Top 10 truyện cổ đại ngược kết HE,SE đầy nước mắt

Bình chọn cho bài viết!

Tình yêu trong truyện cổ đại không chỉ đẹp mà còn đầy nước mắt và đau khổ. Hãy cùng khám phá ngay top 10 truyện ngược tâm cổ đại xót xa nhất được ChonThuongHieu tổng hợp, để trải nghiệm cảm giác khó tả khi đắm mình vào những câu chuyện đầy cảm xúc này nhé!

Trăng lạnh như sương

 • Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thể loại: Ngôn tình ngược. cổ đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/trang-lanh-nhu-suong/
 • Đánh giá: 8.1/10Trăng lạnh như sương

Trăng lạnh như sương là tác phẩm được Phỉ Ngã Tư Tồn dành nhiều tâm huyết, bộ truyện ngược cổ đại này sẽ giúp bạn đọc có được trái tim thấu cảm tốt hơn. Tác phẩm thuộc thể loại ngôn tình ngược sử dụng bối cảnh cổ đại khá ấn tượng và độc đáo.

Theo đó, bộ truyện kể về nhân vật Như Sương – cô vốn là tiểu thư khuê các, xuất thân từ Mộ gia. Một lần đến Hương Các chơi, cô nàng đã gặp được người thương của mình. Mặc dù chưa biết đến tên nhau nhưng cả hai đều ‘lòng trong như đã, mặt ngoài còn e’.

Tiếc thay, nam chính trong truyện đã nhận nhầm Lâm Nguyệt và Như Sương. Chàng cưới Lâm Nguyệt vì lầm tưởng đó là cô gái mình đã gặp ở Hương Các. Bộ truyện đã để lại sự day dứt lớn trong lòng độc giả. Dường như ông trời đang trêu ngươi họ vì càng yêu nhau lại càng đau khổ và gặp nhiều tổn thương.

Cuối cùng, tác phẩm đã nhắc nhở chúng ta rằng, khi yêu nên quyết đoán lựa chọn và bảo vệ tình yêu của mình. Bởi lẽ, chỉ một chút do dự, bạn có thể phải đợi người đó lâu hơn. Đồng thời, chúng ta cũng dễ phải đối mặt với nhiều khổ đau, mệt mỏi vì nhớ nhung người thương của mình bởi những hiểu lầm không đáng có.

Mạnh bà truyền

 • Tác giả: Lý Triều Cẩn
 • Thể loại: Ngôn tình ngược, huyền huyễn, cổ đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/manh-ba-truyen/
 • Đánh giá: 9.0/10

Mạnh bà truyền

Mạnh bà truyền là bộ truyện nằm trong top truyện ngược cổ đại có tổng cộng 53 chương và một chương ngoại truyện khá thú vị. Lối viết hình ấn tượng, mô tả chi tiết và bóng bẩy sẽ khiến độc giả cảm thấy thích thú với tác phẩm này.

Bối cảnh truyện ở ngay cầu Nại Hà, bến Vong Xuyên có hoa Mạn Đà La đỏ như máu sẽ khiến bạn đọc cảm thấy ấn tượng và ghi nhớ sâu sắc nội dung phim hơn nữa. Nơi đây còn có bát canh Mạnh Bà được ví như liều thuốc quý giúp con người quên hết ân oán cuộc đời.

Thế nhưng, chính Mạnh Bà lại không thể xóa đi được kí ức đau thương của chính mình. Theo mạch truyện, nữ chính từng yêu một tiên nhân, sau đó vì phạm phải luật trời, nàng bị đẩy xuống cửa Địa Ngục làm công việc giúp người trần quên đi đau khổ bằng bát canh thần kỳ do mình chế biến.

Mạnh Bà không biết được rằng, người thương của mình năm xưa nay đã hóa thành Thần thú Bạch Trạch. Hắn ta trở thành một kẻ vô phép, vô thiên quậy phá khắp nơi rồi bị đánh trọng thương rơi xuống Địa giới.

Khi biết được hoàn cảnh của tiên nhân xưa, Mạnh Bà một lần nữa sẵn sàng hy sinh. Nàng chịu nỗi đau vạn kiếp luân hồi, vong hồn phân thân. May mắn thay, nhờ máu của Thần thú Bạch Trạch, nữ chính đã giữ lại được chút linh hồn và sống lại một cách thần kỳ.

Tịch mịch

 • Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thể loại: Ngôn tình ngược, cổ đại, cung đấu
 • Link đọc truyện:  https://truyenfull.vn/tich-mich/
 • Đánh giá: 8.5/10

Tịch mịch

Bộ truyện nằm trong top truyện ngôn tình cổ đại ngược hay nhất kể về Khang Hi Đế đem lòng yêu cung nữ Lâm Lang vốn chỉ là người chuyên phụ tá việc giặt đồ trong cung. Nàng là con của một tội thần sống ở nhà ngoại Nạp Lan từ nhỏ. Một ngày, Lâm Lang trở thành cung nữ bên cạnh Khang Hi. Dần dần, Đế Vương nhận ta người hầu hạ bên cạnh mình quả là một nữ sắc thông minh, chung thủy và hết lòng yêu biểu ca Dung Nhược. Ông đem lòng yêu mến và thầm ghen tị tình cảm của nữ chính dành cho biểu ca của mình.

Khang Hi Đế Vương trong truyện là người đầy tình cảm, là nhân vật nội tâm, giấu kín suy nghĩ của mình. Hắn ta yêu nhưng không thổ lộ mà chỉ âm thầm bảo vệ Lâm Lang từ phía sau. Tình cảm ấy mãnh liệt nhưng cũng đầy bất lực vì vị trí giữa hai người có khoảng cách quá lớn.

Khi đọc bộ truyện này, bạn sẽ có thêm nhiều chiêm nghiệm về tình yêu. Một ngày nào đó, bạn gặp được người mình thương nhưng họ lại có hoàn cảnh bi đát, đối lập với bản thân, bạn sẽ bảo vệ người ấy hay quyết định từ bỏ? Câu hỏi này là bài học quý giá mà mỗi chúng ta nên nghiêm túc tìm ra đáp án.

Gấm rách

 • Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn
 • Thể loại: Ngôn tình ngược, cổ đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/gam-rach/
 • Đánh giá: 8.9/10

Gấm rách

Cốt truyện xoay quanh chuyện tình yêu – hận giữa Phó Thánh Hâm và Dịch Chí Huy. Thánh Hâm từ một tiểu thư có tất cả chỉ sau một đêm đã mất hết mọi thứ, cha cô vì vậy mà cùng quẫn rồi tự vẫn, cơ nghiệp của gia đình cũng lâm vào cảnh bế tắc. Để cứu lấy gia đình, Thánh Hâm phải cầu xin Dịch Chí Huy – người căm hận cha cô đến tận xương tủy để giúp đỡ với điều kiện cô phải trở thành người phụ nữ của y. Không chỉ vậy, Dịch Chí Huy còn nhẫn tâm lấy đi sự cả tin của em gái cùng cha khác mẹ của cô, một bước lừa được cả hai cô con gái nhà họ Phó.

Sự hận thù của cả hai dần tăng lên và tỉ lệ thuận với tình yêu mà họ dành cho nhau. Đến khi không thể chịu đựng được nữa thì Phó Thánh Hâm đã quyết định ôm cốt nhục còn chưa hành hình biến khỏi cuộc đời của Dịch Chí Huy. Lúc ấy, anh mới biết rằng, trong cuộc chơi tình ái này, anh đã thua bởi tình cảm anh dành cho cô quá lớn. Tuy vậy, sau này Thánh Hâm đã quay trở lại, dùng chính con trai của mình với Dịch Chí Huy để trả thù anh.

Lâu chủ vô tình

 • Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
 • Thể loại: Ngôn tình ngược, cổ đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/lau-chu-vo-tinh/
 • Đánh giá: 9.4/10

Lâu chủ vô tình

Lâu Chủ Vô Tình là bộ truyện cổ trang ngược được xây dựng xoay quanh Lãnh Phi Nhan – một đại ma nữ lừng lẫy trên giang hồ, giết người không ghê tay. Nhưng khi nàng rơi vào lưới tình của Tàng Ca – một vị thiếu hiệp trượng nghĩa, bộc trực, đại diện cho phe chính nghĩa trong giang hồ thì nàng Lãnh Phi Nhan đã thay đổi rất nhiều.

Phi Nhan đã giấu thân phận của mình, hai người đã đến với nhau bằng tình yêu thắm thiết, sâu đậm. Nhưng cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Tàng Ca đã chính mắt trông thấy cảnh Lãnh Phi Nhan giết người không ghê tay và còn hiểu lầm rằng chính nàng là người đã giết cha mẹ mình và hận thù bắt đầu kéo dài từ đây. Đâu sẽ là lối thoát cho mối tình này?

Vân Trung Ca

 • Tác giả: Đồng Hoa
 • Thể loại: Ngôn tình ngược, cổ đại, lịch sử
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/van-trung-ca/
 • Đánh giá: 8.7/10

Vân Trung Ca

Phần đầu bộ Vân Trung Ca mang cốt truyện ngôn tình cổ đại sủng ngọt. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của Vân Ca – con gái của Hoắc Khứ Bệnh và Ngọc Cẩn. Chuyện tình của Vân Ca và Hán Chiêu Đế Lưu Phất Lăng bắt đầu khi cả hai lên 6 tuổi, vào một lần gặp nhau trên hoang mạc và cả hai hẹn sẽ gặp lại nhau ở thành Trường An. Sau 10 năm, giữ đúng lời hứa, Vân Ca đến Trường An tìm lại người tình năm xưa – Lăng Ca.

Trớ trêu thay, Vân Ca lại nhận nhầm người. Cô nàng đau khổ bỏ đi vì biết người đó đã có ý trung nhân. Ông trời lại một lần nữa thử thách Vân Ca khi cho nàng gặp Mạnh Giác, chàng trai tuấn tú và dịu dàng đã mang đến cho nàng cảm giác bình yên. Những tưởng Mạnh Giác sẽ là người nàng có thể gắn bó suốt đời và quên đi mối tình 10 năm thì nàng nhận ra rằng, Mạnh Giác chỉ xem mình là một quân cờ để đạt được quyền lực mong muốn.

Vân Ca một lần nữa quyết định ra đi, liệu Lăng Ca Ca ngày xưa có đến tìm nàng và tạo nên một cái kết đẹp cho câu chuyện tình 10 năm hay không?

Phế hậu tướng quân

 • Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa
 • Thể loại: Ngôn tình, cổ đại ngược
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/phe-hau-tuong-quan/
 • Đánh giá: 9.3/10

Phế hậu tướng quân

Phế hậu tướng quân là bộ truyện ngôn tình ngược cổ đại xoay quanh cuộc đời và tình yêu đầy đau khổ và sóng gió của cô gái có tên Tả Thương Lang. Từ khi còn bé, nàng đã mồ côi cả cha lẫn mẹ và sống trong rừng. Sau này, cô được nhận làm quân dưới chức của nam chính Mộ Dung Viêm. Từ đó, cuộc đời của nàng bắt đầu đầy sóng gió. Với vẻ ngoài lạnh lùng và bản lĩnh, nàng nhanh chóng được lên chức tướng quân. Chính lúc này, cô đã nảy sinh tình cảm với Mộ Dung Viêm.

Từ một cô gái cool ngầu, khi yêu vào Thương Lang lại trở nên mềm yếu và dễ bị tổn thương vì tên nam chính không có tính người. Mặc dù hắn ta cũng yêu nàng, có tình cảm với nàng nhưng lại luôn làm những hành động khiến khiến nàng bị tổn thương. Hai con người đau khổ đến khi nào mới thật lòng với nhau?

Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca

 • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
 • Thể loại: Kiếm hiệp, ngôn tình ngược
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/nua-kiep-hong-nhan-mot-kiep-du-ca/
 • Đánh giá: 8.8/10

Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca

Đây là cuốn truyện ngôn tình cổ đại ngược luyến tàn tâm của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện kể về mối tình của hai con người hoàn mỹ tuyệt vời đối với người nhân gian nhưng lại mang trong mình vết nhiều vết thương khó nói.

Tần Phong  – một lãng tử giang hồ với khuôn mặt hấp dẫn ánh nhìn của mọi thiếu nữ nhưng lại là người lãnh đạm nhất, vô tình nhất với một trái tim chưa từng biết rung động. Còn Mạc Tình – một cô thiếu nữ mang vẻ đẹp tinh khiết nhất, xinh đẹp nhất nhưng trong mắt cả thiên hạ, nàng lại là một ma nữ máu lạnh, giết người không chớp mắt. Hai người mang trong mình mối hận thù không đội trời chung nhưng lại bị một chữ tình kéo theo, khiến cuộc đời nhau đau khổ biết bao năm.

Trả ta kiếp này

 • Tác giả: Thiên Tình Hữu Phong
 • Thể loại: Ngôn tình ngược, cổ đại, cung đấu
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/tra-ta-kiep-nay/
 • Đánh giá: 8.4/10

Trả ta kiếp này

Trả ta kiếp này là một bộ truyện cổ đại ngược tâm nổi tiếng của tác giả Thiên Tình Hữu Phong. Điểm khác biệt là truyện được kể bằng ngôn ngữ ngôi thứ nhất ‘Tôi’ của nữ chính Bạch Ngân – một hoàng hậu có xuất thân cao quý kể về cuộc đời của mình với đầy đủ yêu,hận, tình, thù và khi kết thúc lại chợt nhận ra yêu ai, hận ai, nợ ai cũng chẳng còn gì quan trọng nữa.

Bằng cách kể ngược và những tình huống ngược đến đau lòng thì cảm xúc của nhân vật như được đẩy lên và khiến người đọc không khỏi xúc động.

Phấn hoa lầu xanh

 • Tác giả: Tào Đình
 • Thể loại: Ngôn tình ngược
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/phan-hoa-lau-xanh/
 • Đánh giá: 9.0/10

Phấn hoa lầu xanh

Phấn hoa lầu xanh là truyện ngôn tình cổ đại ngược xoay quanh cuộc đời bấp bênh của cô gái có tên Sở Sở. Cô là tiểu thư cành vàng lá ngọc của một gia đình gia giáo, có tài năng đầy mình, cầm kỳ thi họa cái gì cô cũng uyên thâm. Nhưng cuộc đời của cô không được bình lặng. Nghe theo mẹ cha, cô gạt đi mối tình với người anh họ để lên xe hoa với tên chồng được cha mẹ cho là xứng đáng với cha mẹ cô.

Nhưng bố mẹ cô đâu thể ngờ rằng, kể từ ngày bước chân vào gia đình chồng, cuộc sống của cô nhuốm màu u ám và cô đơn. Tên chồng của cô không quan tâm gì đến vợ con mà ngày ngày ra ngoài tìm thú vui riêng, để lại cô ở nhà héo úa mỗi ngày.

Đỉnh điểm là khi cô bị đuổi khỏi nhà chồng vì không may làm vợ hai của hắn sẩy thai. Những tưởng ánh sáng đã đến với cuộc đời Sở Sở khi người anh họ cô yêu nhất xuất hiện nhưng hắn chỉ lợi dụng cô và đẩy cô vào kỹ viện bán để lấy tiền.

Cuộc đời của Sở Sở cứ bất hạnh tiếp nối bất hạnh chính như câu nói ‘hồng nhan bạc mệnh’. Liệu ai sẽ mang đến tình yêu và đem lại hạnh phúc cho cô gái toàn tài như thế?

Trên đây là list truyện cổ đại ngược tâm hay nhất mà bạn có thể tìm đọc. Mong rằng thông qua nội dung review ở trên, bạn sẽ lựa chọn được bộ truyện như ý. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên nhất like, share hoặc để lại comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của ChonThuongHieu nhé!

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận