Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

5/5 - (1 bình chọn)

Trường An Như Cố là câu chuyện tình yêu đầy đau thương. Câu chuyện về những con người khao khát được ở bên nhau nhưng đè nặng trên vai là trách nhiệm nặng nề. Hơn nữa, phim cũng cho thấy rằng tình yêu chẳng cần những lời hoa mỹ hay ngọt ngào mà hành động của đối phương mới là minh chứng của tình yêu đích thực.

Giới thiệu chung về bộ phim Trường An như cố

  • Năm phát hành: 2021
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Số tập: 24 tập
  • Thể loại: Kiếm hiệp, tình cảm, lãng mạn
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, Diêu Dịch Thần, Hàn Thừa Vũ,…

Tóm tắt nội dung phim Trường An Như Cố

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Trường An như cố hay còn được nhiều khán giả biết đến với cái tên Châu Sinh như cố. Phim là câu chuyện tình đau buồn của Thôi Thời Nghi và Châu Sinh Thần. Về Thời Nghi, số phận đã định cô sẽ trở thành Thái Tử phi trong tương lai vì thế mà cô được đưa đến Vương phủ để rèn luyện. Trong quãng thời gian sinh sống tại đây, Thời Nghi đã phải lòng Tiểu Nam Thần Vương Châu Sinh Thần. Nhưng khổ nỗi Châu Sinh Thần đã từng thề rằng cả đời này không vợ không con. Chính vì lẽ đó mà dù có tình cảm với nhau nhưng cả hai luôn giữ lễ với nhau. Về sau, Thời Nghi bị ép gả cho Thái Tử. cùng lúc đó, Châu Sinh Thần cũng gặp nạn rồi qua đời, chỉ để lại cho Thời Nghi một lá thư…

Phân tích và đánh giá phim Trường An như cố

Nếu bạn đang mong đợi một bộ phim tình cảm, lãng mạn thì Trường Anh Như Cố chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng vì phim chẳng có bất kỳ nụ hôn hay lời tỏ tình nào. Mạch phim diễn ra một cách chậm rãi, mối quan hệ của cặp nhân vật chính dù không nói ra nhưng vẫn âm ỉ cháy.

Những điểm nổi bật của phim

– Cốt truyện đi vào lòng người

Trường An như cố là câu chuyện về một tình yêu đẹp nhưng lại bị ngăn cấm. Cả Châu Sinh Thần hay Thôi Thời Nghi, họ đều có trên vai những trách nhiệm đối với gia đình và đất nước. Địa vị của họ khiến cả hai không thể mạo hiểm hay đánh đổi nhiều thứ để đến bên nhau.

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Yếu tố lãng mạn vẫn là chìa khóa tạo nên sự hấp dẫn cho cốt truyện. Tuy nhiên, những âm mưu chính trị vẫn được tập trung khai thác để làm rõ lý do tại sao Châu Sinh Thần và Thời Nghi kìm nén tình cảm của mình. Cũng chính vì lẽ đó mà khán giả có thể hiểu hơn về nhân vật và đồng cảm với câu chuyện của họ.

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Có thể thấy rằng với 24 tập phim, các nhà sản xuất cố gắng không sa lầy vào các tình tiết cung đấu, tranh giành quyền lực. Ngược lại, sự cân bằng giữa yếu tố chính trị và tình cảm tạo được sự dễ chịu, kích thích được sự tò mò của khán giả.

– Diễn xuất và phản ứng hóa học tuyệt vời của cặp đôi chính

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Thật sự diễn xuất của cả Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân đều nhận được những lời khen có cánh từ phía người hâm mộ. Chúng ta đều biết Bạch Lộc là một nữ diễn viên đa năng như thế nào. Và trong Trường An như cố, cô nàng đã thể hiện xuất sắc một Thôi Thời Nghi thục nữ, gia giáo và có địa vị. Nét mặt và ánh mắt của cô cũng khơi gợi cảm xúc đối với người xem.

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Về phía Nhậm Gia Luân, vào vai một vị tướng cương trực không phải là một thử thách quá lớn khi anh đã từng thành công với vai diễn Lục Dịch trong Cẩm Y Chi Hạ. Anh thể hiện thần thái của một vị quân tử với ngoại hình mạnh mẽ, ngang tàng. Bằng một cách nào đó, anh đã thể hiện được cái khí chất của một vị tướng chính trực và được người đời kính trọng.

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Ban đầu, không nhiều người nghĩ rằng Nhậm Gia Luân cùng Bạch Lộc sẽ có phản ứng hóa học bùng nổ như vậy. Không có nụ hôn nào trong phim nhưng cả hai vẫn khơi gợi được cảm xúc và truyền tải được thông điệp đến với khán giả. Có thể nói, sự kết hợp lần này với Bạch Lộc chính là thành công nhất với Nhậm Gia Luân so với các bộ phim mà anh đã từng góp mặt. Có lẽ điều khiến người xem thổn thức là bởi những tương tác của cặp đôi chính rất chân thành và mang lại cảm giác chân thực chứ không hề có nét diễn hay gượng gạo.

Điểm trừ của bộ phim

– Kết thúc có phần đau buồn và hụt hẫng

Trường An Như Cố và câu chuyện tình dang dở vẽ nên từ nước mắt

Có lẽ điều tiếc nuối nhất đối với khán giả khi xem Trường An như cố chính là phần kết của bộ phim. Khá hụt hẫng khi số phận của các nhân vật được chốt hạ thông qua một lời tường thuật. Nhiều khán giả hy vọng sẽ có một cuộc đảo chính để tiêu diệt những kẻ phản diện. Vì vậy mà có cảm giác phần kết có phần hơi vội nhưng những bỏ ngõ mà bộ phim bỏ lại có thể là mở đầu cho phần tiếp theo Một Đời Một Kiếp của bộ phim.

Thang điểm đánh giá

  • IMDb rating: 8.7/10
  • Douban: 7.3

Còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức bộ phim Trường An như cố ngay thôi nào!

Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim ngược tâm thì bạn nên thêm ngay Trường An như cố vào danh sách phim của mình. Bộ phim sở hữu dàn diễn viên có thực lực với diễn xuất ổn định cùng cốt truyện xuất sắc. Và nếu bạn vẫn có niềm tin cả Thời Nghi và Châu Sinh Thần sẽ được bên nhau ở một kiếp sống khác thì đừng bỏ lỡ phần tiếp theo là Một Đời Một Kiếp nhé!

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận