Top 10 truyện đam mỹ cổ đại cực cuốn, hấp dẫn độc giả

5/5 - (1 bình chọn)

Truyện Trung Quốc đang dần trở nên phổ biến và thậm chí tạo nên cơn sốt ở một vài quốc gia, trong đó có Việt Nam. Không thua kém những thể loại truyện khác, truyện đam mỹ cổ đại luôn được fan mê truyện săn lùng. Do đó, trong bài viết này, ChonThuongHieu sẽ giới thiệu đến bạn 10 bộ truyện hay nhất. Cùng theo dõi nhé!

Đồng Tiền Kham Thế Nguồn

 • Tác giả: Mộc Tô Lý
 • Thể loại: Huyền Huyễn – Đam Mỹ – Hài Hước – Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/dong-tien-kham-the/
 • Đánh giá: 9.4/10

Đồng Tiền Kham Thế Nguồn

Bộ truyện lấy chủ đề phong thủy làm nền tảng xây dựng cốt truyện. Huyền Mẫn là một thầy tu có pháp lực cao nhưng bị mất đi ký ức. Trong một lần được giao nhiệm vụ bắt ma ở một tòa trạch cũ, Huyền Mẫn bắt được Tiết Nàn và hồn ma Giang Thế Ninh đang ẩn thân trong người giấy. Tiết Nhà vốn là Chân Long (Rồng) bị người khác rút hết gân cốt trong một trận thiên kiếp nên đành nương nhờ lớp vỏ giấy để giữ linh hồn.

Tiết Nhàn và Giang Thế Ninh đi theo Huyền Mẫn với hy vọng có thể tìm lại long cốt. Trên đường đi, ba người gặp được Lục Nhập Thất – một thầy bói bù và Thạch Đầu Trương – một người chuyên khắc đá. Từ những manh mối ở trạch viện của nhà họ Lưu, họ đã phát hiện thêm nhiều vụ án khác gắn với từng trận cục phong thủy mà ai đó đã bày sẵn nhằm vào một mục đích nào đó. Hành trình phá giải từng cục trận, nguyên nhân Tiết Nhàn mất đi long cốt cũng như thân phận thật sự của Huyền Mẫn dần trở nên sáng tỏ.

Thiên Quan Tứ Phúc

 • Tác giả: Mặc Hương Đồng Xú
 • Thể loại: Huyền Huyễn – Linh Dị – Đam Mỹ
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thien-quan-tu-phuc-quan-troi-ban-phuc/
 • Đánh giá: 9.5/10

Thiên Quan Tứ Phúc

Bộ truyện lấy bối cảnh của thế giới tu tiên với sự phân hóa hai giới tiên – quỷ rõ rệt. Nhân vật trung tâm là Tạ Liên, thái tử của nước Tiên Lạc, người nổi tiếng trong tam giới như một trò cười với ba lần phi thăng thì có đến hai lần bị giáng chức.

Ở lần phi thăng thứ ba, Tạ Liên được cử đi điều tra một vụ án kỳ lạ và tình cờ gặp được Hoa Thành, một trong tứ đại quỷ vương đứng đầu quỷ giới. Trái ngược với những thần tiên khác, Tạ Liên không hề sợ hãi mà đồng ý để Hoa Thành theo mình.

Trong suốt 200 chương của truyện là những vụ án nối tiếp nhau kèm theo đó là những bí mật bị thời gian vùi lấp, từng lớp từng lớp dần được mở ra. Chính nhờ hành trình đó, Tạ Liên đã buông được nỗi ám ảnh trong lòng và nhận ra được mối nhân duyên may mắn có được từ mấy trăm năm trước.

Sát Phá Lang

 • Tác giả: Priest
 • Thể loại: Đam Mỹ – Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/sat-pha-lang-priest/
 • Đánh giá: 9.2/10

Sát Phá Lang

Sát Phá Lang là truyện đam mỹ cổ đại hay ra mắt khá lâu. Truyện diễn ra ở một triều đại giả tưởng với sự phát triển mạnh mẽ của cơ giáp và sức mạnh của mỗi quốc gia nằm ở lượng tử lưu kim mà quốc gia đó năm giữ. Đó là một thời kỳ đầy sóng gió với nhiều âm mưu tranh đấu chính trị. Nhân vật chính của truyện là An Định Hầu Cố Quân và Trường Canh – hoàng tử thất lạc của tiên đế cùng thần nữ Man tộc.

Trong một lần làm nhiệm vụ, Cố Quân đã cứu được tiểu hoàng tử từ miệng sói và nhận hắn làm nghĩa tử. Trong khoảng thời gian yên ổn ở Nhạn Hồi, Cố Quân luôn che giấu thân phận của bản thân, giả là thường dân ngày ngày bầu bạn bên Trường Canh. Yên ổn chưa được bao lâu thì biến cố ập tới, Cố Quân khôi phục thân phận và đem tiểu hoàng tử về kinh thành. Thù trong giặc ngoài, cả hai bỗng chốc bị cuốn vào thời cuộc với nhiều trận chiến thập tử nhất sinh để từ đó nhận ra được tấm chân tình của đối phương, tựa như một gốc hoa nhỏ âm thầm bén rễ từ khi nào.

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn

 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Tiên Hiệp – Đam Mỹ – Trọng Sinh
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/than-moc-cao-hoai-khong-het/
 • Đánh giá: 9.4/10

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn

Thần Mộc Nạo Bất Tẫn là bộ truyện hay nằm trong list đam mỹ cổ đại. Truyện diễn ra trong thế giới giả tưởng nơi người ta chuyên hàn phục linh thú làm vật hộ thể. Mạc Thiên Liêu danh xưng Đoán Tiên Tôn Giả – vốn là đệ nhất luyện khí sư tại tu chân giới. Ma giới đã nhiều lần đưa mỹ nhân đến lấy lòng nhưng trong mắt của Mạc Thiên Liêu chỉ có duy nhất việc luyện chế và chăm sóc bé mèo nhỏ mà y tình cờ nhặt được. Trong một lần bị chính đạo truy đuổi, Mạc Thiên Liêu đã mang chú mèo giấu vào hốc cây, còn mình thì cùng kẻ thù đồng quy vu tận.

Nhờ linh hồn được bảo vệ, Mạc Thiên Liêu đã mượn xác cây trùng sinh sống lại. Để che giấu đi thân phận và tu luyện lại từ đầu, hắn đến Ốc Vân Tông và được Thanh Đồng thu làm đồ đệ. Vị Thanh Đồng này là người lãnh đạm lại thường xuyên bế quan do thân thể yếu ớt. Mạc Thiên Liêu đã sinh lòng hiếu kỳ nên âm thầm tìm hiểu, nhờ đó phát hiện được thân phận thật của Thanh Đồng cũng như bí mật về Ốc Vân Tông.

Năm Đó Vạn Dặm Tìm Đường Phong Hầu

 • Tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa
 • Thể loại: Đam Mỹ – Cổ Đại – Sủng
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/nam-do-van-dam-tim-duong-phong-hau/
 • Đánh giá: 9.3/10

Năm Đó Vạn Dặm Tìm Đường Phong Hầu

Năm Đó Vạn Dặm Tìm Đường Phong Hầu là bộ truyện đam mỹ cổ đại sủng ngọt được yêu thích nhất. Chung Uyển là chàng thiếu gia được Ninh Vương nhận nuôi từ nhỏ. Sau khi Ninh Vương bị hãm hại, Chung Uyển được Úc Xá cứu về Úc Vương Phủ. Tuy vậy, vì nghĩa vụ cưu mang 3 đứa nhỏ mà Ninh Vương để lại, Chung Uyển đã bỏ trốn về Kiềm An. Đoạn tình cảm giấu kín của 2 thiếu niên thuở trước vẫn chưa kịp thổ lộ. Sau khi Chung Uyển đi, Úc Xá phát hiện bí mật về thân thế mình và trở nên điên loạn.

Úc gia vốn có quyền lực ở kinh thành. Khi về Kiềm An, Chung Uyển đã nhờ vào mối quan hệ trước đây với Úc Xá để tìm kiếm sự giúp đỡ. Không ngờ những thoại bản diễm tình về hai người lần lượt xuất hiện. Thoại bản này đã truyền đến tai của Úc Xá, trong những năm tháng bi kịch nhất, Úc tiểu vương gia đã nương nhờ những câu chuyện hư cấu kia mà tiếp tục sống. Nhiều năm sau, cả hai gặp lại nhau trong một lần Chung Uyển hồi kinh. Từ đó, câu chuyện hài hước bắt đầu.

Thiên Thu

 • Tác giả: Mộng Khê Thạch
 • Thể loại: Kiếm Hiệp – Huyền Huyễn – Đam Mỹ – Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thien-thu-mong-khe-thach/
 • Đánh giá: 9.1/10

Thiên Thu

Tính cách nhân vật trong bộ truyện Thiên Thu được xây dựng khá đặc biệt nhưng khi đặt trong cốt truyện và diễn biến tình tiết lại không hề tạo ra sự khó chịu cho tác giả. Nhân vật trung tâm của truyện là tông chủ Ma Môn Yến Vô Sư và chưởng giáo Huyền Đô Sơn Thẩm Kiều. Hai người gặp được nhau trong một lần Thẩm Kiều gặp nạn.

Yến Vô Sư ban đầu ra tay giữ mạng cho Thẩm Kiều vì hiếu kỳ không biết người chính đạo khi rơi vào tình trạng phế hết võ công sẽ phản ứng ra sao. Sau đó, Yến tông chủ vì muốn chứng minh cái ác trong bản chất mỗi người mà suýt đẩy Thẩm Kiều vào chỗ chết. Thế nhưng, càng rơi vào hiểm cảnh, y càng khiến cho Yến Vô Sư thất vọng. Thẩm Kiều tuy lương thiện nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán. Chính điều đó đã thu hút Yến tông chủ khiến hắn nảy sinh hảo cảm với y.

Thương Tiến Tửu

 • Tác giả: Đường Tửu Khanh
 • Thể loại: Đam Mỹ – Cung Đấu – Cổ Đại – Sủng
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/thuong-tien-tuu/
 • Đánh giá: 9.3/10

Thương Tiến Tửu

Thương Tiến Tửu được xem là một trong những bộ truyện hấp dẫn nhất trong dàn truyện đam mỹ cổ trang. Câu chuyện bắt đầu khi Thẩm Trạch Xuyên, đứa con bị bỏ rơi của Thậm Vệ được đưa về kinh chịu tội sau khi Thẩm gia diệt môn vì tội đồng minh với địch. Tuy nhiên, y may mắn được Thái hậu giữ lại mạng sống để phục vụ cho âm mưu chính trị.

Tiêu Trì Dã là nhị công tử của Tiêu gia trấn thủ Ly Bắc được điều đến kinh thành làm thủ vệ, thực chất là làm con tin để triều đình kiếm chế Ly Bắc. Hai người ban đầu gặp nhau ở vị thế đối đầu. Tiêu Trì Dã không ngần ngại tặng cho Thẩm Trạch Xuyên một cước suýt mất mạng khiến y ghi thù từ đó. Tuy vậy, sau vài lần thăm dò, châm chọc họ tìm thấy ở đối phương sự đồng cảm. Cả hai từ kẻ thù hóa đồng minh, dựa dẫm vào nhau cùng vượt qua nghịch cảnh.

Thê Vi Thượng

 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Đam Mỹ, Cổ Đại
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/the-vi-thuong/
 • Đánh giá: 9.5/10

Thê Vi Thượng

Bộ truyện kể về cuộc đời sau khi trọng sinh của Thành Vương Cảnh Thiều – một hoàng tử hy sinh cả đời vì tổ quốc, chiến công hiểm hách nhưng vì bị ép cưới nam thê mà không thể kế thừa đế vị. Sau đó, y hàm oan, quan binh truy đến phủ, thiếp thất nô bộc đều lần lượt bỏ trốn. Cuối cùng, khi bị đuổi đến đường cùng, ở cạnh Thành Vương chỉ còn mỗi nam Vương Phi bị y lạnh nhạt.

Trùng sinh sống lại, Cảnh Thiều quyết tâm làm lại cuộc đời, bù đắp cho Mộ Hàm Chương, Vương Phi đã không bỏ rơi hắn ở kiếp trước. Sau nhiều lần tiếp xúc, Cảnh Thiều cảm nhận được Mộ Hàm Chương tuy thân thể gầy yếu không thể luyện võ nhưng lại rất thông minh mưu lược. Nhờ có sự giúp đỡ của Mộ Hàm Chương, Cảnh Thiều đã tránh được những âm mưu thâm độc của kẻ thù và thành công phò tá anh trai ruột lên ngôi hoàng đế.

Định Hải Phù Sinh Lục

 • Tác giả: Phi Thiên Dạ Tường
 • Thể loại: Tiên Hiệp – Huyền Huyễn – Linh Dị, Lịch Sử – Đam Mỹ
 • Link đọc truyện: https://truyenfull.vn/dinh-hai-phu-sinh-luc/
 • Đánh giá: 8.2/10

Định Hải Phù Sinh Lục

Định Hải Phù Sinh Lục là bộ truyện đam mỹ cổ trang về chủ đề trừ tà đặt trong bối cảnh tất cả phép thuật đều không còn tác dụng chỉ sau một đêm. Trần Tinh là truyền nhân thứ 481 của khu ma sư Thần Châu, nơi chuyên huấn luyện thầy trừ tà. Theo như sử sách, để giải trừ oán khí thế gian, y cần có sự đồng hành và hỗ trợ từ hộ pháp. Nhờ vào linh tính, y tìm các vào thành Tương Dương để tìm kiếm Vỗ thần hộ pháp của mình. Cuối cùng, Trần Tinh tìm được người ấy trong địa lao và cứu hắn ra ngoài. Đó là một tội nhân người Hồ tên Hạng Thuật.

Mặc dù được Trần Tinh tận tình giúp đỡ và chăm sóc nhưng ban đầu Hạng Thuật nhất quyết không đồng ý theo y và luôn tìm cách bỏ trốn. Tuy vậy, định mệnh đã an bày, người có lòng đi rồi vẫn có duyên gặp lại, trọng trách đã định không dễ dàng buông xuôi. Hành trình của cả hai tuy gian nan nhưng cũng không thiếu những phân cảnh hài hước. Một người có khí chất cao lãnh, một người hoạt bát, cặp đôi tưởng chừng đối lập nhưng lại hợp nhau vô cùng.

Sư Tôn Xinh Đẹp Muốn Giết Ta

 • Tác giả:  R-Gragon
 • Thể loại:  Huyền Huyễn – Xuyên Không – Đam Mỹ – Truyện Ngược
 • Link đọc truyện: https://dtruyen.com/su-ton-xinh-dep-muon-giet-ta/
 • Đánh giá: 10/10

Sư Tôn Xinh Đẹp Muốn Giết Ta là bộ truyện cổ đại ngược tâm đam mỹ của tác giả R – Gragon. Trịnh Hiểu đứng trên sân thượng của tòa cao ốc 36 tầng trong trung tâm thành phố, hết mắng chửi rồi la hét. Hắn vừa bị người yêu chia tay, thằng bạn thân nhất thì lừa hết tiền dành dụm. Nhưng điều đau đớn và khốn nạn nhất là người yêu và bạn thân của hắn đã sống chung với nhau suốt một năm qua mà hắn không hề hay biết.

Khi mọi sự vỡ lẽ thì hai người đó đã dắt tay nhau tìm chân trời hạnh phúc và để lại cho hắn một tin nhắn ngắn gọn qua điện thoại rồi bốc hơi. Số nợ mà hắn phải chi trả cho việc tiêu xài từ tiền nhà, tiền mua sắm, tiền ăn của người yêu và thằng bạn thân đều đứng tên hắn, bản thân thì vừa mới thôi việc. Hắn ấm ức liền đi thang máy lên sân thượng công ty để tử tử nhưng khi đến nơi lại không dám nhảy xuống.

Trong lúc uống say, hắn bị bảo vệ làm cho giật mình và bị té từ tầng thượng của tòa nhà 36 tầng xuống mặt đường. Sau đó, linh hồn của hắn xuyên qua thời cổ đại, trở thành để tử của tiên môn. Cuộc hành trình độc chiến trái tim của sư tôn xấu tính, ngang ngược xinh đẹp giống Bạch Cốt Tinh này của Trịnh Hiểu liệu có thành công hay không?

Trên đây là top 10 truyện cổ đại đam mỹ hay nhất được ChonThuongHieu tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ tìm được tác phẩm phù hợp với mình và có những giây phút thư giãn tuyệt vời. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bộ truyện hay về những chủ đề khác nhé!

Bình luận

 • Chưa có đánh giá.
 • Thêm bình luận