Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng điểm qua những bộ phim về đề tài tài chính hay nhất mọi thời đại !

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Tài chính & Ngân hàng lại có sức mạnh to lớn như vậy trong nền kinh tế toàn cầu? Tuần này, hãy cùng eJOY “thâm nhập” vào thế giới của các ông trùm Phố Wall và học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh về kinh tế, tài chính qua danh sách 15 bộ phim hấp dẫn về chủ đề Tài chính & Ngân hàng. Bài viết này sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn học chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, hoặc những ai yêu thích và đam mê lĩnh vực này! Hãy cùng eJOY khám phá danh sách phim tuyệt vời này nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn:

Phim về tài chính được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả mà còn có nhiều sự đánh giá cao các nhà chuyên môn về phim ảnh, với nội dung hấp dẫn, kịch tính thêm phần lượt xem cao ngất ngưỡng thì chắc chắn top các phim dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Hãy cùng khám giá danh sách những bộ phim về tài chính hay nhất thôi nào!

Cuộc Chiến Phố Wall – Margin Call (2011)

 • Năm sản xuất: 2011
 • Đạo diễn: J. C. Chandor
 • Diễn viên: Zachary Quinto, Stanley Tucci, Kevin Spacey,
 • Thời lượng: 1h49

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Margin Call là một bộ phim tài chính Mỹ sản xuất năm 2011 do J. C. Chandor đạo diễn chỉ đạo. Lấy bối cảnh thế giới cổ phần cao của ngành tài chính, Margin Call là một bộ phim kinh dị lôi cuốn những người chơi chính tại một công ty đầu tư trong một khoảng thời gian 24 giờ nguy hiểm trong giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Khi nhà phân tích cấp mới Peter Sullivan (Zachary Quinto) mở khóa thông tin có thể chứng minh là sự sụp đổ của công ty, một chuyến đi tàu lượn sẽ xảy ra khi các quyết định cả về tài chính và đạo đức đều đẩy cuộc sống của tất cả những người có liên quan đến bờ vực của thảm họa. Mở rộng các thông số về thể loại, Margin Call là một cuộc kiểm tra hấp dẫn về các thành phần con người của một chủ đề quá thường bị liên quan đến các vấn đề đảng phái đen và trắng.

Thương trường – Too Big to Fail (2011)

 • Năm sản xuất: 2011
 • Đạo diễn: Curtis Hanson
 • Diễn viên: James Woods, John Heard, William Hurt
 • Thời lượng: 1h39

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Too Big to Fail là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2011 dựa trên cuốn sách cùng tên của Andrew Ross Sorkin. Bộ phim được bắt đầu bởi sự sụp đổ của Bear Sterns đã được JPMorgan Chase mua lại, gây ra mối đe dọa cho Lehman Brothers. Khi Lehman Brothers bị đe dọa, họ đã cố gắng tìm kiếm bất kỳ khoản đầu tư nào có sẵn để họ tồn tại. Henry Paulson không nhận được bất kỳ khoản đầu tư nào cho công ty.

Bên cạnh Lehman Brothers, Trung Quốc nói với Henry Paulson rằng họ có một loạt tiền sẵn sàng được đầu tư vào các ngành công nghiệp thế chấp. Nhưng họ đã không bước vào các đề nghị. Chưa từ bỏ, Lehman Brothers đã cố gắng nói chuyện với Bank of America về những người quản lý công ty của họ. Thay vì để Lehman Brothers hợp nhất với Bank of America (BoA), BoAmerge với Merrill Lynch khiến Dick Fuld (CEO của Lehman Brothers) tức giận.

Phố Wall – Wall Street (1987)

 • Năm sản xuất: 1987
 • Đạo diễn: Oliver Stone
 • Diễn viên: Michael Douglas, Charlie Sheen, và Daryl Hannah.
 • Thời lượng: 2h06

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Wall Street là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 1987, do Oliver Stone đạo diễn chỉ đạo. Bud Fox là một nhà giao dịch chứng khoán đầy tham vọng, người sẽ làm bất cứ điều gì để được tham gia các giải đấu lớn. Anh ta đã tích cực tán tỉnh Gordon Gekko, một trong những nhà đầu cơ cổ phiếu lớn nhất ở Phố Wall. Gekko thao túng thị trường bằng cách sử dụng thông tin nội bộ và phương châm của ông mô tả tốt nhất cách tiếp cận của mình: tham lam là tốt.

Không có gì có thể ngăn cản anh ấy theo đuổi một thỏa thuận tốt và anh ấy đã tận dụng lợi thế của Bud để khao khát thành công. Chẳng bao lâu, Bud thấy mình lấy thông tin từ bất kỳ nguồn nào và sử dụng để đạt được lợi thế. Tuy nhiên, mọi chuyện trở nên căng thẳng khi Gekko nhắm mục tiêu vào hãng hàng không Blue Star, công ty nơi cha của Bud đã làm việc trong 24 năm, bí mật lên kế hoạch phá vỡ nó và cướp quỹ hưu trí của nhân viên.

Chuyện Tình Chủ Nghĩa Tư Bản – Capitalism: A Love Story (2009)

 • Năm sản xuất: 2009
 • Đạo diễn: Michael Moore
 • Diễn viên: William Black, Jimmy Carter, Elijah Cummings, Marcus Haupt
 • Thời lượng: 2h07

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Capitalism: A Love Story là một bộ phim tài liệu sản xuất năm 2009 của Mỹ do Michael Moore đạo diễn chỉ đạo. Câu chuyện về tác động của sự thống trị của công ty đối với cuộc sống hàng ngày của người Mỹ. Bộ phim di chuyển từ Trung Mỹ, đến hội trường quyền lực ở Washington, đến tâm điểm tài chính toàn cầu ở Manhattan. Với cả sự hài hước và phẫn nộ, bộ phim khám phá câu hỏi: Cái giá mà nước Mỹ phải trả cho tình yêu chủ nghĩa tư bản của mình là gì?

Các gia đình phải trả giá bằng công việc, nhà cửa và tiền tiết kiệm của họ. Moore đi vào nhà của những người bình thường có cuộc sống bị đảo lộn; và anh ấy đi tìm lời giải thích ở Washington, DC và những nơi khác. Những gì anh ta tìm thấy là những triệu chứng quá đỗi quen thuộc của một mối tình đi chệch hướng: dối trá, lạm dụng, phản bội … và 14.000 việc làm bị mất mỗi ngày. Chủ nghĩa tư bản: Câu chuyện tình yêu cũng trình bày một tương lai đầy hy vọng hơn có thể trông như thế nào.

Sói Già Phố Wall – The Wolf of Wall Street

 • Năm sản xuất:  2014
 • Đạo diễn: Martin Scorsese
 • Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie, Matthew McConaughey
 • Thời lượng: 3h

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

The Wolf of Wall Street là một bộ phim của Mỹ do Martin Scorsese đạo diễn chỉ đạo. The Wolf of Wall Street là một bộ phim được phát hành vào năm 2013. Tuy nhiên, đó là câu chuyện có thật của Jordan Belfort “DiCaprio”, tập trung vào lối sống của một người môi giới chứng khoán trong phim và các thiết kế của nó bộ phim dựa trên đầu Phố Wall. Bộ phim liên quan đến các tình tiết về tội phạm, tham nhũng cũng như cuộc điều tra của nhà nước liên bang.

Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế – Inside Job (2010)

 • Năm sản xuất: 2010
 • Đạo diễn: Charles Ferguson
 • Diễn viên: Matt Damon, William Ackman, Daniel Alpert
 • Thời lượng: 1h48

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Inside Job là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2010, do Charles Ferguson đạo diễn chỉ đạo. ‘Bộ phim cung cấp một phân tích toàn diện về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, với chi phí hơn 20 nghìn tỷ đô la, khiến hàng triệu người mất việc làm và nhà cửa trong cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, và gần như dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sự sụp đổ.

Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng và các cuộc phỏng vấn sâu rộng với những người trong cuộc quan trọng về tài chính, chính trị gia, nhà báo và học giả, bộ phim theo dõi sự trỗi dậy của một ngành công nghiệp lừa đảo đã làm hỏng chính trị, quy định và học thuật. Nó được thực hiện tại Hoa Kỳ, Iceland, Anh, Pháp, Singapore và Trung Quốc.

Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)

 • Năm sản xuất: 2010
 • Đạo diễn: Oliver Stone
 • Diễn viên: Michael Douglas, Shia LaBeouf, Josh Brolin, Carey Mulligan, Eli Wallach, Susan Sarandon, Frank Langella
 • Thời lượng: 2h16

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Wall Street: Money Never Sleeps là một bộ phim Mỹ sản xuất năm 2010 của đạo diễn Oliver Stone chỉ đạo. Năm 2001, kẻ cướp công ty Gordon Gecko mãn hạn tù vì tội rửa tiền. Bước nhảy bảy năm sau: Gecko đang quảng cáo cuốn sách của mình, cô con gái bị ghẻ lạnh Winnie của ông là một kẻ mê chính trị đã đính hôn với Jake Moore, một nhà kinh doanh nổi tiếng ở Phố Wall, và kẻ thù truyền kiếp của Gecko, Bretton James, đã nuốt chửng công ty mà Jake làm việc.

Khi người cố vấn của Jake lấy đi mạng sống của mình, Jake muốn trả thù và Gordon có thể là đồng minh hoàn hảo. Với cuộc khủng hoảng tài chính vào tháng 9 năm 2008, liệu Jake có thể duy trì tình yêu của Winnie, môi giới mối quan hệ với cha cô, trả thù của ông, và tìm nguồn vốn cho một dự án năng lượng xanh; hay lòng tham sẽ đánh bại tất cả?

Sàn Kiếm Chác – Trading Places (2015)

 • Năm sản xuất: 1983
 • Đạo diễn: John Landis
 • Diễn viên: Eddie Murphy, Dan Aykroyd, Ralph Bellamy
 • Thời lượng: 1h58

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem
Trading Places là một bộ phim hài của Mỹ sản xuất năm 1983 do John Landis đạo diễn chỉ đạo. Louis Winthorpe III là một nhà môi giới hàng hóa thành công ở Philadelphia với biệt thự, người hầu và bạn gái xứng đôi. Billy Ray Valentine là một người ăn xin hối hả. Những người chủ của Winthorpe, anh em Duke lớn tuổi, đặt cược rằng bằng cách thay đổi lối sống của hai người, Billy Ray sẽ trở nên tốt đẹp và người đàn ông của họ sẽ phải chịu tội ác. Đột nhiên Louis thấy mình thật khó hiểu khi không có việc làm, không có nhà và chỉ có một người quen mới, cô gái điếm quyến rũ Ophelia, đã chuẩn bị để giúp anh ta. Vì vậy, ít nhất theo một cách nào đó, mọi thứ thực sự có thể tồi tệ hơn.

Vụ Cướp Thế Kỷ – Empire State (2013)

 • Năm sản xuất: 2013
 • Đạo diễn: Dito Montiel
 • Diễn viên: Emma Roberts, Liam Hemsworth, Dwayne Johnson
 • Thời lượng: 1h34

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Empire State là một bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2013 do Dito Montiel đạo diễn chỉ đạo. Sau khi không vào được học viện cảnh sát, Chris Potamitis (Liam Hemsworth), quyết định làm công việc bảo vệ cho Công ty Xe bọc thép EMPIRE STATE. Chris đã mắc sai lầm khi đề cập đến vấn đề bảo mật lỏng lẻo của công ty với người bạn thân nhất của mình, Eddie (Michael Angarano), và sớm vô tình bị lôi kéo vào một kế hoạch phức tạp nhằm cướp đi lượng tiền mặt dồi dào đang được cất giữ ở đó – dẫn đến vụ trộm tiền mặt lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ .

Khi tiền cược tiếp tục tăng lên, Chris và Eddie phải vượt qua Thám tử James Ransone (Dwayne Johnson), một cựu chiến binh NYPD đang theo dõi đường mòn của họ, cũng như những tên trùm tội phạm địa phương muốn biết ai đã bỏ việc và phải gánh chịu hậu quả.

Capital (2012)

 • Năm sản xuất: 2012
 • Đạo diễn: Costa-Gavras
 • Diễn viên: Gad Elmaleh, Gabriel Byrne, Natacha Régnier, Céline Sallette
 • Thời lượng: 1h54

Top 10 phim về tài chính hay nhất mà bạn nhất định phải xem

Capital là một bộ phim của Pháp sản xuất năm 2012 của đạo diễn Costa-Gavras chỉ đạo. Khi Giám đốc điều hành của Ngân hàng Phenix của Pháp gục ngã trên sân gôn, giám đốc điều hành trẻ Machiavellian Marc Tourneuil được trao vương miện để thay thế ông. Một vòng xoáy của tham vọng tàn nhẫn, tranh giành quyền lực, lòng tham và sự lừa dối xảy ra khi sự đi lên tàn bạo của Tourneuil bị đe dọa bởi một nỗ lực tiếp quản thù địch từ một quỹ đầu cơ lớn của Mỹ do Dittmar Rigule đứng đầu, sự phân tâm khiêu dâm từ siêu mẫu quốc tế Nassim và những kẻ thù có chương trình tiêu diệt.

Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay những bộ phim hay nhất về tài chính !

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận