Top 15 bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

4.2/5 - (5 bình chọn)

Hãy chọn một bộ phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc hay nhất để cùng thư giản với bạn bè và người thân nhé!

Các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc không chỉ làm mưa làm gió khắp châu Á, khiến các tín đồ mê đọc truyện mất ăn mất ngủ không chỉ vì nội dung và còn nhân vật được tác giả thể hiện xuất sắc. Những bộ tiểu thuyết gây tiếng vang lớn khi được dựng thành các tác phẩm điện ảnh làm các fan ngôn tình. Những câu chuyện thấm đẫm tình yêu và bi ai cũng như hạnh phúc khiến cho bao thế hệ say mê theo dõi.

Tiêu chí đánh giá

Với tiêu chí được đánh giá cao không chỉ bởi khán giả mà còn các nhà chuyên môn bình luận phim về diễn xuất cũng như nội dung cốt truyện của mỗi bộ phim thì chắc chắn top 15 bộ phim ngôn tình cổ trang của Hoa Ngữ dưới đây sẽ không làm các bạn thất vọng.

Scarlet Heart – Bộ bộ kinh tâm (2011)

Scarlet Heart Bo Bo Kinh Tam

 • Thể loại: tình cảm cổ trang Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 40 tập.
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh,

Bộ Bộ kinh tâm là một bộ tiểu tuyết không mấy xa lạ của tác giả Đồng Hoa, được chuyển thể thành phim năm 2011. Phim kể về Trương Hiểu do Lưu Thi Thi đảm nhận, cô là nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 do không may gặp tai nạn ô tô sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Rồi chuyện kỳ lạ xảy ra khi đó cô bị du hành ngược thời gian về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, dưới thời của vua Khang Hy trong lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu mà cha để lại.

Tại đây cô được sống dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – con gái của một quý tộc người Mãn Châu. Ở thời đại này, cô đã làm cho trái tim của biết bao vị A Ca rung động vì mình, họ làm mọi cách để chiếm lấy trái tim của cô.
Phim do Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long đảm nhận vai chính đã diễn cực kỳ nhập tâm cảm xúc của nhân vật Thái Nhược Hy và Tứ A Ca, những tình tiết hạnh phúc đến cả những đoạn đau khổ tột cùng tạo nên một cốt truyện cực kỳ lôi cuốn, làm lây động tâm can của người xem.

Princess Agents – Sở Kiều truyện (2017)

Princess Agents So Kieu Truyen

 • Thể loại: tình cảm cổ trang Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 40 tập
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu.

Sở Kiều là câu truyện xoay quanh cuộc đời nữ nô lệ Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận. Sở Kiều mất trí nhớ sau khi mẹ cô qua đời, cô bị đưa tới một bãi đất trống làm con mồi cho đám quý tộc săn bắn. Rồi may mắn thay Sở Kiều được thế tử, công tử Bắc Yến, Yến Tuân, Vũ Văn Nguyệt cứu thoát.

Sau đó, nàng vào gia tộc Vũ Văn làm nô tì, và rồi được Vũ Văn Nguyệt huấn luyện trở thành gián điệp. Vì Vũ Văn Nguyệt đã giết anh trai của Sở Kiều mà nàng mang mối hận thù với chàng. Vượt qua biết bao nhiêu trắc trở, hóa giải hiểu lầm với Vũ Văn Nguyệt và ở bên cạnh chàng, cùng nhau thực hiện chí hướng “thiên hạ nhất thống, chấm dứt nô lệ”.

Three Lives Three Worlds, Ten Miles of Peach Blossoms – Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (2017)

Three Lives Three Worlds The Pillow Book

 • Thể loại: tình cảm hoa ngữ Trung Quốc
 • Số tập: 58 tập
 • Diễn viên chính: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử, làm mưa làm gió cho các fan khắp châu Á một thời. Nội dung phim kể về chuyện tình trắc trở và đầy cảm động kéo dài lên đến ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.
Bạch Thiển do nữ tinh minh Dương Mịch đảm nhận, nàng vốn duyên gặp gỡ và yêu mến Lý Kính, rồi lại được hứa hôn với Tang Tịch, cuối cùng sau này lại bén duyên với Thái Tử Dạ Hoa do Triệu Đình Hựu đảm nhận của Cửu Trùng Thiên. Mối tình trắc trở của Dạ Hoa và Bạch Thiển trải qua nhiều nạn kiếp nhưng tình duyên hai người không thể nào đứt đoạn mà ngược lại còn rất bền chặt.

Three Lives Three Worlds: The Pillow Book – Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (2020)

Tam Sinh Tam The 2

 • Thể loại: cổ trang, thần thoại Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 56 tập
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang,..

“Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư” được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phần đầu “Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa” đã được chuyển thể thành phim công chiếu năm 2017, trở thành bộ phim Trung Quốc đạt mức rating cao kỷ lục trên các trang mạng online, trở thành một trong những bộ phim nổi đình đám nhất tại Hoa Ngữ.
Bộ phim kể về mối tình giữa Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân do nam thần Cao Vỹ Quang và đại minh tinh siêu hot của Hoa Ngữ là Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận. Cả hai yêu nhau nhưng lại không nhận ra tấm chân tình của đối phương. Và chỉ có sự khí phách của Đông Hoa, sự cố chấp đến ngây ngốc của Phượng Cửu mới dám chống lại Thiên mệnh, bảo vệ tình yêu của hai người đến cùng. Đến cuối cùng thì hạnh phúc cũng đã đến với hai người, bên nhau đời đời kiếp kiếp.

Story of Yanxi Palace – Diên Hi công lược (2018)

Story Of Yanxi Palace Dien Hi Cong Luoc

 • Thể loại: tình cảm cổ trang Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 70 tập.
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Tần Lam, Xa Thi Mạn, Nhiếp Viễn

Diên Hi Công Lược là mộ trong những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ hot nhất năm 2018, phim lấy bối cảnh những năm đầu thời vua Càn Long nhà Thanh. Thiếu nữ Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn đảm nhận, để điều tra chân tướng cái chết của người chị gái nên cô đã nhập cung làm cung nữ và thề sẽ giành lại công lý cho chị mình.
Cô vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nơi cung đình thời lúc bấy giờ. Rồi tình cành lại khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với vua Càn Long do Nhiếp Viễn đảm nhận chồng chất hiểu lầm. Sau đó cả hai dần dần trở nên thấu hiểu, từ căm ghét lẫn nhau đến phải lòng đối phương. Vượt qua bao nhiêu khó khăn trùng điệp, bằng ý chí anh dũng và trí thông minh tài cao hơn người, Ngụy Anh Lạc trở thành người có địa vị cao nhất hậu cung.

Legend Of Yunxi – Vân Tịch truyện (2018)

Legend Of Yunxi Van Tich Truyen

 • Thể loại: cổ trang Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 48 tập.
 • Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn.

Vân Tịch truyện là câu chuyện kể về cuộc đời Hàn Vân Tịch do Cúc Tịnh Y đảm nhận, một cô gái tài giỏi, tinh thông độc thuật.Vì cô có sẹo độc trên mặt nên luôn bị người đời xa lánh, chê bai.
Trong một cơ duyên, vì cô muốn tìm lại mẹ của mình, Vân Tịch nghe lệnh Thái hậu và Thiên Huy vào cung để gả vào phủ Tần Vương, làm Tần Vương phi để thám thính tình hình. Trải qua nhiều biến cố, Trải qua nhiều biến cố, cô trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu tày trời của Hoàng thất Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu. Sau này Hàn Vân Tịch vì muốn giải độc cho Long Phi Dạ, cô đã hi sinh bản thân mình. Sau đó, nhờ vào điều kỳ của chiếc vòng tay, Hàn Vân Tịch đã sống lại và sống một cuộc đời an yên, hạnh phúc cùng Long Phi Dạ .

Đại Đường Nữ Pháp Y – Miss Truth (2020)

Dai Duong Nu Phap Y

 • Thể loại: Cổ trang, Xuyên không
 • Diễn viên chính: Bùi Tử Thiêm, Lý Trình Bân, Châu Khiết Quỳnh
 • Thời lượng: 36 tập

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết xuyên không cùng tên của tác giả Tụ Đường, kể về cô nàng Nhiễm Nhan cho Châu Khiết Quỳnh đảm nhận, một bác sĩ pháp y tài năng và nhiệt huyết.
Vì muốn tìm hiểu về cái chết của mẹ năm xưa nên Nhiễm Nhan đã theo học ngành y khoa để giải đáp nhiều câu hỏi ẩn khuất. Tuy nhiên, khi mọi thứ mới chỉ bắt đầu thì cô bị đồng nghiệp hãm hại, gặp nhiều khó khăn khi bị gia đình vứt bỏ, thứ cô có duy nhất chính là kiến thức y học để chống chọi lại tất cả. Trong hành trình tìm cách trở về, cô đã cứu được nhiều người vô tội và Nhiễm Nhan cũng đã gặp được tình yêu đích thực của đời mình rồi sống hạnh phúc về sau.

Tam Thiên Nha Sát – The – Killing of Three Thousand Crows (2020)

Tam Thien Nha Sat The Killing Of Three Thousand Crows

 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Tiên hiệp huyền huyễn
 • Số tập: 30 tập
 • Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Triệu Lộ Tư, Vương Manh Lê

Tam Thiên Nha Sát là bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thập Tứ Lang. Bộ phim là câu chuyện cổ trang ngược luyến lấy bối cảnh thời thượng cổ, kể về cuộc đời của công chúa nước Yên là Yến Yến do Tưởng Y Y đảm nhận. Sau khi nước mất nhà tan, vì cô muốn dựng lại đất nước nên mai danh ẩn tích, sau khi thay đổi dung nhan lấy tên thành Đàm Xuyên do Triệu Tư Lộ đảm nhận để nhằm tìm kiếm linh đăng thượng cổ để giải cứu bách tính, rồi sau đó cô găp được tình yêu của đời mình.
Bộ phim tuy ban đầu không được đánh giá quá cao, nhưng với hình ảnh trai xinh gái đẹp chất lượng cộng với diễn xuất,Tam Thiên Nha Sát vẫn được không ít khán giả khen ngợi.

Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower (2015)

Hoa Thien Cot The Journey Of Flower

 • Thể loại: Ngôn tình cổ trang Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 50 tập
 • Diễn viên: Hoắc Kiếm Hoa, Triệu Lệ Dĩnh

Với các fan mê ngôn tình chắc chắn không thể không biết bộ phim làm mưa làm gió một thời là Hoa Thiên Cốt. Từ lúc bắt đầu quay, phim đã được chú ý bởi 2 diễn viên chính nổi tiếng là Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh tham gia vào phim.
Phim là câu chuyện về mối tình thầy trò giữa Thượng tiên Bạch Tử Họa và Hoa Tiên Cốt, vì luật lệ là tiên nên không được phép có tình cảm như con người. Bạch Tử Họa và Hoa Tiên Cốt đã phải trải qua rất nhiều gian truân khó khăn mới được ở bên nhau. Phim có diễn viên nổi tiếng thần thái xuất sắc, nội dung cuốn hút, đồ họa cực ấn tượng nên luôn được đánh giá cao bởi các tín đồ phim ảnh và các nhà phê bình.

Hữu Phỉ – The Legend of Fei (2020)

Huu Phi The Legend Of Fei

 • Thể loại: Cổ trang, Võ thuật
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Tuệ Văn, Chu Khiết Quỳnh

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh sau bao năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, cô kết hợp cùng với Vương Nhất Bác, và là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ được mong chờ nhất năm 2020
Bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh Nam Bắc triều, xoay quanh nữ chính Chu Phỉ do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận cô vốn là con gái của vị thủ lĩnh sơn trại. Sau khi cha của Chu Phỉ quyết định đến Nam triều phò tá quân vương, cô nàng cũng xuống núi theo cha mình bước vào hành trình chinh phục giang hồ.
Trải qua nhiều biến cố, cô giờ trở thành cao thủ vang danh thiên hạ. Bộ phim còn khắc họa sâu sắc, câu chuyện tình giữa Chu Phỉ và thiếu niên Tạ Doãn do Vương Nhất Bác đảm nhận, người luôn kề vai sát cánh chiến đấu cùng nàng.

Hoa Tư Dẫn – City of Desperate Love (2015)

Hoa Tu Dan City Of Desperate Love

 • Thể loại: cổ trang ngôn tình Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 48 tập
 • Diễn viên: Lâm Nguyên, Trinh Gia Dĩnh

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đường Thất Công tử, xoay quanh câu chuyện tình ngang trái giữa công chúa nước Ngụy do Lâm Nguyên đảm nhận và thái tử nước Trần do Trịnh Gia Dĩnh đảm nhận.
Bộ phim kể về bốn câu chuyện tình buồn, một công chúa bị mất nước vào đúng ngày cưới của cô, mà chính kẻ đã gây ra là quốc gia mà cô sắp sang làm dâu. Một vị tướng quân chấp, thờ ơ và cay độc với người vợ hiền thảo chỉ vì hiểu lầm. Bốn câu chuyện trong phim đều gắn liền với vận mệnh của một quốc gia đang loạn lạc thời chiến tranh rằng cũng là lúc những người nam nhân phải lựa chọn sứ mệnh tổ quốc của mình thay vì chọn bảo vệ người mình yêu thương.

Khuynh thế hoàng phi – The Glamorous Imperial Concubine (2011)

Khuynh The Hoang Phi The Glamorous Imperial Concubine

 • Thể loại: cổ trang ngôn tình Hoa Ngữ
 • Thời lượng: 42 tập
 • Diễn viên: Hoắc Kiếm Hoa, Lâm Tâm Như, Nghiêm Khoan

Bộ phim ngôn tình Trung Quốc cổ trang ‘’Khuynh thế hoàng phi’’ siêu hot một thời được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Mộ Dung Yên Nhi . Bộ phim lọt vào top phim chuyển thể từ ngôn tình hay nhất của Hoa Ngữ, được lòng các tín đồ mê phim cổ trang.
Câu chuyện xoay quanh cuộc đời gian lao cùng 3 đời vua, Phức Nhã do Lâm Tâm Như đảm nhận, cô chưa từng một lần lên ngôi hoàng hậu mà chỉ làm hoàng phi. Cô trải qua một mối tình tay ba phức tạp nhưng cảm động với 2 vị vua của 2 nước: Lưu Liên Thành do Hoắc Kiếm Hoa, và Mạnh Kỳ Hữu do Nghiêm Khoan đảm nhận. Với nội dung tuy cũ nhưng rất được yêu thích bởi đông đảo khán giả, bộ phim đã giúp diễn viên đình đám Hoa Ngữ Lâm Tâm Như khẳng định khả năng sản xuất phim của cô vì chính là bộ phim đầu tiên do cô đứng ra chịu trách nhiệm sản xuất.

Vân Trung Ca – Love Yunge from the Desert (2015)

Van Trung Ca Love Yunge From The Desert

 • Thể loại: cổ trang ngôn tình Trung Quốc
 • Thời lượng: 45 tập
 • Diễn viên: Angela Baby, Lục Nghị, Du Chun

Tác giả Đồng Hoa, một tác giả nổi tiếng với biết bao tiểu thuyết ngôn tình được các fan mê đắm đuối nên đây là tác phẩm cũng được tác giả chắp bút một cách tài tình và là phần tiếp theo của ‘’Đại mạc dao’’.
Nàng Vân Ca ở Tây Vực do Angela Baby đóng vai chính, cô tình cờ cứu một chàng trai người Hán. Vân Ca bắt đầu có tình cảm với chàng thì chàng đã về nước lúc nào nên cô liền đến thành Trường Ca để tìm. Nhưng hóa ra người mà cô yêu lại chính là Hán Chiêu Đế do Lục Nghị đảm nhận, là vua của một nước lớn hùng mạnh. Vân Ca vào cung, cô bị cuốn vào những âm mưu tranh quyền đoạt vị chốn cung, dần mất đi vẻ ngây thơ, hoạt bát như trước. Sau tất cả, cô gái mệt mỏi quay về Tây Vực , dù cho “đời này kiếp này, ta không thể quên được Lăng ca ca”.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – The Romance of Tiger and Rose ( 2020)

Tran Thien Thien Trong Loi Don The Romance Of Tiger And Rose

 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Hoa ngữ, Hài hước
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh

Trần Thiên Thiên Trong Lời không phải là một dự án được quảng bá rầm rộ cũng chẳng sở hữu dàn diễn viên nổi đình nổi đám Hoa Ngữ nhưng khi vừa lên sóng những tập đầu điên, bộ phim đã ngay lập tức gây sốt cộng đồng mạng.
Bộ phim xoay quanh Trần Thiên Thiên do Đinh Vũ Hề và Hàn Thước do Triệu Tư Lộ đảm nhận. Ban đầu hai người hiểu lầm rồi đối đầu gay gắt, dần dần về sau mới hóa giải được xung đột, cuối cùng họ đã hiểu được tình cảm của đối phương, làm nên một chuyện tình xưa ngọt ngào lại hài hước.

Ly Nhân Tâm Thượng – The Sleepless Princess (2020)

Ly Nhan Tam Thuong The Sleepless Princess

 • Thể loại: Cổ trang, Hoa ngữ
 • Số tập: 36 tập
 • Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Hồ Ý Hoàn, Hoàng Xán Xán, Lâm Hân Nghi

Ly Nhân Tâm Thượng là bộ phim mới lên sóng gần đây, bộ phim nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả ngay khi lên sóng mấy tập đầu. Bộ phim nói về nàng công chúa Từ Sơ Nguyệt do Hồ Ý Hoàn và chàng tướng quân Tiết Diệu do Trịnh Nghiệp Thành đảm Nhận. Hai người đã tạo nên một đoạn tình cảm vừa ngọt ngào lại vừa ngược tâm.
Nhà sản xuất đã tạo dựng một bối cảnh phim thật sự tuyệt đẹp, hùng vĩ, cổ trang pha chút hiện đại thực sự lôi cuốn khán giả. Bối cảnh phim đã có công góp phần rất lớn làm bộ phim được lòng khán giả rất lớn.

Tổng kết:

Trên đây là top 15 phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được yêu thích mọi thời đại, được cộng đồng khán giả yêu thích mà bạn không thể nào bỏ lỡ.
Và nếu có bộ phim nào cũng khiến bạn mất ăn mất ngủ thì hãy cho chúng mình biết nhé !

Bình luận

mood_bad
 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận
  /*