Review Con Nhót Mót Chồng | Phim chiếu rạp tháng 4 đáng xem nhất

Bình chọn cho bài viết!

Có thể nói, Con Nhót Mót Chồng là bộ phim nhận được nhiều sự yêu mến từ phía khán giả. Đây là bộ phim vận dụng được thế mạnh của nền điện ảnh Việt, mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc chân thật nhất. Nếu bạn đang phân vân có nên xem phim hay không thì có thể tham khảo bài viết review phim Con Nhót Mót Chồng của ChonThuongHieu dưới đây nhé!

Nội dung phim Con Nhót Mót Chồng

Con Nhót Mót Chồng là bộ phim dựa trên web-drama Chuyện Xóm Tui. Tuy nhiên, Con Nhót Mót Chồng tập trung kỹ hơn vào nhân vật Nhót (Thu Trang) – siêu trộm vặt của xóm bất hảo. Người con gái lỡ thì nhà ông Xỉn (Thái Hòa) đã quá chán với thói nghiện rượu của cha và những lần ông ăn cắp tiền của con gái “cực khổ kiếm được” để nuôi con “ma men” trong người.

Nội dung phim Con Nhót Mót Chồng

Ông Xỉn ngày càng nhận thấy, con gái của ông đã 39 cái xuân xanh mà vẫn chưa lấy chồng, bèn đưa ra thỏa thuận với Nhót, chỉ cần cô lấy được chồng, cho ông được nhìn mặt cháu ngoại thì sẽ không uống rượu nữa. Nhót đồng ý, nhưng khổ nổi tiếng tăm cô đã đồn xa, đã không được nết nào lại còn có thói ăn cắp khiến cho đường tình duyên lận đận. Đau đớn hơn là cô khao khát được làm mẹ nhưng tuổi tác đã chạm đến ranh giới khó sinh nở.

Trailer phim Con Nhót Mót Chồng:

Review Con Nhót Mót Chồng chi tiết

Nhịp điệu phim đi theo sự phát triển của nhân vật

Nhịp điệu của phim Con Nhót Mót Chồng được thiết lập khá chậm rãi. Có thể thấy, điều này cũng không quá trọng yếu vì bộ phim thuộc thể loại chính kịch xã hội pha lẫn yếu tố hài hước. Nhịp điệu phim đi theo sự phát triển của nhân vật. Yếu tố hài trong phim khiến người xem khá hài lòng. Miếng hài không bị lạm dụng mà xuất phát từ những tình huống hợp lý, đến từ những nhân vật phù hợp, đúng nơi, đúng thời điểm. Trong phim, miếng hài được tiết chế để yếu tố chính kịch được phát huy tối đa, tạo được sức nặng nhất định cho phim.

Nhịp điệu phim đi theo sự phát triển của nhân vật

Các tình tiết trong phim được dàn dựng hướng đến tính hiện thực hơn, đào sâu về nhiều chủ đề gai góc hơn như chứng nghiện rượu có thể hủy hoại một gia đình đến đâu. Không những thế, phim cũng tận dụng được hoàn cảnh để vẽ ra những nhân vật có lớp lang hơn.

Dàn diễn viên thuộc phái thực lực

Về cơ bản, phim ít có cú twist, dễ đoán, dễ cảm. Mọi thứ phụ thuộc nhiều vào diễn viên và nhân vật của họ. Và bộ phim Con Nhót Mót Chồng được tạo nên bởi những diễn viên thực lực như Thái Hòa, Thu Trang – Tiến Luật, NSND Hồng Vân,… giúp truyền tải được nhân vật của mình một cách trọn vẹn.

Dàn diễn viên thuộc phái thực lực

Thể hiện được khát vọng của mỗi nhân vật

Thay vì lựa chọn cha đúng hay con đúng, bộ phim đã diễn giải những nỗi niềm riêng tư của cả hai một cách rất tinh tế thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Từ đó, làm sáng lên bức tường vô hình giữa hai cha con. Những mâu thuẫn dần được tháo gỡ cũng là lúc bức tường đó bắt đầu vụn vỡ nhưng đó vẫn chưa phải là đích đến mà bộ phim hướng đến.

Thể hiện được khát vọng của mỗi nhân vật

Con Nhót Mót Chồng nói đến khát vọng của những nhân vật chính và biến chúng thành tính cá nhân hơn là giáo điều. Sự lựa chọn này đã biến cho các nhân vật trở nên người hơn thay vì là hình mẫu lý tưởng. Mà đã là người thì dễ đồng cảm và kết nối hơn, cho phép người xem đặt mình vào vị trí của người cha, người con, để họ hiểu được sự phức tạp của mối quan hệ gia đình và của chính mình.

Người Việt Nam luôn được nhận xét là người sống tình cảm. Nhưng hơn ai hết, chúng ta biết nói lời yêu thương với cha mẹ là điều không dễ dàng. Con Nhót Mót Chồng có thể nói là đánh trúng chỗ trong cả vấn đề chính lẫn phụ. Do đó, bộ phim có thể khơi dậy được những tình cảm thực thụ. Đó chính là một trong những điều người xem đánh giá cao về bộ phim này.

Tuy nhiên, vẫn có những chỗ sạn lắt nhắt về mặt logic

Thế nhưng, phim vẫn có những hạt sạn nhỏ về mặt logic. Phim cũng khá đời bởi lấy bối cảnh trong một xóm lao động phức tạp dù nhiều lúc một số vấn đề đã bị cường điệu hóa. Do phải bao hàm nhiều chủ đề, nhiều thông điệp nên bộ phim phải chọn chú trọng vào những điểm nào, nên nhiều lúc một số tuyến truyện bị đẩy nhanh nhưng đó cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, vẫn có những chỗ sạn lắt nhắt về mặt logic

Đánh giá Con Nhót Mót Chồng của người xem

Dưới đây là một số đáng giá phim Con Nhót Mót Chồng khách quan mà bạn có thể tham khảo qua trước khi quyết định xem phim:

Đánh giá Con Nhót Mót Chồng của người xem

Có nên xem phim Con Nhót Mót Chồng không?

Nhìn chung, phim Con Nhót Mót Chồng là một bộ phim đáng để thưởng thức, dễ cảm và dễ hiểu nhưng không dễ quên. Phim có những khoảnh khắc đáng nhớ riêng và thường liên quan đến nam diễn viên Thái Hòa, người có lối diễn xuất nhấn nhá hơn so với bạn diễn Thu Trang. Con Nhót Mót Chồng không phải quá hoàn hảo, nhưng là bộ phim không khiến người xem phí hoài thời gian của mình.

Có nên xem phim Con Nhót Mót Chồng không?

Hy vọng thông qua những thông tin review phim Con Nhót Mót Chồng trên đây, bạn đã có những đánh giá khách quan về bộ phim. Có thể nói, đây là một trong những bộ phim hấp dẫn nhất trong tháng 4 này. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của ChonThuongHieu nhé!

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận