Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng điểm qua những bộ phim về đề tài tà giáo gây ám ảnh người xem !

Phim kinh dị dành cho khán giả thích cảm giác mạnh không chỉ nói về những hiện tượng siêu nhiên, giết người ghê rợn mà chúng còn là những câu chuyện khai thác về các tà đạo kỳ lạ gây ám ảnh cho người xem. Những trong những năm gần đây, những bộ phim về tà giáo nói chung đang dần được các nhà làm phim đưa vào các tác phẩm của họ và đã tạo nhiều tiếng vang. Hôm nay, Chọn Thương Hiệu sẽ điểm qua những bộ phim về đề tài tà đạo hay nhất mọi thời đại.

Kinh nghiệm lựa chọn:

Những bộ phim về tà giáo được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả mà còn có nhiều sự đánh giá cao các nhà chuyên môn về phim ảnh, với nội dung rùng rợn, gây ám ảnh người xem thêm phần lượt xem cao ngất ngưỡng thì chắc chắn top các phim dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Hãy cùng khám giá danh sách những bộ phim về đề tài tà giáo nào !

The Divine Fury (2019)

 • Ngày phát hành: 31 tháng 7, 2019
 • Đạo diễn: Kim Joo-Hwan
 • Thời lượng: 02h09
 • Diễn viên: Seo Jun Park, Sung-Ki Ahn, Woo Do-Hwan, Eun-hyung Jo
Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

The Divine Fury là một bộ phim kinh dị sản xuất năm 2019 của Hàn Quốc do Kim Joo-hwan đạo diễn chỉ đạo. Khi mất cha vì một tai nạn thảm khốc, Park Yong-hu (Park Seo-jun, Parasite) cũng mất đi niềm tin vào chúa. 20 năm sau, anh ấy là võ sĩ MMA vô địch hàng đầu thế giới. Cho đến khi anh ta phát triển những vết thương trên tay trông giống như Thánh tích một cách đáng ngờ. Tìm kiếm câu trả lời, anh quay sang Cha Ahn (Ahn Sung-ki, Unbowed), một loại linh mục ngầm xấu xa mà những người đàn ông mặc đồ khác gọi đến để giải quyết những phép trừ tà thô bạo nhất mà không ai khác có thể chạm vào, và thấy mình bị cuốn vào tuyệt vọng. cuộc chiến chống lại các thế lực ác độc đang gia tăng.

The Third Day (2020)

 • Ngày phát hành: 19 tháng 10, 2020
 • Đạo diễn: Marc Munden
 • Thời lượng: 6 tập
 • Diễn viên: Jude Law, Katherine Waterston, John Dagleish, Mark Lewis Jones, Jessie Ross, Richard Bremmer

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

The Third Day là một series phim truyền hình kinh dị sản xuất năm 2020 kể về ột người đàn ông bị lạc, một hòn đảo bí ẩn, một nhóm người dân địa phương lập dị – và trang phục nó cho những người tuổi chín. Với sự tham gia của các diễn viên chính Jude Law và Naomie Harris mang đến những ngã rẽ cam kết và một cấu trúc đầy tham vọng chia câu chuyện của nó thành ba “mùa” – ba tập đầu tiên là “Mùa hè”, với sự tham gia của Law; ba phim cuối cùng là “Winter”, với sự tham gia của Harris; và ở giữa là “Fall” – trải nghiệm trực tuyến kéo dài 12 giờ được gọi là “sự kiện sân khấu”.

V/H/S 2: Safe Haven (2013)

 • Ngày phát hành: 28 tháng 6, 2013
 • Đạo diễn: Adam Wingard, Simon Barrett, Gareth Evans, Timo Tjahjanto, Eduardo Sánchez, Jason Eisener, Gregg Hales
 • Thời lượng: 01h36
 • Diễn viên: Simon Barrett, Jason Eisener, Gareth Evans

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

V/H/S 2: Safe Haven là một bộ phim tuyển tập kinh dị từ năm 2013, là phần tiếp theo năm 2012. Cũng giống như phần trước, bộ phim được thực hiện dưới sự tài trợ của BloodyDisgusting. Một số đạo diễn của bộ phim trước đã quay lại với bộ phim này và được tham gia bởi một loạt đạo diễn mới. Tương tự như cốt truyện của bộ phim gốc, một thám tử tư và bạn gái, đồng nghiệp của anh ta tìm thấy một bộ sưu tập các băng VHS, được định dạng trên một máy tính của mục tiêu mới nhất của họ. Trong khi thám tử tư kiểm tra căn hộ, cô ấy kiểm tra các đoạn video …

Kill List (2011)

 • Ngày phát hành: 2 tháng 9, 2011
 • Đạo diễn: Ben Wheatley
 • Thời lượng: 01h35
 • Diễn viên:  Neil Maskell, MyAnna Buring, Harry Simpson, Michael Smiley

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Kill List là một bộ phim tâm lý tội phạm kinh dị sản xuất năm 2011 của Anh do Ben Wheatley đạo diễn chỉ đạo. Bộ phim mở đầu bằng một bữa tiệc tối dành cho hai cặp đôi khá bình thường, những người đàn ông trung tuổi, những người phụ nữ trẻ hơn. Những người đàn ông đã làm việc cùng nhau trước đó, và Jay (Neil Maskell) đang tuyệt vọng tìm việc một lần nữa để hỗ trợ người vợ Ukraine (MyAnna Buring) và cậu con trai nhỏ của họ. Bạn của anh ta, Gal (Michael Smiley), có một đề nghị sẽ mang lại số tiền lớn: một hợp đồng giết người.

The Ritual (2017)

 • Ngày phát hành: 13 tháng 10, 2017
 • Đạo diễn: David Bruckner
 • Thời lượng: 01h34
 • Diễn viên: Rafe Spall, Arsher Ali, Robert James-Collier, Sam Troughton

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

The Ritual là một bộ phim kinh dị của Anh sản xuất năm 2017 do David Bruckner đạo diễn chỉ đạo. Một nhóm bạn đoàn tụ sau một thời gian dài để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ. Cuối cùng họ quyết định thực hiện một chuyến đi bộ đường dài ở Thụy Điển (Đông Âu). Khi một trong số họ bị thương, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc băng qua rừng để đến nhà nghỉ sớm hơn vài giờ. Trong một trận mưa bão dữ dội, họ đã qua đêm trong một ngôi nhà hoang, ma quái. Những gì đang chờ đợi họ là những điều họ không bao giờ mong đợi ở chuyến đi được cho là gắn kết này.

Hereditary (2018)

 • Ngày phát hành: 7 tháng 6, 2018
 • Đạo diễn: Ari Aster
 • Thời lượng: 02h07
 • Diễn viên: Alex Wolff, Gabriel Byrne, Toni Collette, Milly Shapiro

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Hereditary là một bộ phim kinh dị của Mỹ sản xuất năm 2018 do Ari Aster đạo diễn chỉ đạo. Khi nghệ sĩ thu nhỏ Annie Graham và gia đình cô chuẩn bị cho đám tang của mẹ cô – nữ bác sĩ vách ngăn phức tạp và khó hiểu Ellen Leigh – những sự cố đáng lo ngại và những biểu hiện tâm linh có thể sờ thấy bắt đầu nép mình trong góc tối của ngôi nhà hẻo lánh. Một bức màn dày đặc của đau buồn và tội lỗi và cảm giác nhẹ nhõm dễ chịu tội lỗi ngày càng che phủ người mẹ vốn đã gặp rắc rối.

Sự đau khổ ngày càng gia tăng của đứa con gái 13 tuổi Charlie của Annie trở nên rõ ràng, và anh trai Peter của cô bắt đầu cảm thấy nỗi thống khổ không ngừng của tội lỗi. Giờ đây, từng chút một, sự hiện diện đen tối nham hiểm cướp đi ý chí tự do của Annie, đòi hỏi một sự hy sinh tàn nhẫn để đổi lấy phần thưởng vinh quang. Liệu Grahams có bao giờ rũ bỏ được mối liên hệ rùng rợn với cõi vô hình, đặc biệt là khi cái ác dường như là di truyền?

Suspiria (1977)

 • Ngày phát hành: 1 tháng 2, 1977
 • Đạo diễn: Dario Argento
 • Thời lượng: 01h39
 • Diễn viên: Jessica Harper, Stefania Casini, Flavio Bucci, Miguel Bosé

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Suspiria là một bộ phim kinh dị của Ý sản xuất năm 1977 do Dario Argento đạo diễn chỉ đạo. Một vũ công trẻ người Mỹ đến châu Âu để tham gia một trường dạy múa ba lê nổi tiếng. Khi cô ấy đến nơi, máy quay chuyển sang một phụ nữ trẻ khác, người này dường như đang chạy trốn khỏi trường học. Cô trở về căn hộ của mình, nơi cô bị giết một cách dã man bởi một sinh vật gớm ghiếc. Trong khi đó, chàng trai trẻ người Mỹ đang cố gắng ổn định cuộc sống tại trường dạy múa ba lê, nhưng nghe thấy những tiếng động lạ và luôn gặp rắc rối bởi những hiện tượng kỳ lạ xảy ra. Cuối cùng cô phát hiện ra rằng trường học chỉ là bình phong cho một tổ chức nham hiểm hơn nhiều.

Apostle (2018)

 • Ngày phát hành: tháng 9 năm 2018
 • Đạo diễn: Gareth Evans
 • Thời lượng: 02h10
 • Diễn viên: Dan Stevens, Richard Elfyn, Paul Higgins, Bill Milner

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Apostle là một bộ phim kinh dị sản xuất năm 2018 do Gareth Evans đạo diễn chỉ đạo. Lấy bối cảnh London, 1905, đứa con hoang đàng Thomas Richardson đã trở về nhà, chỉ để biết rằng em gái mình đang bị một giáo phái tôn giáo giữ để đòi tiền chuộc. Quyết tâm đưa cô trở lại bằng mọi giá, Thomas đi đến hòn đảo bình dị nơi giáo phái sinh sống. Khi Thomas thâm nhập vào cộng đồng của hòn đảo, anh ta biết rằng sự thối nát của xã hội đại lục mà họ tuyên bố từ chối dù sao đã xâm nhập vào hàng ngũ của giáo phái – và khám phá ra một bí mật xấu xa hơn anh ta có thể tưởng tượng.

Rosemary’s Baby (1968)

 • Ngày phát hành: 12 tháng 6, 1968
 • Đạo diễn: Roman Polanski
 • Thời lượng: 02h17
 • Diễn viên: Mia Farrow, John Cassavetes, Ruth Gordon, Sidney Blackmer, Maurice Evans,

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Rosemary’s Baby là một bộ phim kinh dị tâm lý của Mỹ sản xuất năm 1968 do Roman Polanski đạo diễn chỉ đạo. Thomas Richardson (Dan Stevens) là một linh hồn bị dày vò với một quá khứ bí ẩn (thở dài). Khi em gái Jennifer của anh bị bắt cóc và đòi tiền chuộc bởi một giáo phái bí ẩn, cha của Thomas đã gửi anh đến Erisden (một hòn đảo hẻo lánh nơi giáo phái này lui tới) để tìm cô và đưa cô trở lại. Khi Thomas đến nơi, anh thấy các cư dân hoàn toàn bị đe dọa bởi nhà lãnh đạo của họ, Nhà tiên tri Malcolm (Michael Sheen), một kẻ cuồng tín cạo râu với cây gậy và ước mơ về một xã hội bình đẳng được dẫn dắt bởi lòng nhân ái.

Thomas không cần phải dành nhiều thời gian trên đảo trước khi anh nhận ra rằng mặc dù Malcolm có thể là một nhà tiên tri, nhưng đối với Thiên Chúa của Cơ đốc giáo thì anh không phải là người tôn kính. Những người sùng đạo đeo mặt nạ lễ hội rùng rợn và đặt những cốc máu bên ngoài cửa nhà mỗi đêm, trong khi gia súc sinh ra với những dị tật gớm ghiếc và mùa màng biến thành tro bụi thay vì phát triển. Được hướng dẫn bởi sự kiên trì của chính mình, và bởi con gái của Nhà tiên tri Malcolm (thở dài) Andrea (Lucy Boynton), Thomas phải cứu em gái của mình.

Midsommar (2019)

 • Ngày phát hành: 18 tháng 6, 2019
 • Đạo diễn: Ari Aster
 • Thời lượng: 02h18
 • Diễn viên: Florence Pugh, Jack Reynor, William Jackson Harper, Vilmus Blomgren,

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Midsommar là một bộ phim kinh dị sản xuất năm 2019 do Ari Aster đạo diễn chỉ đạo. Một số người bạn đến Thụy Điển để nghiên cứu với tư cách là nhà nhân chủng học, một lễ hội mùa hè được tổ chức chín mươi năm một lần tại quê hương xa xôi của một trong số họ. Những gì bắt đầu như một kỳ nghỉ trong mơ ở một nơi mà mặt trời không bao giờ lặn, dần dần biến thành một cơn ác mộng đen tối khi những cư dân bí ẩn mời họ tham gia vào các hoạt động lễ hội đáng lo ngại của họ.

The Endless (2017)

 • Ngày phát hành: 20 tháng 6, 2018
 • Đạo diễn: Justin Benson, Aaron Moorhead
 • Thời lượng: 01h56
 • Diễn viên: Aaron Moorhead, Justin Benson, Callie Hernandez, Tate Ellington

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

The Endless là một bộ phim kinh dị của Mỹ sản xuất năm 2017 do Justin Benson và Aaron Moorhead đạo diễn chỉ đạo. Lúc đầu, anh em Justin (Benson) và Aaron (Moorhead) đang làm công việc dọn dẹp ngõ cụt và không kiếm được nhiều tiền trong cuộc sống của họ. Khi một cuốn băng lỗi thời bí ẩn đến từ Công xã Arcadia, Aaron ám ảnh việc bán hàng để tìm một thiết bị có thể phát nó hơn là chi tiền cho một bộ pin ô tô mới – một chủ đề âm mưu sẽ quay lại cắn khi trốn thoát là ưu tiên.

The Wicker Man (1973)

 • Ngày phát hành: tháng 12 năm 1973
 • Đạo diễn: Robin Hardy
 • Thời lượng: 01h40
 • Diễn viên: Edward Woodward, Christopher Lee, Diane Cilento, Britt Ekland

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

The Wicker Man là một bộ phim kinh dị của Anh sản xuất năm 1973 do Robin Hardy đạo diễn chỉ đạo. Trung sĩ Neil Howie đến một hòn đảo ở Scotland để tìm kiếm một cô gái thiếu niên mất tích, Rowan Morrison. Nơi này thuộc về Chúa Summerisle và nổi tiếng vì trồng táo và các loại trái cây khác và thu hoạch của họ. Sgt. Howie nhận ra rằng người dân địa phương là những người ngoại giáo, đang thực hành các nghi lễ cũ, và Rowan có lẽ vẫn còn sống và chuẩn bị bị hiến tế. Kết thúc câu chuyện là một bất ngờ đầy bi kịch.

Mandy (2018)

 • Ngày phát hành: 19 tháng 1, 2018
 • Đạo diễn: Panos Cosmatos
 • Thời lượng: 02h01
 • Diễn viên: Nicolas Cage, Andrea Riseborough, Linus Roache, Ned Dennehy

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Mandy là một bộ phim kinh dị sản xuất năm 2018 của đạo diễn Panos Cosmatos chỉ đạo. Một câu chuyện ảo giác về một người khai thác gỗ trầm lặng tên là Red, người sống một cuộc sống thanh thản với vợ mình, trong căn nhà gỗ mơ ước của họ trong rừng. Nhưng khi thủ lĩnh của một giáo phái loạn trí trở nên say mê với vợ của Red, anh ta và người của mình đã khủng bố cặp đôi, khiến Red rơi vào vòng xoáy điên loạn. Một cơn thịnh nộ bạo lực, thực hiện cuộc trả thù của anh ta đối với giáo phái theo những cách khủng khiếp nhất.

 Martha Marcy May Marlene (2011)

 • Ngày phát hành: 21 tháng 10, 2011
 • Đạo diễn: Sean Durkin
 • Thời lượng: 02h00
 • Diễn viên: Elizabeth Olsen, Christopher Abbott, Brady Corbet, Hugh Dancy

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

Martha Marcy May Marlene là một bộ phim kinh dị của Mỹ sản xuất năm 2011 do Sean Durkin đạo diễn chỉ đạo. Sau hai năm không nhận được tin tức từ cô, Lucy nhận được một cuộc điện thoại từ người em duy nhất của cô, Martha, người cuối cùng chấp nhận lời đề nghị đến đón cô của Lucy. Martha, người chỉ đề cập rằng cô đang sống với một người bạn trai ở ngoại ô New York, cuối cùng ở với Lucy và chồng mới của cô, Ted, một kiến ​​trúc sư, trong ngôi nhà giải trí trước hồ Connecticut thuê của họ. Trong thời gian ở với họ, Martha dường như không tập trung vào những gì cô ấy sẽ làm với cuộc đời mình.

The Purge (2013)

 • Ngày phát hành: 31 tháng 5, 2013
 • Đạo diễn: James DeMonaco
 • Thời lượng: 01h25
 • Diễn viên: Ethan Hawke, Lena Headey, Max Burkholder, Adelaide Kane

Top 15 phim về những sự kiện gây ám ảnh cho người xem

The Purge là một bộ phim kinh dị hành động của Mỹ sản xuất năm 2013 do James DeMonaco đạo diễn chỉ đạo. Đến năm 2022, một quyết định của chính phủ Mỹ đã được đưa ra, trong đó nói rằng tất cả các loại tội phạm kể cả giết người đều hợp pháp trong khoảng thời gian 12 giờ hàng năm. Mục đích của nó là để mọi người thoát khỏi sự căm ghét của họ bằng cách hợp pháp hóa tội phạm, và sau đó giảm tỷ lệ tội phạm trong những năm còn lại, và duy trì mức kinh tế cao ở Hoa Kỳ bằng cách lấy đi mạng sống của những người nghèo và cho ưu tiên dân trí cao sinh sống.

Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay những bộ phim về tà giáo hay nhất mọi thời đại !

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận