Top 7 truyện bách hợp cổ đại hay, được đọc nhiều nhất

Bình chọn cho bài viết!

Truyện bách hợp cổ đại là truyện bắt nguồn từ Trung Quốc nói về những mối quan hệ tình yêu đồng tính nữ. Nếu bạn là fan của thể loại truyện này thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây của ChonThuongHieu. Sau đây là 7 bộ truyện hay được đọc nhiều nhất. Cùng theo dõi nhé!

Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi

 • Tác giả: Nhạn Quá Ngô Ngân
 • Thể loại: Bách Hợp, Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/nu-chu-dai-nhan-ta-sai-lam-roi/
 • Đánh giá: 9.1/10

Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi

Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi là truyện bách hợp cổ đại xuyên không kể về Đồng Dao. Cô là cô gái ở thời hiện đại, chỉ vì ngủ quên trên xe bus mà cô bị xuyên không vào trong cuốn tiểu thuyết ngôn tình huyền huyễn, đã là nữ phụ còn là vai nhân vật nữ phụ phản diện, chuyên đi cướp nam nhân của nữ chính.

Nữ chính của cuốn tiểu thuyết này là Thiên Ủy Ngọc – một cường nữ rất mạnh mẽ, cường đại, vừa lạnh lùng vừa tàn nhẫn, ra tay không một chút nể tình. Do đó, Đông Phương Minh Huệ (Đồng Dao) để bảo vệ mạng nhỏ của mình, ngay lập tức đến ôm chân nữ chính: Nữ chủ đại nhân, ta sai rồi (xin đừng giết ta).

Ngã ngư vi nhục

 • Tác giả: Ninh Viễn
 • Thể loại: Bách Hợp, Cung Đấu, Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/nga-vi-ngu-nhuc/
 • Đánh giá: 8.6/10

Ngã ngư vi nhục

Ngã ngư vi nhục là bộ truyện bách hợp cổ đại cung đấu được đánh giá cao của tác giả Ninh Viễn. Câu chuyện được xây dựng dựa trên đề tài quyền mưu, cung đấu, yêu hận tình thù, tính kế đa mưu…

Nội dung kể về quá trình sinh ra, trưởng thành, quen biết rất nhiều người cho đến khi gặp được người nàng yêu hơn cả sinh mạng. Nhưng vấn đề là người nàng yêu lại là người nàng phải giết. Chuyện tình yêu giữa Chân Văn Quân và Vệ Đình Húc đôi khi khiến người đọc nghi ngờ rốt cuộc họ có yêu nhau hay không? Một mối tình ẩn chứa ngàn vạn tính toán như vậy thì lấy đâu ra chân tình?

Ta vốn phúc hậu

 • Tác giả: Tuyệt Ca
 • Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Bách Hợp, Điền Văn, Ngược
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/ta-von-phuc-hau/
 • Đánh giá: 8.4/10

Ta vốn phúc hậu

Đây là bộ truyện bách hợp cổ đại tu tiên nói về Ngọc Mật tiên tử đang lúc đi ngang qua Thanh Sơn, xuống núi trừ yêu diệt quái thì gặp được Bao Cốc. Ngọc Mật nhận ra nàng ta là người có linh căng sung túc liền muốn lừa ‘bảo vật’ này về để giúp tu tiên. Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, ‘linh sắc sung túc’ của Bao Cốc vậy mà là loại phế tài nhất – ‘ngũ tạp căn’. Do đó, hứng thú của Ngọc Mật với Bảo Cốc đều sụt giảm nghiêm trọng.

Còn Bao Cốc nghe theo lời hứa ngon ngọt của Ngọc Mật mà đã gia nhập môn phái tu tiên, theo nàng lên núi. Nhưng có ai ngờ được, nơi gọi là cửa tiên lại là rừng núi hoang vu, không có ngọc vũ, nhà cao cửa rộng, linh thảo tiên, môn phái thì chẳng có bóng ma nào. Không những thế, nàng còn phải tự tìm đồ ăn, tự nấu nướng, tự đi kiếm ngân lượng.

Từ đó, Bao Cốc và Ngọc Mật cùng nhau đối mặt với nghèo khổ, khổ sư tỷ muội cùng tự lực cánh sinh đi trên con đường tu tiên…

Nữ tướng quân cùng trưởng công chúa

 • Tác giả: Thỉnh Quân Mạc Tiếu
 • Thể loại: Bách Hợp, Cổ Đại Ngược
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/nu-tuong-quan-cung-truong-cong-chua/
 • Đánh giá: 9.2/10

Nữ tướng quân cùng trưởng công chúa

Truyện kể về đội quân Hung Nô đi đến đâu là tàn sát dân thường đến đó, không để sót bất kỳ ai. Cả phụ mẫu, đệ đệ của Lâm Phi Tinh và 118 người dân Thiền Quyên thôn đều chết dưới lưỡi đao của Hung Nô.

Việc này đã khiến cho thiếu nữ 14 tuổi Lâm Vãn Nguyệt mang theo nhiều huyết hải thâm thù, cải trang thành nam nhân gia nhập quân danh Bắc Cảnh của Lý Mộc, thề phải giết đủ 118 tên lính Hung Nô để đền mạng cho cả thôn.

Nhưng kế hoạch của Lâm Vãn Nguyệt đã thay đổi khi cô gặp công chứ Lý Nhàn. Nàng công chúa vì bảo vệ vương quyền, bảo vệ vị hoàng đế trẻ tuổi, cũng chính là đệ đệ của mình mà bày mưu tính kế thâm sâu khó lường, dùng ‘Lâm Phi Tinh’ (Lâm Vãn Nguyệt) làm quân cờ mạnh nhất của mình, giúp nàng từ một lính bộ binh trở thành lang tướng, phó tướng, tướng quân, đại soái…

Lâm Vãn Nguyệt gặp được công chúa Lý Nhàn chính là gặp được người trong mộng, toàn tâm toàn ý với nàng, cam tâm tình nguyện hy sinh cả mạng sống vì cô. Tiếc thay, Lý Nhàn công chúa lại không thích đàn ông nên ‘Lâm Phi Tinh’ dù có gần gũi đến đâu cũng không khiến nàng động lòng. Thế nhưng, chẳng phải Lâm Phi Tinh là Lâm Vãn Nguyệt cải trang thành nam hay sao?

Biểu tiểu thư luôn rất bận

 • Tác giả: Tiểu Ngô Quân
 • Thể loại: Hệ thống, Xuyên Nhanh, Nữ Cường, Bách Hợp, Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenhdx.com/truyen/bieu-tieu-thu-luon-rat-ban/
 • Đánh giá: 8.2/10

Biểu tiểu thư luôn rất bận

Câu chuyện kể về Quân Tử Thư. Cô là một người xuyên qua thế giới để sửa lại số mệnh cho những nhân vật được chỉ định, gọi là sửa mệnh thư.

Cô đang làm vị trí thực tập sinh được điều tới sắm vai biểu muội của vị tiểu thư kia nhằm mục đích sửa đổi số phận bi thảm của nhân vật. Và thế là cuộc đối thoại hằng ngày của Quân Tử Thư phải nghe luôn là:

– Nha hoàn: Không xong rồi! Tiểu thư lại rớt xuống hồ rồi!

– Quân Tử Thư: Được rồi, ta đến đây!

– Nha hoàn: Biểu tiểu thư, không ổn rồi! Tân lang của người đào hôn bỏ trốn rồi!

– Quân Tử Thư: Ta biết rồi, tới đây!

– Hạ nhân: Tiểu thư, không ổn rồi…

– Quân Tử Thư: Được rồi, câm miệng, ta đã hiểu ý của ngươi rồi!!

Nói là tỷ muội nhưng các ngươi ai cũng muốn thượng ta/tình địch biến thành tình nhân/nữ chính ái nữ phụ/thế thân với bạch nguyệt quang.

Các người muốn gì đều có đủ. Hôm nay Biểu tiểu thư lại bề bộn nhiều công việc rồi.

Đào lý bất ngôn

 • Tác giả: Nhất Trản Dạ Đăng
 • Thể loại: Bách hợp
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/dao-ly-bat-ngon/
 • Đánh giá: 8.9/10

Đào lý bất ngôn

Đào lý bất ngôn, hạ tự thành khê: Đào mận không biết tự khoe mình nhưng nếu nhiều người tìm tới hái sẽ tự nhiên thành đường đi dưới gốc cây. Câu này giống như câu ‘hữu xạ tự nhiên hương’, nếu có chân tình thì sẽ khiến người ta rung động, nếu có tình cảm sẽ khiến người người thương yêu.

Đào An Chi là đứa trẻ không được cha mẹ mong chờ như những người khác. Bởi cha mẹ cô khi có An Chi chỉ mới là 2 sinh viên đại học, chưa thể lo được cho bản thân chứ đừng nói đến chuyện nuôi con.

Đào An Chi ở cùng ông nội nhưng đến năm 6 tuổi, ông qua đời. Đào An Chi bị bố mẹ đẩy qua đẩy lại, cô bé nhạy cảm nhận ra mình là gánh nặng không ai muốn.

Thật may mắn là ngày đó, An Chi lại mở hé cánh cửa phòng, cũng là cánh cửa định mệnh giúp cô gặp được Ngôn Hề. Ngôn Hề là bạn của mẹ Đào An Chi, khi đến thăm vô tình biết được hoàn cảnh của cô bé đáng thương này. Từ lần đầu gặp, Ngôn Hề luôn canh cánh về An Chi, để rồi đưa ra quyết định đúng đắn nhất cuộc đời – nhận An Chi về nuôi.

Dò hư lăng

 • Tác giả: Quân Sola
 • Thể loại: Bách Hợp, Thám Hiểm
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/do-hu-lang-co-dai-thien
 • Đánh giá: 9.1/10

Dò hư lăng

Dò hư lăng là bộ tiểu thuyết bách hợp thể loại trộm mộ hiếm hoi nhưng cực chất lượng, từng đứng đầu dòng truyện bách hợp trên trang Tấn Giang Trung Quốc và đã được xuất bản sách tại Việt Nam.

Dò hư lăng kể về bộ ba Lạc Thần, Vũ Lâm Hanh, Sư Thanh Y và hành trình tìm mộ, đạo mộ, khám phá những bí ẩn của lịch sử bị vùi lấp trong những cổ mộ đó. Song hành với đó là câu chuyện tình yêu sủng ngọt có, ngược có của Lạc Thần ‘mặt than với cả nhân gian nhưng sủng ái mình nàng’ và Sư Thanh Y ‘trên vạn người chỉ dưới 1 người’.

Trên đây là top 7 bộ truyện tranh bách hợp cổ đại hấp dẫn nhất được ChonThuongHieu tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được bộ truyện ưng ý và có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều chủ đề truyện hay ho khác.

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận