm của Star Awards.

Trong phim của Lâm Nhất này, anh chàng vào vai Cố Vị Dịch – một thiên tài về vật lý có thành tích học tập đứng đầu.

Dù còn trẻ, Cố Vị Dịch đã là thành viên của phòng thí nghiệm nghiên cứu về vật lý. Nhân vật này có tính cách khá cao ngạo và hơi “dưỡng sinh”: yêu thích những gì liên quan đến vật lý và cách sản phẩm công nghệ cao, bình thường thì ít nói và chỉ thích uống trà.

Trong một lần tình cờ, Cố Vị Dịch gặp được Tư Đồ Mạt (Hình Phi) – một nữ sinh viên kế toán năm cuối. Qua nhiều lần gặp gỡ, họ dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta – Put Your Head on My Shoulder (2019)
Trong phim, anh chàng vào vai thiên tài vật lý Cố Vị Dịch

Thời gian lương thần mỹ cảnh – Love Scenery (2021)

 • Đạo diễn: Tần Trăn
 • Năm phát hành: 2021
 • Diễn viên chính: Từ Lộ, Lâm Nhất
 • Số tập phim: 31 tập
 • Đánh giá: 4.2/5

Phim của Lâm Nhất đóng có nội dung xoay quanh một chàng sinh viên năm bốn đang theo học ngành Khoa học máy tính và Big Data tên Lục Cảnh (Lâm Nhất). Ngoài thân phận sinh viên, anh chàng còn là một streamer với nickname Herman.

Trong khi đó, Lương Thần (Từ Lộ) là một ca sĩ thần tượng đang lên. Cô cũng là một tay chơi game PUBG cừ khôi. Nhờ game và internet, Lương Thần và Lục Cảnh quen biết nhau và dần có tình cảm với đối phương.

Thời gian lương thần mỹ cảnh – Love Scenery (2021)

Trong phim của Lâm Nhất này, anh chàng vào vai chàng sinh viên Lục Cảnh. Dù kém tuổi bạn diễn Từ Lộ, phản ứng hóa học giữa cả hai đã khá bùng nổ, giúp góp phần làm nên thành công của bộ phim.

Linh Lung – The Blessed Girl (2021)

 • Đạo diễn: Thi Lỗi
 • Năm phát hành: 2021
 • Diễn viên chính: Lâm Nhất, Viên Hoằng, Triệu Kim Mạch, Thái Văn Tịnh, Tăng Lê, Triệu Thiên Vũ
 • Số tập phim: 40 tập
 • Đánh giá: 4.1/5

Phim của Lâm Nhất đóng có nội dung xoay quanh Tú Xuyên – một vùng đất đang bị các vị thần tranh chấp. Ban đầu, Tú Xuyên vốn là một chốn bồng lai tiên cảnh, nhưng vì vụ tranh chấp mà đã biến thành một nơi hỗn loạn và đầy rẫy hiểm nguy.

Nguyên Nhất (Lâm Nhất) lúc bấy giờ lên ngôi và kế thừa vương vị. Chứng kiến thực cảnh tồi tàn của vùng đất mộng mơ thuở nào, vị hoàng đế trẻ tuổi quyết tâm khôi phục lại dáng vẻ ban đầu của Tứ Xuyên, chấm dứt các loạn lạc đang diễn ra.

Hòng thực hiện được giấc mơ này, anh tìm đến nhờ sự trợ giúp của người đang nắm giữ sức mạnh các vị thần – Linh Lung (Triệu Kim Mạch đóng). Hai người hợp tác cùng nhau và xua đuổi tà thần, trả lại một Tú Xuyên xinh đẹp ngày nào và một tương lai tươi sáng.

Linh Lung – The Blessed Girl (2021)
Trong phim, anh chàng vào vai quốc vương Nguyên Nhất.

Xưa kia có ngói lưu ly – Memory of Encaustic Tile (2022)

 • Đạo diễn: Điền Vũ
 • Năm phát hành: 2022
 • Diễn viên chính: Yến Tử Đông, Trần Ngọc Kỳ, Lâm Nhất
 • Số tập phim: 34 tập
 • Đánh giá: 4.2/5

Phim của Lâm Nhất đóng có nội dung xoay quanh cuộc đời ở nhà trùng tu di tích văn hóa Trung Quốc của các đứa trẻ nơi đây.

Trịnh Tố Niên (Lâm Nhất), Thiệu Tuyết (Trần Ngọc Kỳ) và Trương Kỳ (Yến Tử Đông) là bạn với nhau từ thuở tấm bé. Cha mẹ của ba người đã dành cả thanh xuân và cuộc đời cống hiến cho công việc bảo tồn và trùng tu các di tích văn hóa cổ xưa.

Hai người bạn thanh mai trúc mã là Trịnh Tố Niên và Thiệu Tuyết có tình ý với nhau. Tuy nhiên, vì ba mẹ nên Trịnh Tố Niên đã rời đi và bỏ rơi Thiệu Tuyết ở lại.

Còn Trương Kỳ cũng là một người thầm yêu Thiệu Tuyết, tuy nhiên anh chàng cũng không dám thổ lộ. Cũng như Trịnh Tố Niên, sau này anh chàng cũng rời quê để đi nơi khác lập nghiệp.

Ba người với ba ngã rẻ cuộc sống khác nhau, một ngày nọ cả ba cùng hội ngộ về quê cũ. Liệu họ sẽ đối diện với cảm xúc của mình như thế nào đây?

Xưa kia có ngói lưu ly – Memory of Encaustic Tile (2022)
Lâm nhất vào vai Trịnh Tố Niên trong phim Xưa kia có ngói Lưu Ly

Ngõ nhỏ – Hu Tong (dự kiến phát hành năm 2022)

 • Đạo diễn: Phó Ninh
 • Năm phát hành: 02/2022
 • Diễn viên chính: Triệu Lộ Tư, Hầu Minh Hạo, Thái Văn Tịnh, Quan Hiểu Đồng, Lâm Nhất
 • Số tập phim: 40 tập
 • Đánh giá: 4.4/5

Phim của Lâm Nhất đóng có nội dung xoay quanh các cán bộ Đảng Trung Quốc trong ba giai đoạn: năm 1950, năm 1980 và hiện đại sau 2000. Mạch phim được thể hiện qua góc nhìn của ba thế hệ nữ tổ trưởng khu phố, khắc họa và phản ánh sự thay đổi của Bắc Kinh cũng như số phận phụ nữ qua ba mốc thời đại lớn trong lịch sử Trung Hoa.

Ngõ nhỏ – Hu Tong (dự kiến phát hành năm 2022)

Trong phim của Lâm Nhất này, anh chàng cùng với Quan Hiểu Đồng sẽ đóng vai cặp đôi ở giai đoạn thứ ba (bối cảnh vào hiện đại sau năm 2000).

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ nổi tiếng như Lâm Nhất, Lưu Hoan, Ngô Lỗi, Quan Hiểu Đồng, Thái Văn Tĩnh, Triệu Lộ Tư. Nội dung phim mới của Lâm Nhất này lấy bối cảnh về một con phố thân thuộc ở Bắc Kinh cùng gia đình gồm ba thế hệ phụ nữ.

Họ luôn thực hiện ý định phục vụ khu phố từ những ngày đầu giải phóng đến nay, từ việc tham gia bắt gián điệp, hạn chế nạn mù chữ đến việc lãnh đạo quần chúng quyên góp đồ thủ công cho quân tình nguyện.

Tình bạn một tuần – One Week Friends (dự kiến phát hành năm 2022)

 • Đạo diễn: Lâm Hiếu Khiêm
 • Năm phát hành: N/A
 • Diễn viên chính: Lâm Nhất, Triệu Kim Mạch
 • Số tập phim: N/A
 • Đánh giá: N/A

Phim của Lâm Nhất đóng có nội dung xoay quanh Lâm Tương Chi (Triệu Kim Mạch). Mắc một chứng bệnh kỳ lạ, Lâm Tương Chi chỉ có thể nhớ về bạn bè của mình trong vòng một tuần – điều này khiến cô bị bạn bè xa lánh.

Vào lúc này, Từ Hữu Thụ (Lâm Nhất) vừa chuyển tới trường của Lâm Tương Chi và nhanh chóng làm bạn thân của cô. Nhờ anh mà cô dần dần mở lòng, cùng nhau nhìn về quá khứ và mong đợi tương lai.

Tình bạn một tuần – One Week Friends (dự kiến phát hành năm 2022)

Phim mới của Lâm Nhất đáng trông đợi

Như có giới thiệu ở phần trên, năm 2022 ngoài bộ drama “Xưa kia có ngói lưu ly” đã phát sóng vào đầu năm, Lâm Nhất còn hai bộ phim khác được dự đoán phát sóng trong năm là “Ngõ nhỏ” (Hu Tong) và “Tình bạn một tuần” (One Week Friends).

Bên cạnh đó, trong Quý 1/ 2022 Lâm Nhất cũng vừa mới khai máy cho bộ phim “Nếu như còn thời gian” – remake từ bộ phim Nhật Bản “Phút cuối đời tôi”. Vào năm 2020, Lâm Nhất cũng đã từng khai máy cho bộ phim “Hãy Ước Một Điều Đi, Đại Hỷ” dưới vai nam chính.

Phim mới của Lâm Nhất đáng trông đợi

Hiện cả hai bộ phim này ChonThuongHieu “hóng hớt” được là chưa có tín hiệu sẽ phát hành năm 2022 như “Ngõ nhỏ” & “Tình bạn một tuần”, nhưng chúng ta hãy cùng chờ mong để xem các bộ phim của Lâm Nhất nhé!

Kết luận

Như vậy ChonThuongHieu đã tổng hợp và đánh giá giúp bạn top 6 phim của Lâm Nhất hay nhất. Có thể thấy, do anh chàng mới debut không lâu nên “gia tài sự nghiệp” phim ảnh còn hạn chế.

Tuy nhiên, với tuổi đời còn trẻ và những thành công lớn đã gặt hái được, hy vọng trong tương lai Lâm Nhất sẽ tham gia vào nhiều dự án phim hay hơn nữa. Cũng như mong rằng sắp tới đây khán giả sẽ được gặp anh chàng “tiểu thịt tươi” này trong nhiều vai trò và vai diễn khác thú vị hơn.

Top 6 bộ phim của Lâm Nhất - Chàng 'tiểu thịt tươi' thế hệ Gen Z

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ 6 bộ phim của Lâm Nhất này hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và Comment chia sẻ với mình cảm nhận của bạn về những bộ phim hay của Lâm Nhất nha!

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận