Top 28 phim tình cảm cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

4.4/5 - (7 bình chọn)

Đối với các mọt phim Trung Quốc chắc chắn không thể nào là không yêu thích những bộ phim cổ trang ngôn tình, luôn làm mưa làm gió ở không chỉ Châu Á mà còn vượt ra ngoài các nước phương Tây khác. Mỗi bộ phim cổ trang được đầu tư hoành tráng cùng nội dung hấp dẫn cộng với diễn xuất tuyệt vời của diễn là tạo cho nền phim ảnh Hoa Ngữ một dấu ấn riêng. Hãy cùng ChonThuongHieu điểm qua những bộ phim tình cảm cổ trang Trung Quốc được khán giả yêu thích nhất nhé !

Phim cổ trang là gì?

Phim cổ trang có tên tiếng anh là  Historical Drama. Phim cổ trang lấy bối cảnh thời gian trong lịch sử của các triều đại phong kiến xa xưa hay là thời kỳ cổ đại.

 • Từ “cổ” có nghĩa là cổ đại có dấu hiệu quá khứ, xa xưa.
 • Từ “trang” có nghĩa là trang phục, quần áo.

Như vậy phim cổ trang được hiểu đơn giản là phim có những nhân vật mang, sử dụng các bộ trang phục cổ ngày xưa để tái hiện lại diễn biến bộ phim theo một một kịch bản dựng thành phim.

Thực tế trên thế giới rất nhiều nước có dòng phim cổ trang như Nhật Bản, Đài Loan hay thậm chí là Việt Nam. Tuy nhiên khi nhắc đến phim cổ trang người ta sẽ nghĩ ngay Trung Quốc, là quê hương của khái niệm phim cổ trang.

Ngày nay, phim cổ trang Trung Quốc đã vươn ra xa khỏi biên giới đất nước này và trở thành một thể loại phim nổi tiếng trên khắp thế giới. Đặc biệt là với khán giả Việt Nam chúng ta.

Phim cổ trang là gì?

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường (2023)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân
 • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Lý Lan Địch, Trần Mục Trì, Hà Tuyên Lâm, Tần Thiên Vũ, Châu Chiêm
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Hài Hước, Tình cảm
 • Số tập: 40 tập

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường (2023)

Tinh Lạc Ngưng Thành Đường là phim tình cảm cổ trang Trung Quốc nói về Thanh Quy và Dạ Đàm. Cả hai là công chúa sinh đôi của gia tộc Li Quang Thị. Trong khi người tỷ tỷ dịu dàng, lương thiện được gả đến Thần tộc làm Thiên phi thì muội muội thông minh, lanh lợi được gả cho Ma tộc làm Ma phi. Vì nhầm lẫn mà cả hai đã đến nhầm chỗ, tạo nên vô số câu chuyện bi hài và cũng nhờ đó đã tạo nên hai câu chuyện thần thoại đẹp đẽ.

Người Trong Mộng Xuân Khuê (2023)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Bành Tiểu Nhiễm, Dịch Đại Thiên, Mã Khả, Hà Sưởng Hy, Gia Nại, La Thu Vận, Vương Tử Duệ, Phó Gia, A Lệ Á, Đổng Nhan
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 38 tập

Người Trong Mộng Xuân Khuê (2023)

Người Trong Mộng Xuân Khuê là bộ phim Trung Quốc tình cảm kể về Qúy Mạn lớn lên ở Hải Phường từ khi còn nhỏ. Cô vốn là một thiếu nữ vô lo vô nghĩ, không ngờ một lần vào kinh dạo chơi lại gặp chuyện ngoài ý muốn, sau khi tỉnh lại cô bị mất trí nhớ và trở thành vợ của Mạch Ngọc hầu Ninh Ngọc Hiên.

Ninh Ngọc Hiên là một thiếu gia tài giỏi, được Hoàng đế coi trọng. Anh vẫn luôn âm thầm điều tra manh mối của kẻ thù giết cha. Qúy Mạn được cho là phu nhân hay đố kỵ và hung ác Nhiếp Tang Du, bị Ninh Ngọc Hiên nhốt vào Tư Quá Các. Để thoát khỏi đó, Quý Mạn trở mình nhờ việc bán ‘Thư Ngân Cao’, rồi cứu phu quân trước mặt Hoàng thượng, sau đó được phong cáo mệnh phu nhân nhị phẩm.

Ninh Ngọc Hiên điều tra được manh mối về kẻ thù giết cha khi tiêu diệt thổ phỉ nhưng bị người khác hãm hại nhốt vào nhà lao, bị sung quân đến Hải Phường. Ở đó, anh và Quý Mạn liên tục đánh bại 2 kẻ ác thống trị Hải Phường. Dưới sự quản lý của anh, Hải Phường phát triển rực rỡ. Còn Quý Mạn kinh doanh son phấn Hạo Tuyết Đường cùng bạn bè. Trên hành trình này, tình cảm cả hai đã sớm sâu đậm. Khi cặp đôi bái đường, thân thế của Quý Mạn bỗng bị vạch trần. Đối mặt với chuyện cũ, lần này họ sẽ lựa chọn ra sao.

Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn (2023)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lý Tuệ Châu
 • Diễn viên: Lý Nhất Đồng, Tất Văn Quân, Trần Hạc Nhất, Hà Thụy Hiền, Mã Nguyệt, Dương Sĩ Trạch, Vương Mậu Lôi, Đặng Anh..
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tình cảm
 • Số tập: 36 tập

Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn (2023)

Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn thuộc thể loại phim thần thoại Trung Quốc hấp dẫn nói về nữ bộ khoái sợ lạnh của Kiền quốc Tô Cửu Nhi cùng Thiếu chủ ‘ngoài lạnh trong nóng’ Hàn Tranh của Kỳ tộc vì vụ án giết người liên quan đến hai gia tộc mà gặp mặt nhau. Cả hai tình cờ tạo thành ‘Đối tác chênh lệch nhiệt độ’, cùng nhau vượt qua những âm mưu dày đặc để tìm chân tướng sau vụ án, đồng thời hóa giải mối nguy hiểm của quốc gia.

Trùng Tử (2023)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lưu Quốc Huy
 • Diễn viên: Dương Siêu Việt, Từ Chính Khê, Mã Văn Viễn, Đặng Vi, Cao Hàn, Uông Trác
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 41 tập

Trùng Tử (2023)

Phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc Trùng Tử kể về nhân vật Trùng Tử, từ nhỏ đã lưu lạc ở đầu đường xó chợ. Xuất thân là ăn mày nhưng Trùng Tử lại có tấm lòng hướng thiện, muốn gia nhập tiên môn. Trớ trêu thay bản thân của Trùng Tử  là người trời sinh sát khí, tố chất dễ bị nhập ma hơn tu đạo. Do đó mà sư phụ cô, Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm đã không dạy cho Trùng Tử bất cứ pháp thuật gì để tránh gây họa trong tương lai.

Tuy nhiên, thân phận thật sự của Trùng Tử đã bị phát giác, cô chính là con gái của Ma tôn Nghịch Luân. Để ngăn chặn sự trỗi dậy của Ma cung, những người đứng đầu Tiên giới đã quyết định giết chết Trùng Tử mặc dù bản thân cô chưa làm gì sai. Sau đó, Trùng Tử đầu thai. Lạc Âm Phàm sớm nhận ra Trùng Tử nên đã âm thầm che đậy sát khí trong linh hồn của cô, hy vọng Trùng Tử có khả năng giúp cô lớn lên ở kiếp sau. Nhưng người tính không bằng trời tính, những chuyện không may cuối cùng cũng khiến Trùng Tử sa vào con đường ma đạo.

Kiều Thê Nhà Ta Không Dễ Chọc (2022)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Mã Thiến Thiến, Hứa Nặc Ngôn, Hứa Cương, Sách Phi
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 24 tập

Kiều Thê Nhà Ta Không Dễ Chọc (2022)

Kiều Thê Nhà Ta Không Dễ Chọc là phim cổ trang Hoa Ngữ hay nói về Đệ nhất ác phụ Lung Nguyệt của huyện Thanh Thủy có tính cách đanh đá, hung bạo, giữ chồng như giữ mạng. Trước khi sống lại, cô bị hãm hại, chỉ có Lý Thanh Mục đối đãi chân thành nhưng vẫn bị xúi giục hợp ly ôm hận mà chết. Kiếp này, Lung Nguyệt quyết định, nếu còn cơ hội sống lại, nàng nhất định phải trân trọng tình yêu và khiến cho những kẻ đã từng hiếp đáp, ruồng bỏ nàng phải trả giá đắt.

Khanh Khanh Nhật Thường (2022)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Bạch Kính Đình, Điền Hi Vi, Trần Tiểu Vân, Lưu Lệnh Tư, Lưu Quan Lân, Lưu Mĩ Hàm, …
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Hài Hước, Tình cảm
 • Số tập: 40 tập

Khanh Khanh Nhật Thường (2022)

Khanh Khanh Nhật Thường là phim cổ trang Trung Quốc hay kể về cô gái đến từ trời nam đất bắc, vì mối liên hôn mà tề tựu tại Tân Xuyên. Lục thiếu gia ở Tân Xuyên tên Doãn Tranh chỉ muốn thi rớt, bất ngờ kết nối lương duyên với Lý Vi đang trải qua những ngày nhàn nhã tại quê nhà, cùng nhau mở ra cuộc sống mới với đủ loại tình huống dở khóc dở cười.

Theo Doãn Tranh khai phủ, thượng triều, cả hai dần nảy sinh tình cảm, tâm ý tương thông, cùng nhau trải qua bốn mùa ba bữa, cùng trưởng thành cùng các sư huynh muội có tính cách và vận mệnh khác nhau, cùng nhau viết tiếp cuộc sống thường ngày ấm áp tại đại gia đình Tân Xuyên.

Trầm Vụn Hương Phai (2022)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Quách Hổ, Nhậm Hải Đào
 • Diễn viên: Dương Tử, Thành Nghị, Trương Duệ, Mạnh Tử Nghĩa, Chu Vịnh Đằng, Phó Phương Tuấn, Từ Khải Ninh, Lý Hân Trạch, Hàn Thừa Vũ
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 59 tập

Trầm Vụn Hương Phai (2022)

Trầm Vụn Hương Phai là bộ phim cổ trang ngôn tình Trung Quốc nói về Nhan Đàm. Cô vốn là một hoa sen tinh từ thời thượng cổ, cơ thể đều là dược liệu quý giá nhất. Bởi vì trong buổi thịnh yến của Vương mẫu Nhan Đàm và tỷ muội song sinh Chỉ Tích của mình hóa thành hình người trước thời gian 100 năm nên đã gặp phải kiếp nạn lớn nhất đời mình – tình kiếp. Nhan Đàm vốn muốn dùng nửa trái tim của mình để đổi lấy chân tình của Ứng Uyên Quân nhưng điều không ngờ là Ứng Uyên Quân đã quên mất cô ấy.

Dư Mặc là tinh ngư từ thời thượng cổ đã quen với chuyện của Nhan Đàn nên đem chính bản thân mình hòa vào câu chuyện của cô ấy. Vì tìm Nhan Đàm, Dư Mặc không ngại cởi bỏ tiên cách hóa yêu, anh trở thành nơi ký thác mạnh mẽ để Nhan Đàm bắt đầu lại cuộc sống.

Tại núi Gia Lan, cả hai cùng yêu nhau và sống yên bình, vì để bản thân mạnh hơn mà Dư Mạc đã mang Nhan Đàm đi mỗi ngày làm một việc thiện và xử lý những kẻ ác. Khi đó, Nhan Đàm gặp lại được Đường Châu – chuyển kiếp của Ứng Uyển. Kiếp này, Ứng Uyển là trừ yêu sư Đường Châu. Sau đó, Đường Châu và Nhan Đàm trải qua những ngày sống ở phàm trần, không chỉ đấu trí với nhau mà còn cùng nhau trải qua nhiều kiếp nạn.

Trong lúc Đường Châu tìm lại những món thần khí thượng cổ thì cũng phát hiện ra nhiều bí ẩn. Cuối cùng tìm được hết mọi thứ, đế quan cũng trở về vị trí cũ và giờ phút này Nhan Đàm cũng phát hiện ra được nơi mình thuộc về.

Dữ Quân Ca (2021)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lưu Quốc Nam, Triệu Lập Quân
 • Diễn viên: Thành Nghị, Trương Dư Hi, Hàn Đống, Tuyên Lộ, Hà Thịnh Minh, Tập Tuyết, Dương Hật Tử, Lý Tuấn Dật, Phó Phương Tuấn
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tình cảm
 • Số tập: 49 tập

Dữ Quân Ca (2021)

Bộ phim lấy bối cảnh dưới thời vua Đường Văn Tông. Trong thời này, vua và các quan viên trong triều gặp nhiều khó khăn khi các thái thái lộng quyền. Để thoát khỏi sự chi phất ấy, cận thần tên Vương Nhai đã lên kế hoạch thủ tiên thái giám Cừu Sĩ Lương để lấy lại quyền lực.

Thế nhưng, kế hoạch đã bị tên thái giám mưu mô nắm thóp khiến cho cả gia tộc Vương Nhau bị xử tử không chừa một ai, chỉ còn lại hai cô cháu gái cao số. Từ đây, hận thù trong Mộng Tỉnh Trường An bắt đầu, cô em gái Trình Nhã Ngư được tể tướng họ Ngư nhận nuôi rồi đổi tên thành Ngư Băng Nhi. Còn cô chị Trình Hề trở thành con nuôi của Cừu Sĩ Lương.

Sau này, biến cố một lần nữa ập tới khi hai gia tộc nhận nuôi hai chị em đối đầu nhau, ân oán thù hận kéo dài đến tận các đời vua tiếp theo. Nhưng đến đời của vua Lý Viêm – nam chính trong phim đã gặp Trình Nhã Ngư và tạo nên câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa vòng xoáy chính trị khốc liệt.

Cả hai vượt qua rất nhiều nguy hiểm, bất chấp tính mạng để giữ lấy tình yêu chân thành của mình. Thế nhưng, trong thâm tâm của nữ chính và chị gái vẫn không thể nào quên được mối thù khắc cốt ghi tâm của tên cẩu tặc thái giám khi xưa đã hãm hại gia tộc mình.

Nữ Chính Của Tôi Đừng Quá Đáng Yêu (2021)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Lại Mỹ Vân, Ngô Tuấn Dư
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Hài Hước, Tình cảm
 • Số tập: 24 tập

Nữ Chính Của Tôi Đừng Quá Đáng Yêu (2021)

Nữ Chính Của Tôi Đừng Quá Đáng Yêu kể về nhân vật Giang Tiểu Manh – một cô nàng hoạt bát, ước mơ có được người bạn trai hoàn hảo như nhân vật chính trong bộ phim mà cô yêu thích. Cô là người đầu tiên được chọn để thử nghiệm trò chơi thế giới ảo.

Khi cô bước vào trò chơi, cô hóa thân thành công chúa cao quý đời thứ 9 và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình. Ở đây, cô gặp được Mộ Dung Thần – chàng trai có vẻ ngoài giống với vị sếp Tần Hán khó ưa của cô. Cả 2 cùng bắt đầu tìm kiếm tình yêu và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hiểm nguy.

Chuyện Kể Hoa Lưu Ly (2020)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Từ Chính Khê, Mạnh Tử Nghĩa, Chu Nguyên Băng, Tô Mộng Vân, Y Vân Hạc, Lý Khanh, Trương Hân Ý, Khương Sam, Lý Phi, …
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Hài Hước, Tình cảm
 • Số tập: 24 tập

Chuyện Kể Hoa Lưu Ly (2020)

Chuyện Kể Hoa Lưu Ly nói về Hoa giá mấy đời trung lương, bất kể là nam hay nữ đều lấy việc bảo vệ nước nhà làm trọng. Vua tôi chan hòa, vui cười giận mắng đều do trong lòng có tình có nghĩa. Hoa Lưu Ly là con gái của Hộ quốc Đại tướng quân, tính tình của nàng chanh chua bướng bỉnh, không chút hào khí của con nhà võ tướng hay tâm tư tỉ mỉ gì, từ trước tới nay luôn sống tùy tiện, phóng khoáng.

Nàng là nữ nhi được Hoa gia rất yêu chiều, là Thái tử phi dự tuyển của Thái Tử Minh Hạo. Ban đầu triều đình không coi trọng vì chiến công của Hoa gia quá cao, nhiều người cho rằng hoàng đế sẽ đố kỵ nhưng thực ra, Hoa gia rất trung thành, hoàng đế cũng anh minh nên đã lựa chọn cho con trai mình và Hoa Lưu Ly thành thân.Một mặt tác thành cho tình cảm của cả hai, mặt khác vì muốn có người quản lý đứa con khó dạy của ngài.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi
 • Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị, Trương Dư Hy, Lưu Học Nghĩa, Hàn Thừa Vũ, Chu Tử Kiêu
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 59 tập

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là bộ phim ngôn tình cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Thập Tứ Lang. Bộ phim kể về cô nàng Chử Toàn Cơ khi thiệt thòi hơn người khác rằng cô không có được cơ thể hoàn hảo cùng với 6 giác quan.

Cùng với Ly Trạch Cung, Vũ Tư Phượng và một nhóm huynh đệ gắn bó, bọn họ đã sát cánh bên nhau để trải qua biết bao thử thách, cũng nhau đối mặt những khó khăn lần lượt lật bày làm sáng tỏ âm mưu. Bộ phim dù không sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng nhưng từ khi lên sóng bộ phim đã tạo được nhiều tiếng vang và trở thành một trong những bộ phim cổ trang đình đám Hoa Ngữ.

Hữu Phỉ (2020)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Trương Tuệ Văn, Chu Khiết Quỳnh, Trần Nhược Hiên, Tôn Kiên
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 51 tập

Hữu Phỉ (2020)

Hữu Phỉ là bộ phim tình cảm Trung Quốc lấy bối cảnh Hậu Chiêu năm Kiến Nguyên thứ 7, đất nước chia Nam – Bắc để cai trị, chiến tranh triền miên, các tuyệt đại cao thủ trong truyền thuyết lần lượt ngã xuống, chỉ còn bốn mươi tám trại náu mình giữa Thập Vạn Đại Sơn, nhân tài bị suy thoái, bụi vàng phủ hết anh hùng. Bộ phim nói về cô con gái Chu Phỉ của đại đương gia bỏ nhà ra đi, từ đó phải trải qua rất nhiều hiểm trở, cuối cùng cũng trở thành danh đao một thời.

Mộng Hồi Đại Thanh (2020)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Đường Nhân
 • Diễn viên: Lý Lan Địch, Vương An Vũ, Tân Vân Lai, Tôn An Khả
 • Thể loại: Xuyên không, tình cảm, hoàng cung
 • Số tập: 40 tập

Mộng Hồi Đại Thanh (2020)

Mộng Hồi Đại Thanh là bộ phim ngôn tình xuyên không Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Kim Tử, và có nội dung kha khá giống với bộ phim đình đám Hoa Ngữ là Bộ Bộ Kinh Tâm. Bộ phim xoay quanh về cô gái tên Tiểu Vi bỗng bị xuyên không về thời cổ đại do một tai nạn xe, cô quay về thời vua Khang Hy triều đại nhà Thanh. Tại đây, cô rơi vào vòng xoay tình yêu với Thập Tam A Ca Và Thập Tứ A Ca với những cuộc chiến tranh giành ngôi vị trong hậu cung.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Đinh Vũ Hề, Thịnh Anh Hào, Chu Tử Hinh
 • Thể loại: Ngôn tình, Cổ trang, Hoa ngữ, Hài hước
 • Số tập: 24 tập

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (2020)

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim ngôn tình cổ trang gây sốt cộng đồng mạng khi vừa lên sóng những tập đầu tiên dù chẳng được quảng bá rầm rộ cũng như sở hữu dàn diễn viên đình đám.

Bộ phim xoay quanh mối tình đầy thú thị nhưng cũng không kém phần lãng mạn của cặp đôi chính Trần Thiên Thiên và Hàn Thước. Lúc đầu cả hai hiểu lầm đối phương và tạo nên sự ghen ghét lẫn nhau, dần dần gỡ bỏ được hiểu lầm, càng ngày càng bên nhau nhiều hơn và cuối cùng họ đã nhận ra được tấm chân tình của đối phương tạo nên một chuyện tình yêu siêu dễ thương.

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (2020)

Thông tin phim: 

 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trần Sở Hà, Quách Phẩm Siêu, Lưu Vũ Hân, Lưu Vũ Tinh, Vương Kiêu, Lý Đông Hằng, Viên Vũ Huyên, Hoàng Tuấn Tiệp
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 56 tập

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (2020)

Đông Hoa Đế Quân vốn là thượng thần viễn cổ không vướng bụi trần hay tình ái nhưng vì một lần cứu nàng cáo 9 đuôi Bạch Phượng Cửu mà kết mối lương duyên từ đó. Để đền ơn đáp nghĩa ân nhân cứu mạng Tiểu Điện Hạ Thanh Khâu đã tìm đủ mọi cách để ở cạnh Đông Hoa với thân phận tì nữ mà nàng đã cải trang.

Nhưng nào ngờ, từ báo ân, cô dần nảy sinh tình cảm và nhất nhất ở cạnh Đông Hoa Đế Quân và cùng trải qua ba kiếp đời cùng hắn. Dù cho thiên mệnh phán duyên phận không thể nên đôi vì chữ yêu nhưng họ đã quyết nghịch cả thiên mệnh.

Trường An Nặc  (2020)

Thông tin truyện:

 • Diễn viên: Triệu Hàn Anh Tử, Thành Nghị, Hàn Đống
 • Thể loại: Cổ trang Hoa Ngữ
 • Số tập: 56 tập

Trường An Nặc  (2020)

Trường An Mặc là câu chuyện tình yêu bi thương của mối tình tay ba mà nhân vật chính là Quận chúa Hạ Lan Minh Ngọc, Cửu Điện hạ Tiêu Thừa Húc và Tam Điện hạ Tiêu Thừa Duệ và sự tranh đấu để giành quyền lực trong gia đình Đế Vương. Bộ phim gây chú ý lớn vì sự chỉn chu về bối cảnh, trang phục cùng dàn diễn viên trẻ tài năng đã tạo nên một thành công lớn cho Trường An Mặc. Nếu ai yêu thích thể loại phim ngôn tình cổ trang của Hoa Ngữ thì đừng bỏ qua bỏ qua bộ phim tuyệt vời này.

Bạch Phát Vương Phi (2019)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lý Tuệ Châu
 • Diễn viên:  Trương Tuyết Nghênh, Lý Trị Đình, Kinh Siêu, La Vân Hi, Trần Hân Dư
 • Thể loại:  Cổ đại, Hư cấu lịch sử, Lãng mạn
 • Số tập: 58 tập

Bạch Phát Vương Phi (2019)

Bạch Phát Vương Phi là phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm, nội dung phim khai thác về vấn đề hôn nhân trong triều đình. Dung Lạc là công chúa tôn quý bị ép gả cho hoàng tử Bắc Lâm – Vô Ưu trong cuộc đấu tranh đất nước nhưng hắn ta lại cự tuyệt. Vì danh dự, cô mở một quán trà và giả thành người tên Mạn Yêu để tìm kiếm kỳ thư quốc của Tần Gia và để quen biết Vô Ưu. Thế nhưng, trong lúc chàng nảy sinh tình cảm với cô thì Dung Lạc lại bị ép gả cho Bắc Lâm đại tướng quân. Thế là một cuộc tình rối ren diễn ra, loạn thế nhân gian gành cho cả 3 người.

Cấm Y Chi Hạ (2019)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Doãn Đào
 • Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Nhậm Gia Luân, Hàn Đống, Diệp Thanh
 • Thể loại: Tình cảm, cổ trang
 • Số tập: 50 tập

Cấm Y Chi Hạ (2019)

 

Cấm Y Chi Hạ là phim tình cảm Trung Quốc hay xoay quanh mối quan hệ oan gia ngõ hẹp của Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) và Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận). Cả hai luôn chạm trán nhau trong các vụ án. Nhưng sau những màn đấu đá, họ nhận ra và dành tình cảm cho nhau. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì Kim Hạ phát hiện bản thân là trẻ mồ côi trong vụ án Hạ Ngôn năm nào với trách nhiệm trả thù cho gia tộc nên Viên Kim Hạ phải dần dần rời xa Lục Dịch.

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Triệu Lộ Tư, Lý Hoành Nghị, Ngô Tuấn Dư, Khương Nguyên, Lưu Di Đồng, Thịnh Huệ Tử, …
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm, Khoa Học – Viễn Tưởng
 • Số tập: 40 tập

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt (2019)

 

Thiên Lôi Nhất Bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt là phim ngôn tình Trung Quốc cổ trang đình đám được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Xuyên Việt Chi Thiên Lôi Nhất Bộ của tác giả Thục Khách, đây là phim xuyên không đưa các tên tuổi diễn viên trẻ lên tầm cao mới.

Bộ phim là câu chuyện của một cô gái hiện đại bỗng bị xuyên không về thế giới võ hiệp, nàng bị cuốn vào mối tình tay ba với hai nam nhân điển cao và tài thức cao cùng với những tình huống dở khóc dở cười. Bộ phim bên cạnh những tình tiết hài hước thú vị, diễn xuất tự nhiên cả các diễn viên cũng góp phần làm nên một bộ phim cổ trang tuyệt vời.

Đông Cung (2019)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
 • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Nhất, Tư Cầm Cao Oa
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 52 tập

Đông Cung (2019)

Đông Cung là bộ phim nói về câu chuyện tình yêu giằng xé giữa cô công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên. Sau một đêm bi kịch, Tiểu Phong đã nước mất nhà tang, mất luôn cả người cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ. Tiểu Phong vì quá đau lòng nên đã gieo mình xuống dòng sông Vong Nguyệt để quên đi quá khứ nhưng cô lại được thái tử Lý Thừa Ngân cứu sống.

Mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại hòa bình cho quê nhà Tây Lương. Nơi đất khách quê người, Tiểu Phong an phận làm Thái tử phi bị ruồng bỏ, không được ân sủng. Cuộc hôn nhân của cô và Thái tử Lý Thừa Nhân chẳng qua chỉ và những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm.

Cả hai tưởng chừng như hai đường thẳng song song nhưng rồi những âm mưu tranh đoạt ngôi vị, vòng xoáy tham vọng và mưu quyền ở Đông Cung dần dần kéo họ gắn kết lại với nhau, khiến cho bí mật bị che giấu dưới ký ức lãng quên của cả hai được mở ra và bi kịch cũng bắt đầu từ đây.

Diên Hi Công Lược (2018)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Huệ Khải Đống, Ôn Đức Quang
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Trương Gia Nghê, Hứa Khải
 • Thể loại: Tình cảm cổ trang Hoa ngữ
 • Số tập: 70 tập

Diên Hi Công Lược (2018)

Diên Hi Công Lược là một trong những bộ phim Hao Ngữ đình đám nhất năm 2018, với bối cảnh là những năm trị vì của vua Càn Long thời nhà Thanh. Thiếu nữ Ngụy Anh Lạc để điều ra sự thật về cái chết của người chị gái yêu quý của mình nên đã tìm mọi cách vào cung làm cung nữ, và cô thề rằng sẽ giành lại công lý cho chị gái. Trong cung, cô vô tình bị xoáy vào những cuộc chiến tàn khốc tranh giành ngôi vị trong nơi cung đình, rồi vua Càn Long ngày một hiểu lầm cô ngày càng nhiều.

Dần dần những hiểu lầm được gỡ bỏ, từ căm ghét thành phải lòng đối phương rồi nhận ra tấm chân tình đối phương. Vượt qua biết bao nhiêu khó khăn thử thách, với tài trí thông minh hơn người, cô đã trở thành người có địa vị cao nhất trong hoàng cung.

Minh Lan Truyện (2018)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Trương Khai Trụ
 • Diễn viên: Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Chu Nhất Long, Trương Giai Ninh, Cao Lộ, Lục Quân, Lưu Lâm
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tâm Lý – Tình Cảm, Hài Hước
 • Số tập: 73 tập

Minh Lan Truyện (2018)

Minh Lan Truyện là bộ phim tình cảm Trung Quốc hay lấy bối cảnh thời Bắc Tống và nhân vật nữ chủ Thịnh Minh Lan. Cô là một người xinh đẹp, thông minh nhưng không may bị mồ côi sớm và mang thân phận là người vợ lẻ trong một gia tộc.

Khi lớn lên, trải qua nhiều sóng gió, cô đã thay đổi và một bước lên mây khi được gả cho nhi công tử tên Ninh Viễn Cầu Cố Đình Diệp. Từ đây, nàng một tay quản lý gia nghiệp, chỉnh đốn và phát triển cơ ngơi của gia tộc.

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (2018)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Cao Bác
 • Diễn viên: Hạ Chi Quang, Tiêu Chiến, Ngũ Gia Thành, Bành Sở Việt, Cốc Gia Thành, Triệu Lỗi, Quách Tử Phàm, Trần Trạch Hy, Yên Hủ Gia, Triệu Lộ Tư, Tạ Lâm Đồng, Tống Nam Tích
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Hài Hước, Tình cảm
 • Số tập: 42 tập

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (2018)

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta là phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc kể về cô gái tên Lạc Phỉ Phỉ có nhân duyên đen đủi, vô tình xuyên không vào một đất nước xa lạ thần bí – Hoàng Đạo Quốc. Ở Hoàng Đạo Quốc, trải qua 1000 năm sẽ thực hiện thay đổi hoàng đế luân phiên, sắp đến là Bắc Đường Dịch –  tinh chủ của cung Ma Kết kế nhiệm, đồng thời trong Bắc Đường gia tộc thì Bắc Đường Đường – tinh chủ cung Song Ngư và Bắc Đường Mặc Nhiễm, tinh chủ cung Bảo Bình, đột nhiên danh biết nổi bật không ai bằng.

Khi Lạc Phỉ Phỉ đến, thế trận cân bằng đột ngột bị phá vỡ, vận mệnh đã an bày cho Phỉ Phỉ thành nữ chính xuyên không thảm nhất lịch sử, càng thần bí hơn là cô từ một người yếu ớt như gà lại trở thành đại boss của kẻ phản diện. Nàng Phỉ Phỉ liên tiếp chung đụng với 12 tinh chủ có tính cách khác biệt, chuyện cười chồng chất, trở thành oan gia vui vẻ của hoàng đế.

Phù Dao Hoàng Hậu (2018)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài
 • Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang, Lại Nghệ, Lưu Dịch Quân, Hồ Khả
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 66 tập

Phù Dao Hoàng Hậu (2018)

Phù Dao Hoàng Hậu là bộ phim xoay quanh cô nàng Mạnh Phù Dao – một cô nàng kiên cường, túc trí đa mưu. Vì muốn thu thập mật lệnh của Ngũ Châu mà cô phải trải qua muôn vàn kiếp nạn, Trên đường lang bạt, cô gặp được Tưởng Tôn Vô Cực và được chàng hết lòng giúp đỡ.

Cả hai sát cánh bên nhau, cùng chung sức bình ổn mưu đồ soán vị cử Nhiếp chính vương nước Thái Nguyên, dẹp yên giặc phương nam xâm phạm Vô Cực. Đồng thời, liên thủ với Liệt vương Chiến Bắc Dã của nước Thiên Sát đoạt lại vương quyền, công bố thân phận Toàn Cơ nữ vương của Phù Dao.

Sở Kiều Truyện (2017)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trương Kiền Văn, Trần Quốc Hoa
 • Diễn viên: Đậu Kiêu, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Thẩm, Lâm Canh Tân, Đặng Luân
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm
 • Số tập: 58 tập

Sở Kiều Truyện (2017)

Sở Kiều Truyện là câu chuyện xảy ra vào thời đại Tây Ngụy. Nữ chính của phim từ một nữ nô bị coi thường, Sở Kiều đã vươn lên thành nữ tướng quân mạnh mẽ, góp phần xóa bỏ đi những chính sách nô lệ tàn bạo. Triệu Lệ Dĩnh đã thay đổi hình ảnh ngọt ngào, đáng yêu quen thuộc để hóa thân thành ‘nữ cường nhân’ thời cổ đại. Vai diễn này cũng được đánh giá là một vai diễn đột phá của Triệu Lệ Dĩnh. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Lý Thấm cũng giúp cho bộ phim nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả.

Song Thế Sủng Phi (2017)

Thông tin phim:

 • Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Lương Khiết, Tôn Nghệ Trữ, Tân Thụy Kì, Vương Thụy Sương, Chung Kỳ, Vương Hạo Ca, Hồ Xuân Dũng
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Hài Hước, Tình cảm
 • Số tập: 24 tập

Song Thế Sủng Phi (2017)

Song Thế Sủng Phi là phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Bạo Tiếu Sủng Phi với sự tham gia của những diễn viên trẻ tài năng và đây là bộ phim giúp họ gần hơn với công chúng.

Bộ phim là câu chuyện về mối tình của nữ chính Khúc Đàn Ni và vương gia Mặc Liên Thành của nước Đông Nhạc. Cả hai người đã trải qua biết bao nhiêu gian truân, thử thách khó khăn để có thể bên nhau và sống hạnh phúc trọn vẹn suốt đời. Dù bộ phim không được đầu tư nhiều nhưng cốt truyện thú vị cùng diễn xuất tự nhiên đã tạo nên sức hút mãnh liệt cho khán giả.

Hoa Thiên Cốt (2015)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lin YuFen
 • Diễn viên: Mã Khả, Hoắc Kiến Hoa, Triệu Lệ Dĩnh
 • Thể loại: Cổ Trang – Thần Thoại, Tình cảm
 • Số tập: 50 tập

Hoa Thiên Cốt (2015)

Với các mọt phim mê ngôn tình của Hoa Ngữ chắc chắn không thể nào không biết về tác phẩm làm mưa làm gió một thời là Hoa Thiên Cốt, với sự xuất hiện của hai diễn viên đình đám là Hoắc Kiến Hoa và Triệu Lệ Dĩnh. Bộ phim là câu chuyện bi thương về mối tình thầy trò Thượng tiên Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt, vì luật là tiên giới không được có bất cứ tình cảm nào với con người. Cả hai đã trải qua rất nhiều khó khăn gian truân thử thách, cuối cùng cùng hạnh phúc và sống bên nhau mãi mãi về sau.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký (2015)

Thông tin phim:

 • Đạo diễn: Lữ Hạo Cát Cát
 • Diễn viên: Quách Tuấn Thần, Vu Mông Lung, Thịnh Nhất Luân, Trương Thiên Ái, Giang Kỳ Lâm
 • Thể loại: Tâm Lý – Tình Cảm, Hài Hước
 • Số tập: 37 tập

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký (2015)

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là phim cổ trang Trung Quốc hay nói về chủ đề xuyên không nhưng rất đình đám tại Hoa Ngữ lúc bấy giờ, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Văn Sĩ. Câu chuyện kể về một chàng trai hiện đại Trương Bằng đã vô tình xuyên không về cổ đại và trong thân xác của nàng Trương Bồng Bồng.

Từ đây, nàng Bồng Bồng bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực ở chốn này, và câu chuyện tình yêu đẹp đẽ với vị vua quyền lực. Bộ phim chứa đựng nhiều tình tiết hài hước pha chút tình cảm nhẹ nhàng khiến người xem không khỏi thích thú.

Trên đây là top 28 bộ phim cổ trang tình cảm Trung Quốc được các mọt phim ngôn tình yêu thích mọi thời đại. Mỗi bộ phim Hoa Ngữ đều có nội dung cốt truyện xuất sắc cùng diễn xuất của diễn viên đình đám cực ăn ý đã tạo nên thành công cho các tác phẩm. Còn chần chờ gì nữa không list vào danh sách các bộ phim bạn nhất định phải “cày” vào cuối tuần. Đừng quên theo dõi ChonThuongHieu thường xuyên để cập nhật thêm nhiều tựa phim hấp dẫn khác nữa nhé!

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận