Tác động kinh tế của Poker trực tuyến – Phân tích toàn diện

5/5 - (2 bình chọn)

Poker là trò chơi cờ bạc nổi tiếng toàn cầu, đã có lịch sử hơn hai thế kỷ. Theo thời gian và sự thay đổi của thị trường, Poker không chỉ tồn tại ở dạng chơi truyền thống mà còn có những phiên bản online thú vị không kém. Nhưng nó không chỉ là một trò chơi đơn giản, bởi có nhiều nguồn tin cho rằng Poker trực tuyến còn có khả năng tác động vào nền kinh tế. Thực hư việc này ra sao, liệu Poker có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến vậy hay không, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan về Poker trực tuyến

Trang web phát hành trò chơi Poker trực tuyến đầu tiên đã ra đời vào cuối những năm 1990. Ngay từ khi ra mắt hình thức game mới mẻ này đã lập tức thu hút người chơi, nhiều trang web bắt đầu đua nhau phát hành Poker online.

Thế nhưng phải tới năm 2003, Poker trực tuyến mới thực sự bùng nổ nhờ giải đấu World Series of Poker (WSOP) được truyền hình trực tiếp. Người chiến thắng giải đấu trực tuyến này và kiếm được 2,5 triệu đô là một tay chơi nghiệp dư tên Chris Moneymaker. Chính chiến thắng ngoạn mục ấy của Moneymaker đã truyền cảm hứng và tạo ra trào lưu chơi Poker trực tuyến nổi tiếng toàn cầu.

Trải qua hành trình dài phát triển từ những năm 1990, Poker trực tuyến đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô đầy tiềm năng với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Quy mô thị trường Poker online trên toàn cầu được định giá 86,2 tỷ đô năm 2022 và dự kiến ​​có thể đạt tới mức 237,5 tỷ USD năm 2030.

Tác động kinh tế của Poker trực tuyến

Poker trực tuyến thu hút một lượng người chơi khổng lồ, tạo ra luồng lưu thông tiền tệ rất lớn. Bởi vậy, sự phát triển của Poker trực tuyến cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới kinh tế. Dưới đây là những phân tích toàn diện về tác động kinh tế của trò chơi này.

Tổng quan về thị trường Poker trực tuyến hiện nay

Thị trường Poker trực tuyến vẫn phát triển mạnh mẽ bất chấp nhiều thách thức và khó khăn trong thập kỷ qua. Quy mô của thị trường vẫn là một câu hỏi khó để giải đáp chính xác. Tuy nhiên theo các chuyên gia kinh tế, thị trường Poker trực tuyến có thể có trị giá từ 4 tới 8 tỷ đô mỗi năm. Một số trang web Poker dùng blockchain đã ra mắt, tiêu biểu có thể kể tới bet999 nổi tiếng với nhiều trò thú vị và chính sách an toàn.

Theo phân tích của Zion Market Research, thị trường Poker trực tuyến có khả năng mở rộng với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) khoảng 13,5% vào năm 2023 – 2030. Cũng theo nghiên cứu thì thiết bị được sử dụng để chơi Poker trực tuyến nhiều nhất là máy tính để bàn. Thêm vào đó, thị trường châu Âu sẽ là thị trường lớn nhất trong giai đoạn dự báo.                                      

Có tới hàng trăm trang web về Poker trực tuyến đang hoạt động trên toàn thế giới. Các trang web này cung cấp trò chơi vô cùng đa dạng với nhiều hình thức tiền tệ và giải đấu, cùng sự kiện khác nhau.

Poker trực tuyến – Tương hỗ giữa các lĩnh vực trong nền kinh tế

Vì đặc tính chơi trên các thiết bị kết nối mạng, Poker trực tuyến sẽ tăng trưởng theo sự phát triển của việc sử dụng internet. Theo GSMA – Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu, tính đến 1/2023 có tới hơn 2/3 dân số thế giới sử dụng điện thoại di động.

Trong đó điện thoại thông minh chiếm tới 80% người dùng, và con số này đang ngày càng tiếp tục tăng lên. Đồng thời, số lượng người dùng internet cũng tăng trưởng mạnh với 5,16 tỷ người tương đương 64,4% dân số thế giới.

Hiện nay, đa số các trang web Poker đều cung cấp cả những phiên bản dành cho thiết bị di động. Nhờ đó gia tăng số người chơi tiếp cận với Poker trực tuyến. Số tiền người bỏ vào game đã tạo ra dòng tiền lưu thông trong thị trường tiền điện tử, tiền ảo góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế công nghệ.

Những yếu tố này tác động qua lại, hỗ trợ nhau cùng phát triển, internet phát triển giúp Poker trực tuyến phát triển và ngược lại. Sự nổi tiếng của Poker trực tuyến cũng sẽ là điểm thu hút hỗ trợ tăng trưởng lượng người dùng thiết bị kết nối internet.

Tương lai tươi sáng của thị trường Poker trực tuyến

Tương lai của thị trường Poker trực tuyến rất sáng lạn bởi, số lượng người tham gia liên tục mở rộng mỗi năm. Sắp tới khi nhiều quốc gia hợp pháp hóa việc cờ bạc online thì thị trường này sẽ còn phát triển hơn nữa. Ví dụ như vào năm 2020, Michigan (Mỹ) đã trở thành tiểu bang mới nhất hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến.

Ngoài ra, xu hướng ứng dụng công nghệ Blockchain chuỗi khối trong thị trường Poker trực tuyến cũng sẽ dần phát triển mạnh. Bởi, Blockchain rất có tiềm năng cách mạng hóa cờ bạc online bằng cách cung cấp một nền tảng an toàn, minh bạch để người chơi yên tâm trải nghiệm.

Khi áp dụng công nghệ chuỗi khối, thị trường Poker trực tuyến sẽ dễ dàng mở rộng trên toàn cầu. Các phương thức thanh toán truyền thống sẽ được thay thế với cách thức hiện đại hơn, tiện lợi và an toàn hơn công nghệ chuỗi khối.

Blockchain hoàn toàn có thể đảm bảo thanh toán an toàn với tính minh bạch trong hoạt động giao dịch cờ bạc thông qua sổ cái chuỗi khối. Hơn nữa, công nghệ này cũng hỗ trợ việc đánh bạc qua tiền điện tử vì giao dịch rất nhanh, ít quy định và ít bị hạn chế hơn. Vô hình trung thúc đẩy sự phát triển của công nghệ, tiền điện tử cũng các loại tài sản điện tử trong thị trường kinh tế.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận