Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

5/5 - (1 bình chọn)

Hãy điểm qua những bộ phim hay nhất về đề tài thế giới song song song !

Thế giới song song là một chủ đề hấp dẫn mà nhiều  biên kịch và đạo diễn đều muốn làm nhiều tác phẩm vè nó. Nó là một khái niệm trừu tượng bao gồm một vũ trụ song song, nó cũng có thể đề cập đến con người, vì tất cả chúng ta đang sống trong một thực tế khác được phân tách bởi một sự kiện lượng tử duy nhất. Nhiều biên kịch và đạo diễn cảm thấy khá thú vị, và đôi khi họ mang đến những bộ phim thực sự hay khiến người xem phải suy nghĩ lại về sự tồn tại của chính mình và đặt câu hỏi về thực tế mà chúng ta đang sống. Hôm nay, hãy điểm qua những bộ phim hay nhất về đề tài này nha.

Kinh nghiệm lựa chọn:

Những bộ phim về chủ đề thế giới song song được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả mà còn có nhiều sự đánh giá cao các nhà chuyên môn về phim ảnh, với nội dung hấp dẫn về mặt kịch bản lẫn cốt truyện, thêm phần lượt xem cao ngất ngưỡng thì chắc chắn top các phim dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Hãy cùng khám giá danh sách những bộ phim về đề tài thế giới song song nào !

The One (2001)

 • Ngày phát hành: 2 tháng 11, 2001
 • Đạo diễn: James Wong
 • Thời lượng: 1h27
 • Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Delroy Lindo, Carla Gugino và Jason Statham

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

The One là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2001 do James Wong đạo diễn chỉ đạo. Điều gì sẽ xảy ra nếu có nhiều hơn một vũ trụ và tất cả các vũ trụ này được tổ chức lại với nhau bởi một dòng năng lượng duy nhất. Năng lượng đó được phân phối đều cho mọi sinh vật trong mỗi vũ trụ và nếu một trong những sinh vật này chết, năng lượng đó sẽ được phân bổ lại một cách bình đẳng cho từng thành viên còn sống sót khác. Với mỗi phân bổ, một người trở nên mạnh mẽ hơn.

Giờ đây, một vũ trụ đã làm chủ được khả năng xuyên sang vũ trụ khác và một người tên là Yulaw tin rằng, nếu anh ta có thể giết tất cả đồng đội của mình, anh ta sẽ trở thành bất khả chiến bại. Nhưng có những người tin rằng nó có thể có tác dụng bất lợi, vì vậy bắt đầu cuộc truy lùng kẻ phản diện nguy hiểm nhất trong đa vũ trụ. Thật không may, anh ta chỉ có một người nữa để giết, Gabe Law. Các nhân viên cảnh sát ở thế giới khác theo dõi Yulaw nhưng gã điên đã phạm một số tội ác không thể tưởng tượng được, khiến Gabe bị buộc tội và truy nã. Nhưng Gabe phát hiện ra rằng anh ta đã thay đổi, chỉ muốn giết Yulaw; không biết về những gì có thể xảy ra.

Monsters, Inc. (2001)

 • Ngày phát hành: 2 tháng 11, 2001
 • Đạo diễn: Pete Docter
 • Thời lượng: 1h36
 • Diễn viên: John Goodman, Billy Crystal, Mary Gibbs, Steve Buscemi

 

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Monsters, Inc. là một bộ phim hài hoạt hình sản xuất năm 2001 của Mỹ do đạo diễn bởi Pete Docter chỉ. Trong một vùng đất của những con quái vật, James P. Sullivan là vua. Anh ta và người bạn của mình Mike Wazowski là hai trong số nhiều quái vật làm việc cho Monsters Inc., một công ty tiện ích tạo ra sức mạnh cho một thành phố quái vật. Sức mạnh của công ty được tạo ra từ tiếng la hét của trẻ em, được tạo ra bằng cách dọa chúng trong giấc ngủ.

Tuy nhiên, vào một đêm nọ, Sully phát hiện ra một âm mưu quỷ quyệt nhằm loại bỏ các vấn đề về quyền lực của thành phố Quái vật, nhưng bằng mọi cách sai lầm. Cùng nhau, trớ trêu thay, Sully và Mike sẽ chiến đấu để bảo vệ sự trong trắng của những đứa trẻ mà họ sợ hãi hàng đêm.

Coraline (2009)

 • Ngày phát hành: 5 tháng 2, 2009
 • Đạo diễn: Henry Selick
 • Thời lượng: 1h40
 • Diễn viên: Dakota Fanning, Teri Hatcher, Jennifer Saunders, Dawn French

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Coraline là một bộ phim viễn tưởng hoạt hình của Mỹ sản xuất năm 2009 do Henry Selick đạo diễn chỉ đạo. Bộ phim kể về Coraline chuyển đến một ngôi nhà mới, nơi cô cảm thấy buồn chán và cô đơn. Cô ấy tìm thấy một lối đi bằng gạch trong tường, nhưng trong đêm nó mở ra. Cô khám phá ra một thế giới dường như là một phiên bản thay thế của cuộc đời mình với chỉ một khác biệt nhỏ – mọi thứ đều tốt hơn.

“Người mẹ khác” của Coraline mời cô ấy ở lại mãi mãi nếu cô ấy để cho cô ấy may những chiếc cúc áo, và Coraline bắt đầu nhận ra rằng vũ trụ thay thế này là một thủ thuật để thu hút cô ấy để Người mẹ khác của cô ấy về cơ bản có thể “ăn hết linh hồn của cô ấy.” Cô ấy phải giải cứu cha mẹ mình khỏi Người mẹ khác và đưa nó về nhà an toàn, tự nhiên dựa vào thủ thuật của cô ấy- và sự giúp đỡ của một con mèo ngổ ngáo.

Another Earth (2011)

 • Ngày phát hành: 22 tháng 7, 2011
 • Đạo diễn: Mike Cahill
 • Thời lượng: 1h30
 • Diễn viên: Dakota Fanning, Teri Hatcher, Jennifer Saunders, Dawn French

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Another Earth là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2011 do Mike Cahill đạo diễn chỉ đạo. Trước tin tức hấp dẫn chưa từng có về việc phát hiện ra một hành tinh trùng lặp Trái đất trong hệ Mặt trời của chúng ta – Trái đất 2 – sinh viên vật lý thiên văn 17 tuổi của MIT, Rhoda Williams, đã đâm vào một chiếc ô tô khác khi đang lái xe về nhà. Vừa mới ra tù sau bốn năm, chấm dứt một tương lai đầy hứa hẹn và vẫn còn bị tàn phá bởi hậu quả bi thảm do hành động của mình gây ra, Rhoda cố gắng nhặt nhạnh những mảnh đời của mình, trong khi khao khát được sửa đổi bằng cách xin lỗi người lái xe kia, nhà soạn nhạc John Burroughs.

Tuy nhiên, khi nhìn thấy người đàn ông bị thương, Rhoda sẽ mất bình tĩnh và quyết định giữ bí mật của mình thêm một chút nữa. Liệu có thể có mối liên hệ nào giữa chúng, đặc biệt là bây giờ, dưới bóng của Trái đất trong gương xa xăm?

Source Code (2011)

 • Ngày phát hành: 28 tháng 3, 2011
 • Đạo diễn: Duncan Jones
 • Thời lượng: 1h33
 • Diễn viên: Jake Gyllenhaal, Michelle Monaghan, Vera Farmiga, và Jeffrey Wright

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Source Code là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2011 do Duncan Jones đạo diễn chỉ đạo. Một quả bom phát nổ trên một chuyến tàu ở Chicago, làm trật bánh đầu máy và giết chết hàng trăm người. Trong một nỗ lực để xác định kẻ đánh bom và ngăn chặn một cuộc tấn công khác, lớn hơn vào trung tâm thành phố Chicago, Đại úy Colter Stevens (Gyllenhaal) đồng ý tham gia vào một thí nghiệm bí mật của chính phủ có tên “Mã nguồn”, cho phép anh ta xâm nhập vào cơ thể của một hành khách nam trong tám phút trước khi người đàn ông bị giết.

Nhưng trong chuyến trở về đầu tiên, Đại úy Stevens không thu thập được đủ manh mối để ngăn chặn cuộc tấn công thứ hai. Thời gian dần cạn kiệt, anh ta lặp lại nhiệm vụ trong một cuộc chạy đua tuyệt vọng để đối đầu với một trong những cuộc tấn công khủng bố chết người nhất từng xảy ra trên đất Mỹ.

Time Lapse (2014)

 • Ngày phát hành: 3 tháng 3, 2016
 • Đạo diễn: Bradley King
 • Thời lượng: 1h44
 • Diễn viên: Danielle Panabaker, Matt O’Leary và George Finn

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Time Lapse là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2014 do Bradley D. King đạo diễn chỉ đạo.  Ba người bạn và những người bạn cùng phòng phát hiện ra một cỗ máy bí ẩn trong căn hộ đối diện với họ. Chiếc máy này có khả năng chụp ảnh 24 giờ trong tương lai, và hướng thẳng vào căn hộ của người bạn. Mọi chuyện có vẻ ổn, cho đến khi cuộc sống của họ bắt đầu bị kiểm soát bởi những bức ảnh, những bí mật đen tối lộ ra, và những hình ảnh đáng lo ngại xuất hiện.

W (2016)

 • Ngày phát hành: 20 tháng 7, 2016
 • Đạo diễn: Jung Dae-yoon
 • Thời lượng: 60 phút/tập, 16 tập
 • Diễn viên: Lee Jong-suk, Han Hyo-joo

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

W là một bộ phim truyền hình ăn khách Hàn Quốc năm 2016 do đạo diễn Jung Dae-yoon chỉ đạo. Cốt truyện của webtoon bắt đầu khi một anh chàng đẹp trai và thông minh Kang Chul trở nên nổi tiếng khi chiến thắng trong  một cuộc thi bắn súng. Nhưng danh tiếng này bị gián đoạn khi Kẻ sát nhân vô danh thảm sát gia đình anh ta, và anh ta bị buộc tội một cách sai lầm. Yeon-joo là con gái của tác giả cuốn sách nổi tiếng W. Cô đến xưởng vẽ của cha mình để điều tra sự mất tích đột ngột của ông. Ở đó, cô bị kéo vào vũ trụ thay thế của W và gặp nhân vật chính Kang Chul, người mà cuối cùng cô đã yêu.

Counterpart (2017 – 2019)

 • Ngày phát hành: 10 tháng 12, 2017
 • Thời lượng: 20 tập
 • Diễn viên: J. K. Simmons, Olivia Williams, Harry Lloyd, Nazanin Boniadi, Sara Serraiocco,

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Counterpart là một loạt phim truyền hình của Mỹ sản xuất được tạo ra bởi Justin Marks kể về một thế giới bí ẩn ẩn bên dưới bề mặt cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Howard Silk là một kẻ hèn hạ trong bộ máy quan liêu của một cơ quan gián điệp của Liên hợp quốc có trụ sở tại Berlin. Khi Howard phát hiện ra rằng tổ chức của anh ta bảo vệ bí mật của cuộc vượt biên vào một chiều không gian song song, anh ta bị đẩy vào một thế giới bóng tối của những âm mưu, nguy hiểm và thập tự giá – nơi người đàn ông duy nhất anh ta có thể tin tưởng là đối tác gần giống hệt của anh ta từ thế giới song song này.

Synchronicity (2015)

 • Ngày phát hành: 22 tháng 7, 2015
 • Đạo diễn: Jacob Gentry
 • Thời lượng: 1h41
 • Diễn viên:  Chad McKnight, A. J. Bowen, Brianne Davis, Scott Poythress và Michael Ironside

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Synchronicity là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuất năm 2015 do Jacob Gentry đạo diễn chỉ đạo. Khi nhà vật lý Jim Beale phát minh ra cỗ máy có thể gấp lại không-thời gian, một loài thược dược quý hiếm xuất hiện từ tương lai. Bây giờ anh ta phải tìm ra kết quả trùng khớp của bông hoa ở hiện tại để chứng minh máy của anh ta hoạt động.

Jim sớm phát hiện ra rằng Dahlia nằm trong tay của một cô gái bí ẩn, người đã dụ dỗ anh tiết lộ bí mật của mình. Tin chắc rằng anh ta đã trở thành con mồi cho một cô gái béo đang cố gắng đánh cắp phát minh của mình, Jim du hành ngược thời gian để ngăn chặn sự phản bội của cô ấy trước khi nó xảy ra. Nhưng trong quá khứ, Jim đã khám phá ra một sự thật đáng ngạc nhiên về cỗ máy, cô gái và thực tại của chính anh.

Parallels (2015)

 • Ngày phát hành: 1 tháng 3, 2015
 • Đạo diễn: Christopher Leone
 • Thời lượng: 1h23
 • Diễn viên: Mark Hapka, Jessica Rothe, Eric Jungmann, Constance Wu

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Parallels là một bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng của Mỹ sản xuát năm 2015 kể về đi tìm Alex Carver (cha của Ronan và Beatrix) tại một tòa nhà bỏ hoang kỳ lạ ở giữa thành phố. Họ bước vào tòa nhà trống và tất cả đèn bắt đầu nhấp nháy. Khi rời khỏi tòa nhà, họ phát hiện ra rằng họ không còn ở cùng thành phố như họ đã biết. Họ gặp một cô gái mới tên là Polly, người dường như biết chuyện gì đang xảy ra, người nói với họ rằng họ cần phải trở lại tòa nhà trong vòng 36 giờ nếu không nó sẽ rời đi mà không có họ.

Stranger Thing (2016 – nay)

 • Ngày phát hành: 15 tháng 7, 2016
 • Thời lượng: 25 tập
 • Diễn viên: Winona Ryder, David Harbour, Finn Wolfhard, Millie Bobby Brown
Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Stranger Things là một bộ phim truyền hình của Mỹ sản xuất được tạo ra bởi Duffer Brothers. Lấy bối cảnh Hawkins, Indiana, 1983, một cậu bé, Will Byers, mất tích gần một phòng thí nghiệm tối mật của chính phủ. Ngay trong đêm đó, một cô gái trẻ kỳ lạ xuất hiện tại một quán ăn trong thị trấn. Cô ấy có sức mạnh từ xa và đang chạy khỏi phòng thí nghiệm. Phòng thí nghiệm đang nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên và có thể đã vô tình mở ra một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác.

Mirage (2018)

 • Ngày phát hành: 13 tháng 11, 2018
 • Đạo diễn: Oriol Paulo
 • Thời lượng: 02h09
 • Diễn viên: Adriana Ugarte, Chino Darín, Javier Gutiérrez, Álvaro Morte
Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Mirage là một bộ phim sản xuất năm 2018 do Oriol Paulo đạo diễn chỉ đạo. Năm 1989, một cơn bão điện kéo dài 72 giờ xảy ra, cùng lúc đó, một cậu bé tên Nico chứng kiến ​​vụ giết người hàng xóm của mình. Thật không may, anh ta chết sau khi bị một chiếc xe tải chở hàng đi qua đâm phải. 25 năm sau, một cơn bão điện khác xảy ra và một gia đình mới đã chuyển đến ngôi nhà cũ của Nico.

Vera (Adrianna Ugarte), chồng cô David (Alvaro Morte) và con gái Gloria của họ tìm và xem một đoạn băng mà Nico đã quay vào đêm anh qua đời. Thật kỳ lạ, Vera có thể kết nối với Nico khi họ phát băng video vào cùng thời điểm cách nhau 25 năm và cô ấy có thể cứu sống cậu bé. Khi tỉnh dậy, cô đang ở trong một thực tế khác, không có chồng con, chỉ có một thanh tra (Chino Darin) hỗ trợ cô tìm cách trở về cuộc sống cũ.

Parallel (2018)

 • Ngày phát hành: 11 tháng 12, 2020
 • Đạo diễn: Isaac Ezban
 • Thời lượng: 1h44
 • Diễn viên: Aml Ameen, Martin Wallström, Georgia King, Mark O’Brien

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Parallel là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Canada sản xuất năm 2018 do đạo diễn Isaac Ezban chỉ đạo. Bộ phim diễn ra ở Seattle, nơi một nhóm phát triển phần mềm sống và làm việc cùng nhau trong cùng một ngôi nhà, nơi mà một điều kỳ lạ đã xảy ra trước phần mở đầu: Noel (Martin Wallström), trưởng nhóm hiểu biết về kinh doanh; Leena (Georgia King), bạn gái của anh ấy và là nhà thiết kế UX của đội; Josh (Mark O’Brien), một kẻ ngốc nghếch với tình yêu lớn đối với một bartender địa phương (Alyssa Diaz) nhưng lại là một lập trình viên giỏi; và Devin (Aml Ameen), một lập trình viên có kinh nghiệm hơn.

Họ khám phá ra một cầu thang ẩn trong nhà của họ, dẫn lên một tầng áp mái có một chiếc gương kỳ lạ cho phép họ bước vào các thế giới song song. Không lạ, “điều gì sẽ xảy ra nếu Đức Quốc xã giành chiến thắng trong Thế chiến II”, nhưng những thế giới gần như giống hệt với thế giới của chúng, nhưng với một vài lưu ý – chiếc gương không bao giờ đưa họ đến cùng một vũ trụ thay thế hai lần và thời gian chạy nhanh hơn 180 lần ở đó. 

The Mandela Effect (2019)

 • Ngày phát hành: 6 tháng 12, 2019
 • Đạo diễn: David Guy Levy
 • Thời lượng: 1h20
 • Diễn viên: Charlie Hofheimer, Aleksa Palladino, Robin Lord Taylor, Clarke Peters

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

The Mandela Effect là một bộ phim khoa học viễn tưởng sản xuất năm 2019 do David Guy Levy đạo diễn chỉ đạo với sự tham gia của Charlie Hofheimer, Aleksa Palladino, Robin Lord Taylor. Bộ phim kể về một người đàn ông bị ám ảnh bởi các sự kiện và sự kiện đã bị hàng nghìn người nhầm lẫn. Tin rằng các hiện tượng là triệu chứng của một cái gì đó lớn hơn nhiều, nỗi ám ảnh của anh ta cuối cùng khiến anh ta đặt câu hỏi về chính thực tại.

Parallel Forest (2020)

 • Ngày phát hành:  29 tháng 07, 2020
 • Đạo diễn: Lei Zheng
 • Thời lượng: 102 phút
 • Diễn viên: Tang Xiaoran, Zhao Xiaodong và Liu Weisen

Top 15 bộ phim hay nhất về chủ đề thế giới song song

Khu rừng song song của đạo diễn Trịnh Lôi được khởi chiếu tại Trung Quốc vào năm 2020 kể về Du Yan đã mất con trai của cô trong một vụ tai nạn xe hơi. Tình cờ, cô tìm thấy một mảnh gỗ có thể chuyển động vào không gian song song, và sau đó liên tục chuyển động cho đến khi cô gặp Người con trai sống sót. Nhưng sau đó, cô phát hiện ra rằng tất cả những điều này dường như chỉ là ảo ảnh trong tâm trí cô.

Hãy xem ngay những bộ phim hay nhất về đề tài thế giới song song !

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận