Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

5/5 - (1 bình chọn)

Phim kiếm hiệp là gì ?

Kiếm hiệp còn có tên gọi khác là võ hiệp hay truyện chưởng, một thể loại tiểu thuyết Hoa ngữ kể về cuộc đời, những chuyến hành trình của các kiếm khách trên giang hồ. Sau này, cùng với sự phát triển của ngành phim truyền hình mà hàng loạt các tiểu thuyết được chuyển thể thành những bộ phim tạo nên tiếng vang lớn vượt ra ngoài lãnh thổ của một quốc gia.

Tiêu chí đánh giá

Mỗi bộ phim sẽ được nhìn nhận một cách khách quan, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về số lượng tập phim, thời gian phát hành, những diễn viên chính góp mặt trong mỗi bộ phim và phần tóm tắt sơ lược về nội dung.


Quang cao

Thần Điêu Đại Hiệp

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 17 tháng 3, 2006
 • Thời lượng: 41 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn
 • Diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi, Vương Lạc Dũng, Khổng Lâm…
 • Bài hát nổi bật: Thiên hạ vô song

Có thể nói, đã hơn 15 năm kể từ ngày ra mắt nhưng Thần Điêu Đại Hiệp vẫn là một trong những bộ phim võ hiệp có sức hút lớn đối với công chúng yêu thích thể loại phim này. Mặc dù Thần Điêu Đại Hiệp có đến 12 phiên bản khác nhau nhưng có lẽ, bản 2006 này là một trong những bản có tầm ảnh hưởng lớn và gây tiếng vang ngang ngửa với bản 1995 của TVB.
Thần điêu đại hiệp – bộ phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim tiếp nối câu chuyện trong phim Anh Hùng Xạ Điêu. Khi đó, Dương Quá được Quách Tĩnh đưa đi học đạo ở phái Toàn Chân. Phim lấy bối cảnh là vào cuối thời Nam Tống, khi đội quân Mông Cổ đã trở nên hùng mạnh. Một hôm, nam chính Dương Quá, do Huỳnh Hiểu Minh thủ vai đã vô tình rơi vào khu cổ mộ và tại đây có cuộc gặp gỡ với nữ chính là Cô Cô ( Tiểu Long Nữ) do Lưu Diệc Phi thủ vai, sau đó được cô nhận làm đệ tử. Dần dần, giữa hai người cũng nảy sinh một mối quan hệ tình cảm và cùng trải qua những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Dương Quá và Tiểu Long Nữ, họ đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu biến cố của cuộc đời, nắm tay nhau trong những cuộc chiến đẫm màu máu và nước mắt trong giới giang hồ.


Quang cao

Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2002
 • Thời lượng: 44 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lý Huệ Dân
 • Diễn viên: Triệu Văn Trác, Hà Nhuận Đông, Tưởng Cần Cần, Đào Hồng, Sonny Chiba, Vương Hý…
 • Bài hát nổi bật: Phong vân

Thêm một tác phẩm chuyển thể nữa từng gây tiếng vang lớn trong lĩnh vực phim truyền hình. Phong Vân là một trong những bộ phim kiếm hiệp nguyên gốc là bộ truyện tranh cùng tên của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh. Tác phẩm xoay quanh về câu chuyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.
Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, khi ông ta tìm gặp Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh của mình thì được biết rằng nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại và hóa rồng. Nghe được điều này, Hùng Bá bắt đầu tìm kiếm, sau đó có được phong và vân giúp ông đạt được mục đích của mình. Câu chuyện không dừng lại ở đó, 10 năm sau, Hùng Bá có dịp được gặp lại Ni Bồ Tát và biết rằng “ Thành tại Phong Vân, bại tại Phong Vân”, Vì không muốn xảy ra kết cục này mà Hùng Bá đã âm mưu chia rẽ Phong và Vân, đẩy cả hay vào con đường tình tay ba với Khổng Từ – người con gái mà cả hai thầm yêu, đẩy cả ba vào thế “ Huynh đệ tương tàn”.


Quang cao

Bích Huyết Kiếm

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2007
 • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao
 • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi, Tiêu Thục Thận,…
 • Bài hát nổi bật: Thị phi

Dưới thời vua Sùng Trinh cũng là lúc triều đại nhà Minh sắp tận diệt. Khi đó, khắp nơi chìm trong lửa khói chiến tranh, binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi. Cùng lúc đó,khắp giới giang hồ lại xuất hiện một nam nhân có tên Kim Xà Lang Quân tung hoành bốn bể với hai món bảo bối chính là Kim Xà Kiếm và Kim Xà Bí Kíp. Nhưng vào ngày đại hôn của Lang Quân và Ôn Thanh, Lang Quân bị cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em khác bài mưu hãm hại, khiến Lang Quân mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết.
Mãi đến sau này, có một chàng trai tên Viên Thừa Chí tình cờ phát hiện ra hai di vật của Kim Xà Lang Quân. Kể từ đó, nam nhân này bắt đầu vùng vẫy trong chốn giang hồ, rơi vào mối tình tay ba đồng thời đấu tranh chống lại sự tàn độc của nhà họ Ôn.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 31 tháng 1 năm 2005
 • Thời lượng: 38 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền, Mạch Quán Chi, Vũ Kiến Phúc
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, An Dĩ Hiên, Lưu Phẩm Ngôn, Bành Vu Yến, Từ Cẩm Giang,…
 • Bài hát nổi bật: Tiêu dao thán

Tiên kiếm kỳ hiệp là một bộ phim khá đặc biệt khi đây là bộ phim không chuyển thể từ tiểu thuyết mà là được lấy cảm hứng từ một tựa game đình đám nhất nhì Trung Hoa thời đó.
Bộ phim kể về hành trình của nam chính Lý Tiêu Dao, anh vì muốn chữa bệnh cho thím mà quyết định đến đảo tim để tìm thuốc. Nhưng trước khi đi anh bị một nhóm người lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh có cuộc gặp gỡ với Triệu Linh Nhi và cũng chính cuộc gặp gỡ này đã gắn kết cuộc đời của hai con người lại với nhau. Họ cùng nhau trải qua những kỉ niệm ở chốn bồng lai rồi trao cho nhau những hẹn ước, những lời thề non hẹn biển. Tuy nhiên, khi tìm được thuốc và về nhà viên thuốc trong người Lý Tiêu Dao đã phát huy tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn cả những ký ức mình từng có với Linh Nhi. Một lần, khi gặp lại Linh Nhi, anh nhìn cô như người xa lạ bởi anh không hề nhớ ra cô là ai. Điều này đã khiến Linh Nhi vô cùng đau khổ và tuyệt vọng.
Những tập tiếp theo, Lâm Nguyệt Như xuất hiện, đây cũng là khởi đầu cho mối tình tay ba ngang trái và phức tạp. Và cụ thể ra sao thì các bạn hãy xem phim để biết nhiều hơn nhé.

Thiên Long Bát Bộ

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2003
 • Thời lượng: 41 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn
 • Diễn viên: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi, Tưởng Hân, Trần Hảo,…
 • Bài hát nổi bật: Tha thứ

Có thể nói, Thiên Long Bát Bộ là cuốn tiểu thuyết thấm đượm tinh thần Phật giáo, là tác phẩm gây tiếng vang vượt ra ngoài lãnh thổ Trung Hoa. Bộ phim là câu chuyện về những mối quan hệ rắc rối xảy ra vào thời Bắc Tống, giữa các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Nam chính Tiêu Phong khi đó là đương kim Bang chủ của Cái Bang nhưng biến cố xảy đến, Bang chủ bị quần hùng vạch trần sự thật là người Khiết Đan chứ không phải người Đại Tống và yêu cầu đòi phế truất chức vị Bang chủ của Tiêu Phong.
Vốn dĩ, Tiêu Phong là nam nhân có khí chất trung trực, không màng danh lợi tiền tài, cả đời chỉ lấy đại nghĩa làm trọng, do đó ông cũng không có nhiều tiếc nuối mà quyết định dứt áo ra đi. Nhưng dòng đời đưa đẩy khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm ra sự thật để trả lời cho hai câu hỏi lớn trong đời của mình. Đó là câu hỏi về nguồn gốc của Tiêu Phong và nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha mẹ. Bộ phim là chuỗi những câu chuyện nối tiếp nhau, đưa khán giả vào chuyến phiêu lưu đầy những bất ngờ với nhiều bí mật được sáng tỏ về cuộc đời của Tiêu Phong.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2001
 • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Hoàng Kiện Trung, Nguyên Bân
 • Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tình,…
 • Bài hát nổi bật: Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kiếm hiệp kể về cuộc chiến đấu khốc liệt giữa các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên nhằm giành lấy bí kíp võ công trong truyền thuyết của nhà họ Lâm – Tịch tà kiếm phổ. Nam chính của phim có tên là Lệnh Hồ Xung. Một chàng trai có tính tình hoạt bát, luôn bộc lộ được tư chất thông minh hơn người của mình, lại vô cùng nghĩa hiệp. Anh là đại đệ từ của môn phái Hoa Sơn.
Trong phim, Lệnh Hồ Xung đối mặt với rất nhiều biến cố, từ việc bị Nhạc Linh San phụ bạc cho đến việc bị các đồng môn hiểu lầm và sau đó là bị trục xuất khỏi môn phái. Từ đó, Lệnh Hồ Xung bắt đầu tung hoành bốn bể, sóng gió trải qua biết bao nhiêu mà kể. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, Lệnh Hồ Xung được các cao thủ truyền thụ những võ công khiến anh dần dần trở thành một nam nhân có thân thủ cao cường, là đệ nhất cao thủ võ lâm Trung Nguyên. Hơn nữa, bộ phim còn xoay quanh đoạn tình cảm giữa Lệnh Hồ Xung và thánh cô ma giáo Niệm Doanh Doanh.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 23 tháng 10 năm 2009
 • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vu Mẫn
 • Diễn viên: Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Lưu Cạnh

Thêm một bộ phim được lấy từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung – Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Bộ phim mở ra bối cảnh vào cuối triều đại nhà Nguyên, khi triều đình đang ngày càng mục rữa, vua quan tiêu xài hoang phí khiến cho các cuộc khởi nghĩa nổ ra ở khắp nơi.
Nội dung chính của bộ phim xoay quanh những câu chuyện trong giang hồ cùng mối tình phức tạp của nam chính Trương Vô Kỵ – do Đặng Siêu thủ vai – cùng bốn cô gái. Đồng thời, trong thiên hạ cũng tương truyền những câu chuyện về hai món báu vật mà hễ ai sở hữu nó thì sẽ có sức mạnh giúp thống nhất giang sơn là Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm. Để có được hai bảo vật này mà không biết bao nhiêu là âm mưu cùng thủ đoạn cay độc được bày ra với mong muốn giành được quyền lực cho mình.

Tuyết Sơn Phi Hồ

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát sóng: 2007.
 • Thời lượng: 40 tập.
 • Đạo diễn: Vương Tinh.
 • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín.

Có thể nói, đây là tác phẩm gây nên tranh cãi dữ dội nhất trong số những tiểu thuyết của Kim Dung. Bởi trong cuốn tiểu thuyết này, Kim Dung đã cố tình vẽ nên một cái kết mở để khán giả có thể tự mình vẽ nên số phận của mỗi nhân vật. Tuyết Sơn Phi Hồ xảy ra vào năm Càn Long thứ 48 đời nhà Thanh, trong bối cảnh tranh giành bảo đao của Sấm Vương Lý Tự Thành. Câu chuyện xoay quanh ân oán giữa bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền, và nỗi căm thù ấy đã kéo dài suốt hàng trăm năm. Và chính Hồ Phỉ, người có biệt hiệu là Tuyết Sơn Phi Hồ sau này đã hóa giải được mối thù hằn này.

Anh Hùng Xạ Điêu

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2003
 • Thời lượng: 45 phút/tập (42 tập).
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung.
 • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn, Chu Kiệt, Tưởng Cần Cần
 • Bài hát nổi bật: Đất trời trong tim ta

Anh Hùng Xạ Điêu là bộ phim lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Tống với chiến tranh liên tục đã kiến cho cha của Quách Tĩnh và Dương Khang gặp nhiều biến cố, từ đó đã thay đổi cuộc đời của hai người họ. Quách Tĩnh lớn lên tại Mông Cổ, sống trong vòng tay của Thành Cát Tư Hãn. Trong khí đó Dương Khang lớn lên và trở thành hoàng thân của nhà Kim. Dấn thân vào chốn giang hồ, hai người Dương – Quách mỗi người theo đuổi một chí hướng riêng. Trong khi Quách Tĩnh có đôi chút khù khờ, chậm hiểu nhưng tính tình trung hậu, nghĩa hiệp. Vốn dân gian đã có câu “ Cần cù bù thông minh”, nhờ mài mò võ nghệ mà họ Quách nắm trong tay nhiều bí thuật, trở thành kẻ mạnh mẽ, thân thủ cao cường. Tuy chậm chạp nhưng bên cạnh Quách Tĩnh còn có Hoàng Dung, cô gái hồn nhiên, có tài trí hơn người. Trong khi đó, Dương Khang tuy tinh thông võ thuật nhưng do hoàn cảnh sống đã khiến họ Dương dần trở thành một con người vô cùng nham hiểm, xảo quyệt, thủ đoạn.

Lộc Đỉnh Ký

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát sóng: 1984.
 • Thời lượng: 40 tập.
 • Đạo diễn: Lý Thiêm Thắng,
 • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Ngô Quân Như,…

Lộc Đỉnh Ký là cuốn tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng trong sự nghiệp 17 năm hành nghề của Kim Dung. Lộc Đỉnh Ký được sáng tác từ năm 1969 tới năm 1972. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính có tên Vi Tiểu Bảo. Trong con người hắn như thể tồn tại hai nhân cách hoàn toàn trái ngược nhau. Nó là sự pha trộn giữa cái tốt và cái xấu, giữa thiện và ác. Đồng thời, Vi Tiểu Bảo cũng là một nam nhân coi trọng nghĩa khí, biết trọng tình trọng nghĩa với bạn bè, có chí hiến thân vì giang sơn nhưng bản chất của hắn cũng là một kẻ tiểu nhân, xảo quyệt. Họ Vi đã làm cuộc hành trình từ thành Dương Châu ở miền Nam đến tận Bắc Kinh, thủ đô của triều đình phong kiến Mãn Châu thời bấy giờ. Không ngờ khi đến đó, cậu bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành, và cũng chính tại nơi này mà Tiểu Bảo và vị hoàng đế trẻ tuổi Khang Hy tình cờ gặp gỡ rồi kết nghĩa bằng hữu. Bằng cơ duyên cũng như tư chất lanh lợi của mình, cậu đạt được rất nhiều thành tựu tiến chức thăng quan, được vua quan trọng dụng, đến nỗi vượt xa tưởng tượng của Vi Tiểu Bảo.

Khánh Dư Niên

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát sóng: 2019
 • Thời lượng: 46 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Tôn Hạo
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Lý Thấm

Bộ phim Khánh Dư Niên mở ra bối cảnh vào những năm cuối nhà Đông Tấn. Khi đó Phạm Nhàn là một người hết lòng trung thành đi theo phò trợ Vũ Đế, sau này lại phát hiện hắn chính là kẻ năm xưa đã hại chết cha mẹ của mình, Phạm Nhàn vì nảy sinh căm thù mà đem lòng quyết tâm báo thù. Nhưng vốn dĩ, Phạm Nhàn là một người giàu lòng lương thiện, vì thương cảm cho nỗi thống khổ của sinh linh trăm họ, họ Phạm đã đứng lên chống lại chính sách tàn bạo của Vũ Đế. Cuối cùng, trải qua bao nhiêu trắc trở mà có được thành công, buộc Vũ Đế phải thoái vị và truyền ngôi cho Tam hoàng tử.

Lục Chỉ Cầm Ma

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2004
 • Thời lượng: 33 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Ngô Miễn Cần
 • Diễn viên: Ngô Kỳ Long, Ninh Tịnh, Thường Thành, Trần Hạo Dân…
 • Bài hát nổi bật: Nói mơ

Lục Chỉ Cầm Ma là một trong những bộ phim kiếm hiệp ăn khách nhất của màn điện ảnh xứ Trung,bộ phim xoay quanh câu chuyện về thời kỳ giới giang hồ hỗn loạn, người người tàn sát lẫn nhau chỉ để tranh giành Thiên Ma Cầm.
16 năm trước, chỉ vì muốn có Thiên Ma Cầm mà 6 đại môn phái đã ra tay giết hại cả nhà Tuyết Mai và làm thất lạc đứa em trai của cô. Chính những tổn thương mà cô phải gánh chịu đã khiến Tuyết Mai quyết định ẩn vào thâm cốc, ngày đêm luyện Thiên Ma Cầm đợi ngày báo thù cho gia đình. Lữ Lân là thiếu chủ của Thiên Hổ Tiêu Cục đã lén giấu cha là Lữ Đằng Không nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm mà không hề biết rằng, chuyến tiêu đó lại chính là tai họa sắp ập đến. Mặt khác, Lữ Lân cũng chính là em trai thất lạc năm xưa của Tuyết Mai. Nhưng khi cô nói sự thật thì anh lại không những không tin mà còn cho rằng chính Tuyết Mai đã giết cả nhà mình. Vì vậy mà bộ phim trở thành cuộc chiến giữa 2 chị em.

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 2016
 • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Ngô Gia Đãi
 • Diễn viên: Nghiêm Khoan, Trần Hiểu, Trịnh Sảng, Trương Chỉ Khê, Lưu Đức Khải…
 • Bài hát nổi bật: Chi bằng hoài niệm

Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh là bộ phim được chuyển thể dựa trên bộ tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Thạch Ngọc Côn có tên “Tam hiệp Ngũ nghĩa”. Bối cảnh của bộ phim là vào thời nhà Tống,là câu chuyện kể về vị quan nổi tiếng Bao Chửng – Bao Thanh Thiên cùng mối quan hệ giữa Triển Chiêu với nhóm Ngũ Thử, trong đó đặc biệt là Bạch Ngọc Đường.
Triển Chiêu thiếu hiệp trượng nghĩa, vì cư ngụ tại Giang Nam trong một khoảng thời gian dài nên được tôn lên làm “Nam hiệp”. Sau này, Hoàng đế vì yêu mến mà phong cho Triển Chiêu chức Ngự Tiền Thị Vệ, danh xưng là “Ngự Miêu”. Bạch Ngọc Đường là nam nhân kiệt xuất, võ nghệ cao cường khi nghe tin về Triển Chiêu vì cảm thấy lòng không phục nên đêm tối ngang nhiên xông vào điện Kim Loan nhằm gây khó dễ cho việc bảo vệ sự an toàn của Hoàng đế nhưng lại bị Triển Chiêu mai phục

Kiếm Vương Triều

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm công chiếu: 2019
 • Số tập: 34 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Mã Hoa Càn, Tô Phi, …
 • Diễn viên: Lý Nhất Đồng, Lý Hiện

Kiếm Vương Triều xoay quanh câu chuyện về Đinh Ninh (Lý Hiện) là một thiếu niên lòng đầy trượng nghĩa của Võ quốc. Khi tu vi tiến vào giai cảnh, Đinh Ninh đã có trận quyết đấu cùng Nguyên Vũ và Trịnh Tú. Nhưng cuối cùng, trong trận quyết chiến trần ai lạc định, Định Ninh mới nhận ra hời khắc sinh tử trở nên bé nhỏ đến thế,và chỉ còn lại những nuối tiếc vì tâm nguyện dở dang chưa thực hiện được.

Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân

Top 15 phim kiếm hiệp cổ trang hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

 • Năm phát hành: 8 tháng 8 năm 2017
 • Thời lượng: 77 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Phan Văn Kiệt, Kim Sa
 • Diễn viên: Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninh, Cúc Tịnh Y, Cao Vỹ Quang,…
 • Bài hát nổi bật: Một nửa, Hoa Tư Mộng

Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân mở đầu với câu chuyện về một vị Hoàng đế viễn cổ tham chiến đánh bại ác ma. Trong trận tranh đấu này, thanh bảo kiếm của Hoàng đế bị đánh gãy làm đôi, thành 2 mảnh kiếm khí. Những năm cuối Đông Hán, 2 mảnh kiếm khí này lại hóa thành Triều Vân và Mộ Vân. Cùng lúc đó tại nhân gian, có hai anh em sinh đôi tên Triều Vân và Mộ Vân do sinh ra trong thời gian chiến loạn nên họ bị thất lạc nhau. Thời gian trôi qua, khi cả hai đều đã ở độ tuổi trưởng thành, mỗi người đã ra trận và đã chiến đấu trong trận chiến Thục – Ngụy vì chủ nhân của mình nhưng không thể nhận ra nhau. Triều Vân là dũng sĩ Phi Vũ quân trong khi Mộ Vân là dũng sĩ Đồng Tước quân. Xuyên suốt bộ phim, những tình tiết dần được hé lộ, vén màn bí mật về thân phận Ma tôn bí ẩn. Vị Ma tôn này luôn ấp ủ một âm mưu là để Ma giáo quay trở lại và thống lĩnh nhân gian. Vào lúc này, Triều Vân và Mộ Vân đã vượt qua nhiều trở ngại, họ cùng nhau hợp sức đẩy lùi các thế lực đen tối đang ngày đêm nuôi dưỡng mong muốn làm bá chủ thiên hạ..

Bình luận

mood_bad
 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận
  /*