Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao phim hoạt hình 3D Trung Quốc lại hấp dẫn nhiều người xem như vậy?

Nếu Disney chuyên sản xuất những bộ phim hoạt hình ngây thơ hồn nhiên cho trẻ em, anime Nhật Bản chuyên sản xuất phim với nội dung đa dạng cho mọi lứa tuổi thì phim hoạt hình Trung Quốc, đặc biệt là phim hoạt hình 3D lại thường sản xuất về những chủ đề võ thuật, cổ trang với cốt truyện đồ sộ, lớn mạnh; nhân vật có chiều sâu về tạo hình và đặc biệt là mang nhiều ý nghĩa triết lý nhân văn lại thường dành cho khán giả thanh thiếu niên (trên 16 tuổi). Những đặc điểm trên đã tạo dựng nên sự thành công dành cho chuyên mục phim hoạt hình 3D Trung Quốc và được rất nhiều người đón xem, ủng hộ!

Tiêu chí đánh giá:

Sau đây là 10 bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất, hội tụ đủ các tiêu chí mà khán giả đang tìm kiếm tại một bộ phim. Các bạn có thể yên tâm về chất lượng phim bởi những bộ phim dưới đây đã được chọn lọc một cách kĩ càng từ các nguồn phim đáng tin cậy, kết hợp cùng kinh nghiệm cá nhân để lựa ra những bộ phim xuất sắc nhất!

Tần thời Minh nguyệt

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Đây là một bộ phim mang nhiều yếu tố bao gồm lịch sử, võ hiệp, huyền ảo. Phim sẽ đưa khán giả du hành về thời kỳ chiến tranh và cũng là lúc mà cái nôi văn hóa bắt đầu được phát triển. Đi theo hành trình của chàng trai này, khán giả sẽ được trải nghiệm quá trình trưởng thành của cậu ta. Ngoài ra, phim còn xuất hiện các hiệp khách như Cái Nhiếp, Cao Tiệm Ly; cho đến các cao thủ của Mặc Gia, Đạo Gia, Âm Dương Gia… Bên cạnh đó các nhân vật lịch sử quen thuộc như Hạng Vũ, Doanh Chính, Lý Tư cũng xuất hiện trong phim.

Vũ trụ Họa giang hồ

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Vũ trụ Họa Giang Hồ là phim hoạt hình về một câu chuyện hoàn toàn hư cấu, không có thật, không dựa vào chi tiết lịch sử. Thế nhưng phim vẫn mang trong mình không khí cổ trang huyền bí. Gọi là vũ trụ bởi vì nó tập hợp toàn bộ các phim hay chứ không phải là một 1 phim thông thường. Phim gồm có 4 series là: Họa giang hồ chi bôi mạc đình, Họa giang hồ chi bất lương nhân, Họa giang hồ chi hoán thế môn sinh, Họa giang hồ chi linh chủ. Mỗi phần đều có một nội dung khác biệt nhau tuy nhiên vẫn có sự liên quan mật thiết đến nhau khiến người xem không thể rời mắt.

Vũ canh kỷ 

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Vũ Canh Kỷ là bộ phim tái hiện những nhân vật yêu thích nhất trong Phong Thần bảng và game Phong Thần từng gây mưa gió một thời. Những nhân vật được các bạn trẻ yêu thích như là Trụ Vương, Chu Vương, Đát Kỷ,  Na Tra và trận chiến Thương Chu,… được tái hiện một cách sống động. Mạch phim được tiếp nối với phần trước là câu chuyện nhà Thương đại bại. Tuy nhiên, phim lại mang một câu chuyện hoàn toàn khác khi các thần tiên được thay thế trở thành Thần Tộc còn địa ngục thì lại được thay thế bởi Minh Tộc. Đó cũng chính là nơi bắt nguồn các cuộc chiến. Vũ Canh Kỷ chính là bộ phim có màn võ thuật đỉnh cao nhất trong số các phim được đề cập trong bài viết này.

Thiên Hành Cửu Ca

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Bộ phim là câu chuyện diễn ra phía trước trong vũ trụ Tần Thời Minh Nguyệt được nhắc đến ở trên. Phim kể về sự kiện xoay quanh cuộc đời và cái chết của Hàn Phi. Điều làm nên sự thành công cho bộ phim không chỉ là những màn võ thuật đánh nhau đẹp mắt và còn là những cuộc đấu trí, âm mưu quyền thế khiến cho người xem không chỉ dừng lại ở một mạch suy nghĩ mà phải nghĩ lớn hơn, sâu hơn để hiểu được nội dung toàn diện của bộ phim. Đặc biệt bộ phim có nét vẽ thuộc hàng đẹp nhất trong số các bộ phim hoạt hình được nêu tên ở đây.

Đấu La Đại Lục

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Đấu La Đại Lục nói về Đường Tam trên đại lục, hay còn được gọi bằng một cái tên khác là Đấu La. Tuy nhiên lí do tại sao Đường Tam biết được Đấu La và đến được đây sau khi bị môn phái Đường Môn truy sát vẫn đang là chi tiết ẩn khuất đằng sau bộ phim mà chưa ai biết được. Bộ phim có ý nghĩa về tinh thần đoàn kết, những cảnh phim đẹp mắt chính là những pha combat kết hợp giữa công thủ hoàn hảo giữa các nhân vật. Trong bộ phim, không phải ai cũng mạnh như nhau mà có sự phân chia rõ rệt hàng tuyến công, thủ, người này giỏi mặt này, người kia lại có lợi thế về mặt kia nên đã tạo ra nhiều nét cuốn thu hút người xem.

Mô Vương Chi Vương

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Mộ Vương Chi Vương có nội dung tương tự các bộ phim The Mummy, Tomb Raider. Bộ phim nói về chuyện đấu tranh giành lấy Thiết mộ lệnh của 3 phe. Trong khi hai phái Công Mộ và Thủ mộ đấu đá nhau thì triều đình lại là phe muốn lợi dụng sự tranh chấp này để đoạt được kho báu.

Điểm trừ của phim là về mặt nội dung cốt truyện khá “nhàm”, không có plot twist nhưng những màn võ thuật và ý nghĩa nhân văn bộ phim đã đem lại điểm cộng bù trừ cho phim.

Tây Hành Kỷ 

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Chắc hẳn ai ai cũng đã từng một lần xem bộ phim Tây Du Kí trong đời. Tuy nhiên lại mấy ai biết được câu chuyện sau khi Đường Tam Tạng lấy kinh về hay thực sự Đường Tam Tạng đi lấy kinh hay lấy 1 thứ nào đó khác. Đây là bộ phim nói về giai đoạn sau khi thỉnh kinh về và những sự thật đằng sau đó. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với bộ phim khi nhìn thấy những nhân vật quen thuộc như Long Vương, Dương Tiễn hay Thiên Lôi.

Thiên Dụ

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Thiên Dụ là bộ phim có bối cảnh và cảnh phim vô cùng đồ sộ và đẹp mắt không kém cạnh Vũ Canh Kỷ. Tuy nhiên điểm chưa đạt của phim lại là cốt truyện còn cũ, chưa ấn tượng, có điểm đột phá. Tại phần 1, về phía vai phản diện vẫn chưa được khai thác đủ sâu nên nội dung phim vẫn còn thiếu hụt chiều sâu. Tuy nhiên, phần 2 được phía sản xuất phim hứa hẹn sẽ tạo dựng nhiều nhân vật mới với nhiều âm mưu, thế lực hơn nên các bạn hãy đón xem thử nhé!

Tinh Thần Biến

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Đây là một bộ phim hoạt hình 3D của Trung Quốc, nhờ vào đồ họa kỳ ảo nên có lẽ bởi vì vậy mà bộ phim đang cực kỳ nổi tiếng và thu hút nhiều người xem. Phim có cốt truyện gần giống với Đấu Phá Thương Khung. Có lẽ điểm trừ của cả hai bộ phim là hơi buff mạnh nhân vật chính. Tuy nhiên cách xây dựng nhân vật cũng có nhiều điểm cộng. Ví dụ như là động lực vươn lên của bản thân Tần Vũ và sự khiêm tốn của cậu khi đứng trước các nhân vật tầm cỡ.

Thái Ất Tiên Ma Lục

Top 10 phim hoạt hình 3D Trung Quốc hay nhất

Thái Ắt Tiên Ma Lục là bộ phim nói về mối quan hệ giữa chính đạo – ma đạo và con người – tu tiên với nhiều màu sắc mới và cốt truyện hấp dẫn. Đối với Thái Ất Tiên Ma Lục, phần 1 là một sự khởi đầu tuyệt vời, là bước đệm hoàn hảo để phần hai có thể phát huy hết mọi đặc điểm của nhân vật và cốt truyện của bộ phim. Phần 2 đã khai thác hết mọi âm mưu, plot twist của phần 1 đồng thời xuất hiện thêm nhiều nhân vật mới lợi hại hơn. Một đặc điểm khiến bộ phim trở nên đặc biệt là bản ngã của con người, sự lung lay của con người khi bị dồn đến đường cùng sẽ phải buộc bản thân ngã vào ma đạo.

Bình luận

  • Chưa có đánh giá.
  • Thêm bình luận