Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

5/5 - (2 bình chọn)

Phim kiếm hiệp là gì ?

Kiếm hiệp còn có tên gọi khác là võ hiệp hay truyện chưởng, một thể loại tiểu thuyết Hoa ngữ kể về cuộc đời, những chuyến hành trình của các kiếm khách trên giang hồ. Sau này, cùng với sự phát triển của ngành phim truyền hình mà hàng loạt các tiểu thuyết được chuyển thể thành những bộ phim tạo nên tiếng vang lớn vượt ra ngoài lãnh thổ của một quốc gia.

Tiêu chí đánh giá

Mỗi bộ phim sẽ được nhìn nhận một cách khách quan, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về số lượng tập phim, thời gian phát hành, những diễn viên chính góp mặt trong mỗi bộ phim và phần tóm tắt sơ lược về nội dung. Nếu bạn đang muốn tìm những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thì hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 bộ phim từng làm mưa làm gió trên các màn ảnh ngay sau đây nhé.

Thần Điêu Đại Hiệp

 • Năm phát hành: 17 tháng 3, 2006
 • Thời lượng: 41 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn
 • Diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng, Khổng Lâm…
 • Bài hát nổi bật: Thiên hạ vô song

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Có thể nói, đã hơn 15 năm kể từ ngày ra mắt nhưng Thần Điêu Đại Hiệp vẫn là một trong những bộ phim võ hiệp có sức hút lớn đối với công chúng yêu thích thể loại phim này. Mặc dù Thần Điêu Đại Hiệp có đến 12 phiên bản khác nhau nhưng có lẽ, bản 2006 này là một trong những bản có tầm ảnh hưởng lớn và gây tiếng vang ngang ngửa với bản 1995 của TVB.
Thần điêu đại hiệp – bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim tiếp nối câu chuyện trong phim Anh Hùng Xạ Điêu. Khi đó, Dương Quá được Quách Tĩnh đưa đi học đạo ở phái Toàn Chân. Phim lấy bối cảnh là vào cuối thời Nam Tống, khi đội quân Mông Cổ đã trở nên hùng mạnh. Một hôm, nam chính Dương Quá, do Huỳnh Hiểu Minh thủ vai đã vô tình rơi vào khu cổ mộ và tại đây có cuộc gặp gỡ với nữ chính là Cô Cô ( Tiểu Long Nữ) do Lưu Diệc Phi thủ vai, sau đó được cô nhận làm đệ tử. Dần dần, giữa hai người cũng nảy sinh một mối quan hệ tình cảm và cùng trải qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Dương Quá và Tiểu Long Nữ, họ đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu biến cố của cuộc đời, nắm tay nhau trong những cuộc chiến đẫm màu máu và nước mắt trong giới giang hồ.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

 • Năm phát hành: 2001
 • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Hoàng Kiện Trung, Nguyên Bân
 • Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tình,…
 • Bài hát nổi bật: Tiếu ngạo giang hồ

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kiếm hiệp kể về cuộc chiến đấu khốc liệt giữa các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên nhằm giành lấy bí kíp võ công trong truyền thuyết của nhà họ Lâm – Tịch tà kiếm phổ. Nam chính của phim có tên là Lệnh Hồ Xung. Một chàng trai có tính tình hoạt bát, luôn bộc lộ được tư chất thông minh hơn người của mình, lại vô cùng nghĩa hiệp. Anh là đại đệ từ của môn phái Hoa Sơn.
Trong phim, Lệnh Hồ Xung đối mặt với rất nhiều biến cố, từ việc bị Nhạc Linh San phụ bạc cho đến việc bị các đồng môn hiểu lầm và sau đó là bị trục xuất khỏi môn phái. Từ đó, Lệnh Hồ Xung bắt đầu tung hoành bốn bể, sóng gió trải qua biết bao nhiêu mà kể. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, Lệnh Hồ Xung được các cao thủ truyền thụ những võ công khiến anh dần dần trở thành một nam nhân có thân thủ cao cường, là đệ nhất cao thủ võ lâm Trung Nguyên. Hơn nữa, bộ phim còn xoay quanh đoạn tình cảm giữa Lệnh Hồ Xung và thánh cô ma giáo Niệm Doanh Doanh.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

 • Năm phát hành: 23 tháng 10 năm 2009
 • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn
 • Diễn viên: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Thêm một bộ phim được lấy từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung – Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Bộ phim mở ra bối cảnh vào cuối triều đại nhà Nguyên, khi triều đình đang ngày càng mục rữa, vua quan tiêu xài hoang phí khiến cho các cuộc khởi nghĩa nổ ra ở khắp nơi.
Nội dung chính của bộ phim xoay quanh những câu chuyện trong giang hồ cùng mối tình phức tạp của nam chính Trương Vô Kỵ – do Đặng Siêu thủ vai – cùng bốn cô gái. Đồng thời, trong thiên hạ cũng tương truyền những câu chuyện về hai món báu vật mà hễ ai sở hữu nó thì sẽ có sức mạnh giúp thống nhất giang sơn là Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm. Để có được hai bảo vật này mà không biết bao nhiêu là âm mưu cùng thủ đoạn cay độc được bày ra với mong muốn giành được quyền lực cho mình.

Thiên Long Bát Bộ

 • Năm phát hành: 2003
 • Thời lượng: 41 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn
 • Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi, Tưởng Hân, Trần Hảo,…
 • Bài hát nổi bật: Tha thứ

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Có thể nói, Thiên Long Bát Bộ là cuốn tiểu thuyết thấm đượm tinh thần Phật giáo, là tác phẩm gây tiếng vang vượt ra ngoài lãnh thổ Trung Hoa. Bộ phim là câu chuyện về những mối quan hệ rắc rối xảy ra vào thời Bắc Tống, giữa các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Nam chính Tiêu Phong khi đó là đương kim Bang chủ của Cái Bang nhưng biến cố xảy đến, Bang chủ bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tống và yêu cầu đòi phế truất chức vị Bang chủ của Tiêu Phong.
Vốn dĩ, Tiêu Phong là nam nhân có khí chất trung trực, không màng danh lợi tiền tài, cả đời chỉ lấy đại nghĩa làm trọng, do đó ông cũng không có nhiều tiếc nuối mà quyết định dứt áo ra đi. Nhưng dòng đời đưa đẩy khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm ra sự thật để trả lời cho hai câu hỏi lớn trong đời của mình. Đó là câu hỏi về nguồn gốc của Tiêu Phong và nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha mẹ. Bộ phim là chuỗi những câu chuyện nối tiếp nhau, đưa khán giả vào chuyến phiêu lưu đầy những bất ngờ với nhiều bí mật được sáng tỏ về cuộc đời của Tiêu Phong.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

 • Năm phát hành: 31 tháng 1 năm 2005
 • Thời lượng: 38 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền, Mạch Quán Chi, Vũ Kiến Phúc
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Lưu Phẩm Ngôn, Bành Vu Yến, Từ Cẩm Giang,…
 • Bài hát nổi bật: Tiêu dao thán

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Tiên kiếm kỳ hiệp là một bộ phim khá đặc biệt khi đây là bộ phim không chuyển thể từ tiểu thuyết mà là được lấy cảm hứng từ một tựa game đình đám nhất nhì Trung Hoa thời đó.
Bộ phim kể về hành trình của nam chính Lý Tiêu Dao, anh vì muốn chữa bệnh cho thím mà quyết định đến đảo tim để tìm thuốc. Nhưng trước khi đi anh bị một nhóm người lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh có cuộc gặp gỡ với Triệu Linh Nhi và cũng chính cuộc gặp gỡ này đã gắn kết cuộc đời của hai con người lại với nhau. Họ cùng nhau trải qua những kỉ niệm ở chốn bồng lai rồi trao cho nhau những hẹn ước, những lời thề non hẹn biển. Tuy nhiên, khi tìm được thuốc và về nhà viên thuốc trong người Lý Tiêu Dao đã phát huy tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn cả những ký ức mình từng có với Linh Nhi. Một lần, khi gặp lại Linh Nhi, anh nhìn cô như người xa lạ bởi anh không hề nhớ ra cô là ai. Điều này đã khiến Linh Nhi vô cùng đau khổ và tuyệt vọng.
Những tập tiếp theo, Lâm Nguyệt Như xuất hiện, đây cũng là khởi đầu cho mối tình tay ba ngang trái và phức tạp. Và cụ thể ra sao thì các bạn hãy xem phim để biết nhiều hơn nhé.

Anh Hùng Xạ Điêu

 • Năm phát hành: 2003
 • Thời lượng: 45 phút/tập (42 tập).
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung.
 • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Chu Kiệt, Tưởng Cần Cần
 • Bài hát nổi bật: Đất trời trong tim ta

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Anh Hùng Xạ Điêu là bộ phim lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Tống với chiến tranh liên tục đã kiến cho cha của Quách Tĩnh và Dương Khang gặp nhiều biến cố, từ đó đã thay đổi cuộc đời của hai người họ. Quách Tĩnh lớn lên tại Mông Cổ, sống trong vòng tay của Thành Cát Tư Hãn. Trong khí đó Dương Khang lớn lên và trở thành hoàng thân của nhà Kim. Dấn thân vào chốn giang hồ, hai người Dương – Quách mỗi người theo đuổi một chí hướng riêng. Trong khi Quách Tĩnh có đôi chút khù khờ, chậm hiểu nhưng tính tình trung hậu, nghĩa hiệp. Vốn dân gian đã có câu “ Cần cù bù thông minh”, nhờ mài mò võ nghệ mà họ Quách nắm trong tay nhiều bí thuật, trở thành kẻ mạnh mẽ, thân thủ cao cường. Tuy chậm chạp nhưng bên cạnh Quách Tĩnh còn có Hoàng Dung, cô gái hồn nhiên, có tài trí hơn người. Trong khi đó, Dương Khang tuy tinh thông võ thuật nhưng do hoàn cảnh sống đã khiến họ Dương dần trở thành một con người vô cùng nham hiểm, xảo quyệt, thủ đoạn.

Sở Kiều Truyện

 • Năm phát hành: 2017
 • Thời lượng: 67 tập
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu, Lý Thấm
 • Bài hát nổi bật: Đất trời trong tim ta

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Một bộ phim kiếm hiệp sở hữu thành tích khủng với 1 tỷ lượt xem chỉ sau 36 giờ phát hành. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Hoàng phi sở đặc công số 11” của nhà văn Tiêu Tương Đông Nhi.
Phim lấy bối cảnh vào thời Nam – Bắc Triều hỗn chiến, khi đó thiếu nữ nô tịch Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) bị đưa tới trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, nhưng may mắn thay, cô được Thế tử Bắc Yến là Yến Tuân (Đậu Kiêu) ngầm cứu giúp. Sau đó, nàng bị đưa vào nhà Vũ Văn quyền khuynh triều chính, chứng kiến huynh tỷ lần lượt chết thảm, cô lập lời thề nguyện cứu muội muội trốn thoát. Cùng lúc đó, Sở Kiều cũng được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) chú ý, được huấn luyện nghiêm khắc, đồng thời cô cũng kết tình bằng hữu sâu sắc với Yến Tuân.
Khi cả nhà Yến Tuân bị thảm sát, lâm vào tuyệt cảnh, anh cùng Sở Kiều kề cạnh, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, nhẫn nhục chỉ để đợi chờ đến ngày khải hoàn trở về Bắc Yến, lấy máu rửa thành Trường An, trả mối thù giết gia tộc. Tuy nhiên, sau khi trở về Bắc Yến, Yến Tuân lại sinh ra dã tâm bành trướng, không tiếc dùng tính mạng bách tính mà đưa quân đi xâm chiếm lãnh thổ xưng hùng. Sở Kiều thấy thế mà trở nên tuyệt vọng, mối quan hệ giữa hai người họ từ đó mà ngày càng xa cách.
Tiếp nối mạch phim, Yến Tuân lợi dụng Sở Kiều để dụ Vũ Văn Nguyệt vào bẫy nhằm giết chết nhưng Sở Kiều đã nhanh chóng nhận ra mưu đồ của Yến Tuân, đến ứng cứu nhưng vô vọng. Vũ Văn Nguyệt bị rơi xuống hồ băng thiên trượng không rõ sống chết.

Bích Huyết Kiếm

 • Năm phát hành: 2007
 • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao
 • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận,…
 • Bài hát nổi bật: Thị phi

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Dưới thời vua Sùng Trinh cũng là lúc triều đại nhà Minh sắp tận diệt. Khi đó, khắp nơi chìm trong lửa khói chiến tranh, binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi. Cùng lúc đó,khắp giới giang hồ lại xuất hiện một nam nhân có tên Kim Xà Lang Quân tung hoành bốn bể với hai món bảo bối chính là Kim Xà Kiếm và Kim Xà Bí Kíp. Nhưng vào ngày đại hôn của Lang Quân và Ôn Thanh, Lang Quân bị cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em khác bài mưu hãm hại, khiến Lang Quân mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết.
Mãi đến sau này, có một chàng trai tên Viên Thừa Chí tình cờ phát hiện ra hai di vật của Kim Xà Lang Quân. Kể từ đó, nam nhân này bắt đầu vùng vẫy trong chốn giang hồ, rơi vào mối tình tay ba đồng thời đấu tranh chống lại sự tàn độc của nha họ Ôn.

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ

 • Năm phát hành: 2002
 • Thời lượng: 44 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lý Huệ Dân
 • Diễn viên: Triệu Văn Trác, Hà Nhuận Đông, Tưởng Cần Cần, Đào Hồng, Sonny Chiba, Vương Hý…
 • Bài hát nổi bật: Phong vân

Top 10 phim kiếm hiệp mà bạn không thể bỏ lỡ

Thêm một tác phẩm chuyển thể nữa từng gây tiếng vang lớn trong lĩnh vực phim truyền hình. Phong Vân là một trong những bộ phim kiếm hiệp nguyên gốc là bộ truyện tranh cùng tên của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh. Tác phẩm xoay quanh về câu chuyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.
Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, khi ông ta tìm gặp Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh của mình thì được biết rằng nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại và hóa rồng. Nghe được điều này, Hùng Bá bắt đầu tìm kiếm, sau đó có được phong và vân giúp ông đạt được mục đích của mình. Câu chuyện không dừng lại ở đó, 10 năm sau, Hùng Bá có dịp được gặp lại Ni Bồ Tát và biết rằng “ Thành tại Phong Vân, bại tại Phong Vân”, Vì không muốn xảy ra kết cục này mà Hùng Bá đã âm mưu chia rẽ Phong và Vân, đẩy cả hay vào con đường tình tay ba với Khổng Từ – người con gái mà cả hai thầm yêu, đẩy cả ba vào thế “ Huynh đệ tương tàn”.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận